Xiamen là tỉnh nào

  -  

Tuy chỉ là thành phố trực thuộc tỉnh nhưng Hạ Môn lại được xếp vào danh sách những nơi đẹp nhất đất nước này.

Bạn đang xem: Xiamen là tỉnh nào

Bạn đang xem: Xiamen là tỉnh nào

Thành phố đẹp bậc nhất Trung Quốc

Tuy chỉ là thành phố trực thuộc tỉnh nhưng Hạ Môn lại được xếp vào danh sách những nơi đẹp nhất đất nước này.


*

Nét kiến trúc cổ độc đáo của Hạ Môn.

Trung Quốc có năm địa danh gần đây được xếp vào những thành trì đẹp nhất chính là Hạ Môn Cổ Lang Dữ, Tô Châu Lão Thành Khu, Macao Lịch Sử Thành Khu, Thanh Đảo Bát Đại Quan, Bắc Kinh Thập Sa Hải Địa Khu. Trong đó, thành phố Hạ Môn bốn mùa như xuân, mang đậm dấu ấn văn hóa dân tộc Trung Hoa trong phong tục tập quán cũng như cảnh sắc.

Xem thêm: Các Chuyến Bay Từ Đà Lạt Đi Hà Nội, Lịch Bay Đà Lạt


*

*

*

Nhật Quang Đá, Thúc Trang Hoa Viên, Cáo Nguyệt Viên là những di tích nổi tiếng miền đất này. Hơn nữa, khí hậu ôn hòa, mưa nhiều, cả ngày mát mẻ nhờ gió biển Đài Loan nên thành phố nằm ven biển phía Đông Nam tỉnh Phúc Kiến này luôn được khách du lịch ưu tiên lựa chọn.


*

Hệ thống khách sạn, nhà nghỉ cho du khách.

Từ cuối đời Nguyên, người tộc họ Lí đã sớm khai khẩn, mở đất và dựng thành tại đây. Đến đầu đời Minh Thanh, người dân anh hùng giữ đất bám làng chiến đấu chống ngoại xâm. Sau khi hết chiến tranh, nơi đây trở thành Năm Khẩu Thông Thương và Hạ Môn Cổ Lang Dữ cũng là nơi được chọn để đặt lãnh sự quán của Anh, Pháp, Đức, Nhật, Mĩ…


Hạ Môn là nơi hội tụ nhiều nền văn hóa trên các tòa kiến trúc.

Xem thêm: Bật Mí 26+ Địa Điểm Du Lịch Ninh Bình Có Gì Đẹp Nhất, Du Lịch Ninh Bình Nhất Định Phải Check


Nét vĩnh hằng của Hạ Môn Cổ Lang Dữ.

Khi đến thăm Hạ Môn, bạn không thể bỏ qua “Hải Thượng Hoa Viên” – nơi còn lưu giữ được nhiều công trình kiến trúc với nhiều phong cách khác nhau. Khi đến với Hạ Môn Cổ Lang Dữ, chắc hẳn bạn sẽ có cảm giác như mình đã trở thành cư dân vĩnh hằng của nơi này!