Vũ Điệu Truyền Thống Của Đảo Hawaii

  -  

Vũ điệu Hula miêu tả về cầu vồng, giờ snóng, tia chớp... những hiện tượng siêu thiên vào tự nhiên. Trong tiệc tùng, rất nhiều bạn say sưa con quay cuồng cùng vũ điệu Hula do chúng ta coi Hula là lời cầu nguyện mà lại người ta muốn gửi tặng đức thần linch. Xưa tê, vũ điệu Hula được khiêu vũ trong số buổi hành lễ nhằm tôn vinch những đức chúa ttránh. Ngày nay, vũ điệu này được diễn tả để Ship hàng khách du lịch.

Bạn đang xem: Vũ điệu truyền thống của đảo hawaii

Bạn đang xem: điệu nhảy truyền thống cuội nguồn của hawaii


*

Joan Lindsey là 1 trong những vũ công bậc thầy về Hula, hiện nay bà sẽ dạy dỗ Hula ở 1 phòng luyện tập trên đảo Oahu nằm trong quần hòn đảo Hawaii. Bà đang dạy Hula tự 50 năm nay. Vũ điệu Hula (vừa hát vừa khiêu vũ) đã có được truyền qua bao nuốm hệ fan dân sinh sống trên mảnh đất Hawaii. Bà Lindsey cho biết: "Hula nghĩa thực là nhảy đầm. Nhưng nó chính là hình tượng cho linch hồn văn hóa Hawaii. Nó đó là một loại hình ngữ điệu phiên bản địa. Hula là sự kết nối giữa thế giới trung ương linch cùng với cuộc sống đời thường thường xuyên nhật của tín đồ Hawaii. Đó đó là vẻ đẹp mắt của thẩm mỹ. Hula là cội rễ của công ty chúng tôi với chúng tôi luôn luôn mến yêu, ôm ấp nó".

Mỗi khi ngày xuân cho, fan Hawaii lại tổ chức triển khai liên hoan tiệc tùng Merrie Monarch trên hòn đảo Hilo. Lễ hội được đặt tên là Merrie Monarch vị sau khi vị vua ở đầu cuối của Hawaii - đức vua David Kalakaua - khuất, ông đã làm được fan dân khu vực phía trên trìu mến Hotline là "Merrie Monarch" (Monarch vừa tức là đức vua vừa Tức là bướm chúa) bởi ông yêu âm thanh cùng nhảy đầm. Vua Kalakaua được dân chúng tin cậy và tôn thờ bởi ông đang tất cả công làm cho sống lại vũ điệu Hula sau thời điểm nó bị những người tuyên giáo Cơ đốc cấm trong veo thời kỳ năm 1800 chỉ vì chưng bọn họ cho là vũ điệu này là thừa khiêu dâm. Một bức chân dung đức vua Kalakaua luôn được treo bên trên Sảnh khấu biểu diễn vũ điệu Hula tại liên hoan tiệc tùng như một sự tưởng nhớ mang lại fan vẫn tất cả công sinc vì vậy vũ điệu này lần vật dụng nhị.

Xem thêm: Chùa Wat Nong Khet Yai Thái Lan, Bản Tin Du Lịch


*

Vũ điệu Hula ko solo thuần chỉ là một trong những điệu nhảy đầm. Nó yên cầu yêu cầu có sự khổ công rèn luyện với một kiến thức thông thạo về văn hóa truyền thống Hawaii. Các trang phục của vũ công nên đề đạt được tiết điệu cùng từng cồn tác chuyển phiên rung lắc trong vũ điệu của Hula. Về kỹ thuật thể hiện, giám khảo sẽ reviews vô cùng chặt chẽ về tứ vậy, dáng điệu, hễ tác, sự uyển gửi, độ đúng đắn của từng đụng tác trong khi múa của những vũ công. Nhảy Hula ko đơn giản như fan ta tưởng, không chỉ có dướn lên, rung lắc vị trí này, lắc bên đó mỗi đụng tác, bước đi đều phải sở hữu hồn, buộc phải biểu lộ được một điều nào đó. Vũ điệu Hula là phương pháp, là con phố dẫn nhỏ tín đồ ta đi về cõi trung khu linc. Nếu không hiểu biết nhiều tường tận về chân thành và ý nghĩa thiêng liêng của vũ điệu này thì người vũ công chỉ diễn đạt được sự trình diễn về hình dáng cơ mà thôi.

Xem thêm: Phí Đổi Ngày Bay Của Vietnam Airline S, Đổi Vé Máy Bay Vietnam Airlines


*


*

Các cồn tác thân mình vào vũ điệu Hula truyền thống cực kỳ tao nhã nhưng lại yên cầu khắt khe về tư thế. Các vũ công múa bên trên nền dàn hát thánh ca với các nhạc nắm dân tộc. Nhạc gắng được thiết kế từ hai bầu đựng nước, một chiếc lâu năm cùng một cái nhỏ tuổi bám sinh hoạt trên, rung lắc lên để báo cho các vũ công chuẩn bị tư ráng chuẩn bị sẵn sàng. Và một trong những vũ công vẫn vươn cánh tay ra phía đằng trước. Hình tượng này Có nghĩa là Điện thoại tư vấn. Khán trả cổ vũ lúc những vũ thiếu nữ make up bởi phần lớn vòng hoa sặc sỡ, mặc những chiếc váy đầm lâu năm tiến nhanh sân khấu và tận tâm đáp lại những vũ công nam chỉ quấn xung quanh hông các cái khăn color chói sáng.