Hướng dẫn thủ tục xin visa trung quốc tại tphcm

  -  

Visa trung quốc thuộc loại “dễ”, khó khăn khăn lớn số 1 là chuyện xếp hàng cùng nộp hồ sơ. Mà lại sự thành lập của Trung tâm hỗ trợ dịch vụ xin thị thực trung hoa (CVASC) bên trên cả 3 thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, tp.hcm đã xử lý vấn đề này.

Bạn đang xem: Hướng dẫn thủ tục xin visa trung quốc tại tphcm

 

Kinh nghiệm xin visa du ngoạn Trung Quốc từ túc 

Đầu tiên mình đề xuất nhắc luôn, website của Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán china thông tin ko được cập nhật. Các thông tin sơ sài, những thông tin không hề chính xác.

Xin visa trung hoa có nặng nề không ?

Với một tín đồ rành về visa, chắc chắn là câu vấn đáp là không. Visa trung hoa chỉ khó với tuyệt nhất trường đúng theo “nữ giới độc thân, vẫn trong độ tuổi sinh đẻ và tất cả hộ chiếu trắng chưa đi nước nào”. Đây là nguyên văn lời nói của một fan làm trong lãnh sự nói cùng với mình.

Người trong nghề hay gọi đó là loại visa “ẩm ương”. Vị lẽ, nó thường bị tác động ảnh hưởng bởi tình hình chính trị, quan hệ nam nữ ngoại giao… Nhưng chính là do điều kiện khách quan, nói chung đó là loại visa dễ.

Hồ sơ xin visa du ngoạn Trung Quốc theo phép tắc rất sơ sử dụng và theo hình thức “mở”. Có nghĩa là nhân viên đón nhận và xét duyệt tất cả quyền yêu cầu thêm sách vở không tất cả trong tờ hướng dẫn. Bởi vậy, hãy tham khảo kỹ phần hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ của chính bản thân mình và làm cho thật không hề thiếu nhé.

Loại visa, lệ phí, thời hạn xét duyệt
*

Visa phượt Trung Quốc ký hiệu: L. Có 4 loại tương xứng với thời hạn cùng số lần nhập cư khác nhau:

3 tháng nhập cảnh 1 lần: Đây là loại thịnh hành dành cho tất cả những người du lịch china lần đầu. Nội dung bài viết chỉ hướng dẫn giấy tờ thủ tục xin visa loại này. Visa tất cả thời hạn 3 tháng còn chỉ được nhập cư 1 lần. Thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.3 tháng nhập cảnh 2 lần: các loại này ít thông dụng hơn. Đến những dịch vụ chăm visa trung hoa cũng không có khá nhiều thông tin. Thời hạn 3 tháng, thời gian lưu trú về tối đa mỗi lần nhập cảnh là 30 ngày.6 tháng nhập cảnh nhiều lần (Multiple): thời hạn 6 mon được nhập cư nhiều lần. Điều khiếu nại xin các loại thị thực này là đã có được cấp ít nhất 2 visa china trước đó.1 năm nhập cảnh nhiều lần (Multiple): thời hạn 1 năm được nhập cư nhiều lần. Điều kiện xin nhiều loại thị thực này là đã có được cấp tối thiểu 7 visa trung quốc trước đó. Quanh đó visa đoàn

Thời hạn visa tức là thời gian thị thực gồm hiệu lực. Thời gian lưu trú tối đa có nghĩa là thời gian về tối đa các bạn ở Trung Quốc. Ví dụ chúng ta làm visa 3 tháng 1 lần, thị thực được cấp cho ngày 10/04 sẽ sở hữu được thời hạn từ thời điểm ngày 10/04 cho 10/07. Trong thời gian này các bạn đi thời gian nào cũng khá được nhưng chỉ được đi 1 lần và thời gian ở Trung Quốc không thật 30 ngày.

Xem thêm: Review Chi Tiết Về 2 Khách Sạn Dragon King Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Thủ Tục hồ sơ Xin Visa china Gồm các Gì ? 

1. Hộ Chiếu


Bạn cần sẵn sàng 1 bản gốc với 1 photo form size A4 toàn bộ các trang của hộ chiếu tất cả thông tin cá nhân và thông tin xuất nhập cảnh. đánh giá phần Date of Expiry (Ngày hết Hạn) để bảo đảm an toàn hộ chiếu còn hạn bên trên 6 tháng cùng 1 trang trống nên dán visa.
Mẫu đơn này còn có 2 nhiều loại Trung – Anh hoặc Trung – Việt để các bạn lựa chọn. Bạn cũng có thể điền bằng 3 cách: truy vấn vào website Visa For China tải đối chọi về điền, điền trực tuyến trên trang web hoặc điền trên chỗ khi tới nộp hồ nước sơ. Dĩ nhiên bạn nên điền tờ khai tại nhà sẽ giỏi hơn, giúp cho bạn có thời hạn kiểm tra kỹ lưỡng những thông tin, tránh không nên sót.
Kích thước 4x6cm, được chụp trong khoảng 6 tháng cách đây không lâu nhất. Phông nền trắng, tóc tai gọn gàng, ko mặc áo trắng/ áo sọc, mặt nhìn thẳng, đầu để trần. Ghi chú chúng ta tên, tháng ngày năm sinh và số passport ở mặt sau của bức ảnh để kiêng bị nhầm lẫn.
Nếu là cán bộ/ nhân viên: Giấy triệu chứng minh công việc (hợp đồng lao động hoặc giấy đưa ra quyết định tuyển dụng), đơn chấp nhận nghỉ phép du lịch của bạn có đóng lốt mộc.
Nếu là chủ cài doanh nghiệp: bạn dạng sao giấy phép đăng ký marketing kèm mộc đỏ của công ty đóng vào.

Xem thêm: Giới Thiệu Về Nước Anh Bằng Tiếng Anh, Một Số Điều Thú Vị Về Nước Anh


Để xin visa phượt Trung Quốc, chúng ta cần chuẩn chỉnh bị bản gốc xác thực và giấy sao kê sổ huyết kiệm ngân hàng với số dư về tối thiểu 50 triệu đồng. Hoặc chúng ta cũng có thể thay cầm bằng các giấy tờ minh chứng tài sản khác như: sổ đỏ, bđs đứng tên các bạn trong ngôi trường hợp bạn không cài tài khoản ngân hàng riêng.

7. Xác thực đặt vé thứ bay trung quốc khứ hồi

8, xác nhận đặt phòng tiếp khách sạn

9. Kế hoạch trình du lịch Trung Quốc


Một kế hoạch trình du lịch ví dụ và cụ thể về các hoạt động, vị trí tham quan tiền là rất cần thiết cho chuyến du ngoạn cũng như cho giấy tờ thủ tục xin visa. Bạn cần nắm rõ thông tin ngày đi/ ngày về, địa điểm khách sạn và các điểm du lịch. 

 

Nộp hồ sơ xin visa china ở đâu?