10 Điều Thú Vị Về Vạn Lý Trường Thành

  -  

Vạn Lý trường Thành (Great Wall of China, 万里长城) được xem là công trình to con nhất của trung quốc mà ai đi du lịch Bắc Kinh cũng muốn đến tham quan một lần. Thật vậy, Vạn Lý ngôi trường Thành là trong số những kỳ quan tiền nhân tạo lâu lăm nhất với hùng vĩ tốt nhất còn tồn tại mang lại ngày nay, biểu tượng của nền văn minh trung hoa cổ đại. Hãy cùng thời điểm Nghỉ Đông Dương khám phá về Vạn Lý trường Thành để có những kinh nghiệm rất tốt trước lúc theo tour Bắc Kinh khám phá kỳ quan độc nhất vô nhị này nhé!


*

*

*


Nhiều người đã nghĩ Vạn Lý Trường Thành là dự án công trình ở Bắc Kinhnhưng Vạn Lý Trường Thành (tiếng Trung:万里长城(Thành dài vạn lý), tiếng Anh: Great Wall of China) thật ra là tên gọi chung của tập hợp nhiều thành lũy bằng đất đá được xây dựng ước tính có niên đại hơn 2500 năm, kéo dãn dài tới 21196,18 kmtừ phía Đông sang trọng Tây. Trải qua rất nhiều triều đại phong kiến Trung Hoa. Bắt đầu từ thời Xuân ThuChiến Quốc, các nước đã tự độc lập xây những đoạn tường thành ở phía Bắc nhằm tránh giặc Hung nô tràn xuống. Đến lúc Hoàng Đế Tần Thủy Hoàngthống nhất trung quốc ông đã đến tiếp tục xây dựng nhằm liên kết những tuyến phòng thủ đã tồn tại trước đó. Dự án công trình còn được tiếp tục xây dựng tới triều đại đơn vị Minh. Vạn Lý Trường Thànhcó chức năng như một tuyến phòng thủ quân sự bảo vệ nước trung hoa khỏi những cuộc xâm lược của những bộ tộc du mục phương Bắc như Mông Cổ, Mãn Châu. Bởi vai trò quan trọng này cơ mà nó được kéo dãn liên tục vào suốt 2000 năm sau đó, mang lại đến cuối triều đại đơn vị Minh, mở rộng ra 15 tỉnh thành của Trung Quốc, sở hữu hình dạng uốn lượn của Rồng.

Bản đồ những nơi Vạn Lý Trường Thành đi qua còn giữ được đến ngày

Qua hàng chục ngàn năm, qua những triều đại, nhiều phần của Vạn Lý Trường Thành đã bị hủy hoại nghiêm trọng vì chưng cả tác động của chiến tranh, bé người với thiên nhiên. Vạn Lý Trường Thànhmà khách đi tour Bắc kinh giá rẻ được tò mò ngày nay chủ yếu được xây dựng dưới thời bên Minh, từ 1368 – 1647, bắt đầu từ Hổ Sơn (Liêu Ninh) với kết thúc ở Gia Dục quan (Cam Túc). Theo những nghiên cứu khảo cổ, Vạn Lý Trường Thành dài khoảng 8.850km nhưng theo số liệu năm 2012, chiều lâu năm của Vạn Lý Trường Thành lên đến 21.196km.

Bạn đang xem: 10 điều thú vị về vạn lý trường thành

Vạn Lý Trường Thành - Kim Sơn Lĩnh

Ngày nay, những phần nổi tiếng nhất của bức tường thành vạn dặm này là bát Đạt Lĩnh (Badaling), Mộ Điền Dục (Mutianyu), Kim Sơn Lĩnh (Jinshangling), Tư Mã Đài (Simatai), Cửa ải Gia Dục Quan, Cư Dung Quan, Sơn Hải Quan. vào đó, Mộ Điền Dục là phần tường thành được gợi ý cho du khách tour Bắc tởm giá rẻ đến nhiều nhất còn Kim Sơn Lĩnh Tư Mã Đài lại mê thích hợp hơn cho hoạt động đi bộ đường dài.

Nhìn từ xa, Vạn Lý Trường Thành như một con rồng trắng nằm trên triền núi

Vạn Lý Trường Thành như một bản trường ca gắn liền với ý chí bền bỉ, lịch sử buồn hào hùng của nhân dân Trung Hoa. Bởi vậy, với những người đam mê nghiên cứu lịch sử, theo Tour Trung Quốc, bạn sẽ được thỏa mãn với những kiến thức tự mình thu được hoặc qua những câu chuyện được giới thiệu bới hướng dẫn viên. Cùng kể cả bạn không thực sự am hiểu hay nhiệt tình đến lịch sử thì phong cảnh ở Vạn Lý Trường Thành cũng đủ xinh đẹp bắt buộc thơ khiến bạn “đi một lần nhớ mãi”.

Bí mật về Vạn Lý Trường Thành là gì?1.Vạn Lý Trường Thành ko thể quan sát thấy được từ vụ trũ bằng mắt thường. Trước đây khi bé người chưa thám hiểm ko gian, nhiều người đã lầm tưởng Van Lý Trường Thành – với những đường nét lớn lớn trên bề mặt địa cầu – có thể nhìn thấy rõ từ Mặt Trăng. Tuy nhiên sự thật là bức tường thành này không thể nhìn thấy từ không gian bằng mắt thường hay sản phẩm công nghệ ảnh, giống như đối chiếu nhìn một sợi tóc từ cách đó 3km vậy. 2.Du khách sẽ bị phạt khoảng 5000 tệ (17 triệu đồng) nếu bị bắt quả tang lấy gạch từ di tích Vạn Lý Trường Thành. Khác nước ngoài đi tour du lịch Bắc Kinhnhớ là chỉ bắt buộc chụp ảnh lưu niệm ở đây chứ đừng mang gạch,các phần không giống của tường thành mang vềhay viết vẽ lên tường thành nhé. Nếu không bạn sẽ vô tình vướng vào những rắc rối không đáng tất cả đấy. 3.Vạn Lý Trường Thành ko phải một bức tường thành nhiều năm liên tục mà còn có các bức tường bên sườn, tường vòng tròn và tường song song. Cũng gồm phần không tồn tại tường nhưng được gắng thế bằng “thành lũy tự nhiên” tạo nên từ núi cao với sông ngòi. Vào thời Tần (221 – 206 trước Công Nguyên), bột gạo nếp được sử dụng như chất kết dính cho những viên gạch tạo bắt buộc tường thành.

Xem thêm: Top 16 Khách Sạn 3 Sao Tốt Ở Đà Nẵng, Danh Sách Khách Sạn 3 Sao Tốt Nhất Tại Đà Nẵng

4.Truyền thuyết nổi bật nhất về Vạn Lý Trường Thành là chuyện “Mạnh Khương Nữ khóc Trường Thành” kể về chị em Mạnh Khương Nữ tất cả chồng là một thư sinh, ngay đêm tân hôn bị triều đình bắt đi xây dựng Vạn Lý Trường Thành. Lúc đông đến, người vợ đan áo mang đến chồng cùng đi khắp chiều nhiều năm Trường Thành hỏi thăm cùng nhận được tin dữ chồng bản thân đã chết vùi thây dưới Trường Thành. đàn bà khóc 3 ngày 3 đêm, nước mắt hòa lẫn máu. Nước mắt Mạnh Khương Nữ vang xa 800 dặm Trường Thành, làm đổ sập một khúc tường thành, lộ ra xác chết chồng mình. đàn bà an tang đến chồng dứt liền nhảy xuống biển tự vẫn. Câu chuyện này trở một trong các 4 truyền thuyết dân gian nổi tiếng nhất văn hóa Trung Hoa, mặt cạnh Ngưu Lang Chức Nữ, Bạch Xà truyện cùng Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài.

Tượng Mạnh Khương Nữ ở Sơn Hải quan - Vạn Lý Trường Thành

Ngày này, du khách đi tour Trung Quốc giá bán rẻ đến Vạn Lý Trường Thành tất cả thể đến thăm miếu thờ Mạnh Khương Tử ở phần tường thành quận Sơn Hải Quan, Hà Bắc.

5.Trong Cách Mạng Văn Hóa (1966 – 1976) nhiều viên gạch của Vạn Lý Trường Thành đã được dung vào việc xây nhà, trang trại, hồ chứa. Đây cũng là một vào những nguyên nhân Vạn Lý Trường Thành bị tàn phá do nhân tạo. Không chỉ vậy, các phần Vạn Lý Trường Thành ở Cam Túc và Ninh Hạ có khả năng biến mất sau đôi mươi năm, vì chưng sa mạc hóa và cách sử dụng đất của bé người. 6.Phần nổi tiếng nhất của Vạn Lý Trường Thành – chén Đạt Lĩnh được hơn 300 nguyên thủ quốc gia và nhân vật VIP từ khắp nơi trên thế giới đến tham quan. Người đầu tiên vào số đó là thiết yếu khách Liên Xô Klim Voroshilov, 1957. Tổng thống Barack Obama, Nữ hoàng Elizabeth II, Tom Cruise xuất xắc Jennifer Lawrence cũng là những nhân vật nổi tiếng đã đến nơi này.

Xem thêm: Đặt Vé Máy Bay Khuyến Mãi 2021 Bạn Nhất Định Phải Biết, Vé Máy Bay Khuyến Mãi Tháng 5

"Người sói" Hugh Jackman cũng đã từng ghé thăm Vạn Lý Trường Thành

7.Lực lượng lao động bao gồm tạo phải Vạn Lý Trường Thành gồm có các binh sĩ, nông dân cùng tù binh, tù hãm nhân phạm tội. Ước tính số lượng lên tới 800.000 người. Hàng vạn người đã chết trong quy trình xây dựng bức Trường Thành này, vào đó một số được chôn cất ngay dưới móng tường thành, nhiều đến mức Vạn Lý Trường Thành còn được mệnh danh là “Nghĩa trang lâu năm nhất thế giới”. Mặc dù vậy những câu chuyện kinh dị truyền miệng như gạch vữa xây yêu cầu Vạn Lý Trường Thành được trộn từ xương người là hoàn toàn không gồm thật. Vữa xây Trường Thành gồm nhiều loại vật liệu khác biệt qua các thời kỳ, từ bột gạo, đất sét, đá đến gạch vun, gỗ, đá vôi…

Tham gia tour Bắc Kinh đến Vạn Lý Trường Thành, bạn sẽ còn được hướng dẫn viên kể thêm thật nhiều điều thú vị bao quanh bức tường thành dài nhất thế giới này nữa đấy!

Tham quan những gìở Vạn Lý Trường Thành?

Trường thành bát Đạt Lĩnh