TRUYỆN MA CÓ THẬT Ở ĐÀ LẠT

  -  

Khi nhắc tới Đà Lạt, điều đầu tiên mọi người nghĩ ngay đến một thành phố thơ mộng, vào một ngày tất cả đủ luôn luôn 4 mùa và gần như những cung con đường được trồng không hề ít hoa, đầy đủ loại, đầy đủ màu sắc, đó là đặc thù của vùng khu đất Tây Nguyên này. ở kề bên đó, có những câu chuyện ma, số đông nhà nhà biệt thự bỏ hoang u ám, mà người nọ truyền tai tín đồ kia bằng những mẩu truyện chắp nhặt được trên sách báo, hay cũng có một số tín đồ được triệu chứng kiến.... Tất cả đã làm cho địa danh này vừa u ám, vừa hiếu kỳ muốn xét nghiệm phá, phiên bản thân tôi từ khóa lâu đã ý muốn một lần mang đến nơi đây, sau cuối ước mơ đó đã triển khai được.

Bạn đang xem: Truyện ma có thật ở đà lạt


*

11h45p trưa mà chúng tôi vẫn loay hoay ngơi nghỉ bờ đại dương NT, trong những khi đó phòng bên ĐL shop chúng tôi đã book, công ty chúng tôi chia nhau ra lên google tìm kiếm từng nhãn hiệu xe Limousine chạy con đường NT - ĐL bỏ lên trên ĐL sớm nhất, chấp nhận mọi nhiều loại ghế ngồi gồm thể. Nhưng tất cả đều không còn vé. Vì thấp thỏm & bị lệch toàn bộ so với kế hoạch trình khiến chúng tôi xém nữa cãi nhau trong khi mang tiếng đang đi du lịch trải nghiệm. Khi toàn bộ nhóm thống nhất sẽ thuê một xe taxi 7 vị trí để chạy lên đó thì bao gồm một số điện thoại cảm ứng thông minh lạ điện thoại tư vấn cho tôi :

- Alo.

- Alo, em ở bên nhà xe pháo X, tất cả phải vừa nãy anh hỏi xe pháo đi ĐL đúng k ạ ?

- Đúng rồi em.

- Dạ, mặt mình bao gồm mấy fan ạ ? Vừa nãy mặt em gồm mấy người dời vé lại mang lại sáng mai bắt đầu chạy.

- bọn anh tất cả 5 người, em có đủ số ghế không ?

- May quá, vừa in anh ơi, giờ đồng hồ anh chạy qua đường NTT nhấn vé nhé, số 21b ạ.

- Ửa, hay Limousine đón khách tận tay mà em ?

- Dạ đúng rồi, anh cứ tải vé trước rồi về khách hàng sạn, đàn em đang qua đón.

- Vậy mấy tiếng xe mình lên đường em ơi & khi nào tới ĐL, cho đó có xe trung chuyển không ?

- Dạ, xe lũ em 14h chạy, ước chừng 4 tiếng sẽ tới nơi ạ.

- Ok, cám ơn em.........Tính tôi tuyệt suy nghĩ, lại vốn cẩn thận, tôi cứ trù trừ mãi, thông thường xe tất cả 8 ghế, mà hầu như 5 vé hoãn, và nhóm tôi cũng mũm mĩm 5 người, gồm điềm gì đắn đo ???.

Xe đến, anh lái xe trạc tuổi, đậm người, anh cấp tốc tay xách hành lý công ty chúng tôi lên xe rồi khởi hành, cả xe gồm 5 bọn chúng tôi.

- Xe có đón thêm khách không anh ơi.

- ko em, tiếng xe chạy thẳng lên ĐL.

Ủa, kỳ ghê, sao lại không bắt thêm khách cho đủ ghế trống, sao cũng không hỏi vé để đưa cuống vé.

- Đi con đường nào vậy anh ?

- mình đi mặt đường đèo, qua đèo nước ngoài Mục.

- Vâng...

Rồi shop chúng tôi không để trung tâm đến nữa, đứa thì mang tai nghe ra nghe nhạc, đứa thì up facebook mấy tấm ảnh ưng ý mà lại hồi sáng new chụp được. Xe pháo đi được khoảng 15km thì trời đổ mưa, mưa khoảng tã. Bên trên xe không tồn tại một tiếng thủ thỉ nào nữa, đứa thì ngủ, đứa thì xem qua cửa kính mơ màng...

Trên con đường đi, xe có tạm dừng quán nạp năng lượng ở Khánh Hòa, mọi bạn mệt phải lười xuống, ngủ bên trên xe, còn tôi vừa cách xuống xe rút cấp bao thuốc ra, châm một điếu rồi nhả khói... Tôi chọn loại góc ở đầu cuối ở quán, gọi một cốc coffe & nhâm nhi. Đang mơ sở hữu tôi nghe giờ đồng hồ sột soạt bên dưới chân rồi một bàn tay níu đem gấu quần tôi giật giật, má ơi. Tôi suýt hét lên, định thần lại thì là một trong đứa trẻ con trông nhem nhuốc, nó chìa tay xin tiền. Tôi móc tờ 10K đưa đến nó & bảo:

- Mày làm cho chú không còn cả hồn.

Nó chẳng một lời cảm ơn, cũng ko một câu chào, lầm lũi cách đi. Giờ còi xe hơi bíp bíp. Vậy là thường xuyên lên đường.

Mãi cũng tới ĐL, trời đang sẩm tối. Xe mang đến bờ hồ Hồ Xuân mùi hương thì thả cửa hàng chúng tôi xuống. Hotel mà công ty chúng tôi đặt cách đây cũng không xa, tôi liên tiếp book một xe cộ grab để đưa mọi tín đồ đến đó.

Đến nơi, cửa khóa ngoài, mấy mẫu xe công ty chúng tôi thuê tự trước được nhằm sẵn hết quanh đó sân, tôi rút smartphone ra để call cho chủ nhà thì anh mặt hàng xóm bên cạnh chạy cho tới :

- Nó vừa về nạp năng lượng cơm các cô cậu ạ, nhà nó ngay đây, khách sạn này nó new xây xong xuôi chưa được một tháng.

- Dạ vâng, em cảm ơn anh.

Tôi vẫn gọi gia chủ báo công ty chúng tôi đã đến, gọi dứt tôi thấy mấy giỏ hoa mà chủ nhà trang trí vô cùng đẹp, treo nghỉ ngơi tường, cũng xuất xắc sống ảo buộc phải tôi chạy lại, nhờ bạn chụp cho vài tấm. Chả biết vị tôi va vào cạnh giỏ hoa, hay gai của cây hoa mà lại nó cào rách luôn cái áo tôi bắt đầu mua, bực mình tôi dụi ngay lập tức điếu thuốc đã cháy dở vào nơi bắt đầu cây. Mấy cánh hoa nó cụp luôn luôn xuống ? Hoa gì xa lạ vậy ? Biết nhức à ?

Sau khi dìm phòng, tắm rửa hoàn thành chúng tôi đi ăn, nạp năng lượng uống chấm dứt mọi người rủ nhau ra chợ đêm, người chỗ nào cứ ngày 1 ngùn ngụt kéo đến khiến tất cả chúng tôi lạc nhau, tôi đi mang lại gần cuối chợ, fan ta bán những bó hoa bất tử, hồ hết cây xương rồng, đầy đủ giỏ lan hết sức đẹp, ngẫu nhiên tôi phân biệt cái giỏ hoa color đỏ, bởi khi tôi vừa quan sát vào thì mấy cánh hoa nó lại cụp xuống & hơn bao giờ hết, loại điếu dung dịch cháy dở tôi dụi vào gốc hoa vẫn còn...

- Anh ơi giỏ hoa kia tên gì?

- Trốn tìm kiếm - tay chủ vấn đáp cộc lốc.

- Vậy giỏ hoa đấy buôn bán bao nhiêu hả anh?

- không bán.

- Vậy anh trưng ra làm cho gì?

- Tao làm những gì kệ tao, mi không mua bán gì thì đi vị trí khác.

- Ơ, anh buồn cười, tôi tìm mua anh không bán, giờ đồng hồ anh lại mắng tôi.

Tôi ra khỏi đi dẫu vậy vẫn tức lắm và cảm thấy khó hiểu. Tôi lịch sự một cửa hàng khác, đột nhiên lần này tôi dựng hết tóc gáy lên, loại giỏ hoa thời điểm nãy lại nằm bên này, chuyện quái ác gì đang xẩy ra với tôi vậy???------Lần này tôi thay chen vào, bê luôn cái giỏ hoa lên và hỏi nhà quầy:

- Giỏ này nhiêu anh ? mà hoa này hoa gì nhìn đẹp vậy ?

- 90K em.

- nhưng hoa này tên gì vậy ? có bớt ko anh ?

- giảm 10K, mở mặt hàng đi, tối giờ chưa bán được gì !!!

- Ok a. Mà...

Một đợt nữa tôi định hỏi thương hiệu hoa này, nhưng bên cạnh đó gã lờ đi không thích trả lời. Nắm giỏ hoa và tôi vậy len ra khỏi biển người. Tôi đi thẳng ra bãi gửi xe. Thấy mọi tín đồ đều đứng đó cả:

- Anh đi đâu mà điện thoại tư vấn điện cũng ko thèm nghe vậy ?

- Ớ, quên bà mẹ nó mất. A tuyệt để cơ chế silent, nãy dày đặc đông quá, hại bị giật điện thoạinên cũng khônglôi ra.

Hình như chẳng ai xem xét tôi xách giỏ hoa trên tay, vày chẳng thấy ai khen giỏi bình phẩm câu gì. Kệ !!!

- cố gắng giờ đi đâu ?

- Ra trung tâm vui chơi quảng trường làm mấy phô hình ảnh đi anh ơi, bao view đẹp.

- Đi thôi.

Chen chen, lách lách mãi cuối cùng cũng mang được xe, hướng quảng trường Lâm Viên trực tiếp tiến. Đến nơi, chẳng có ai giữ lại xe, phần lớn mọi fan cứ nhằm xe ở dưới rồi tăng trưởng nụ hoa Atiso chụp ảnh. Bức ảnh đầu tiên chú ý hơi Ok cần tôi up luôn luôn story kèm lời nhắn: Hey ĐL. Sang trọng bức thiết bị 2, tôi thấy có một oắt đứng ngay bên cạnh tôi, tôi cấp ngó nghiêng xung quanh, làm những gì có ai đâu ta ? Tôi xóa luôn luôn bỏ tấm ảnh đó.

Chơi một thời điểm rồi shop chúng tôi xuống rước xe đi về, xuống mang lại nơi, loại giỏ hoa của tôi bị mất, tôi tự trách sao ko xách nó đi cùng. Rồi chúng tôi về khách sạn nghỉ ngơi sớm để sáng sớm hôm sau săn bắn mây. Vừa cho tới cổng ks, tôi đứng khựng lại, dòng giỏ hoa vẫn treo sinh sống đó, mẫu tàn thuốc ai đó đã bỏ đi rồi.

Vào phòng nằm đượcmột cơ hội thì tôi nghe giờ đồng hồ gõ cửa ngõ :

- Ai đấy ?

- Em Trang đây.

Tôi nhỏm dậy, mở cửa.

- quý phái ngủ cùng với anh à ? vào chỗ này em êiiii !

- Ông điên à ? Nói đùa anh bao gồm 20K lẻ đó không ?

- bỏ ra vậy ?

- Em đói quá new book KFC, mà giao dịch bằng thẻ rồi, mượn anh 20K để tips mang lại ship.

Tôi đi lại bàn, mở bóp bươi bới.

- Đ*o gồm tờ 20 nào đâu, 50K được không ? tuyệt thôi, tips đ*o gì quý phái vậy ???

- Thôi cứ chuyển em.

Đóng cửa ngõ phòng chấm dứt tôi lại nằm, nhảy tivi hết kênh nọ đến kênh cơ chả bao gồm chương trình gì hay, tôi tắt bỏ. Nhạt vị nhạt tôi đứng ra cửa sổ châm điếu thuốc. Vừa rít được hơi thứ nhất tôi nhìn xuống sảnh thì thấy mẫu Trang ngồi dưới đó, đầu gục vào gối như kiểu vẫn ngủ gật:

- Ê này, thừa nhận đồ không ? Ngồi có tác dụng đ*o gì đấy vậy mang lại muỗi nó cắn, vào quầy lễ tân nhưng mà ngồi đợi cũng được.

Không gồm tiếng trả lời. Tôi cấp mặc loại áo lật đật chạy xuống xem nó nỗ lực nào. Xuống mang lại nơi thì thấy dưới chân nó là vỏ hộp KFC đang bóc, miếng cánh con gà bị cắn nham nhở, tôi vỗ mạnh vào vai nó :

- Ê, đm nhỏ điên này, mi ngủ quên tuyệt gì ? Ăn uống hình dáng lz gì nạm này.

Nó new giật mình bấu chặt rước tay tôi.

- Có, có đứa trẻ, nó.. đem bánh ra ăn, em hại quá cứng người lừng chừng gì nữa.

- làm đ*o có ai, dở hơi, thôi tăng trưởng phòng.

Tôi nói vậy, nhưng bạn dạng thân tôi cũng đang run & trong đầu tôi đang loạn xạ lên rồi. Ném quăng quật miếng thịt kê bị cắm dở, gửi nó về phòng kết thúc tôi quay trở về phòng. Đôi giày của tôi ai đó đá ra giữa phòng, hoặc vì lúc vội chạy xuống chính tôi đá vào, tuy thế rèm cửa ngõ thì chắc chắn là có ai kia kéo lên. Vì tôi sợ hãi muỗi bay vào buộc phải tôi cẩn trọng kéo nó xuống rồi mà.

- Đm, nạp năng lượng lz rồi, lại mất ngủ đêm nay rồi... Tôi lẩm bà lẩm bẩm.

Vừa ra hành lang cửa số tính kéo lại tấm rèm xuống thì thằng nhỏ nhắn hồi nãy vào tấm hình ảnh nó lộ diện lù lù trước phương diện tôi. Á khẩu mất mấy giây tôi giật to gan tấm tấm che xuống. Quay lại phòng tôi lục trong vali ra nhánh tỏi và cái vòng, bỏ trên đầu giường. Phía bên ngoài có đầy đủ tiếng xì xào, nói chuyện, tôi cố gắng lắng tai nghe tuy nhiên chẳng nghe rõ được câu gì. Chậc ! chắc tiếng gió thổi thôi & thằng nhỏ nhắn hồi nãy chỉ với ảo giác.

Tôi cứ nằm vậy nên & xem xét miên man, rồi chìm vào giấc ngủ, trái ngược với toàn bộ những gì tôi nghĩ, tôi ngủ một mạch không biết gì, mở mắt ra nhìn đồng hồ thời trang thì đang 7h20.

- "Thôi xong, giờ đồng hồ này còn mây với gió cáigì nữa". Tự nhiên tôi gắt bẳn, tôi đang đổ lỗi cho bầy kia sáng nay đi sớm mà không đứa nào hotline tôi, tôi lật đật qua phòng bọn nó gõ cửa...

- Ôi, bầy em cũng ngủ say quá quên mất, mua chuông báo thức cơ mà cũng đo đắn gì.

- Mẹ, con gái con lứa ngủ đ*o gì ghê thế. Thôi, vệ sinh cá thể xong rồi đi nạp năng lượng sáng.

Chúng tôi đi ăn sáng khá xa so với khách sạn, tiệm bánh Căn. Công ty quán là nhị ông bà khá to tuổi. Lúc vãn khách, tôi thông tin liều hỏi phần đông chuyện vai trung phong linh nơi đây thì chỉ dìm được các chiếc lắc đầu. Ăn uống chấm dứt chúng tôi bóc nhau mỗi đứa đi một địa điểm theo sở trường & hứa trưa sẽ gặp gỡ nhau tại rừng Phong.

Nơi tôi muốn đến thứ nhất là Tiệm Bánh Cối Xay Gió, bởi nó là đặc thù của ĐL nhưng mà hầu như người nào cũng biết, thong dong đeo tai nghe, mở map & đi heo sự chỉ dẫn của Google.... Ơ,chỗ này trông thân quen quen, rõ ràng mình từng đi qua đây rồi nhưng mà sao khôngnhớ nhỉ, đi thêm đoạn nữa tôi nhận thấy tôi đã đi về... Khách hàng sạn. Ma mị vl, tôi hét lên:

- Đ*t..... Móc năng lượng điện thoạira kiểm tra, thì điểm đến chọn lựa là khách sạn. Vậy có thể do tôi quệt tay vào nó nhảy vị trí sau cuối trên lịch sử tìm kiếm & đưa tôi trở về khách sạn. Tôi bấm lại một lần nữa, cận thận chú ý kỹ thời gian nó bắt đầu chỉ đường bắt đầu yên vai trung phong để vào túi xách tay & lăn bánh. Ảo diệu vl, một lần tiếp nữa tôi lại đi đúng một vòng, vòng quanh bờ hồ nước & tạm dừng ở cổng sân vườn hoa ĐL. Nhớ lại ngày trước lúc từ HN đưa vào SG sinh sống, khi đó tôi cũng từng bị trêu, bị dẫn tự Tân Bìnhsang tận Q7. Tôi bình tĩnh hơn, vậy là thân hoa, hình ảnh thằng bé nhỏ & loại khách sạntôi sẽ ở có link gì với nhau !!!????? Tôi bỏ tai nghe ra & lần này sẽ đến đó bằng... Miệng, tức là tôi đã vừa đi vừa hỏi đường.

- Thầy ơi, thầy cho nhỏ hỏi đường đi lên chỗ tiệm bánh Cối Xay Gió đi đường nào ạ ? - Tôi hỏi luôn luôn cái bác đảm bảo an toàn gần đó, kích thước trạc tuổi ba tôi.

- Còn xa lắm nhỏ ơi, giờ bé cứ đi thẳng mặt đường này, không rẽ đâu cả, đến bửa tư bé hỏi tiếp.

- nhỏ cảm ơn thầy. Mà lại xa là bao xa hả thầy.???

- 2,3km nữa cơ. Cứ đi rồi hỏi. ( tư tưởng quãng đường của không ít người đứng tuổi khác bọt bong bóng thật ) - tôi nghĩ vậy.

- Vâng ạ.

Tôi cứ theo phía tay chưng ấy chỉ, đi một dịp tôi gặp gỡ cái té 4. May quá bao gồm cái cô gì bán sản phẩm trên xe pháo đẩy kìa, có tín đồ để hỏi mặt đường rồi.

- nhỏ chào cô, cô ơi cô cho bé hỏi đường đi lên chỗ loại nhà tiệm bánh Cối Xay Gió đi con đường nào hả cô ???

- Lạc mặt đường rồi cháu ơi, cháu cần đi ngược lại, ngay sát 1km thì rẽ trái, cứ vậy đi liền mạch là tới.( wtf, clgv, đcm &%#($((#+ )

- Dạ cô ơi còn xa không ạ ?

- Xa đấy cháu, khoảng chừng 2,3km nữa mới tới.

Tôi bước đầu thấy bực, thấy mệt. Tôi cám ơn rồi cứ vậy phóng thẳng xe đi tiếp, đi theo tiệm tính, muốn tới đâu tới. Dù gì giờ vẫn sớm, với lại đang ban ngày ban mặt. Tôi cứ vậy nhưng mà đi, chả nghĩ gì nữa, được 2km tôi quan sát lên sườn đồi, chao ôi hoa Cẩm Tú mong đẹp quá. Tôi rẽ luôn luôn vào con đường đất nhỏ để len vào chỗ mấy luống hoa. Vừa dựng xe tôi " cảm giác " được bao gồm ai đó ở cạnh. Ngay nơi mấy khóm hoa, tuy vậy tôi không bắt gặp được.

- bắt buộc cháu ko ?

- Sao chú biết cháu tại chỗ này ?

- chẳng biết nữa, mà lại theo chú là cháu dẫn chú cho đây........- Thấy vui không ? Thấy hả hê không ?

- Chú nói vậy là sao ?

- Thì sáng giờ dẫn chú chạy lòng vòng. Tối qua trêu chú mấy lần nữa.

- con cháu đang cứu vớt chú đấy !!!

- Chú với cháu chả có liên quan gì cả, hơn nữa đây là lần thứ nhất chú cho tới đây. Với lại vì sao cháu lại biết cách " liên hệ " cùng với chú ??

- Vậy chú cứ cho nơi chú yêu cầu đến đi, chắc chắn là đến đó xong chú trường đoản cú sẽ quay trở lại đây, chỗ đó ngay gần đây thôi.

- Là sao ? Mà con cháu tên gì ? Cháu đề xuất gì ?

- con cháu đâu rồi ????

Chuông điện thoại cảm ứng thông minh reo có tác dụng tôi lag mình.

- Anh đang chỗ nào thế ?

- Ờ, đ*o biết nữa, nhưng tại đây vẫn chú ý được ra hồ.

- Ở đây bắt đầu có tai nạn ngoài ý muốn ghê quá.

- chỗ nào cơ, bọn mày đang nơi đâu thế ?

- chỗ tiệm bánh Cối Xay Gió. 1 giờ trước công an đi quét xe hàng rong, chả đọc sao chiếc xe bán mua nó vứt chạy, tông vào trong 1 loạt tín đồ đến đây để mà chụp ảnh.

Xem thêm: Sammy Hotel Vung Tau $31 ($̶7̶1̶), Sammy Hotel, Vung Tau

Tôi lag mình, cúp ngang máy...----Tôi choáng váng, hoảng hốt và đang không tin tưởng vào đầy đủ gì mà tôi vừa chứng kiến. Run run móc bao dung dịch ra đề điếu dung dịch lên miệng rồi châm lửa, rít rít... Mẹ, sao đ*o cháy ta ? nhìn xuống thì tôi đang cắn ngược điếu thuốc, trong cổ họng khét lẹt. Giục quăng quật điếu thuốc, tôi ngồi thụp luôn luôn xuống cạnh mấy khóm Tú Cầu:

- cháu gì ơi, cháu còn trên đây không ?

- Đến nước này, thì " chỉ dẫn " đến chú bước tiếp sau chú phải làm những gì đi !!!..........- Ra một " bộc lộ " nào đấy cho chú, để chú " liên lạc " lại với con cháu đi...10..15p...Tôi đứng dậy, tín đồ uể oải, mệt mỏi mỏi, tôi vòng xe trái lại đường khu đất để ra được con đường chính. Thấy bao gồm chiếc taxi đậu bên đường tôi chạy đến:- Anh ơi, đến em về khách hàng sạnX đường Y này được không ?

- Ủa, chứ Anh đang đi bởi gì ?

- À, ý em là Anh rất có thể dẫn em về đó được không? Anh chạy trước, em đi xe cộ theo sau không còn nhiêu em gửi.

- Giỡn mặt sao tía ? đùa đồ bị ngộ hả ? đàng hoàng quá đi.

Nói xong xuôi gã nổ máy phóng vút đi, giữ lại tôi vẫn đang ngơ ngác, đắn đo phân trằn hay lý giải ra sao. Chuông điện thoại cảm ứng thông minh lại reo, đang bực bản thân thì chớ, tôi rút đt ra :

- Gọi loại máu...

- Anh đang chỗ nào thế ? Nãy bị mất mạng à ? Giờ lũ em qua mặt cổng trời Bali này, anh qua đó chưa ? ghi nhớ trưa nay triệu tập tại rừng Phong rồi ẩm thực ăn uống nhé !!!

Phải rồi, bắt buộc rồi. " cổng trời " là một nhắc nhở khá mở. Tôi biết nên đi đâu rồi. Tôi chỉ " Ờ " một tiếng chấm dứt lại húi máy. Tôi search luôn " Nụ hoa Atiso " & tìm đường mang đến đó, bởi vì ở đó là nơi tôi chạm chán thằng bé nhỏ lần đầu, tôi cũng yên trọng tâm không sợ lần này bản đồ chỉ không đúng nữa, vày nếu chỉ không nên là chỉ gồm thằng bé " dẫn ", mà nó " dẫn " thì giỏi quá bởi vì tôi sẽ tìm phương pháp kiếm nó. Đời vẫn không như mơ, new đi được gồm 500, 600m thì bản đồ báo " đã ngừng ". Tôi đứng lại, ngước nhìn xung quanh 4 phía.

Ồ, bên trên đồi này cũng có thể có một cái cổng này, cổng đó dẫn vào mấy quần thể mộ. Tôi chạy xe cộ chầm chậm rãi tìm phương pháp lên đó, rẽ tiếp vào một trong những đường khu đất nhỏ, chỉ vừa đúng một xe máy, chạy thêm một đoạn thì không còn đường, tôi dựng xe, khóa cổ, đi dạo lên dòng cổng đó. Thì ra sinh hoạt trên cao này nhìn sang bên kia cũng thấy nụ hoa Atiso. Tôi ngồi nghỉ ngơi giữa dòng cổng, lẩm nhẩm câu gì này mà chính tôi cũng không hiểu.

- Chú tin cháu chưa ?

- Ồ, chú đây, chuyện này là sao ? Chú vẫn chưa biết gì ?

- Chú có tương quan gì à ? nguyên nhân lại là chú ? hằng ngày vẫn có hàng trăm ngàn nghìn khác nước ngoài tới đây cơ mà ?

- con cháu tên gì ? cháu ở đâu, chú góp gì được con cháu để " trả ơn " đây ?

Tôi nói liến thoắng, cứ như phong cách tôi hại tôi ngừng nói thì thằng nhỏ bé sẽ không còn ở đó & tôi ko thể biểu đạt kịp hết.

- Chú sở hữu kẹo mang đến cháu!!!

- Đơn giản vậy thôi à ? Vậy con cháu tên gì ? Mà cháu thích ăn uống kẹo gì, lát chú đi thiết lập luôn.!!

- con cháu tên Dũng, chú tải cho con cháu kẹo bột & bánh tẻ.

Trời khu đất quỷ thần ơi, có hai thứ nhưng mà tôi cần sững sờ, đầu tiên kẹo bột và bánh tẻ là máy tôi ưng ý nhất trong cả thời thơ ấu, cơ mà giờ đào đâu ra, biết cài đặt hai mẫu đó nơi nào ở tp này ? Giá mà bảo tôi khiêu vũ xuống cái hồ phía trước phương diện rồi mò loại nhẫn rubi dưới đó, có lẽ tôi còn có cơ may hơn. Mẫu thứ nhị tên Dũng cũng là tên chủ khách sạnmà tôi vẫn ở, là tên gọi của tài xế ngày hôm qua tôi book grab và cũng là tên của bác đảm bảo mà nãy tôi hỏi đường vày tôi bắt gặp biển tên sinh sống thẻ.

- con cháu đợi chú đi sở hữu nhé, rồi sẽ đem đến đây cho con cháu hay ở đâu ? Chú đã nghĩ con cháu sẽ nhờ chú bài toán khác và việc trên chỉ là đang " thử thách " chú, bởi vì chú biết hai loại đó tìm cực kỳ khó ở đây !!!

- con cháu đâu rồi, cháu còn kia không ? ban ngày chú hầu như không " thấy " được, chỉ gồm đêm mới " nhìn thấy " được cháu.

- Vâng, cháu chờ.

Trời, khó khăn thật sự rồi. Tôi xuống đem xe, lôi năng lượng điện thoạira bấm bấm.

- Ừ, tao mới vô tình gặp lại " bạn quen ", bầy mày cứ đi chơi, ẩm thực ăn uống đi nhé. Chiều về rồi về tối đi ăn uống ốc, nhanh chóng mai đi săn mây. Kk. À nhưng này mang đến t hỏi.

- Gì a ?

- Ở đây cài bánh tẻ & kẹo bột chỗ nào nhỉ ?

- Bị sảng hả ? Đl rước đâu ra bánh tẻ, còn kẹo thì bao gồm kẹo lạc thôi, mà lại đừng call kẹo lạc tín đồ ta cười mang lại đấy, kêu kẹo hạt lạc thôi.

- Ờ ờ... Bye.

Giờ sao trên đây ? Thằng bé xíu đang chờ, chả hiểu rằng nó tất cả " nghe " thấy mình gọi điện không ? Nhưng rõ ràng không thể tra cứu thấy mấy lắp thêm đó ở đây mà. Mong cứu ai hiện nay ? ví như ở thành phốkhông bao gồm chả lẽ cả dòng tỉnh Lâm Đồng này cũng không tồn tại sao ? Tôi đề nghị về khách sạn,lấy thêm ít thiết bị rồi tra cứu mua bằng được nhiều loại bánh đó.

Tôi chạy xe như tín đồ mất hồn, thơ thẩn, tiếng tôi đã hình dung đi ra ngoài đường đi rồi, cứ đánh một vòng, đem tâm là nơi nụ hoa Atiso, mang đến đó là bửa 3, rẽ vào đường đó đi thẳng mấy km là về tới khách sạn. Đến vấp ngã 3 biện pháp chỗ nụ hoa cỡ 300m sẵn sàng rẽ nhằm về khách sạntôi thấy biển cung cấp sữa đậu nành nóng tức thời tạt luôn vào đó, cài đặt một ly rồi ra bờ hồ, vừa dựng xe, tính ngồi một lúc nhằm định thần lại. Còn chưa kịp ngồi xuống thì có đoàn này đi bộ đến có 2 cặp vợ chồng, 3 đứa con.

- Em ơi, dường cho bọn a nơi này được không ? đàn anh trải bạt ngồi nghỉ ngơi ngơi.

Giọng bắc sền sệt.

- Vâng, a cứ trải đi, em cũng đi luôn hiện thời ấy mà.

Họ trải bạt, mang đồ ăn ra, tôi suýt hét lên bởi mừng rỡ. Bánh tẻ, trời ơi là bánh tẻ. Vậy khéo thuộc quê luôn luôn vì bánh tẻ đặc sản nổi tiếng quê mình.

- Ôi cả nhà ơi, cung cấp lại mang đến em mấy loại bánh tẻ đi. Thọ lắm em ko được ăn.

- đàn chị đăng ký hành lý xách tay, nên không mang đi được nhiều. Giả dụ chú đem thì mang đến chú được một chiếc thôi.

- Dạ vâng, được ạ, bao chi phí em gửi chị.

- Không đem tiền đâu. Chú ngồi trên đây mà ăn luôn, gồm nước chấm này.

- Dạ thôi. Em mang về phòng ăn, em cảm ơn anh chị em nhé.

Tôi phóng xe cộ vút đi trong mừng rỡ. Sao lại như mong muốn đến thế, như có ai góp ấy. Trở về chỗ hồi nãy. Tôi call cả chục lần cơ mà chẳng thấy " hồi âm " nữa.

- con cháu ơi, chú chưa biết làm nào nữa, thôi thì cháu sống khôn chết thiêng thì trả lời chú đi...

- con cháu nhớ mẹ.

- Trời ơi, cứ ẩn hiện tại mãi vậy ? bà mẹ cháu đâu ? như thế nào nói chú biết.

- người mẹ cháu ngày xưa bỏ cháu. Giờ người mẹ cháu sẽ tìm lại cháu mà ko được.

- Vậy mục đích thật sự của cháu ???

- con cháu nhờ chú rỉ tai với mẹ.

- người mẹ cháu là ai ? Ở đâu ? Chú đề xuất tìm nạm nào ?

- Khi kiếm được mẹ con cháu thì chú đề xuất dẫn chị em cháu đến nơi nào ? người mẹ cháu hoài nghi thì sao ?

- Mà tại sao lại là chú ? trong lúc bao lâu nay biết bao nhiêu fan qua phía trên ???

Tôi tiếp tục liến thoắng. Sợ kiểu dáng không nói ra thì đang không lúc nào được nói nữa.

- ngày qua chú gặp gỡ mẹ con cháu rồi.

Gặp rồi ? Là ai ? Bà chào bán bánh Căn ? Đéo phải, bà ấy già rồi mà, cô cung cấp xe đẩy ? nên không ? À đéo phải, 2 người đó mình mới nói chuyện từ bây giờ mà, vậy trong ngày hôm qua từ khi mình đến, mình rỉ tai với ai ? Load nhanh trí nhớ, ra ngay một người... Là vợ ông Dũng công ty khách sạn, đang với bầu, vậy sao thằng bé nhỏ này tên là Dũng được ???

- chị em cháu là chị H, vợ của anh nhà khách sạnchỗ chú đang trọ đúng không nào ? Chú nói sao với mẹ cháu ?

- chưa hẳn mẹ cháu đấy đâu.

- Trời, vậy mẹ cháu là ai ? Sao con cháu không nói thẳng luôn luôn cho chú cho dễ.!!!

- Chú sẽ biết cách, cháu tin chú.

Đau đầu thật, mình đã mắc nợ tín đồ ta, mắc ngườidương còn khất, còn nợ được, chứ mắc tín đồ âm thì tất yêu không trả. Thôi giờ đồng hồ về khách sạnđã. đều chuyện chắc hẳn rằng đều bắt nguồn từ đó. độc nhất vô nhị là mẫu giỏ hoa, rồi những câu tôi đang mong muốn hỏi, bao gồm phải nó trêu mẫu Trang không? bao gồm phải 2 giỏ hoa chỗ chợ Đêm là nó không, nhưng bây giờ thì sẽ rối bời, hy vọng mọi thứ phần lớn sẽ êm xuôi.

- Nếu tìm thấy mẹ, chú cần dẫn đi đâu ? Nói sao để chị em cháu tin ? chiêu mộ cháu chỗ nào ? Còn nấm ko ?

- con cháu lại đâu rồi ????

- Đợi chú nhé. Vào ngày từ bây giờ chú đang tìm ra mẹ cho cháu.

Giờ thì lối đi nằm trong đầu tôi rồi. Tôi dắt xe cộ ra, phía khách sạntiến thẳng, ý nhưng mà kim xăng đã đưa sang vén đỏ rồi...

*****Mới chạy được nửa chừng con dốc thì " khực, khực ", không còn xăng. Đồ kim cương mã à ? Vừa new báo còn ko kịp cho người ta chuẩn bị gì cả. Kéo le ra chạy thêm được đoạn làm sao thì chạy vậy, ồh xe này còn không có cả le. Đểu nhỉ. Tôi ban đầu thấy đuối, tôi đang tưởng tượng ra đủ vật dụng chuyện, sao tự nhiên và thoải mái tôi lại bám dính chuyện này ? mà cái tôi thân thương nhất cơ hội này, là làm thế nào để biết được mẹ thằng bé nhỏ ??? Rồi thuyết phục thế nào ? - cơ rồi, thấy cây xăng rồi...

- Bơm đến em 30K anh ơi...

Vòi xăng vừa cắn vào, anh nhân viên vừa bơm, vừa rước tiền lẻ để trả lại đến khách trước, kim đồng hồ đeo tay mới chỉ mang đến 9,887K thì... Tràn bình. Clgv ??? không phải xe không còn xăng, vậy lý do gì dẫn đến việc xe đang chạy mà bị tụt khá rồi tạm dừng hỡi những chúng ta biết sửa xe thiết bị ??? Tôi móc đt ra hotline cho loại Trang, kêu nó ra đi thuộc tôi vậy, chả gì cả team từng tôi và nó thấy thằng bé, thì chắc chắn nó cũng đều có liên quan.

- Mày vẫn đâu nắm ? Book grab qua trên đây đón anh với, đéo hiểu mẫu mã gì tự nhiên chóng mặt nhức đầu chũm !!!

- bầy em sẽ ở ks chờ anh mà.

- Đợi ? Thế đàn mày không đi ăn uống à ? chuyển đổi ngẫu hứng nuốm ???

- Anh bị ngáo à ? dịp nãy tranh thủ bú sữa đâu được vài ba khói xuất xắc xin được của ai một, nhị hơi nên thế ??

- Như như thế nào ?? tráng lệ và trang nghiêm cmm đi, anh đã mệt, đéo nên lúc nghịch !!!

- Ô, ông cha ông này điên người mẹ rồi sao ấy, nãy ông điện thoạiđùng đùng bắt bọn tôi về khách sạn, sẵn sàng đồ để ra trường bay book vé về SG gấp, trong những lúc lịch là chiều mai. Tôi hỏi thiệt ông gồm đang thông thường không đấy ???

Đơ người, tôi không hiểu nhiều chuyện gì đang ra mắt nữa, xem lại lịch sử dân tộc thì chính xác là tôi bắt đầu gọi nó thêm một cuộc nữa cách đó 20p, trùng với dịp tôi đang chuyển bánh mang đến thằng nhỏ bé !!! chắc tôi lại " gạt tay " chạm đề nghị thôi, chứ làm đéo bao gồm chuyện nó hoang mặt đường như thế, rò rỉ ? Ủa, tôi đã tự hỏi, từ bỏ nói chuyện, tự vấn đáp với tôi à !!?? Hay vì chưng tối hôm cơ tôi uống rượu kết thúc rồi ra hải dương NT tắm và giờ new phát nóng !!?? xe cộ cũng không nổ sản phẩm được thì về loại gì giờ đồng hồ ??? Quanh đây móc đâu ra cái tiệm sửa xe nào, đờ mờ nó chứ !!!! Thôi, gọi cho tay Dũng chủ khách sạnvậy, chứ mệt mỏi rồi. Đang mò danh bạ để bấm thì lão xuất hiện ngay trước mặt, như ma ấy, tôi suýt chả chửi thề.

- Hê hê, xe hư à ? Quên anh ko dặn, xe cộ này bộ độ hòa khí nó đang bị lỗi với cả cái Xu páp nó tương đối bị kênh, khách hàng cứ thuê liên tục nên anh còn chưa mang theo sửa được.

- Đùa, vl ông luôn đấy. Chày cối đến cố kỉnh là cùng, thời điểm nào trả thì trừ nửa tiền nhé, ko tui review cho phạt ông hết cửa làm cho ăn. Kk

- miễn phí luôn, ok chưa ? giờ chú đi xe cộ anh về trước đi, mấy đứa có vấn đề gấp à mà lại về vội vàng thế.

- Ừ đấy quên, sao ông biết tui bị lỗi xe ở chỗ này ?? xuất xắc ông đi qua đây nhận thấy hay vậy ?

- Trang nó bảo chú đã hỏng xe ngay gần bên cạnh cây xăng đề nghị anh cần phi vội ra đây để cho chú về kịp ra sb còn gì.

- Ờ, ờ. Vậy tui về trước đây. - Tôi có nói dòng Trang là tôi bị lỗi xe à ? Nói thời điểm nào vậy ? Về sẽ xem ntn.

Vừa về mang lại cửa khách hàng sạn, đàn nó đã nâng nhau xuống hết phòng tiếp khách gần khu vực quầy lễ tân ngồi. Tôi ko thấy giỏ hoa đâu nữa.

- Ê, bọn mày biết dòng giỏ hoa ở chỗ này đâu không ?

Vợ lão Dũng từ quầy lễ tân vác một cái bụng bầu khụng khiệng đi ra.

- Giỏ hoa như thế nào anh ?

- Giỏ hoa màu đỏ, để góc cơ ấy bà chị. Sao tiếng lại nhằm giỏ không giống ở đó.

- Vẫn giỏ hoa cũ đấy anh ơi, giữa trưa & chiều nó ngả lịch sự màu khác đấy.

- tốt vậy ?? Nó tên gì vậy bà chị ??

- Em cũng lần khần tên. Hôm nạp năng lượng khánh thành bạn kiêu dũng tặng.

- cấp tốc lên ông ơi, xe nó sắp đến đón rồi, hoa cùng với hoét gì nữa - Giọng mấy đứa tê chen vào.

Uh nhỉ, tiếng tôi bắt buộc ra Liên Khương, phải về SG, nhưng lý do ??? Tôi hứa hẹn với thằng nhóc đồ vật gi ? Là vào ngày bây giờ sẽ search ra chị em cho nó ???!! Vậy sao ngay giờ tôi lại về ? nhưng mà còn đồ đạc và vật dụng của tôi cũng chưa xếp nữa.

- Đợi anh lên xếp thiết bị đã, đàn mày ung dung chả hộ đ*o gì cả.

- Ai biết, tất cả dặn gì đâu.....

Ngay tối ấy, tôi ở mơ, thằng bé bỏng về báo mộng tôi biết " Cháu phải để chú về, tại không ít người dân trùng "tần số" với chú quá, họ tương tự như cháu, đều mong muốn nhờ chú giúp, tuy nhiên là những câu hỏi xấu.... ". Tôi mở đôi mắt ra, cái tiếng nói ấy vẫn lặp lại ở ngay bên cạnh....

--------------Bẵng đi một mon sau, tôi gần như quên luôn cái chuyện kia, bởi công việc, vì cuộc sống thường ngày thì tối mùng 1 mon 7 âm lịch, fan ta điện thoại tư vấn là ngày open địa phủ, thằng bé bỏng có về một đợt nữa, nó hỏi tôi một câu nhưng mà tôi điếng hết bạn :

- Chú ơi !!!! bà bầu cháu đâu ????

Rồi ngừng !!! khẳng định đêm nay lại thức white rồi, tôi cùng với tay rước bao thuốc, bà mẹ kiếp, còn một điếu cuối cùng, trụ sao trên đây ? Trời mau sáng sủa hộ cái...Sớm tinh mơ, khi tín đồ ta vẫn còn đang đi đồng chí dục, thì thôi đã đi xe ra mấy cửa hàng hoa gần khu tôi ở, vào hỏi từng bên rồi chìa tấm ảnh ra, chả ai biết tên chiếc giỏ hoa ấy. Sáng sủa hẳn, tôi viết mail xin nghỉ ngơi việc, gọi dòng Trang xuống cafe & trung tâm sự. Một đợt tiếp nhữa tôi gặng hỏi nó, nó vẫn thề trót lọt tru là không có chuyện đó.

Bế tắc thiệt sự, tôi viết bài rồi đăng lên một gr quen thuộc của tôi, may mắn thay, bao gồm vài tín đồ biết tên các loại hoa đó - Phong Lữ Thảo và nó giữ mùi nặng HƯƠNG sệt trưng. Một vài fan khác ib, phân tích thêm cho tôi những mấu chốt, rất nhiều thứ " khác thường ". Đơn giản vậy sao ? nỗ lực mà sao tôi lại không cho là ra ? Nó cũng tương tự đánh cờ vậy, bạn ngồi trong thì rối trí, còn tín đồ đứng kế bên thì quan sát thấy tương đối nhiều nước đi.

Tôi con quay sang nhìn nhỏ Trang, nó vẫn mải đùa Candy, ngay gần như không thể bận vai trung phong tới các thứ tôi sẽ tìm hiểu. đột nhớ ra lời thằng bé xíu nói: " chú gặp mẹ cháu hôm qua "- khi còn ở NT tôi gồm tạt vào quán ăn của một người chúng ta cũng thương hiệu Trang, không thể cách nào khác, tôi ib luôn cho nó :

-" thảnh thơi không, gồm việc quan trọng anh ước ao hỏi " ?

- " Vâng, anh cứ nói đi ".

- " Em có từng vứt đứa nhỏ xíu nào ko "?

- " Em không, sao anh hỏi thế, nhưng chuyện em nhờ anh xem giúp cho mình em cho đâu rồi "?

- " Ừ đúng rồi, chúng ta em thương hiệu gì nhỉ "? Bị vong theo đề nghị phải ra hầu đồng đúng không ạ "?

- " Vâng, chúng ta em tên HƯƠNG, Bùi Thảo hương thơm "

Tôi mừng suýt hét lên giữa cửa hàng cafe, chỉ một thắc mắc nữa của tớ là vẫn ra tất cả hết đáp án.

- " Anh hỏi thiệt nhé, chúng ta em bao gồm từng vứt đứa bé xíu nào không "???

- " Trời, sao anh biết, chính xác là có bỏ một đứa, cách đó 5,6 năm rồi, ngày đó tuổi trẻ con bồng bột, chính em là người đưa nó đi.... "

- " tiếp nối có nhờ thầy có tác dụng lễ , để tên và cho nhỏ bé siêu bay rồi nhưng anh ?? "

- "Ờ, ngày này lắm loại thầy lắm. Gặp thầy dởm thì thoát đẳng cấp gì ? " - Giờ, nên nói cho mình em biết thôi, em đả thông tư tưởng chúng ta em dần đi, anh đang liên lạc lại sau. "

Vậy là sẽ tìm ra bà mẹ thằng bé, tuy thế tôi vẫn chưa hiểu, nguyên nhân nó lại ko nói thẳng mang lại tôi biết ? Tôi bấm năng lượng điện về nhà, hỏi một số trong những thứ tương quan đến trung tâm linh. Mới được giải thích, khi mà bị vứt rơi, lại không được bái bái cho nơi mang lại chốn thì đang thành rất nhiều linh hồn vất vưởng. Cũng tương tự những fan vô gia cư, chúng ta đâu bao gồm quyền gì và những lời bọn họ nói đâu có ai tin ???

Mất ngay gần một tuần, tôi & cái Trang kia bắt đầu thuyết phục được bà bầu thằng bé. Ấn định ngày khiến cho 2 chị em con bọn họ " chạm mặt nhau ", tôi như mở cờ trong bụng, vì sau cuối tôi đã hỗ trợ được họ. Sau cuối ngày đó cũng đến, hóa ra chị em thằng bé cũng biết không ít về trung ương linh, dẫu vậy lại cấp thiết " liên kết " được với thằng bé, vị không cùng " tần số ", lần này tôi thì thầm được cùng với thằng nhỏ xíu nhiều hơn:

- Cháu gặp chú nơi đâu ? với " theo " chú từ khi nào ?

- Cháu gặp gỡ chú trong nhà cô Trang, con cháu ở đó mấy năm rồi, thời điểm cô Trang rỉ tai với chú và nhắc cho Mẹ, con cháu mừng lắm bắt buộc đi theo chú luôn luôn .

- Vậy sao cô Trang bạn của chú cũng nhận thấy cháu ở bên ĐL ?

- Là cháu gợi ý, con cháu không " được phép " nói.

- nhưng cháu bao gồm phải thương hiệu Dũng đâu, chú hỏi người mẹ cháu rồi.

- Cháu phân vân tên cháu, phải chú nhìn thấy tên fan nào trước tiên thì cháu nói luôn luôn tên đó.

----Mẹ đang nhờ thầy thắp hương, có tác dụng lễ cực kỳ thoát cho con rồi mà sao con vẫn sinh hoạt lại ? - bà mẹ đứa nhỏ nhắn cắt ngang lời tôi.

- Vì.... Con vẫn mong mỏi làm con của mẹ lần nữa.....

Xem thêm: Khách Sạn Hacinco Thái Thịnh, Hacinco Hotel, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hai chúng tôi nhìn nhau, không một ai nói lời nào..... Đà Lạtđã lên đèn, hoa lá Atiso đằng xa bây giờ nhìn sáng rực. Sáng sủa mai, hai công ty chúng tôi trở về. Sau này còn có dịp. Tôi sẽ quay lại ĐL lần nữa.