Trụ sở liên hợp quốc ở đâu

  -  

Theo Hiến chương, phối hợp quốc bao gồm 6 cơ quan thiết yếu là:

Đại hội đồng liên hợp quốc: là cơ quan bàn bạc và hoạch định chính sách mang tính đại diện bao trùm nhất của phối hợp quốc, gồm tất cả 193 quốc gia thành viên. Vào tháng 9 hằng năm, những nguyên thủ và chỉ huy các quốc gia thành viên liên hợp quốc họp trên trụ sở phối hợp quốc ở new york (Hoa Kỳ) để tham gia phiên luận bàn của Khóa họp từng năm Đại hội đồng phối hợp quốc. Các thành viên Đại hội đồng đông đảo bình đẳng, không phân biệt non sông lớn tốt nhỏ, từng quỗc gia thành viên đông đảo được một phiếu bầu. Hằng năm, Đại hội đồng bầu ra nhà tịch những khóa họp hay niên cùng với nhiệm kỳ một năm.

Bạn đang xem: Trụ sở liên hợp quốc ở đâu

Hội đồng Bảo an: có trách nhiệm chính là gìn giữ độc lập và bình yên quốc tế. Hội đồng bảo vệ có 15 Ủy viên, trong số đó có 5 Ủy viên sở tại (gồm Mỹ, Nga, Trung Quốc, Anh, Pháp) cùng 10 Ủy viên không thường trực được bầu thay mặt cho những nhóm khu vực vực. Từng ủy viên đều phải sở hữu một phiếu bầu. Theo Hiến chương, Hội đồng Bảo an hoàn toàn có thể áp dụng các biện pháp nhằm giải quyết chủ quyền các tranh chấp, xung bỗng và khi cần thiết, hoàn toàn có thể sử dụng những biện pháp, của cả trừng phát, cưỡng chế với vũ lực, nhằm vứt bỏ các mối doạ dọa, tiêu hủy hòa bình, hoặc các hành động xâm lược. Các quyết định với nghị quyết của Hội đồng bảo vệ khi đang được trải qua đều mang tính chất buộc ràng và toàn bộ các thành viên của phối hợp quốc đều sở hữu trách nhiệm nên tôn trọng cùng thi hành. Chức chủ tịch Hội đồng bảo vệ được chuyển phiên giữa các nước ủy viên theo từng tháng.

Hội đồng kinh tế-Xã hội (ECOSOC): là cơ quan soạn thảo với điều phối các chính sách thúc đẩy đúng theo tác thế giới trong các nghành nghề dịch vụ kinh tế, buôn bản hội cùng nhân quyền của phối hợp quốc, và được để dưới quyền của Đại hội đồng phối hợp quốc. đa số các nghị quyết và quyết định của Đại hội đồng về kinh tế, xóm hội, nhân quyền và nhân đạo đều khởi đầu từ các khuyến cáo do ECOSOC trình lên. Hội đồng khiếp tế-Xã hội bao gồm 54 thành viên vày Đại hội đồng bầu ra cùng với nhiệm kỳ tía năm. Đây cũng là diễn đàn chính của liên hợp quốc nhằm thảo luận, nhận xét và chuyển ra các ý tưởng, ý tưởng thúc đẩy triển khai phương châm phát triển bền vững.

Hội đồng cai quản thác: được ra đời theo Chương XIII của Hiến chương phối hợp quốc gồm nhiệm vụ thống kê giám sát quốc tế đối với 11 vùng lãnh thổ quản thác được đặt trong khối hệ thống theo các thoả thuận riêng biệt với quốc gia quản lý các vùng khu vực này. Đến năm 1994, toàn bộ các vùng bờ cõi quản thác này đã trở thành các vùng trường đoản cú trị hoặc giành được độc lập.

Toà án Quốc tế: là cơ quan pháp lý chính của liên hợp quốc và tất cả trụ sở sinh hoạt La tuyệt (Hà Lan). Tính năng chính của tòa án nhân dân án nước ngoài là giải quyết bằng biện pháp hoà bình những tranh chấp quốc tế, những vụ kiện bởi vì các non sông đưa lên phù hợp với luật pháp quốc tế. Mục tiêu của tand là áp dụng những tập quán nước ngoài để cấu hình thiết lập các quy tắc được các đất nước liên quan phê chuẩn công nhận, những thông lệ thế giới được chấp nhận như luật, những nguyên tắc chung của pháp luật quốc tế được các giang sơn công nhận, những phán quyết của các tòa án… tandtc cũng đề xuất Đại hội đồng, Hội đồng bảo đảm về nghành nghề luật pháp, những vấn đề pháp luật nổi lên trong phạm vi hoạt động của các ban ngành này.

Xem thêm: Vé Máy Bay Có Bán Lại Vé Máy Bay Giá Rẻ, Mua Vé Máy Bay Rồi Có Bán Lại Được Không


*

*

*

Ban Thư ký: tất cả một Tổng Thư cam kết và các nhân viên giải quyết và xử lý các công việc hàng ngày của phối hợp quốc. Tổng Thư cam kết là viên chức quản lý cao duy nhất của tổ chức này, vì Đại hội đồng liên hợp quốc chỉ định theo đề xuất của Hội đồng bảo đảm với nhiệm kỳ 5 năm. Kể từ khi thành lập năm 1945 cho nay, liên hợp quốc đã có 9 vị Tổng Thư ký, hiện nay là Tổng Thư cam kết Antonio Guterres (tháng 1/2017).

Ngoài ra trong hệ thống Liên vừa lòng quốc còn có không ít các chương trình, quỹ, cơ quan chuyên môn với cỗ máy và chi tiêu riêng. Những chương trình cùng quỹ có chi tiêu hoạt hễ được lấy từ nguồn góp sức tự nguyện, các cơ quan trình độ có chi tiêu từ nguồn đóng góp tự nguyện và góp sức theo phân bổ hằng năm.

Các quỹ với chương trình: Chương trình cách tân và phát triển Liên phù hợp quốc (UNDP), Chương trình môi trường xung quanh Liên thích hợp quốc (UNEP), Quỹ dân số Liên đúng theo quốc (UNFPA), UN-Habitat, Quỹ Nhi đồng liên hợp quốc (UNICEF), công tác Lương thực phối hợp quốc (WFP).

Xem thêm: Khu Nhà Cổ Nam Bộ Đẹp Nhất, Nhà Cổ Nam Bộ Hơn 100 Năm Tuổi

Các cơ quan chuyên môn: tổ chức Lương thực cùng Nông nghiệp phối hợp quốc (FAO), tổ chức triển khai Hàng không quốc tế (ICAO), Quỹ quốc tế về phát triển nông nghiệp (IFAD), tổ chức triển khai Lao động nước ngoài (ILO), Quỹ chi phí tệ quốc tế (IMF), phối hợp Viễn thông quốc tế (ITU), tổ chức triển khai Văn hóa, công nghệ và Giáo dục phối hợp quốc (UNESCO), Tổ chức cải cách và phát triển công nghiệp phối hợp quốc (UNIDO), Tổ chức du lịch thế giới (UNWTO), kết đoàn Bưu chính nước ngoài (UPU), tổ chức Y tế trái đất (WHO), tổ chức triển khai Sở hữu trí tuệ trái đất (WIPO), tổ chức triển khai Khí tượng nhân loại (WMO), Ngân hàng thế giới (WB).