Trụ Sở Liên Hiệp Quốc

  -  

Có thể tiện lợi nhận biết trụ ssinh sống chủ yếu của Liên Hợp Quốc thân muôn ngàn những chung cư tại phía đông khu vực Manhattung (New York) vì kia là một tòa nhà bao gồm phong cách thiết kế khá đặc biệt, rộng tuy nhiên mỏng manh, nằm trong diện tích hơn 7 ha.

Dễ nhận biết trụ sở của Liên Hợp Quốc. Ảnh: Wikipedia.

Trên thực tế, quần thể trụ sngơi nghỉ chủ yếu của Liên Hợp Quốc không chỉ có gồm tòa đơn vị bao gồm cao 39 tầng giành cho các cơ quan của Liên Hợp Quốc nhưng mà còn tồn tại 3 khối nhà khác tất cả tòa nhà đất của Đại hội đồng (General Assembly building); khu vực hội nghị cùng Dag Hammarskjold Library (bắt đầu được thêm kiến tạo năm 1961). Quần thể này được thiết kế vày 11 bản vẽ xây dựng sư, trong các số ấy fan phú trách chính là ông Wallace K. Harrison (bạn Mỹ). Trụ ssinh sống chính của Liên Hợp Quốc là khoanh vùng "quốc tế", nằm trong về tất cả các nước nhà member. Nơi trên đây có lực lượng bình yên, cứu hộ, hành chủ yếu... hiếm hoi.

Tòa nhà của Đại hội đồng cạnh bên. Ảnh: UN

Trụ sở thiết yếu của Liên Hợp Quốc được xuất bản từ thời điểm năm 1949 và ngừng 4 năm tiếp nối. Nơi đây là vị trí làm cho việc của khoảng tầm 3.400 nhân viên. Toàn bộ khu đất nền của quần thể các tòa đơn vị Liên Hợp Quốc được thâu tóm về từ bỏ tập đoàn lớn bất động sản lớn số 1 nước Mỹ thời đó là William Zeckendorf với cái giá 8,5 triệu USD.

Trước Mahatrã, đã bao gồm San Francisteo, Chicago, South Dakota... được lưu ý đến để chọn có tác dụng vị trí đặt trụ ssinh sống của Liên Hợp Quốc. Sau kia, có lên tiếng nhận định rằng Pháp, Anh cùng Hà Lan đã bỏ phiếu chống cùng với câu hỏi thi công trụ slàm việc ngơi nghỉ Mỹ.

Thiết kế của TAND công ty Liên Hợp Quốc tương đối đặc trưng buộc phải có thể nhận thấy dễ dãi.


Bạn đang xem: Trụ sở liên hiệp quốc


Xem thêm: Công Ty Dịch Vụ Lữ Hành Saigontourist Hồ Chí Minh, Hệ Thống Chi Nhánh Lữ Hành Saigontourist


Xem thêm: 10+ Khu Vui Chơi Bãi Cháy Tự Túc, Khu Vui Chơi Giải Trí Sun World Hạ Long Park


Ảnh: UN

Tgiỏi do tổ chức triển khai một cuộc thi chọn những chủng loại thiết kế, Liên Hợp Quốc vẫn lôi kéo sự hợp tác của các phong cách xây dựng sư số 1 trái đất, ở trong các đất nước khác nhau. KTS Wallace K. Harrison là tín đồ đứng đầu đội xây cất, trong các số đó gồm những phong cách thiết kế sư không giống tới từ Liên Xô, Bỉ, Canadomain authority, Pháp, Trung Quốc, Thụy Điển, Brazil, Anh, nước Australia và Uruguay. 50 bản xây cất khác nhau đã làm được quan tâm đến trước khi phương án sau cùng được tuyển lựa. Phần cơ bản của thiết kế được thực hiện dựa vào phương án của KTS tín đồ Pháp, Le Corbusier.

Ảnh: Wikipedia

Yêu cầu thứ nhất đặt ra mang đến trụ ssống chính của Liên Hợp Quốc, chính là tòa bên cao tầng liền kề, có đủ vị trí thao tác cho các cơ sở. Độ cao 39 tầng cùng với thi công tân tiến vào thời điểm này gặp đề nghị các chủ kiến không thoả nguyện. Tuy nhiên cuối cùng, nó lại là hình tượng tiêu biểu vượt trội của nhà nghĩa tân thời. tính năng nổi trội của tòa bên đó là nhị phương diện hướng tây cùng đông hoàn toàn được che phủ bởi vì kính giảm nhiệt blue color, dung nạp tốt ánh nắng phương diện ttránh. Các vùng thoát khí được sắp xếp ở tầng 6, 16, 28 và 38 rất có thể thuận lợi bắt gặp bởi đôi mắt thường xuyên. Hai mặt hẹp hơn ở hướng phía bắc và nam giới thực hiện đá marbe Vermont. 

Một phòng họp bên phía trong. Ảnh: Wikipedia

khi kiến thiết được trải qua, cũng đều có một số chủ ý ko vừa lòng vì chưng không ít người nhận định rằng tòa công ty bao gồm nguy cơ cháy rất lớn. Nhưng bên trên thực tế, ở đây tất cả hệ thống phòng cháy giỏi, đặc biệt là đội ngũ chuyên nghiệp hóa trong Việc kháng cháy. Toàn bộ tòa công ty được thi công với số vốn liếng vay ngoại trừ lãi 65 triệu USD trường đoản cú Chính phủ Mỹ.

Chân dung của các ngulặng Tổng tlỗi cam kết được treo dọc lối lấn sân vào tòa nhà đất của Đại hội đồng. Ảnh: Wikipedia