TÌM HIỂU VỀ NƯỚC ANH

  -  

Các lên tiếng nắm tắt cơ bản, tổng quát về Liên hiệp Vương quốc Anh với Bắc Ireland:

– Tên nước: Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland (điện thoại tư vấn tắt là Vương quốc Anh, tên giờ Anh: United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland)

*
– Ngày quốc khánh: 11/6 (ngày sinc của đương klặng Nữ hoàng Anh Elizabeth II)

– Thủ đô: London

– Dân số: 62.041.708 (con số ước tính cho 2010)

– Dân tộc: Người Anh (83,6%), tín đồ Scotlvà (8,6%), tín đồ xứ đọng Wales (4,9%), bạn Bắc Ireland (2,9%).

Bạn đang xem: Tìm hiểu về nước anh

– Hành chính: Vương quốc Anh bao hàm 4 phần chính là Anh (England), Scotl&, Wales với Bắc Irelvà. Vương quốc này còn có chung đường biên giới với Ireland.

– Đơn vị chi phí tệ: Đồng Bảng Anh (GBP), nhà nước Anh không đưa ra quyết định bài toán thực hiện đồng tiên phổ biến Euro.

– Tôn giáo: Đạo chính thống Anh (57%), đạo Tin Lành (15%), đạo Thiên Chúa (13%) cùng một vài đạo khác như: Hinđu, Sikh, Do Thái…

– Ngôn ngữ: Tiếng Anh là giờ nhiều. Trong khi có những giờ địa phương như tiếng Wales, giờ Scotlvà.

2. Địa lý:

– Vị trí địa lý: là 1 trong quần đảo nằm tại vị trí Tây Âu. Giáp cùng với bắc Đại Tây Dương, biển Bắc cùng miền tây-bắc nước Pháp.

– Diện tích: 243.610 km2

– Địa hình: Phần to địa hình Vương quốc Liên hiệp Anh với Bắc Ireland là phần nhiều vùng đất thấp đan xen với núi non. Nước Anh (England) chiếm phần hơn một ít tổng diện tích S của Vương quốc Anh, bao gồm 130.395 km2. Wales chiếm phần 1 phần mười tổng diện tích của Vương quốc Anh, tất cả diện tích S trăng tròn.779 km2. Scotl& chiếm một trong những phần ba tổng diện tích S của Vương quốc Anh, bao gồm 78.772 km2. Bắc Irelvà nằm ở vị trí phía hướng đông bắc của quần đảo Irel&, chiếm phần 1/6 diện tích của hòn đảo.

– Khí hậu: Vương quốc Anh bao gồm một nhiệt độ ôn đới, cùng với lượng mưa các xung quanh năm. Nhiệt độ chuyển đổi theo mùa, tuy vậy hiếm khi giảm xuống bên dưới -10 độ C hoặc tạo thêm trên 35 độ C. Mùa đông ở Vương quốc Anh trsinh sống buộc phải ấm cúng hơn dựa vào mẫu hải giữ Bắc Đại Tây Dương. Mùa hnai lưng nghỉ ngơi Vương quốc Anh, tiết trời nóng độc nhất ngơi nghỉ phía đông nam giới nước Anh, vị vùng này sát châu lục châu Âu, trong những khi kia, vùng phía bắc lại sở hữu tiết trời lạnh buốt rộng. Ở Vương quốc Anh, tuyết thường xuyên lâm vào cảnh ngày đông cùng đầu mùa xuân. Thời huyết khô nhất nghỉ ngơi phía Đông với ấm tuyệt nhất sống phía Nam.

– Tài nguyên: Vương quốc Anh có rất nhiều than đá, khí tự nhiên và thoải mái với khí đốt dự trữ; ngành phân phối năng lượng chiếm 10% GDP. Do vị trí địa lý là một trong quần hòn đảo, Anh có tiềm năng Khủng nhằm cung ứng điện trường đoản cú năng lượng sóng biển cả và tbỏ triều.

*

3. Chính trị:

 Thể chế chủ yếu trị: quân chủ nghị viện.

– Hiến pháp: Hiến pháp Vương Quốc Anh đang mãi mãi trải qua không ít cố kỷ. Không giống như hiến pháp Mỹ, Pháp với một trong những nước thuộc Khối hận Thịnh vượng tầm thường, hiến pháp Vương Quốc Anh ko được tập hợp thành một vnạp năng lượng khiếu nại thống duy nhất cơ mà nó bao hàm trong những luật pháp bình thường (tập quán pháp, tiền lệ pháp), các ngành qui định và những ước lệ.

– Cơ quan lại lập pháp: Nghị viện: Cơ quan lập pháp đại diện thay mặt đến nhân dân Anh có tía thành tố: công ty vua, Hạ viện và Thượng viện.

– Cơ quan lại hành pháp: Nữ Hoàng (Vua) cầm đầu Nhà nước, theo chính sách phụ thân truyền nhỏ nối. Thủ tướng Tiên phong chính phủ nước nhà. Hiện nay Nữ Hoàng là bàElizabeth II, Thủ tướng tá là ông David Cameron (Đảng Bảo thủ).

– Cơ quan tiền tứ pháp: Tòa Kháng án (Thượng viện Anh), Tòa án tối cao. Hệ thống bốn pháp chuyển động đằng sau sự chỉ huy của Chủ tịch Thượng viện (vừa là chánh án, vừa là member Chính phủ). Theo giải pháp, chánh án (đằng sau sự lãnh đạo của Thủ tướng) tất cả quyền chỉ định những thẩm phán của tất cả các tòa án làm việc nước Anh.

– Các đảng phái lớn: Ở Vương quốc Anh gồm tía thiết yếu đảng bao gồm, gồm Công Đảng – hiện đang nạm quyền – Đảng Bảo thủ với Đảng Dân công ty Tự bởi.

4. Kinh tế:

– Vương quốc Anh là 1 Một trong những trung chổ chính giữa kinh tế tài chính cùng tài chủ yếu hàng đầu, đứng vị trí thứ 3 sau Đức với Pháp ngơi nghỉ châu Âu. Vương Quốc Anh có một nền nông nghiệp trồng trọt trở nên tân tiến trẻ khỏe cùng với hệ thống trang sản phẩm công nghệ văn minh đạt tiêu chuẩn chỉnh châu Âu. Chỉ không tới 2% nhân lực rất có thể cấp dưỡng được 60% sản lượng thực phẩm. Trong khi nước Anh còn tồn tại một trữ lượng than với khí đốt tự nhiên và thoải mái không nhỏ.

– Ngành hình thức, bank, bảo đảm với các dịch vụ kinh doanh góp thêm phần không nhỏ vào GDP, trong khi kia ngành công nghiệp thì lại suy sút nghiêm trọng. Song nhìn tổng thể nước Anh vẫn chính là nước bao gồm nền kinh tế tài chính cách tân và phát triển, nấc tăng trưởng kinh tế vào loại cao.

– Anh là nước rất dễ dãi để chi tiêu. Ngoài Việc Ngân sách, thuế marketing phải chăng tuyệt nhất trong số các nước công nghiệp nước, Anh còn có một màng lưới viễn thông siêu trở nên tân tiến.

5. Vnạp năng lượng hóa:

*
– Vương quốc Anh – một giang sơn nhiều văn hóa – hiện thời hơn 62 triệu con người gồm nguồn gốc chủng tộc, tôn giáo và văn hóa khác biệt.

Xem thêm: Tháng 12 Nên Đi Du Lịch Tháng 12 Nên Đi Du Lịch Ở Đâu Đẹp Và Hấp Dẫn?

– Trong xuyên suốt chiều dài lịch sử hào hùng của Vương quốc Anh, các chủng tộc với nền văn hóa truyền thống khác biệt đã tất cả tác động tới Vương quốc Anh và đóng một mục đích quan trọng đặc biệt vào bài toán con kiến tạo nên làng hội Anh hiện giờ.

– Vương quốc Anh còn tồn tại một di tích nghệ thuật rất là nhiều mẫu mã với đa dạng chủng loại. Vương Quốc Anh gồm có bên thơ, bên soạn kịch, nhạc sỹ, bên chạm trổ cùng các đơn vị có tác dụng phlặng được hâm mộ và thương yêu bên trên toàn nhân loại. Điển hình:

+ Một vài ba nhạc sỹ với ban nhạc khét tiếng độc nhất quả đât của Anh gồm: The Beatles cùng The Rolling Stones – Nhạc Rock; Queen cùng Genesis – Progressive sầu Rock; Blur cùng Oasis – BritPop; Spice Girls, Westlife, Girls Aloud cùng Robbie Williams – Pop/Chart…

+ Những phim cổ xưa của Anh như: “Những loại xe chiến mã của thần Lửa” (Chariots of Fire) với những phim tiền tiến được mếm mộ nlỗi “James Bond” (Điệp viên 007) cùng bộ phim truyền hình nhiều tập “Harry Potter” đang thú vị được rất nhiều người theo dõi ái mộ phyên ổn của Anh nghỉ ngơi những nước.

+ Những đơn vị vnạp năng lượng lừng danh của Anh như: Chaucer, Shakespeare, Wordsworth, Dickens, Eliot, George Orwell cùng H G Wells. Đặc biệt, người sáng tác JK Rowling là 1 hiện tượng xuất phiên bản trái đất với trên 100 triệu bạn dạng cuốn nắn Harry Potter được xuất bán cho người hâm mộ bên trên khắp quả đât.

– Nghệ thuật màn biểu diễn cũng rất là đặc sắc và phát triển. Âm nhạc, kịch, làm phlặng, khiêu vũ và opera đa số được màn biểu diễn ham mê trong các rạp hát, phòng hòa nhạc cùng những ngôi trường tảo sinh sống mọi toàn quốc vào các ban đêm trong thời hạn.

6. Ẩm thực:

– Khẩu phần ăn truyền thống lịch sử của bạn Anh có tương đối nhiều cá, thịt, các thành phầm từ bỏ sữa, thảo mộc với những các loại rau củ. Các loại các gia vị cùng trà soát cũng là nét đặc thù không thể thiếu trong văn hóa ăn uống của bạn dân “xứ ssống xương mù”.

– Bữa tkiểm tra xế chiều được Ship hàng phổ biến với tương đối nhiều các loại bánh như: sandwiches, bánh nướng hoặc bánh ngọt… Ở những quán bia, người ta thường xuyên phục vụ một số loại bia Anh truyền thống lịch sử, vốn tất cả vị siêu mạnh khỏe, kèm theo nhiều món ăn thịnh biên soạn.

*

7. Điểm du lịch:

Vương Quốc Anh rộng lớn với có không ít địa danh hấp dẫn. đa phần thị thành to lớn mập, dễ thương, danh tiếng duy nhất hoàn toàn có thể nói như:

– London: TP Hà Nội của Anh quốc và Vương quốc Anh, một Thành Phố Hà Nội to lớn. Đây là trung trung tâm tài chính, văn hóa truyền thống cùng thời trang và năng động toàn cầu. London được xem là tỉnh thành lớn số 1 châu Âu.

London có 4 di tích cầm cố giới: Tháp London, Vườn thực vật Hoàng gia – Kew, Quanh Vùng bao hàm Cung điện Westminster – Westminster Abbey và Giáo đường St. Margaret, khu vực định cư lịch sử dân tộc Greenwich (trong số đó gồm Đài thiên vnạp năng lượng Hoàng gia lưu lại Greenwich Meridian. Đây là số đông địa danh mà lại bất kể ai cho tới London đa số mong mỏi ghé qua.

– Birmingham: Thành phố gồm số lượng dân sinh đông tuyệt nhất Vương quốc Anh, là quần thể trung trung khu về công nghệ, duyên dáng nhiều du khách. Nơi đó là trung chổ chính giữa văn hóa truyền thống, thể thao, nghệ thuật và thẩm mỹ, sắm sửa cùng truyền thông media.

– Bristol: Thành phố Khủng nghỉ ngơi phía Nam Anh quốc, sau London, rất nhiều địa danh âm thanh sống động, đông đảo tòa đơn vị lịch sử dân tộc đáng yêu và bến tàu hết sức cuốn hút.

– Livepool: Nổi mang tai mang tiếng tỉnh thành hàng hải, với là khu vực sinc trưởng của The Beatles — TP Hà Nội văn hóa châu Âu năm 2008.

– Nottingham: quê hương Robin Hood cùng cung điện Nottingsi mê.

– Manchester: Trung trung ương văn hóa truyền thống, thể dục, vui chơi, buôn bán cùng media. Đây là thành thị được không ít du khách đến thăm nhất làm việc Vương quốc Anh sau London cùng Edinburgh.

*

8. Lễ hội:

Anh là nước có nhiều liên hoan. Lễ hội diễn ra xung quanh năm nghỉ ngơi những vùng bên trên quốc gia. Sau đó là gần như liên hoan bao gồm sống Anh:

– Lễ Giáng sinh (Christmas Day): sống Anh người ta thường tổ chức lễ Giáng sinh ở trong nhà, vào mái ấm gia đình. Người ta coi chính là ngày lễ toàn gia cùng chúng ta mặt hàng.

– Boxing Day: fan ta điện thoại tư vấn ngày 26 mon 12 là ngày Boxing day (ngày nhận tiến thưởng mừng) vì chưng chính là ngày những người bán buôn thường nhận được một “Hộp vàng Giáng sinc (Christmas Box), trong số ấy gồm một không nhiều tiền thay mặt mừng cho công việc làm ăn uống của mình trong suốt một năm.

– Năm mới: hay bắt đầu bởi một cuộc lễ hội, hay là ở nhà thuộc gia đình hoặc là sinh hoạt quanh đó pub (tiệm rượu) hoặc câu lạc bộ cùng bằng hữu. Không khí bừng vui vào thời khắc Giao quá, cơ hội nửa đêm. Tiếng chuông đồng hồ điểm nửa đêm cũng là cơ hội điểm đa số khoảng thời gian rất ngắn náo nhiệt lúc số đông tín đồ cùng huýt còi, huýt sáo, hôn nhau với nâng cốc.

– Halloween (31 mon 10): ngày xuất hiện ma quỷ cùng phù thuỷ gồm nguồn nơi bắt đầu tự Đêm Năm Cũ của vùng Celt. Người Celt cho rằng vào tối này phù tbỏ với ngũ quỷ xuất hiện đi long dong mọi bên trên trái đất. Vào ngày này từng đám trẻ con tụ tập, trá hình thành ác quỷ chạy dong trê tuyến phố phố, rước đèn lồng Halloween.

– Lễ Phục sinh (Easter): Easter là tên gọi rộp theo tên của phụ nữ chúa ngày xuân của fan Saxon là Eostre, bạn thường tổ chức liên hoan tiệc tùng lễ hội vào kỳ xuân phân. Ngày nay Lễ Phục sinc là lễ của phòng thờ Thiên chúa để tưởng nhớ sự hồi sinch của Chúa Jesus. Ngày lễ này tổ chức vào một ngày Chủ nhật giữa 22/3 và 25/4, theo lịch nhà thờ.

Xem thêm: Du Lịch Nhật Bản Tháng 11 Mùa Thu Lá Đỏ 6N5Đ, Tour Du Lịch Nhật Bản Tháng 11

9. Thể Thao:

*
Thể thao – cả coi cùng chơi – luôn luôn chiếm phần địa chỉ cao vào list những chuyển động cơ mà tín đồ dân Anh đắm say trong thời hạn nhàn hạ. Họ có tương đối nhiều môn thể dục để chắt lọc. Đi cỗ là môn thể dục thông dụng duy nhất cho đến bây giờ giành riêng cho phái mạnh cùng thiếu phụ sinh sống các lứa tuổi, tiếp theo là câu cá, đi xe đạp điện và bơi lội. Môn thể thao tập thể thông dụng duy nhất là đá bóng, láng chày cùng rugby. Đặc biệt, bóng đá là 1 trong những niềm đam mê cuồng sức nóng so với nhiều người dân sinh sống Vương quốc Anh và giải siêu việt Anh được review là giải đấu hấp dẫn nhất quả đât.

Tđê mê khảo thông tin du học tập Anh

INEC trường đoản cú hào là chủ thể support du học tập được huấn luyện cùng đề cử thỏa thuận vị Hội Đồng Anh. Chúng tôi support chuyên nghiệp các khoá học thích hợp đến học sinh, sinch viên & cung ứng các dịch vụ hỗ trợ cùng với bốn phương pháp Đại diện cho những ngôi trường Anh ngữ, Trung học, Cao đẳng, Đại học tập HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ như: dịch thuật, hồ sơ xin học, làm hồ sơ visa, bố trí vị trí ở, thiết lập vé sản phẩm công nghệ cất cánh giá tốt, …