TIÊU CHUẨN KHÁCH SẠN 5 SAO QUỐC TẾ

  -  

Bạn đang cân nhắc lựa chọn một nơi lưu trú tốt cho kỳ nghỉ sắp tới, bạn muốn hưởng trọn các dịch vụ đẳng cấp, sang trọng nhưng chưa nắm rõ tiêu chuẩn khách sạn 5 sao và 4 sao có gì khác biệt. Tiêu chí nào để làm nên “diện mạo” cho một khách sạn 5 sao? Ở khách sạn 5 sao bạn sẽ được trải nghiệm những tiện ích xa hoa nào? Tất cả sẽ được vdbnhatranghotel.vn giải đáp ngay hôm nay để mọi người hiểu rõ.

Bạn đang xem: Tiêu chuẩn khách sạn 5 sao quốc tế

Các khách sạn 5 sao dường như là “tâm điểm” của mọi sự tìm kiếm, khi mà ai cũng muốn nghỉ dưỡng ở một nơi thực sự đắt đỏ, đầy đủ các tiện nghi sang chảnh và bạn sẽ được tiếp đón như một minh tinh. Cũng chính vì điều này mà các tiêu chuẩn khách sạn 5 sao cũng gay gắt và hoàn thiện hơn so với khách sạn 3 sao hay 4 sao.

Nhận Giá ưu đãi trên Agoda & Booking Click vô đây:
*
*
*
*
*
*
*
*

Về nhân viên phục vụ

+ Về trình độ chuyên môn:

* Đối với người quản lý

Tiêu chuẩn khách sạn 5 sao đánh giá rất cao về tính chuyên nghiệp, khả năng điều hành và xử lý nhanh gọn của người quản lý. Yêu cầu ở một người quản lý trong hệ thống khách sạn 5 sao cần có trình độ văn hóa và trình độ chuyên môn

Về văn hóa:

Tốt nghiệp đại học lĩnh vực có liên quan

Về chuyên môn:

Đã trải qua một trong các khóa học về quản trị kinh doanh khách sạn hoặc quản lý kinh tế du lịch trong ít nhất 1 năm (nếu không phải là đại học chuyên ngành).Tham gia vào công tác quản lý khách sạn trong ít nhất 3 năm

Về ngoại ngữ:

Thông thạo ít nhất 1 ngôn ngữ thông dụng

Về ngoại hình:

Tác phong lịch sự, sang trọng, giao tiếp chuẩn mực, tinh tế.

* Đối với người nhân viên

Tỉ lệ được đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ là 100% (trừ những lao động đơn giản). Đối với nhân viên phục vụ phải có ít nhất 70% trong số đó có chừng chỉ nghề và 30% qua lớp tập huấn nghiệp vụ.Nhân viên trực tiếp phục vụ thông thạo ít nhất 1 ngoại ngữ, riêng nhân viên tiếp tân, điện thoại viên biết từ 2 ngoại ngữ trở lên đồng thời sử dụng tốt vi tính văn phòng.Ngoại hình ưa nhìn, không có dị tật cơ thẩn, có khả năng giao tiếp tốt, xử lý tình huống nhanh nhẹn, hoạt bát

+ Về thái độ và chất lượng phục vụ

Dù là người quản lý, nhân viên lễ tân hay buồng phòng đều phải thực sự chuyên nghiệp bởi thái độ cũng là một yếu tố quan trọng trong tiêu chuẩn khách sạn 5 sao. Hơn thế nữa, chất lượng phục vụ ở một khách sạn 5 sao đòi hỏi phải hoàn hảo, luôn phải có thái độ niềm nở, nhiệt tình phục vụ khách hàng tận tâm, chu đáo.

Xem thêm: Từ Điển Tiếng Việt " Đèo Hải Vân Tiếng Anh Là Gì ? Deo Hai Van Tieng Anh La Gi

+ Về trang phục:

Tất cả các nhân viên của khách sạn phải thực hiện đúng tác phong về trang phục. Trang phục của khách sạn phải có sự khác biệt, tạo nên ấn tượng riêng cho du khách.Trang phục phải có kiểu dáng đẹp, đồng bộ và phù hợp với từng chức danh, vị trí trong công việc. Mỗi người nhân viên phải bắt buộc đeo phù hiệu trên ngực áo.Trang phục có chất liệu vải tốt để đáp ứng các yêu cầu trong công việc

Đánh giá về tiêu chuẩn khách sạn 5 sao trên thế giới

Hiện tại, số sao là yếu tố biểu hiện cho mức độ tiện nghi, sang chảnh của bất kỳ một khách sạn nào ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Dù rằng, tiêu chuẩn khách sạn 5 sao ở các quốc gia trên thế giới không hẳn là giống nhau, chúng có thể khác biệt ở một số điều. Song, hầu như khi nhắc đến các khách sạn 5 sao chúng ta đều sẽ nghĩ ngay đến những khu nghỉ dưỡng cao cấp, đắt đỏ với những dịch vụ xa hoa bậc nhất hiện nay.

Nếu như ở Mỹ, tiêu chí để “chấm” một khách sạn 5 sao hướng đến dịch vụ dọn phòng, báo thức thì ở Úc lại chủ yếu tập trung vào các tiện nghi của khách sạn. Các tiêu chí của một khách sạn ở quốc gia này được đánh giá 5 sao nhưng chúng lại không đạt 5 sao ở một quốc gia khác. Bởi đơn giản, chúng ta không thể so sánh, chấm điểm chính xác với danh sánh hơn 200 tiêu chí, bởi mỗi quốc gia đều có một tiêu chuẩn riêng, không giống nhau.

Xem thêm: Giờ Bay Hà Nội Đà Nẵng Với Giá Tốt Nhất Trên Traveloka, Lịch Bay Đà Nẵng Hà Nội Hôm Nay Chính Xác Nhất

Tất cả những tiêu chuẩn khách sạn 5 sao đã được vdbnhatranghotel.vn tổng hợp và gửi đến bạn một cách chi tiết và chính xác nhất. Một số các khách sạn có thể yêu cầu hoặc không yêu cầu một vài các tiêu chí được quy định ở trên đây. Song, về cơ bản các khách sạn đạt chuẩn 5 sao quốc tế đều đảm bảo sự sang chảnh, tiện nghi hứa hẹn mang đến một kỳ nghỉ dưỡng trong mơ của bạn.