Thung lũng silicon ở đâu

  -  

Silinhỏ Valley (Thung lũng Silicon) giờ đây không đối kháng thuần là tên gọi một vùng đất ở Bắc California, mà hơn nữa nhắc nhở tới sự trỗi dậy của Internet, technology đón đầu với mọi nhỏ fan hiện nay hóa được niềm mơ ước Mỹ.


Silibé Valleylà nơi sản có mặt đa số gã kếch xù technology nlỗi Facebook, Google và Apple. Đây là hầu như chủ thể mang lại những sản phẩm cùng các dịch vụ nhỏng social, dụng cụ tìm kiếm tìm, email, điện thoại sáng dạ cùng laptop. Đó là số đông lắp thêm sẽ vận hành cuộc sống hằng ngày của con tín đồ.

Bạn đang xem: Thung lũng silicon ở đâu

Những cái thương hiệu kia chỉ là một vài ba ví dụ về các doanh nghiệp lớn đi đầu sinh hoạt Silicon Valley. Có hàng nghìn start-up tại phía trên bao gồm tham vọng tiếp bước đều ông mập này. Thung lũng Silicon cũng truyền cảm giác đến cho sự nảy nở của những thành thị technology mới cùng với những tên gọi gần giống, nlỗi Silibé Hills sống Austin, bang Texas giỏi Silicon

Prairie sinh sống miền Trung Tây nước Mỹ (Midwest). Thậm chí, một series phyên của HBO còn được sản xuất dựa vào văn hóa truyền thống làm việc cùng hầu hết nhỏ người ngơi nghỉ Silinhỏ Valley. Series phyên này biết đến tự khắc họa chân thực mọi gì diễn ra tại đây.

Dù thế, có nhiều thực sự về Silicon Valley đã bị thổi phồng và bóp méo, gây ra vô vàn sự hiểu nhầm về Thung lũng Silinhỏ. Thông qua công dụng lưu ý vào cách thức tra cứu kiếm của Google, site thông tin Business Insider vẫn tổng hòa hợp 8 thắc mắc về Silicon Valley được tra cứu giúp những độc nhất vô nhị trên mạng internet. Dưới đấy là câu vấn đáp cho 8 thắc mắc kia.

1. Thung lũng Silinhỏ tức là gì?

hinh-anh-8-cau-hoi-pho-bien-nhat-ve-Silicon-Valley-02Khách Sạn View Đẹp Sapa Nhất Định Phải Đến, Top Các Khách Sạn Có View Siêu Đẹp Ở Sapa

5. Các đại gia Silicon Valley là ai?

Những người giàu tốt nhất Silibé Valley là các nhà gây dựng các công ty technology, những đơn vị đầu tư nguy hiểm cùng các ông lớn bất động sản.

Có thể kể tới một vài cái brand name rất nổi bật nlỗi bên gây dựng Facebook Mark Zuckerberg, bên đồng tạo nên Oracle Larry Ellison, các công ty đồng tạo nên Google Larry Page cùng Sergey Brin, hay Elon Musk của Tesla.

CEO của Twitter Jaông xã Dorsey cùng CEO của Salesforce Marc Benioff cũng thường xuyên được xếp tầm thường vào list này, dẫu vậy điều này còn phụ thuộc vào phương pháp xác minh phạm vi của Silibé Valley vì chưng Twitter cùng Salesforce đặt trụ sở tại San Francisteo.

hinh-anh-8-cau-hoi-pho-bien-nhat-ve-Silicon-Valley-so-12

Theo đó, những người dân có tác dụng công nghệ điều chỉnh lối sinh sống và cơ chế ăn uống mỗi ngày nhằm điều chỉnh hiệ tượng sinc học của cơ thể nhằm mục đích tăng kết quả và năng suất làm việc. Các thành viên hội đồng quản trị, trường đoản cú Giám đốc so sánh Dan Zigmond của Facebook mang lại cựu Giám đốc quản lý Evernote Phil Libin mọi tyêu thích gia vào trào lưu lại này.

Thậm chí còn tồn tại một câu lạc cỗ những người dân có tác dụng công nghệ bẻ khóa sinch học tập nghỉ ngơi Bay Area, cùng với tên thường gọi là WeFast. Các member WeFast triển khai chính sách nhịn ăn uống theo chu kỳ (intermittent fasting) hoặc ko ăn gì trong vòng từ bỏ 14 giờ mang lại vài ngày.

trong số những tình nhân ưng ý với tuyệt nói đến vấn đề nhịn ăn uống độc nhất vô nhị là đại gia Jaông xã Dorsey – CEO của Twitter.

hinh-anh-8-cau-hoi-pho-bien-nhat-ve-Silicon-Valley-so-13

Cuốn nắn sách của Chang mô tả chi tiết bốn duy sáng tỏ nam nữ đang thấm sâu vào lịch sử vẻ vang Silinhỏ Valley và ngành technology nói bình thường. Nam giới thường hữu ích gắng rộng đàn bà trong các cơ hội việc làm cho cùng thăng tiến.

mặc khi vào cuộc sống hiện đại, triệu chứng minh bạch nam nữ, biệt lập đối xử, quấy nhiễu dục tình vẫn phổ biến trong thế giới technology.

Các chủ thể bởi đàn bà lãnh đạo chỉ nhận ra 2% vốn chi tiêu mạo hiểm. Theo report của The Atlantic, chưa tới 1/4 những công việc trong nghề tin học tập với toán học nghỉ ngơi Mỹ do đàn bà đảm nhận.

Các nghiên cứu cho biết thêm phụ nữ có tác dụng technology thường bị ngắt lời nhiều hơn nữa trong các cuộc họp với hay bị lxay vé so với các người cùng cơ quan nam giới trong môi trường làm việc. Các báo cáo liên tục chỉ ra rằng thiếu nữ vào lĩnh vực công nghệ bị Đánh Giá không chỉ là dựa trên năng suất cùng năng lực thao tác làm việc Ngoài ra cả tính biện pháp của mình.

Những sự việc này thậm chí còn còn rất lớn rộng cùng với team đàn bà da màu trong lĩnh vực technology. Sự mất cân đối về chủng tộc trong ngành technology thậm chí còn còn cực kỳ nghiêm trọng hơn sự việc mất cân đối nam nữ.

Trong những năm gần đây, những cửa hàng đang nỗ lực khác nhau hơn lúc đưa ra những chỉ số về tình trạng rành mạch đối xử ngơi nghỉ văn phòng. Các hội nghị với các buổi giảng dạy đã có tổ chức để giúp đỡ hạn chế lại chứng trạng khác nhau đối xử với mất cân bằng nam nữ vào môi trường thao tác, mà lại sự việc này vẫn cần phải cải thiện không ít.

8. Quý Khách rất có thể học tập được gì tự Silinhỏ Valley?

hinh-anh-8-cau-hoi-pho-bien-nhat-ve-Silicon-Valley-so-16

Uber, gã kếch xù vào nghành hình thức dịch vụ đặt xe cộ, vẫn gặp mặt những vụ việc tương quan mang lại những buộc tội quấy rối tình dục khách đi xe và những cuộc khảo sát cung cấp liên bang. Uber cũng phớt lờ những mức sử dụng pháp luật khi trình làng team xe pháo các dịch vụ tại các tỉnh thành của Mỹ vào thời điểm năm 2011. Năm 2017, những start-up về xe cộ điện đồ vật Bird cùng Lime cũng có thể có hồ hết vận động tương tự như.

Ngay cả Facebook, một ông Khủng của Silinhỏ Valley, vốn là điển hình nổi bật mang đến phương châm "Tiến nkhô cứng và phá vỡ phần nhiều thứ", đã và đang bám dính hàng loạt bê bối Lúc bao hàm nghi ngờ bao quanh sự việc cách xử trí dữ liệu người dùng.

Xem thêm: Khách Sạn Đệ Nhất Hồ Chí Minh City, First Hotel, Ho Chi Minh City

Có không ít bài học kinh nghiệm tự phần nhiều mẩu truyện kinh doanh sống Silinhỏ Valley. Hãy hóng xem trong tương lai mọi bài học sẽ được áp dụng thế nào vào thực tiễn.