THỦ TỤC XIN VISA ANH

  -  

Anh quốc là điểm đến đáng mơ ước của rất nhiều du khách Việt Nam hiện nay. Và để gồm cơ hội đặt chân đến xứ sở sương mù này thì xin visa đi Anh là điều đầu tiên bạn cần phải có tác dụng.Vậy tất cả bao nhiêu loại visa đi Anh, thủ tục visa đi Anh như thế như thế nào, lệ giá tiền xin visa Anh ra sao, cần lưu ý gì khi đi du lịch Anh quốc? Tất cả những thắc mắc đó của bạn sẽ được Vietnam giới Booking giải đáp trong bài bác viết dưới đây một phương pháp chuẩn xác nhất.

Bạn đang xem: Thủ tục xin visa anh

CÁC LOẠI VISA ĐI ANH PHỔ BIẾN

Theo báo cáo từ Đại sứ quán Anh,tùy thuộc vào mục đích nhập cảnh mà lại visa đi Anh sẽ được chia làm 4 loại cơ bản:

➤ Visa du lịch: Đây là loại visa cấp đến người đến Anh với mục đíchdu lịch, du lịch thăm quan nước Anh.

➤Visa thăm thân: Loại visa này cấp mang đến người nước ko kể đến Anh với mục đích thăm người thân, bạn bè.

➤Visa công tác: Đây là visa được sử dụng với mục đíchcông tác làm việc, có tác dụng nghiên cứu, đi theo diện hoạt động tôn giáo, hoạt động thể thao, giải trí, giáo sư đi kèm sinch viên để tham mê gia những khóa đào tạo,…

➤Visa làm cho việc nhiều năm hạn: Loại visa này được cấp đến người tất cả mục đích thanh lịch Anh để có tác dụng việc dài hạn. Bạn cần phải thỏa mãn các điều khoản trong Luật nhập cư Anh để gồm thể làm cho hồ sơ xin visa dạng này.

➤Visa du học: Đây là loại visa giành riêng cho người muốn theo học khóa học ngắn hạn tại Anh.

➤Visa định cư: Bạn tất cả thể xin visa định cư tại Anh theo diện nhỏ nuôi, được bảo lãnh của người thân hoặc người già phụ thuộc vào người thân sống ở Anh.

*

Anh Quốclà điểm đến du lịch đầy hấp dẫn ở Châu Âu.

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC XIN VISA ĐI ANH

1. Hồ sơ xin visa đi Anh

🔰 Tờ knhì xin visa đi Anh:

Điều kiện xin visa đi Anh đầu tiên là bạn cần bao gồm tờ knhị xin visa đi Anh. Mẫu đơn này phải được xong online tại website của Cục quản lý thị thực với xuất nhập cảnh Vương quốc Anh: https://www.gov.uk/check-uk-visa. Trong Lúc làm hồ sơ xin visa đi Anh Quốc, không nên để website tĩnh vượt 2 phút vị rất bao gồm thể bạn sẽ bị logout với phải điền lại ban bố từ đầu.

Lưu ý, những ban bố điền trong tờ knhì điện tử này sẽ ko được sửa đổi sau khoản thời gian đã nộp giá thành đề xuất cần phải hết sức thận trọng với ko bỏ sót bất kỳ ô trống làm sao. Sau khi xong xuôi tờ knhì visa đi Anh online, bạn buộc phải in ra để nộp bình thường với hồ sơ.

🔰 Giấy tờ chứng minc nhân thân

Với hồ sơ xin visa đi Anh chứng minc nhân thân, bạn phải chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

02 ảnh chân dung 3.5x4.5centimet, yêu cầu nền trắng, quan sát trực diện, chụp lộ rõ 2 tai, tóc vuốt lên để lộ khuôn mặt cùng ko đeo kính. Nếu ko đáp ứng đủ những yêu thương cầu này thì cần phải chụp lại ảnh thẻ.Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng cùng vẫn còn trang trống để đóng dấu phòng xuất nhập cảnh đóng dấu xác thực.Bản sao hộ chiếu đã được công chứng.Kèm theo hộ chiếu cũ (nếu có).Bản sao sổ hộ khẩu, giấy knhì sinh bao gồm công chứng.Bản sao chứng minc nhân dân bao gồm công chứng (pholớn 2 mặt của chứng minh bên trên thuộc một trang giấy A4, không cắt xén).Giấy tờ chứng thực về tình trạng hôn nhân (Giấy đăng ký kết kết hôn, giấy xác nhận độc thân hoặc quyết định ly hôn của tòa án).Nếu đã gồm bé thì cần cung cấp thêm bản sao giấy knhì sinch của nhỏ.Nếu chưa đủ 18 tuổi và ko đi thuộc bố mẹ, cần chuẩn bị thêm giấy chấp thuận của bố mẹ, được chính quyền địa phương đóng dấu xác nhận.

🔰Giấy tờ chứng minch tài chính:

Các loại giấy tờ chứng minch tài thiết yếu đặc biệt quan lại trọng trong quy trình có tác dụng thủ tụcxin visa đi Anh vì chưng bọn chúng là bằng chứng đến thấy bạn đủ khả năng để bỏ ra trả mang lại chuyến đi cùng sẽ trở về Việt Nam sau khoản thời gian hết hạn lưu trú. Nếu thiếu một trong những loại giấy tờ này thì rất gồm thể hồ sơ của bạn sẽ bị đánh trượt. Giấy tờ bạn chuẩn bị gồm:

♦Sổ tiết kiệm có số dư tài khoản ít nhất là 10.000 USD (số dư càng lớn thì cơ hội xin visa thành công xuất sắc sẽ càng tốt. Lưu ý, số dư tài khoản tiết kiệm phải phù hợp với tình trạng công việc với lương cụ thể của bạn. Trường hợp sổ tiết kiệm "giàu" nhưng đương đơn không có công việc ổn định, lương thấp thì khả năng cao bạn sẽ bị đánh rớt visa.

♦Bản sao tài khoản bank trong thời điểm hiện tại.

♦Giấy tờ sở hữu các loại tài sản khác như: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy tờ bất động sản, giấy chuyển nhượng quyền thừa kế,…

♦Nếu thanh lịch Anh để thăm thân theo diện được bảo lãnh, bạn cần cung cấp thêm thư mời với giấy tờ chứng minch tài thiết yếu của người bảo lãnh (nếu người bảo lãnh đưa ra trả mang đến toàn bộ chuyến đi của đương đơn).

🔰Giấy tờ chứng minch công việc:

Giấy tờ chứng minc công việc mang lại thấy bạn hiện đang tất cả một công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn tại Việt Nam đề nghị sẽ không tồn tại ý định ở lại định cư tại Anh. Tùy thuộc vào ngành nghề của bạn nhưng mà những loại giấy tờ chứng minc công việc sẽ không giống nhau, cụ thể:

♦ Nếu là người lao động, công nhân viên chức: Hợp đồng lao động/giấy tờ phân bổ chức vụ, xác nhận bảng lương 3 mon gần nhất tất cả đóng dấu của chủ thể nếu nhận lương bằng tiền mặt hoặc sao kê tài khoản 3 mon gần nhất nếu nhận lương qua ngân hàng, cùng giấy xin nghỉ phxay đi Anh.

♦Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký marketing, giấy xác nhận đã nộp thuế trong khoảng thời gian nửa năm gần nhất, số dư tài khoản của chủ thể có xác nhận của ngân hàng.

♦Nếu là học sinh/sinch viên: Thẻ học sinch, bảng điểm, giấy xin phnghiền nghỉ học để đi du lịch với xác nhận của đơn vị trường.

♦Nếu là người đã nghỉ hưu: Cần chuẩn bị quyết định nghỉ hưu, thẻ hưu trí, sổ lương hưu được xác nhận bởi địa phương.

*

Trải nghiệm tò mò Anh luôn luôn là điều thụ vị nhất của mọi du khách.

🔰Giấy tờ lịch trình chuyến đi:

Giấy tờ liên quan đến chuyến đi là bằng chứng mang lại thấy bạn bao gồm kế hoạch, lịch trình đi và về cụ thể. Các thủ tục có tác dụng visa đi Anh Quốc gồm có:

♦Xác nhận đặt vé lắp thêm cất cánh khứ hồi đi Anh Quốc.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Đi Máy Bay Cho Bà Bầu Đi Máy Bay : Tất Cả Lưu Ý Và Quy Định Cần Biết

♦Xác nhận đặt phòng tiếp khách sạn tại Anh Quốc.

♦Lịch trình chuyến đi (các địa điểm du lịch, thời gian, phương tiện di chuyển,...)

♦Bảo hiểm du lịch đi Anh.

♦Nếu sang trọng Anh để công tác thì bạn cần phải bổ sung thêm thư mời của đối tác mặt Anh cùng quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam

♦Nếu được bảo lãnh thì bạn cần cung cấp thêm công bố về người bão lãnh (số điện thoại, địa chỉ, thương hiệu, tuổi,...)

*Lưu ý:Tất cả các giấy tờ hồ sơ đều phải được viết/dịch thanh lịch tiếng Anh và gồm dấu xác nhận của sở tư pháp, kể cả chứng minch quần chúng.

2. Nộp hồ sơ xin visa đi Anh

Hồ sơ xin visa đi Anh công tácgiỏi visa ngắn hạn cần phải được nộp tại Trung chổ chính giữa tiếp nhận thị thực Vương quốc Anh VFS Global. Hiện nay, trung vai trung phong này đang có địa chỉ tại Hà Nội, TPhường Hồ Chí Minh cùng Đà Nẵng:

VFS tại Đà Nẵng: 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải ChâuVFS tại Hà Nội: Phòng G04, Tầng 1tòa bên Hàng Hải, Số 1Đào Duy Anh, Quận Đống ĐaVFS tại Hồ Chí Minh: Tầng 5, Resco Building, 94-96 Nguyễn Du, Phường Bến Nké, Quận 1

Thời gian nộp hồ sơ xin visa là từ thứ nhì đến thứ sáu, vào khung giờ 8h30 – 15h00.

*Lưu ý: Bạnbắt buộc phải đặt lịch hẹn với Trung vai trung phong tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh - VFS Global trước khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Anh. Việc đặt lịch hẹn này được thực hiện ngay sau khoản thời gian bạn điền tờ knhị online với nộp phí tại trang web “Cục quản lý thị thực và xuất nhập cảnh Vương quốc Anh”. lúc đã đặt lịch hẹn ngừng, bạn hãy in giấy hẹn ra với với theo khi đến nộp hồ sơ xin visa.

LỆ PHÍ XIN VISA ANH MỚI NHẤT

Lệ giá thành xin visa Anh diện đi du lịch là £95Lệ phí tổn xin visa Anh 2 năm là £361Lệ mức giá xin visa Anh 5 năm là £655Lệ giá thành xin visa Anh 10 năm là £822

Theotởm nghiệm xin visa du lịch Anh Quốc, khi sở hữu visa Anh nhiều năm hạn(bao gồm visa 2 năm, 5 năm với 10 năm) tuy có mức lệ giá thành cao hơn visa Anh du lịch ngắn hạn nhưng sẽ được nhập cảnh nhiều lần vào Anh trong thời hạn visa còn hiệu lực. Lệ mức giá này sẽ không được trả lại nếu bạn ko đậu visa.

*Lưu ý: Lệ tổn phí xin visa đi Anh có thể cố kỉnh đổi theo quy định của Cơ quan tiền thẩm quyền tùy thời điểm bạn nộp hồ sơ.

*

Nên chuẩn bị hồ sơ xin visa trước Khi khởi hành 90 ngày.

THỜI GIAN XÉT DUYỆT VISA ĐI ANH

Thông thường hồ sơ visa du lịch Anh sẽ được xét duyệt và bao gồm kết quả sau 7-15 ngày có tác dụng việc tính từ Lúc bạn nộp hồ sơ tới trung tâm tiếp nhận. Tuy nhiên, thời gian chờ đợi này có thể sẽ thọ hơn nếu cơ quan lại tiếp nhận thị thực bị thừa tải hồ sơ hoặc giấy tờ của bạn bao gồm một số vấn đề cần xác minc lại. Trong trường hợp bạn đang cần đin Anh gấp thì có thể liên lạc với trung trung khu hỗ trợ làm cho visa để được tư vấn với góp đỡ.

VISA ĐI ANH CÓ THỜI HẠN BAO LÂU?

Với visa Anh, gồm nhị loại thời hạn bạn cần lưu ý là thời hạn hiệu lực của visa với thời hạn lưu trú tối đa.

❖ Thời hạn lưu trú: Visa du lịch Anh thường có thời hạn lưu trú tối đa mang lại 01 lần nhập cảnh là 6 tháng (180 ngày).

❖Thời hạn hiệu lực của visa: Tùy thuộc vào loại visa mà lại thời hạn hiệu lực sẽ là một trong năm, 2 năm, 5 năm hoặc 10 năm. Ví dụ với visa 10 năm, bạn bao gồm thể lưu trú tại Anh bất kỳ lúc nào trong tầm 5 năm, mỗi lần lưu trú không thực sự 6 mon.

NHỮNG LƯU Ý NÊN BIẾT KHI XIN VISA ĐI ANH

Để chuẩn bị tốt nhất lúc xin visa đi Anh du lịch, bạn cần hết sức lưu ý những điểm sau:

➤ Nên nộp đơn xin visa đi Anh trước 90 ngày so với thời điểm khởi hành dự kiến. Điều này sẽ góp bạn đủ thời gian để xử lý những tình huống xấu có thể xảy ra vào quy trình xin visa. Đừng lo lắng rằng lịch trình sẽ ráng đổi vày dạng visa du lịch/thăm thân Anh được cấp 180 ngày. Sau lúc đã được cấp visa, bạn hoàn toàn có thể đặt lại ngày bay, ko nhất thiết phải đúng như những gì đã knhị trong đơn xin trước đó.

➤Để tăng tỷ lệ xin visa đi Anh thành công xuất sắc, tốt nhất bạn yêu cầu đi du lịch tại một vài nước vạc triển trước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore,… Nếu để passport trắng (đồng nghĩa với việc chưa từng đi ra nước ngoài bao giờ) thì khả năng đậu visa của bạn sẽ bị giảm xuống đáng kể.

➤Nên lưu lại mã hồ sơ của bạn sau thời điểm đã submit tờ knhì thị thực để tiện tra cứu sau đây nếu bao gồm các vấn đề tạo ra xảy ra.

*

Đăng ký kết dịch vụ làm cho visa đi Anh trọn gói tại Vietnam Booking để trở thành vị kháchtiếp theo sở hữu thị thực điAnh.

DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI ANH TRỌN GÓI

Để làm hồ sơ, thủ tục xin visa Anh, bạnphải mất rất nhiều thời gian với công sức. Nếu bạn quá bận rộn hoặc chỉ mới lần đầu xuất ngoại, chưa biết phương pháp chuẩn bị giấy tờthế nào mang lại hợp lý thì bao gồm thể kiếm tìm đến dịch vụ làm visa đi Anh trọn gói của Vietphái mạnh Booking.

Xem thêm: Mẫu Công Văn Đề Nghị Cấp Lại Mật Khẩu Kê Khai Thuế Qua Mạng, Có 3 Cách Cập Nhật Tài

Là một vào những cửa hàng mặt hàng đầu vào lĩnh vực tư vấn, cung cấp dịch vụ có tác dụng visa uy tín, Vietphái mạnh Booking sẽ góp bạn điền khung tờ knhì đúng mực, chuẩn bị những loại giấy tờ cần thiết và nộp hồ sơ xin visa Anh gấp rút. Ngoài visa đi Anh Quốc, Vietphái nam Booking còn cung cấp dịch vụ làm visa đi các nước khác thuộc quần thể vực Châu Á, Châu Âu, Lục địa châu úc, Châu Mỹ,... Mọi thắc mắc liên quan đến thủ tục xin visa đi Anh, quý quý khách hàng tất cả thể đến văn chống của Vietnam Booking hoặc liên lạc qua hotline: 1900 3498để được tư vấn với hỗ trợ tốt nhất.