Thủ Tục Làm Thẻ Apec

  -  

Thẻ APEC (APEC Business Travel Card viết tắt ABTC) đấy là một một số loại thẻ tải của người kinh doanh APEC cấp cho mang đến người kinh doanh của chính mình nhằm sản xuất dễ dàng mang đến vấn đề đi lạicơ mà không bắt buộc visa. Doanh nhân nước ngoài được cấp cho thẻ này trực thuộc đối tượng người sử dụng thực hiện những chuyển động hợp tác ký kết sale, thương thơm mại, đầu tư chi tiêu, dịch vụ; tham gia các hội nghị, hội thảo chiến lược và các mục đích kinh tế tài chính không giống tại những nước với vùng khu vực trực thuộc APEC tsi gia công tác.

Bạn đang xem: Thủ tục làm thẻ apec

Quyền lợi Lúc sở hữu thẻ APEC

– Thẻ APEC có mức giá trị sử dụng trong 03 năm, Tính từ lúc ngày cấp cho với ko được gia hạn. khi thẻ APEC không còn thời hạn áp dụng, nếu người được cung cấp thẻ vẫn còn nhu yếu tải trong kân hận APEC, thì làm giấy tờ thủ tục kiến nghị cung cấp lại thẻ mới.

– Thẻ APEC chỉ có mức giá trị nhập cảnh, xuất cảnh lúc tín đồ với thẻ xuất trình cố nhiên hộ chiếu thích hợp lệ. Mỗi lần nhập cư, tín đồ sở hữu thẻ APEC được các nước và vùng bờ cõi thành viên cấp ghi nhận lâm thời trú theo thời hạn nguyên lý của các nước hoặc vùng cương vực kia.

– Doanh nhân được cung cấp thẻ APEC tất cả trách nát nhiệm thực hiện thẻ đúng mục đích nhập cư, giữ gìn với bảo quản thẻ, không được trường đoản cú ý sửa thay đổi nội dung ghi vào thẻ, không được sử dụng thẻ vào vấn đề vi phạm pháp luật pháp.

– Doanh nhân được cấp thẻ APEC yêu cầu tôn trọng và vâng lệnh những dụng cụ của điều khoản về nhập cư, xuất chình ảnh, trú ngụ với những dụng cụ khác tương quan mang lại hoạt động vui chơi của người kinh doanh tại những nước hoặc vùng giáo khu thành viên.

– Doanh nhân được cấp thẻ APEC vi bất hợp pháp công cụ đất nước hình chữ S có khả năng sẽ bị cơ sở gồm thđộ ẩm quyền toàn nước giải pháp xử lý theo luật pháp của điều khoản hiện nay hành.

– Các cá thể download thẻ APEC sẽ tiến hành hưởng số đông ưu tiên như: miễn visa nhập cảnh trên những tổ quốc thành viên APEC, và sẽ tiến hành tồn tại tối đa 90 ngày, được ưu tiên trong giấy tờ thủ tục xuất nhập cảnh trên sân bay, tiện lợi thực hiện những thương thuyết trong vừa lòng đồng thương thơm mại, hơn hết vẫn có thể dễ ợt xin visa mang lại nhiều giang sơn bên trên trái đất.

Điều kiện có tác dụng thẻ APEC là gì?

Đối với Doanh nhân và doanh nghiệp

– Đủ 18 tuổi và không xẩy ra giới hạn về những hành vi dân sự.

– Có hộ chiếu phổ quát còn thời hạn sử dụng ít nhất 03 năm Tính từ lúc ngày nộp hồ sơ

– Đang thao tác trên những Doanh nghiệp tất cả đầy đủ ĐK được cấp cho thẻ APEC.

– Có yêu cầu liên tiếp đi những chuyến hành trình ngắn hạn cho tới những nền tài chính member nằm trong những nước của khối APEC để cam kết kết, triển khai các cam kết marketing.

– Doanh nghiệp có lệch giá cung ứng kinh doanh về tối thiểu 10 tỉ đất nước hình chữ S đồng trong những năm gần nhất.

– Doanh nghiệp không nợ thuế

– Doanh nghiệp bao gồm những vận động hợp tác sale, thương mại, chi tiêu cùng hình thức cùng với các đối tác doanh nghiệp trong các nền kinh tế tài chính thành viên tsay đắm gia thẻ ABTC. Được trình bày qua các vừa lòng đồng giao dịch

Đối với công chức, viên chức Nhà nước

– Có hộ chiếu thêm còn thời hạn sử dụng ít nhất 03 năm Tính từ lúc ngày nộp làm hồ sơ xét cho phép sử dụng thẻ ABTC.

– Có trọng trách tham dự các buổi họp, hội nghị, hội thảo với những hoạt động kinh tế khác của kân hận APEC theo Quyết định cử cán cỗ đi công tác làm việc quốc tế của Ủy ban nhân dân thành phố.

*

Dịch Vụ Thương Mại gia hạn thẻ APEC

Thủ tục làm thẻ APEC cho người nước ngoài?

– Tờ knhị xin làm thẻ APEC

– 2 ảnh 3×4 fonts nền White.

– Hộ chiếu còn thời hạn trên 24 mon.

– Chứng minh nhân dân

– Sổ bảo đảm làng hội (đang đóng về tối tgọi 3 năm).

Xem thêm: Cách Di Chuyển Từ Bangkok Đi Pattaya Bao Xa, Du Lịch Tự Túc Thái Lan

– Quyết định bổ nhiệm chức vụ giám đốc, phó giám đốc (tất cả bé vết công ty).

– Bảng lương 6 tháng sớm nhất (bao gồm vệt công ty).

– Giấy ghi nhận ĐK marketing (cửa hàng vận động trên 3 năm).

=> Tất cả các các loại sách vở và giấy tờ này nên nộp 3 phiên bản sao y công chứng.

– Hóa đối kháng nộp thuế môn bài xích năm hiện nay (3 phiên bản phokhổng lồ đóng dấu đơn vị, một phiên bản photo công chứng).

– Hóa 1-1 nộp thuế thu nhập cá nhân công ty 6 mon gần nhất (Làm nạp năng lượng bắt buộc tất cả lãi, 3 phiên bản phokhổng lồ đóng vệt công ty, 1 bạn dạng photo công chứng).

lúc nộp làm hồ sơ kiến nghị cấp cho thẻ APEC, người kinh doanh bắt buộc xuất trình hộ chiếu còn giá trị. Trường đúng theo cơ sở, công ty cử cán cỗ, nhân viên không giống thay mặt doanh nhân nộp làm hồ sơ và dìm thẻ thì cán cỗ, nhân viên cấp dưới kia nên xuất trình giấy trình làng của cơ sở, công ty lớn, giấy chứng minh quần chúng. # của chính bản thân mình và hộ chiếu của fan ý kiến đề nghị cung cấp thẻ APEC.

Quy trình thực hiện xthẻ nhựa APEC

– Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn sống trên

– Cách 2: Doanh nhân nước ta đến nộp làm hồ sơ tại bộ phận đón nhận và trả hiệu quả trên Cục quản lý xuất nhập cảnh

Người xin cấp thẻ đề nghị làm cho 01 tờ khai đề xuất cung cấp thẻ ABTC (mẫu mã TK15), gồm dán hình ảnh đóng góp dấu cạnh bên lai và xác thực của Thủ trưởng công ty lớn hoặc phòng ban tổ chức cán cỗ những ngành tài chính, thống trị bên nước siêng ngành về các vận động doanh nghiệp.

Nhân viên chào đón làm hồ sơ bình chọn tính pháp lý với nội dung hồ sơ:

+ Trường đúng theo hồ sơ sẽ khá đầy đủ, vừa lòng lệ thì viết giấy biên dìm trao cho những người nộp và trải nghiệm nộp lệ chi phí cho cán cỗ thu lệ tổn phí. Cán cỗ thu lệ phí nhấn tiền, viết biên lai thu chi phí với giao giấy biên thừa nhận cùng biên lai thu tiền cho người nộp hồ sơ.

+ Trường đúng theo hồ sơ thiếu thốn, hoặc chưa hợp lệ thì cán cỗ mừng đón làm hồ sơ lý giải nhằm tín đồ mang đến nộp làm hồ sơ làm cho lại cho kịp thời

Thời gian chào đón hồ sơ: Từ thứ 2 cho sản phẩm 7 hàng tuần (ngày lễ nghỉ).

– Bước 3: Nhận thẻ ABTC tại Cục Quản lý xuất nhập cư Bộ Công an:

Người nhận chuyển giấy biên nhận, biên lai thu tiền để so sánh. Cán cỗ trả tác dụng chất vấn với thử khám phá cam kết nhận, trả giấp phnghiền xuất nhập cảnh cho những người cho dấn hiệu quả.

Thời gian trả kết quả: Từ thứ hai mang lại sản phẩm công nghệ 7 hàng tuần (ngày lễ nghỉ).

Một số chú ý khi áp dụng thẻ APEC

– Lúc sử dụng thẻ APEC bạn nên nhập cảnh đúng cùng với mục tiêu kinh doanh theo luật pháp bởi vậy bạn phải gồm tương tác thao tác làm việc của các phòng ban đối tác, các hòa hợp đồng sale .

– Mặt không giống Lúc được đặt câu hỏi về mục đích nhập cảnh, bạn cần trả lời mục đích chuyến đi là kinh doanh và ko vấn đáp những mục đích khác như: du lịch, thăm thân, thăm quan…có thể bạn bị các cơ sở chức nhập cư nước sở tại ý kiến đề xuất xin thị thực new để cân xứng với mục đich chuyến đi.

– quý khách bắt buộc tồn tại đúng với thời hạn được cho phép. Trong trường phù hợp chúng ta nghỉ ngơi lại vượt thời hạn được cho phép,cơ quan nước trực thuộc gồm quyền trưng thu lại thẻ của công ty cùng trục xuất chúng ta ra khỏi nước bọn họ.

Xem thêm: Top 10 Thắng Cảnh Đẹp Ở Thành Phố Hồ Chí Minh Đẹp Ngây Ngất, 8 Địa Điểm Tham Quan Ở Sài Gòn Không Thể Bỏ Qua

Thực tế một vài nước đang kiến nghị can thiệp về bài toán áp dụng thẻ APEC đặt tại lại vượt thời hạn.Vì vậy chúng ta nên thực hiện thẻ APEC đúng cùng với những nguyên tắc với mục tiêu của thẻ này.