Thủ Tục Cấp Thẻ Tạm Trú

  -  

Tại nội dung bài viết này, Anpha đang gợi ý cụ thể thủ tục xin cấp cho thẻ tạm bợ trú, gia hạn thẻ tạm bợ trú, cung cấp lại thẻ tạm bợ trú cùng đăng ký trợ thì trú online cho người nước ngoài.

Bạn đang xem: Thủ tục cấp thẻ tạm trú


Thẻ nhất thời trú là gì? Điều kiện cấp cho thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Thẻ trợ thời trú được xem như visa lâu năm và có mức giá trị sửa chữa thay thế visa. Lúc nhập cảnh, tùy theo thời hạn trú quán tại toàn quốc nhưng mà tín đồ nước ngoài sẽ được cấp cho thẻ tạm thời trú bởi cơ quan cai quản xuất nhập cư hoặc Sở Ngoại giao.

Thẻ tạm thời trú tất cả thời hạn tối nhiều là 2 năm, tuy nhiên, thời hạn này đề xuất ngắn thêm thời hạn còn sót lại bên trên sổ hộ chiếu về tối tgọi là 30 ngày.

khi được cấp cho thẻ trợ thì trú, tín đồ nước ngoài rất có thể xuất nhập cư những lần trong thời hạn của thẻ tạm thời trú cơ mà ko bắt buộc triển khai giấy tờ thủ tục gia hạn thẻ lâm thời trú. Tuy vậy, và để được cấp thẻ trợ thời trú, người quốc tế cần đảm bảo an toàn những ĐK sau:

Mục đích nhập cư đề xuất cân xứng với vẻ ngoài của quy định Việt Nam;Không ở trong đối tượng người dùng nhất thời hoãn xuất cảnh.

Với những trường thích hợp tiếp sau đây, tín đồ nước ngoài sẽ không còn được cung cấp thẻ tạm thời trú, vậy thể:

Trong thời gian bị truy cứu giúp trách nát nhiệm hình sự, ttinh ma chấp dân sự, kinh tế tài chính, lao động;Trong thời hạn thực hành bản án hình sự, dân sự, gớm tế;Trong thời hạn chấp hành những ra quyết định xử pphân tử phạm luật hành bao gồm, nhiệm vụ nộp thuế với các nghĩa vụ tài thiết yếu không giống.

Thủ tục, hồ sơ ĐK cung cấp thẻ trợ thời trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

*

Tải bộ làm hồ sơ có tác dụng thẻ tạm bợ trú cho những người nước ngoài TẠI ĐÂY.

➤ Thời gian giải quyết hồ nước sơ: 5 ngày làm việc, Tính từ lúc ngày chào đón làm hồ sơ.

➤ Cơ quan liêu chào đón hồ nước sơ: Cục Quản lý xuất nhập cư hoặc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh giấc, thị thành hoặc Sở Công an.

---

Tuy nhiên, tùy vào từng mục đích xin cấp cho thẻ tạm trú nhưng mà cụ thể hồ sơ đã biến đổi. Dưới đây, Antrộn đang lý giải 2 ngôi trường đúng theo nổi bật.

Trường hợp có tác dụng hồ sơ xin cung cấp thẻ tạm bợ trú cho tất cả những người nước ngoài hôn phối trên Việt Nam


Sở làm hồ sơ bao gồm:

Ảnh thẻ của người nước ngoài form size 3cmx4cm (2 ảnh);Hộ chiếu với visa của tín đồ quốc tế xin lâm thời trú tại Việt Nam;Tờ khai ý kiến đề xuất xin cấp thẻ trợ thì trú cho những người nước ngoài (mẫu NA8);Đơn xin bảo hộ cung cấp thẻ trợ thời trú cho những người nước ngoài (mẫu mã NA7);Bản sao công chứng CMND/CCCD của tín đồ đất nước hình chữ S bảo hộ bạn nước ngoài;Bản sao công chứng giấy ghi nhận ĐK kết giao tại VN hoặc những sách vở khác có mức giá trị tương tự.

Tải cỗ làm hồ sơ làm cho thẻ tạm trú cho người quốc tế kết duyên trên đất nước hình chữ S TẠI ĐÂY.


Trường hòa hợp làm cho làm hồ sơ xin cung cấp thẻ tạm thời trú cho những người nước ngoài lao hễ, làm việc trên Việt Nam


Sở làm hồ sơ bao gồm:

Đơn xin xác nhận tạm thời trú của cơ quan công an;Ảnh thẻ của bạn nước ngoài kích cỡ 2cmx3centimet (2 ảnh);Hộ chiếu và visa của bạn nước ngoài xin lâm thời trú trên Việt Nam;Đơn ý kiến đề xuất cấp cho thẻ nhất thời trú cho những người quốc tế (mẫu mã NA6);Tờ khai đề nghị xin cung cấp thẻ lâm thời trú cho những người nước ngoài (chủng loại NA8);Giấy chứng thực quan hệ (ví như fan quốc tế nhập cảnh lao đụng thuộc bà xã, ông xã, con);Giấy đăng ký chủng loại vệt và chữ cam kết của bạn thay mặt quy định với cơ quan xuất nhập cư (mẫu NA16);Bản sao công triệu chứng giấy phép lao đụng hoặc các sách vở và giấy tờ có mức giá trị tương tự của bạn nước ngoài;Bản sao công bệnh giấy chứng nhận đăng ký marketing hoặc các giấy tờ có mức giá trị tương đương của chúng ta bảo lãnh tín đồ nước ngoài lao cồn, làm cho việc;Giấy trình làng trường hợp bạn thẳng nộp làm hồ sơ xthẻ nhựa trợ thời trú cho những người nước ngoài không phải là thay mặt quy định của khách hàng.

Tải bộ hồ sơ làm cho thẻ trợ thì trú cho những người quốc tế lao hễ, làm việc trên Việt Nam TẠI ĐÂY.


Lưu ý:

Quý khách hàng bắt buộc xuất trình CMND/CCCD lúc nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm bợ trú cho người nước ngoài (với cả trường hợp);

Các giấy tờ tương quan của tín đồ quốc tế đề xuất được đúng theo pháp hóa lãnh sự cùng được dịch lịch sự tiếng Việt.

Xem thêm: Tết Này Đi Du Lịch Ở Đâu - Tết Âm Lịch Nên Đi Du Lịch Ở Đâu

Tùy ngôi trường vừa lòng, đối tượng người dùng nhưng mà các phương pháp, điều kiện cũng tương tự làm hồ sơ cung cấp thẻ trợ thì trú cho tất cả những người quốc tế trên toàn nước đã khác nhau. Để tiết kiệm thời gian thực hiện, hạn chế tối nhiều những tạo ra tác động mang lại chiến lược kết duyên, có tác dụng việc… của fan quốc tế trên toàn quốc, hãy đọc hình thức dịch vụ xthẻ nhựa tạm bợ trú cho người nước ngoài của Anpha.

GỌI NGAY


*


*


Bộ hồ sơ bao gồm:

Xác dìm của công an địa phương thơm về vấn đề mất thẻ nhất thời trú;Đơn xin chứng thực nhất thời trú của phòng ban công an;Phiếu knhì báo lâm thời trú cho những người nước ngoài (mẫu NA17);Vnạp năng lượng phiên bản đề xuất cấp lại thẻ tạm thời trú (mẫu mã NA6 đối với tổ chức);Đơn xin bảo hộ cung cấp thẻ lâm thời trú cho những người nước ngoài (mẫu NA7 đối với cá nhân);Tờ khai thông báo fan quốc tế xin cấp thẻ trợ thời trú (mẫu NA8);Ảnh thẻ của bạn quốc tế form size 3cmx4cm (2 ảnh);Hộ chiếu của fan nước ngoài xin tạm thời trú tại Việt Nam;Bản sao công triệu chứng CMND/CCCD của fan toàn nước bảo lãnh người nước ngoài;

Tải cỗ hồ sơ xin cấp cho lại thẻ tạm trú cho người nước ngoài TẠI ĐÂY.


➤ Thời gian giải quyết và xử lý hồ nước sơ: Tối nhiều 15 ngày thao tác, Tính từ lúc ngày mừng đón làm hồ sơ.

Lưu ý: Thời hạn sót lại của hộ chiếu nên buổi tối thiểu 1 năm.

Cách đăng ký knhì báo lâm thời trú online, qua mạng cho những người nước ngoài

1. Khai báo tạm trú cho người quốc tế qua mạng, online (cấp cho tỉnh)

*

Đôi khi, chủ hộ (chỗ bạn nước ngoài thuê hoặc ĐK tạm thời trú) đang là bạn thực hiện giấy tờ thủ tục knhị báo tạm bợ trú. Để có tác dụng thủ tục knhì báo ĐK trợ thì trú, ngoại trừ giải pháp ĐK thẳng, chúng ta cũng có thể triển khai ĐK nhất thời trú online, với 5 bước đơn giản dễ dàng như sau:

Cách 1:

Knhì báo, ĐK trợ thời trú online cho người nước ngoài trên trang công bố điện tử (cấp tỉnh). Mỗi thức giấc, thành sẽ sở hữu được trang thông tin năng lượng điện tử dùng để làm knhì báo tạm bợ trú online cho tất cả những người quốc tế, chẳng hạn:

Đối cùng với các tỉnh giấc, thành khác, bạn chỉ việc truy cập băng thông https://tinhthanh.xuatnhapcanh.gov.vn, trong các số đó, sửa chữa “tinhthanh” thành thương hiệu tỉnh/thành bạn phải triển khai thủ tục.

Bước 2:

Knhị báo, điền tương đối đầy đủ lên tiếng “đại lý giữ trú”, “tín đồ đăng ký tài khoản”;Sau khi kết thúc nhập biết tin, chúng ta lựa chọn “hoàn thành đăng ký”.

Bước 3: Đăng nhập bởi thông tin tài khoản vừa ĐK (Hệ thống sẽ tự động hóa chuyển bạn mang lại trang đăng nhập).

Cách 4: Bạn tải tất cả giấy tờ, làm hồ sơ ĐK lâm thời trú (cụ thể làm hồ sơ Anpha vẫn chia sẻ như trên).

Cách 5: Sau Lúc lựa chọn “lưu thông tin”, bạn cũng có thể kiểm tra báo cáo knhì báo tạm trú trên khối hệ thống.

Lưu ý: Tại bước 5, ví như khối hệ thống chưa xác thực lên tiếng, chúng ta yêu cầu triển khai lại tự bước 2.

2. Khai báo tạm thời trú cho tất cả những người nước ngoài bằng phiếu knhị báo tạm bợ trú (cấp xã)

Đối cùng với đa số trường đúng theo có tín đồ nước ngoài cư trú nlỗi các đại lý tồn tại (hotel, chống trọ…) gồm người quốc tế trợ thì trú qua tối hoặc các đơn vị, tổ chức triển khai có trách rưới nhiệm tương quan trong Việc trú ngụ của fan quốc tế thì cần có tác dụng khai báo trợ thời trú cho tất cả những người nước ngoài bằng phiếu knhì báo lâm thời trú.


Hồ sơ bao gồm: phiếu knhì báo trợ thời trú cho những người quốc tế (chủng loại NA17), thiết lập mẫu.

Xem thêm: Địa Danh Du Lịch Của Ninh Bình Có 14 Chữ, Các 12+ Địa Điểm Du Lịch Ninh Bình Rực Rỡ

Nộp trực tiếp trên trụ ssinh hoạt công an cấp xã trong vòng 12 tiếng đồng hồ - 24 tiếng (tùy từng khu vực).


Các thắc mắc thường gặp


1. Khai báo, đăng ký tạm thời trú online cho người nước ngoài được không?