Thời Tiết Nhật Bản Tháng 3

  -  

Diện tích đất của Nhật Bản trải dài từ đảo cực Bắc của Hokkaido, gần Nga, đến các khu vực cận nhiệt đới thuộc Okinawa. Thời tiết có thay đổi đáng kể từ vùng này sang vùng khác, vì vậy, bạn nên kiểm tra dự báo thời tiết

*

Mùa hè trên khắp Nhật Bản nóng ngột ngạt và cực kỳ ẩm - hãy đảm bảo cơ thể bạn luôn được cung cấp đủ nước nhé. Vào thời gian này bãi biển sẽ chật cứng người, những màn trình diễn pháo hoa sẽ diễn ra trên các con sông lớn, và các lễ hội đường phố được tổ chức khắp mọi nơi. Những dãy núi sẽ mang đến cho bạn nơi nghỉ ngơi tránh xa nhịp sống hối hả của thành phố lớn. Xin lưu ý rằng những cơn bão vào tháng 9 có thể cản trở kế hoạch du lịch của bạn.

Bạn đang xem: Thời tiết nhật bản tháng 3


*

Khi thời tiết lạnh đi, màu sắc của mùa thu sẽ làm sáng cả vùng nông thôn. Bắt đầu từ những hòn đảo phía bắc của Hokkaido và đi về phía nam, những chiếc lá mùa thu rực rỡ phủ kín khắp Nhật Bản từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 12. Tương tự như mùa xuân, mùa thu là thời gian hoàn hảo cho việc khám phá ngoài trời và là thời gian tuyệt vời để thưởng thức những món ngon của Nhật Bản.

Xem thêm: Cảnh Đẹp Ở Phan Thiết Có Gì Chơi? 21 Địa Điểm Du Lịch Phan Thiết Mới Mẻ


*

Đây là thời gian bắt đầu mùa trượt tuyết và các khu vực phía bắc sẽ được bao phủ bởi lớp tuyết mềm mịn như bột có một không hai của Nhật Bản. Mùa này thời tiết khá khô ráo và mát mẻ, bầu trời vẫn giữ được nét trong xanh suốt tháng 1 trên khắp đất liền - và dần chuyển âm u vào tháng 2. Hãy làm ấm cơ thể với một ít rượu sake nóng và một bát lẩu nóng hổi nhé.

Xem thêm: Hướng Dẫn Kê Khai Tờ Khai Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự /Chứng Nhận Lãnh Sự Năm 2021


*

*

Nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương, Nhật Bản có hơn 100 ngọn núi lửa đang hoạt động. Hầu hết các ngọn núi lửa này không đe dọa đến các hoạt động của con người, nhưng tốt hơn hết là bạn nên kiểm tra tin tức mới nhất và cảnh báo

*
về hoạt động núi lửa trong khu vực bạn dự định đi du lịch.


Bên cạnh đó, Nhật Bản nằm trên đường đứt gãy của bốn mảng kiến tạo, vì thế, động đất thường xuyên xảy ra. Đã có nhiều trận động đất tàn phá trong vòng 100 năm trở lại đây, trong đó có Đại thảm họa động đất phía Đông Nhật Bản xảy ra vào ngày 11 tháng 3 năm 2011. Động đất nhỏ xảy ra hàng ngày ở đâu đó tại Nhật Bản, và hầu như không đáng chú ý. Tuy nhiên, trước chuyến đi của bạn, hãy làm quen với việc chuẩn bị cho động đất và đảm bảo xác định được vị trí các khu vực sơ tán được chỉ định cho các tòa nhà nơi bạn lưu trú.