Thời Gian Bảo Lãnh Anh Chị Em Đi Mỹ

  -  

Người Việt muốn qua Mỹ định cư đa phần sẽ phải tự nộp hồ sơ, phỏng vấn và thỏa mãncác yêu thương cầu của Bộ thiên cư Mỹ. Bên cạnh hình thức xin visa này, Luật di trú Mỹ cũng chất nhận được công dân được bảo lãnh anh chị em sang Mỹ diện F4.

Bạn đang xem: Thời gian bảo lãnh anh chị em đi mỹ

Những đương đơn được bảo lãnh theo diện anh chị em Mỹ (F4) sẽ trở thành thường trú nhân cùng được cấp thẻ xanh 10 năm. Sau 5 năm Lúc đặt chân đến Hoa Kỳ, bạn sẽ đủ điều kiện thi để lấy quốc tịch Mỹ. Vậy bảo lãnh anh chị em quý phái Mỹ định cư diện F4 cần những thủ tục gì? Hãy cùng Vietnam giới Booking đi tìm kiếm lời giải đáp qua bài bác viết dưới đây nhé!

DIỆN BẢO LÃNH ANH CHỊ EM SANG MỸ LÀ GÌ?

Theo Luật thiên di Hoa Kỳ, công dân Hoa Kỳ có thể bảo lãnh anh chị em từ Việt Nam qua Mỹ định cư. Diện này được xếp vào mức ưu tiên thứ 4 cần thường được gọi là diện bảo lãnh F4.

Người được bảo lãnh theo diện F4 sẽ nhận thẻ xanh thời hạn 10 năm với được hưởng các chế độ của một trường trú nhân Mỹ. lúc thời gian sống ở Mỹ đủ 4 năm 9 mon, người được bảo lãnh theo diện này sẽ đủ điều kiện để nộp đơn thi quốc tịch Hoa Kỳ. Nếu đậu, bạn sẽ trở thành công dân Hoa Kỳ.

Định cư Mỹ diện bảo lãnh anh chị emF4 nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Diện bảo lãnh anh chị em F4 tất cả hạn ngạch dựa vào năm tài thiết yếu (bắt đầu từ mon 10 với kết thúc vào thời điểm tháng 9 năm sau. Số lượng visa được cấp mang đến diện F4 mỗi năm được quy định theo bảng dưới đây.

Diện ưu tiên

Người bảo lãnh

Người được bảo lãnh

Giới hạn 480.000

F1

Công dân Mỹ

Con còn độc thân

23,400*

F2A

Thường trú nhân

Vợ và nhỏ độc thân dưới 21 tuổi

87,900

F2B

Thường trú nhân

Con độc thân trên 21 tuổi

26,300

F3

Công dân Mỹ

Con lập gia đình

23,400**

F4

Công dân Mỹ

Anh chị em

65,000***

Trong đó:

* Cộng số visa chưa sử dụng từ ưu tiên 4.

** Cộng số visa chưa sử dụng từ ưu tiên 1 cùng 2.

*** Cộng số visa chưa sử dụng từ tất cả những diện gia đình không giống.

Theo Luật di trú Mỹ, số visa được cấp cho công dân từng nước không được vượt thừa 7% nhỏ số trên. Như vậy, mỗi năm số visa được cấp đến công dân Việt Nam đi Mỹ theo diện F4 ko được vượt thừa 7% x 65.000***.

ĐIỀU KIỆN BẢO LÃNH ANH CHỊ EM SANG MỸ DIỆN F4

1. Người bảo lãnh phía Mỹ

Công dân Mỹ muốn bảo lãnh anh chị em lịch sự Mỹ từ Việt Nam, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

Từ 21 tuổi trở lên và bao gồm quốc tịch Mỹ;Có thu nhập tài chủ yếu đủ để bảo trợ tài thiết yếu mang đến gia đình phía Việt Nam;

*Lưu ý: Đối với thường trú nhân Mỹ (tức là người được cấp thẻ xanh Mỹ), bạn ko được bảo lãnh anh chị em lịch sự Mỹ theo diện F4.

2. Người được bảo lãnh phía Việt Nam

Tương tự như người bảo lãnh, người được bảo lãnh tại Việt Nam cũng phải đáp ứng các điều kiện như quy định mới bao gồm thể quý phái Mỹ theo diện F4:

Người được bảo lãnh gồm quan hệ huyết thống anh chị em với người bảo lãnh;Có sự tương tác với người bảo lãnh để mở hồ sơ xin visa diện F4;Không bao gồm tiền án, tiền sự (không phạm tội) và bị cấm xuất nhập cảnh vào Hoa Kỳ;

Tài chính - điều kiện quan liêu trọng để bảo lãnh anh chị em đi Mỹ diện F4.

Người thân trực tiếp của người được bảo lãnh cần thỏa mãn những điều kiện dưới đây để được đi cùng đến Mỹ:

Là vợ hoặc chồng bao gồm đăng ký kết kết hôn hợp pháp;Có con cái độc thân dưới 21 tuổi;Có nhỏ nuôi (đáp ứng điều kiện xin nhỏ nuôi);Không phạm tội cùng bị cấm xuất nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

HỒ SƠ BẢO LÃNH ANH CHỊ EM SANG MỸ DIỆN F4

Xin visa Mỹ theo diện bảo lãnh anh chị em (F4), để thủ tục diễn ra thuận lợi, trước tiên bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

♦ Bản sao hộ chiếu, bằng quốc tịch, giấy khai sinh Mỹ;

♦Giấy knhị sinch của người bảo lãnh với người được bảo lãnh. Trong giấy khai sinc phải chứng minh được ít nhất 2 người có một mẹ hoặc một bố chung;

♦Bản sao giấy xác nhận đổi tên của người bảo lãnh (nếu có);

♦Điền đơn xin visa theo mẫu I-130 đầy đủ thông tin theo quy định;

Trường hợp bạn muốn định cư Mỹ theo diện bảo lãnh anh chị em nuôi (không có cùng huyết thông) hay con của bố mẹ kế, nhỏ thuộc bố khác mẹ thì cần chuẩn bị những giấy tờ:

♦Bản sao của nghị định nhận bé nuôi với điều kiện là việc nhận con nuôi được diễn ra trước khi người bảo lãnh xuất xắc anh chị em của người nhỏ nuôi đó được 16 tuổi.

♦Sổ hộ khẩu gia đình có tên của người nhỏ nuôi.

♦Học bạ của người bé nuôi có tên của bố mẹ.

Nếu người bảo lãnh với người được bảo lãnh bao gồm cùng quan liêu hệ thông qua hình thức bố mẹ kế thì giấy tờ xin định cư gồm:

♦Bản sao giấy ly hôn của bố/mẹ đẻ tốt bố/mẹ kế để chứng minch mối quan tiền hệ đó đã kết thúc.

♦Bản sao ly hôn của bố với người vợ trước đó.

Nếu người bảo lãnh xuất xắc người được bảo lãnh đổi thương hiệu, bạn cần phải nộp bản sao giấy chứng nhận rằng mình đã đổi thương hiệu chẳng hạn như giấy hôn thụ, giấy đổi tên của tòa án nhân dân giỏi là giấy nhận nhỏ nuôi.

*Lưu ý:

Hồ sơ cho diện bảo lãnh anh chị em F4 không thật phức tạp.

Xem thêm: Top 9 Khách Sạn 3 Sao Ở Sài Gòn, 10 Khách Sạn 3 Sao Tốt Nhất Ở Tp

QUY TRÌNH BẢO LÃNH ANH CHỊ EM ĐI MỸ DIỆN F4

Bước 1: Nộp hồ sơ lên Sở Di Trú

Quy trình đầu tiên vào thủ tục bảo lãnh anh chị em thanh lịch Mỹ diện F4 chính là nộp hồ sơ bảo lãnh lên Sở Di trú ở Mỹ (viết tắt USCIS). Người làm đơn cần chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ I-130 và nộp lên văn phòng USCIS tại tỉnh, thành nơi bạn sinch sống.

Nộp hoàn thành hồ sơ lên Sở Di trú USCIS, người bảo lãnh sẽ nhận được gmail thông tin I-797C dĩ nhiên số biên nhận (Receipt Number). Bạn sử dụng số này để kiểm tra hồ sơ trên hệ thống để biết khi nào hồ sơ được chấp thuận.

Sở Di trú Mỹ tất cả 5 trung tâm xử lý hồ sơ, tùy theo từng trung trọng điểm mà lại thời gian xử lý hồ sơ nhanh khô nhất là một trong những,5 năm, còn chậm hơn bao gồm thể kéo dài từ 3 đến 4 năm hoặc thọ hơn. Riêng những trường hợp bao gồm trẻ em đi thuộc, bạn sẽ được khấu trừ tuổi theo đạo luật CSPA vào thời gian chờ USCIS chấp thuận.

khi Sở Di trú Mỹ xét duyệt hồ sơ I-130 và được chấp thuận, hồ sơ sau đó sẽ được chuyển qua Trung trung tâm chiếu khán quốc gia (gọi tắt NVC) để tiến hành đóng lệ phí tổn xét duyệt hồ sơ, bổ sung giấy tờ để chuẩn bị mang lại vòng phỏng vấn visa tiếp theo.

Bước 2: Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC)

Sau khoảng 2 tháng kể từ khi hồ sơ được Sở Di trú chấp thuận, hồ sơ của bạn sẽ được chuyển qua Trung trung tâm chiếu khán Quốc gia (NVC) để bổ sung cùng phỏng vấn cấp visa.

Thông thường, vị số lượng hồ sơ bảo lãnh anh chị em theo diện F4 rất nhiều trong những khi số visa cấp tất cả hạn ngạch cần những đương đơn được bảo lãnh phía Việt Nam phải chờ rất thọ để bổ sung hồ sơ phỏng vấn cấp thị thực. Rơi vào trường hợp này, đương đơn được bảo lãnh xin visa diện F4 sẽ phải chờ từ 12 đến 13 năm.

Đương đơn cần thường xuim kiểm tra hồ sơ theo từng mon để biết đúng đắn hồ sơ đã đến lượt được xử lý tốt chưa. Cách để thực hiện quy trình này là xem lịch mở hồ sơ đóng tiền xét tài thiết yếu – kiểm tra giấy tờ dân sự và cuối thuộc là được mời đến phỏng vấn.

Đương đơn với người đi thuộc sau khi tất cả lịch phỏng vấn sẽ tiến hành xét nghiệm sức khỏe cùng chuẩn bị phỏng vấn để trả tất những thủ tục còn lại.

Giao diện kiểm tra trực tuyến tình trạng hồ sơ định cư Mỹ diện F4.

BẢO LÃNH ANH CHỊ EM DIỆN F4 CÓ ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM GÌ?

Ưu điểm bảo lãnh anh chị em thanh lịch Mỹ diện F4

Với diện bảo lãnh anh chị em sang trọng Mỹ theo diện F4, vợ chồng với những con dưới 21 tuổi (tuổi CSPA) của đương đơn sẽ được phxay đi cùng lịch sự Hoa Kỳ.

Gia đình người được bảo lãnh sẽ được cấp thẻ xanh 10 năm núm bởi thẻ xanh giá chỉ trị 2 năm như visa diện vợ chồng (CR1/CR2).

Nhược điểm bảo lãnh anh chị em sang Mỹ diện F4

Lúc bảo lãnh anh chị em sang Mỹ theo diện F4, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để chờ đợi, đỉnh điểm bao gồm thể lên đến 13 năm. Dường như, lúc hồ sơ được chấp thuận phỏng vấn, nhỏ của người được bảo lãnh nếu quá 21 tuổi theo đạo luật khấu trừ CSPA sẽ không hề đủ điều kiện để đi cùng.

Do nhiều người thuộc đi Mỹ theo diện này nên người bảo lãnh có thể ko đáp ứng điều kiện để bảo trợ tài bao gồm.

Quá trình chờ đợi lâu buộc phải những cầm đổi bổ sung vào quá trình chờ hồ sơ hoặc trước Lúc đi phỏng vấn là không thể tránh khỏi. Chẳng hạn như bổ sung thêm đọc tin về bảo lãnh con cái đi cùng,…

Hồ sơ bảo lãnh anh chị em đi Mỹ diện F4 sẽ đóng lại nếu rủi ro người bảo lãnh cùng người được bảo lãnh qua đời.

BẢO LÃNH ANH CHỊ EM ĐI MỸ DIỆN F4 VÀ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1.Tại sao bảo lãnh anh chị em diện F4 lại chờ thọ hơn những diện khác?

Bảo lãnh anh chị em theo diện F4 được xếp vào diện ưu tiên với hạn ngạch visa tất cả hạn (mỗi quốc gia ko vượt thừa 7% tổng số hạn ngạch được cấp đến diện F4). Trong Khi đó, số người nộp hồ sơ theo diện này đông phải đương đơn phải chờ đợi thọ hơn so với các diện không giống.

2. Làm sao để theo dõi hồ sơ diện F4 mà bằng hữu bảo lãnh?

Lúc theo dõi và quan sát tình trạng xét duyệt hồ sơ diện F4, bạn cần nắm rõ hồ sơ đang ở trong giai đoạn nào. Dựa vào đó, bạn với người thân gồm thể quan sát và theo dõi hồ sơ một phương pháp dễ dàng.

3. Bảo lãnh anh chị em thanh lịch Mỹ mất bao nhiêu tiền?

Để xin visa bảo lãnh anh chị em lịch sự Mỹ diện F4, bạn cần đảm bảo những loại ngân sách như tầm giá xét duyệt hồ sơ, tầm giá kiểm tra sức khỏe, ngân sách làm cho thẻ xanh (tính theo đầu người). Riêng lệ mức giá thăm khám sức khỏe, đối với người lớn yêu thương cầu 275 USD; trẻ em từ 2 đến 15 tuổi 240 USD; Và 165 USD đối với trẻ em dưới 2 tuổi. Dường như,anh chị em bảo lãnh đi Mỹ mất bao lâu cũng là câu hỏi nhận được sự quan tâm của nhiều đương đơn. Với câu hỏi này, đáp án sẽ là từ 3 đến 5 mon, thậm chí 01 năm hoặc thọ hơn, tùy theo từng trường hợp.

STT

Chi phí

Số tiền

1

Phí mở hồ sơ (nộp đến USCIS)

535 USD/ bộ

2

Phí xét tài chủ yếu (nộp mang đến NVC)

1đôi mươi USD/ bộ

3

Phí xét hồ sơ (nộp đến NVC)

325 USD/ người

4

Phí kiểm tra sức khỏe (nộp mang lại bệnh viện)

275 USD/ người

5

Phí có tác dụng thẻ xanh (nộp mang đến USCIS)

2trăng tròn USD/ người

Tổng cộng các chi phí

1.475 USD

*Lưu ý:

Các mục (3,4,5) tínhtheo đầu người. Cụ thể, gia đình có từng nào người sẽ nhân lên bấy nhiêu phí.Các loại chi phí bên trên chưa bao gồm chi phí dịch thuật, ngân sách làm lý lịch tư pháp, chi phí di chuyển làm cho việc với cơ quan thẩm quyền,…

4. Các câu hỏi phỏng vấn đi Mỹ diện F4 thường gặp?

Thông thường, viên chức Lãnh sự Hoa Kỳ sẽ phỏng vấn đương đơn chủ yếu (người được bảo lãnh) theo diện F4, đồng thời cũng có thể phỏng vấn những người đi thuộc. Riêng với bé của người được bảo lãnh phải ký cam kết không kết hôn trước Lúc có visa.

Xem thêm: “Mãn Nhãn” Với Những Hồ Bơi Đẹp Ở Tphcm, Những Hồ Bơi Đẹp Ở Sài Gòn

Câu hỏi phỏng vấn đi Mỹ diện bảo lãnh anh chị em thường chuyển phiên xung quanh vấn đề về người bảo lãnh, vợ chồng người bảo lãnh, người bảo trợ tài bao gồm, người thân bên Mỹ, người thân ở Việt Nam, gia đình của người được bảo lãnh,… Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn thường gặp bạn bao gồm thể tmê mệt khảo như:

So với các diện visa Mỹ định cư không giống, visa diện F4 cótỉ lệ thành công xuất sắc cao hơn.

Vòng sơ vấn:

Gia đình tất cả ai vào Đảng không? Gia đình có ai phạm tội tiền án?Gia đình tất cả ai từng đi nước bên cạnh chưa? Gia đình gồm ai từng đi du lịch nước không tính hơn 1 năm không?Gia đình có ai từng đi du học không? Gia đình bao gồm ai từng sống ở nước bên cạnh trên 6 tháng?

Vòng phỏng vấn:

Ai là người bảo lãnh? Họ cùng tên ? Ngày mon năm sinh?Người bảo lãnh đi năm nào? Người bảo lãnh đi diện gì?Nếu vượt biên, tị nạn ở quốc gia nào? Người bảo lãnh sống ở đâu?Người bảo lãnh sống với ai? Người bảo lãnh làm nghề gì?Người bảo lãnh về Việt Nam bao thọ một lần? Lần gần nhất là lúc nào?Người bảo lãnh về Việt Nam tổng cộng mấy lần? Lần đầu tiên là năm nào?Người bảo lãnh bao gồm từng nào người con? Kể thương hiệu tất cả những người conHọ với thương hiệu vợ/chồng của người bảo lãnh? Họ với thương hiệu bố người bảo lãnh? Họ với thương hiệu mẹ người bảo lãnh?

Như vậy, Vietnam giới Booking vừa phân chia sẻ kết thúc toàn bộ những thông tinvề bảo lãnh anh chị em sang trọng Mỹ theo F4. Để kiếm tìm hiểu chi tiết về định cư Hoa Kỳ diện F4 hay các hình thức định cư Hoa Kỳ khác, bạn hãy liên hệ Vietphái nam Booking qua tổng đài hỗ trợ 24/7 số đường dây nóng: 1900 4798 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc!