THỜI ĐẠI HOÀNG KIM THỔ NHĨ KỲ

  -  

Theo Thủ tướng mạo Anh Rishi Sunak, cái gọi là “thời đại hoàng kim” trong quan hệ tình dục giữa Anh với trung quốc đã kết thúc, đồng thời thử thách có hệ thống từ Bắc Kinh đối với các tiện ích và giá trị Anh vẫn ngày càng nóng bức hơn.


*

Thủ tướng tá Anh Rishi Sunak phát biểu tại sự kiện ở London hôm 28.11


Trong bài xích phát biểu về chế độ ngoại giao đặc trưng đầu tiên trên cương cứng vị thủ tướng tại sự khiếu nại ở London hôm 28.11, ông Sunak nhấn mạnh vấn đề cần phải biến hóa cách tiếp cận so với Trung Quốc với Bắc Kinh vẫn thúc đẩy đối đầu và cạnh tranh “nhằm tranh giành tác động toàn cầu bằng cách sử dụng tất cả các đòn kích bẩy của quyền lực tối cao nhà nước”.

Bạn đang xem: Thời đại hoàng kim thổ nhĩ kỳ

“Chúng ta yêu cầu thấy rõ, dòng gọi là “thời đại hoàng kim” vẫn kết thúc”, Reuters dẫn lời thủ tướng tá Anh nói đến cụm từ được cựu bộ trưởng Tài bao gồm George Osborne thực hiện khi diễn đạt quan hệ thân Anh và china vào năm 2015.

Trước đó, cuộc gặp mặt giữa ông Sunak và chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại G20 sống Bali (Indonesia) sẽ không diễn ra như dự kiến. Đồng thời, tuần trước đó London cấm gắn thêm đặt các camera an toàn do trung quốc sản xuất tại các tòa nhà đề xuất độ bảo mật thông tin cao của thiết yếu phủ.

Theo bên lãnh đạo, Anh “nhận thấy trung quốc đang đưa về thách thức có khối hệ thống cho những giá trị và công dụng của Anh, một thử thách đang ngày càng gay gắt hơn”.

Xem thêm: Checkin 5 Hồ Bơi Ở Nha Trang Khánh Hòa, Checkin 5 Hồ Bơi Vô Cực Giá Mềm Tại Nha Trang


Nhưng ông Sunak cũng đồng ý “không thể phớt lờ tầm đặc trưng của Trung Quốc một trong những vấn đề của thay giới, từ ổn định kinh tế hoặc đổi khác khí hậu. Mỹ, Canada, Úc, Nhật bản và hầu hết nước không giống cũng phát âm như vậy”.

Thủ tướng Sunak khẳng định, sau sự lãnh đạo của mình, Anh sẽ không chọn “hiện trạng”, và sẽ cạnh tranh những địch thủ trên trường quốc tế.

Xem thêm: Mục Sở Thị Các Loại Phòng Khách Sạn 5 Sao, Tổng Hợp Các Loại Phòng Trong Khách Sạn 5 Sao

Chính quyền London đang ưu tiên làm sâu sắc hơn quan tiền hệ thương mại và an ninh với những đồng minh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.


#thủ tướng tá Anh #quan hệ Anh-Trung #George Osborne #Rishi Sunak #Tranh giành ảnh hưởng #Thơ ngây #Cựu bộ trưởng #Ấn Độ Dương-Thái tỉnh bình dương #Thị trưởng #Bali #G20

Thấy đầu năm về trên phần đông chuyến xe chở mong vọng sum vầy

Kịch bạn dạng cho thị phần bất đụng sản đã được chứng minh qua 3 thập kỷ

OCB phía trong top 30 công ty nộp thuế lớn nhất Việt Nam

5 xung lực tạo nên sức nóng đầu tư cho APEC Mandala Wyndham Mũi Né

Co.opmart cùng Co.opXtra tưng bừng khuyến mãi lớn lúc Giáng sinh

Bà Đinh Thị Thanh Hương nhận giải nhà phát hành của CineAsia năm 2022

phái mạnh Việt cần nhiều hơn nữa một sản phẩm dầu gội có công dụng làm sạch