Thiền viện trúc lâm hà nội

  -  

Thiền phái Trúc Lâm (禪派竹林) là một trong dòng thiền việt nam hình thành từ thời nhà Trần, bởi Vua Trần Nhân Tông sáng lập. Trúc Lâm vốn là hiệu của Trần Nhân Tông, đồng thời cũng là hiệu của Thiền sư Đạo Viên, chi phí bối của è Nhân Tông, Tổ thứ hai của chiếc thiền này.

Bạn đang xem: Thiền viện trúc lâm hà nội

Với câu hỏi lập ra phái Trúc Lâm, Trần Nhân Tông đã thống nhất các Thiền phái trường tồn trước kia và toàn bộ giáo hội Phật giáo đời nai lưng về một mối.

*

Thiền viện cũng là nơi cư ngụ của bạn bè khỉ đuôi dài gần 200 con, được tổ chức triển khai Kỷ lục nước ta xác lập kỷ lục “Ngôi miếu có lũ khỉ thiên nhiên nhiều nhất”. Bởi vì vậy, Thiền viện Trúc lâm Chân Nguyên thường xuyên được người dân địa phương hotline là miếu Khỉ. Hàng ngày, lũ khỉ thường xuống núi ăn và vui đùa trong khuôn viên.

18. Thiền viện hay Chiếu:

Thiền viện thường xuyên Chiếu toạ lạc thân cây số 76 – 77 Quốc lộ 51, thuộc thành phố Vũng Tàu với cách thành phố Biên Hoà khoảng 44 km, và giải pháp trung tâm thị trấn Long Thành 14 km.

Thiền viện với tên một danh sư Việt Nam đời đơn vị Lý, môn phong của sư được những thế hệ sau vạc triển rực rỡ và nối tiếp thành loại thiền Trúc Lâm yên Tử đời Trần, danh sư vì thế đã trở thành tên tuổi của thiền viện thường xuyên Chiếu non một cầm kỷ sau.

*

 Nhìn toàn cảnh khu vực Thiền viện có vị trí đẹp, lại thuận lợi đường giao thông cho khác nước ngoài tham quan, toạ lạc trên khu đất rộng 10 hecta. Nội thất chánh điện rộng rãi, loáng mát, gần gụi với thiên nhiên, bé người. Điện cúng Phật dễ dàng mà trang nghiêm, chỉ thờ nhất Đức Bổn sư mê say ca Mầu ni, tay núm bông sen, biểu tượng niêm hoa vi tiếu.

Xem thêm: Phật Bà Nam Hải Bạc Liêu - Linh Thiêng Mẹ Nam Hải Bạc Liêu

Hai bên có cặp độc bình bởi gốm cẩn xà cừ cao 3,5m. Toàn thể cửa ra vào và hành lang cửa số đều làm bằng gỗ quý chạm lộng những đề tài: tứ linh, hoa lá…

*

19.Thiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ:

*

Cách trung tâm thành phố Phan Rang – Ninh Thuận gần đầy 5km, Thiền viên Trúc Lâm Viên Ngộ download một vẻ rất đẹp hữu tình mà chưa hẳn địa danh nào cũng có được khi tọa lạc trên đồi cao với dựa sống lưng vào sườn núi.

Nơi phía trên được coi là địa linh của vùng đất nắng gió, là thiền viện lớn nhất tỉnh Ninh Thuận.

*

Đại sảnh Thiền Viện được thiết kế với và tạo khá solo sơ, nhưng không thua kém phần trang nghiêm với linh thiêng, là nơi đón chào người dân hay các Tăng Ni, Phật tử đến thắp hương cầu nguyện.

Thiền viện trước kia có tên gọi là Phụng Sơn, được xây dựng hầu hết bằng đá với gỗ quý với hai khu riêng biệt: tăng viện và Ni viện và được thiết kế với với những mái chùa lưng phụ thuộc vào núi, mặt hướng ra biển, những tượng Phật và nhiều khu thường thờ nằm từ giữa núi cho tới đỉnh.

Gắn liền với thắng cảnh Đá ck và có mặt từ cuối năm 2008, đến đầu năm mới 2009, Thiền viện được thi công xây dựng lại chánh năng lượng điện dưới chân núi. Hy vọng, sau này nơi đây đã là một điểm đến chọn lựa thú vị của khác nước ngoài mỗi lúc đặt chân lên Ninh Thuận đầy nắng, gió hải dương và đóng góp thêm phần phát triển nền kinh tế du ngoạn của tỉnh giấc nhà.

Xem thêm: Hành Hương Thầy Thím Ở Đâu, Kinh Nghiệm Đến Khu Du Lịch Cổ Thạch

Sự hiện tại hữu của các Thiền viện Trúc lâm tại vn không ngoài ý nguyện kế thừa, share và phát huy đầy đủ tinh hoa – quý giá cao qúy từ con phố từ bi, kiến thức của đạo phật nói chung, của cái thiền Trúc Lâm lặng Tử nói riêng, góp thêm phần tô đậm thêm mối contact mật thiết giữa các giá trị mấu chốt của Phật giáo với hồ hết giá trị ý thức truyền thống tốt đẹp của dân tộc, vốn hình thành từ nghìn đời trong diễn trình lịch sử vẻ vang – văn hóa truyền thống Việt Nam, được trao truyền cho bây giờ và mai sau.