THẺ APEC ĐI NHỮNG NƯỚC NÀO

  -  

Nhữngquốc gia nào chấp nhận thẻ APEC?Để biết đúng đắn các nước thâm nhập kýkết chương trình thẻ đi lại của người kinh doanh APEC, Vietnam Booking mời bạn tham khảo bài bác viết dưới đây.

Bạn đang xem: Thẻ apec đi những nước nào

Việt nam giới là một vào số 21 thành viên của diễn đàn hợp tác tởm tế Châu Á -Thái Bình Dương (viết tắt làAPEC) với đã kýkết tham gia “Chương trìnhthẻ APEC”.Việc cấp thẻ APEC cho doanh nhân Việt phái nam đã tạo điều kiện thuận lợi mang đến việc đi lại những nước cùng khối để thực hiện những hoạt động thương mại, gớm doanh, kí kết hợp đồng, mở rộng thị trường.

NHỮNG NƯỚC NÀO CHẤP NHẬN THẺ APEC?

Dịch vụ làm cho thẻ APEC uy tín của Vietnam Booking sẽ thông tin những quốc gia chấp nhận thẻ APEC với thời gian tạm trú tương ứng trong bảng dưới đây:

STT

Thời gian lưu trú

Các quốc gia chấp nhận thẻ APEC tương ứng

1

14 đến 90 ngày

Nga

2

59 ngày

Philippines

3

60 ngày

Trung Quốc, Hong Kong, Malaysia, Indonesia, Singapore, Papua New Guinea, Việt Nam

4

90 ngày

Chile, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Brunei, Peru, Mexico, Úc.

Riêng MỹvàCanadachưa thâm nhập toàn diện vào chương trìnhthẻ đi lại cho người kinh doanh APEC, bởi vì thế muốn nhập cảnh vào 2 quốc gia này bạn phải xin visa tại Đại sứ quán/ Lãnh sự cửa hàng hoặc ủy quyền xin visa đến công ty làm visa uy tín như Vietnam Booking.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC CẤP THẺ APEC

Đối tượng xin cấp thẻ là người kinh doanh của các doanh nghiệp:

🔹 Đương đơn xin cấp the Apecphải từ đủ 18 tuổi trở lên và không bị hạn chế về năng lực hành động dân sự.

🔹 tất cả hộ chiếu phổ thông còn giá trị từ 3 năm trở lên kể từ ngày mở hồ sơ xin thẻ đi lại này.

🔹 Đang công tác làm việc tại công ty/doanh nghiệp đáp ứng những điều kiện cấp thẻ (có gia nhập hoạt động tởm tế, góp vốn đầu tư với một số nước member thuộc khối APEC tốt có lợi nhuận sản xuất tởm doanh, xuất nhập khẩu đạt ít nhất 10 tỉ đồng vào năm gần nhất).

🔹 Thường xuyên đi lại các nước vào khối APEC để tham gia những hoạt động thương mại ngắn hạn, kí kết hợp đồng, thăm dò thị trường,...

Trường hợp đối tượng xin cấp thẻ là công chức, viên chức công ty nước:

🔹 Đương đơn xin cấp visa Apec phải tất cả hộ chiếu phổ thông còn giá trị ít nhất 3 năm kể từ ngày mở hồ sơ xin thẻ đi lại này.

🔹 có nhiệm vụ tham dựvào những cuộc họp, hội nghị, hội thảo và những hoạt động gớm tế, thương mại khác của APEC theo quyết định cử cán bộ đi công tác nước ko kể của Ủy ban dân chúng thành phố.

HỒ SƠ XIN CẤP THẺ DOANH NHÂN APEC

Một bộ hồ sơ xin thẻ APEC chuẩn và hoàn chỉnh cần chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ dưới đây:

1.

Xem thêm: Khách Sạn Mỹ Lệ Hotel Vũng Tàu ), Khách Sạn Mỹ Lệ Vũng Tàu

Mẫu tờ khai đề nghị cấp thẻ APEC bao gồm xác nhận với đóng dấu liền kề lai ảnh của Thủ trưởng doanh nghiệp hoặc cơ quan liêu trực tiếp quản lý

2. Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn tối thiếu là 3 năm

3. Chứng minh thư nhân dân với bản sao y tất cả công chứng

4. Ảnh mới chụp, kích cỡ 3 x 4 cm, font nền trắng, mắt chú ý thằng, không đeo kính màu

5. Quyết định bổ nhiệm chức vụ

6. Sổ bảo hiểm buôn bản hội

7. các giấy tờ chứng minh quan lại hệ hợp tác giữa doanh nghiệp Việt phái mạnh với những doanh nghiệp của quốc gia và vùng lãnh thổ vào khối APEC: Thư mời, hợp đồng thương mại, hợp đồng liên doanh, hợp đồng cung cấp dịch vụ hoặc các chứng từ xuất nhập khẩu giữa nhì doanh nghiệp trong thời gian không quá một năm tính tới thời điểm xin cấp thẻ APEC. Các giấy tờ bên trên yêu cầu phải nộp kèm bản gốc để đối chiếu lúc nộp hồ sơ. Quanh đó ra, những văn bản bằng tiếng nước kế bên phải nộp kèm theo bản dịch tiếng Việt có công chứng

8. Văn bản có thể chấp nhận được sử dụng visa APEC của các cấp gồm thẩm quyền.

*

Thẻ người kinh doanh Apec. (Ảnh: Internet)

NHỮNG KHÓ KHĂN THƯỜNG GẶP lúc XIN CẤP THẺ APEC

Trong quy trình xin cấp mớithẻ APEC, nhiều doanh nghiệp và những doanh nhân thường gặp những vấn đề sau:

➤ Thời gian thực hiện thủ tục xin cấp thẻ APEC khá nhiều năm (từ 4-6 tháng). Công ty và doanh nhân phải liên tục theo dõi và quan sát hồ sơ để cập nhật, bổ sung, giải trình hồ sơ theo yêu thương cầu của cơ quan đơn vị nước xử lý hồ sơ. Trong quy trình xem xét hồ sơ xin cấp thẻ, cơ quan công ty nước có thể liên hệ, xác minh hồ sơ và có thểkiểm tra bên trên thực tếtình hình hoạt động với chấp hành pháp luật của doanh nghiệp và Doanh nhân.

➤ Thành phần hồ sơ xin cấp thẻ APEC tương đốinhiều với phức tạp. Quy chế cấp thẻ APEC của nhiều tỉnh thành đã bao gồm sự vậy đổi theo hướng “siết chặt” hơn, do đó, việc thẩm định hồ sơ của các cơ quan bên nước cũngchặt chẽ và khó khăn hơn.

➤Doanh nhânkhông chứng minh được nhu cầu sử dụng thẻ APEC, nghĩa là không chứng minh được nhu cầu đi lại đến những nước thành viên khối APEC.

➤ Chức danh của người kinh doanh xin cấp thẻ APECkhông thuộc những trường hợp được sử dụng thẻ APEC, ví dụ người xin cấp thẻ là Phó Tổng giám đốc.

➤ người kinh doanh và doanh nghiệp có sựvi phạm pháp luật cùng không khắc phục kịp thời. Những vi phạm phổ biến là: doanh nghiệp nợ tiền thuế, không tham gia bảo hiểm buôn bản hội hoặc nợ tiền bảo hiểm xóm hội, vi phạm hải quan…

➤ Công tykhông chứng minh được năng lực sản xuất với hợp tácvới các Công ty thuộc các nước khối APEC, ví dụ như: doanh nghiệp không ký kết, thực hiện hợp đồng ngoại thương/cung cấp dịch vụ vào năm gần nhất; hoặc công ty có ký kết hợp đồng với đối tác thuộc những nước trong khối APEC nhưng ko đủ các giấy tờ, chứng từ có tương quan chứng minh việc thực hiện hợp đồng.

DỊCH VỤ LÀM THẺ APEC TRỌN GÓI TẠI VIETNAM BOOKING

Với bề dàykinh nghiệmtrong việc thực hiện các thủ tục xin cấpthẻ APEC, Vietnam Bookingtự hào hỗ trợ mang đến nhiều đối tác được sở hữu chiếc thẻ ưu việt này. Những lợi thế lúc sử dụng dịch vụ làm thẻ Apec tại Vietnam Booking:

✔️ Đã xử lý thành công hàng trăm ngàn bộ hồ sơ xin thẻ Apec

✔️ Dịch vụ có tác dụng thẻ APECtrọn gói, giá cả cạnh tranh

✔️ Nhiềukinh nghiệm với quan hệ tốtvới cơ quan thẩm quyền

✔️ Tư vấn hoàn toànmiễn phí

✔️ Soạn thảo cùng nộp hồ sơ làm cho thẻ APECnhanh chóng

✔️ Theo dõi, cập nhật tình trạng hồ sơthường xuyên

✔️ Nhiềudịch vụ hậu mãi, túi tiền dịch vụ tiết kiệm.

Xem thêm: Mộc Châu Tháng 3 - Ngỡ Ngàng Trước Vẻ Đẹp Của Hoa Ban

Trên đây là những giải đáp đưa ra tiết về câu chuyện "có thẻ APEC đi được những nước nào". Nếu bạn còn nhữngvướng mắc về thẻ APEC, hãy liên hệ Vietnam Booking theo đường dây nóng đường dây nóng: 1900 3498 để được hỗ trợ giải đáp cấp tốc nhất.