Tháp đồng hồ ở anh

  -  

Du kế hoạch Châu Âu mang lại Anh, du khách buộc phải viếng thăm công trình quan trọng đặc biệt danh tiếng khắp nhân loại của cung điện Westminster – Tháp đồng hồ thời trang - còn được gọi là tháp Big Ben. Tháp đồng hồ thời trang Big ben là một trong những giữa những biểu tượng quý hiếm của nước Anh.

Bạn đang xem: Tháp đồng hồ ở anh

*

Thoáng thấy láng Big Ben bên trên sông Thames là khác nước ngoài biết mình đã thực sự mang đến Luân Đôn. Xuất hiện nay giữa những bộ phim truyện của Anh, nhỏng “Bridget Jones’s Diary”, “Notting Hill” với “Love sầu Actually”, Big Ben quan sát đẹp tuyệt vời nhất trường đoản cú bờ đông sông Thames hoặc khi đi bộ bên trên Cầu Westminster, trên đường cho thăm Tòa nhà Quốc hội.

Thật ra Big Ben là tên gọi “nick name” của quả chuông treo vào tháp đồng hồ, còn tên gọi thỏa thuận của nó lại là “Quả chuông lớn” (Great Bell). Khách du lịch thăm quan sẽ được fan lí giải trình diễn lịch sử vẻ vang của tháp, của trái chuông lừng danh và có tác dụng cầm cố nào cái đồng hồ thời trang của tháp lại được ca ngợi là mẫu đồng hồ thời trang nơi công cộng chạy chính xác tuyệt nhất thế giới.

*

Kể trường đoản cú lần đổ chuông trước tiên vào Tháng Bảy năm 1859, độ tin yêu cùng giờ vang của đồng hồ đã trở thành một hình tượng nước nhà về phđộ ẩm chất kiên định của Anh. khi phương diện trời lặn, bốn khía cạnh đồng hồ đeo tay color nkê được chiếu sáng để đông đảo fan vẫn hoàn toàn có thể bắt gặp đồng hồ thời trang dù đang đứng cách đó hàng dặm.

Xem thêm: Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Trình Đi Hàn Quốc Bằng Tiếng Anh Hay Không?

Các khía cạnh đồng hồ thời trang chỉ được gia công mờ đi trong thời hạn xẩy ra rủi ro quốc gia: hai năm trong Thế chiến I, nhằm tránh các cuộc tấn công zeppelin của quân Đức, cùng vào đêm tối vào Thế chiến II để làm mất phương vị trí hướng của phi công Blitz Đức.

*

Người ta cho rằng tháp đồng hồ đeo tay hoàn thành năm 1858 này được đặt theo tên của Benjamin Hall, Tổng công trình xây dựng sư của Luân Đôn, một bé người béo tốt. Được xây dựng bởi phong cách thiết kế sư Charles Barry cùng Augustus Pugin theo phong thái Phục hưng Gothic truyền thống, sản phẩm bởi gạch với đá vôi này vị trí đỉnh Tòa nhà Quốc hội Anh. Đây là tháp đồng hồ đeo tay tư khía cạnh lớn số 1 sinh hoạt Anh. Mỗi khía cạnh gồm 2 lần bán kính 23 foot (bảy mét) với đựng 312 mảnh kính opal.

Mặc dù là một địa điểm lừng danh cơ mà Big Ben chỉ mở cửa mang đến công dân Anh hoàn toàn có thể lên kế hoạch thăm quan thông qua bạn đại diện thay mặt của mình trong nghị viện. Tuy nhiên, sự độc quyền này không ngăn uống cản nó đem lại đến du khách một xúc cảm hồi hộp hứng thụ lúc lần thứ nhất nhìn thấy với nghe thấy Big Ben.

Xem thêm: Bảo Tàng Văn Hóa Các Dân Tộc Việt Nam Tại Thái Nguyên, Bảo Tàng Văn Hóa Các Dân Tộc Việt Nam

Tháng Sáu thời điểm năm 2012, Big Ben vẫn thỏa thuận được đổi tên thành Tháp Elizabeth, nhằm kỉ niệm 60 năm trị vì chưng của Nữ hoàng Elizabeth II, tuy nhiên các người vẫn quen Điện thoại tư vấn nó là Big Ben.