Tháp cn tower ở đâu

  -  

Nếu như thác Niagara là biểu tượng tự nhiên của xứ sở lá phong thì tòa tháp CN Tower chính là công trình kiến trúc bật nhất nhất của quốc gia này. Tháp CN còn được biết đến là tháp phát thanh truyền hình nổi tiếng của Canada, cùng VieTourist tìm hiểu xem công trình nổi bật này có gì đặc biệt mà lại trứ danh khắp thế giới đến như vậy:

Tháp CN Tower được đặt tại thành phố sôi động bậc nhất Toronto thuộc tỉnh Ontario có chiều cao khoảng 553m. Mục đích ban đầu của việc xây dựng ngọn tháp này là để đáp ứng cho ngành công nghiệp viễn thông – truyền hình. CN Tower được hoàn thành và đưa vào hoạt động chính thức từ năm 1976 được thực hiện bởi công ty xây dựng đường sắt quốc gia Canada với tổng vốn đầu tư khoảng 300 triệu đô la Canada. 

*

Tòa tháp có thiết kế theo hình xoắn ốc với cầu thang bằng thép bên trong. Đặc biệt đây cũng chính là cầu thang cao nhất trên thế giới với 1776 bậc dẫn lên tầng Skypod với độ cao 447 mét. Nơi này là một trong những đài quan sát cao bậc nhất trên thế giới thậm chí trong những ngày điều kiện thời tiết tốt, bạn sẽ có cơ hội chạm tầm nhìn đến thác Niagara hay thậm chí là bang New York của nước Mỹ. Lưu ý để tham quan tầng này du khách phải trả thêm phí. 

Chỉ với 58 giây, du khách đã có thể đặt chân đến tầng 113 của tòa tháp gọi là tầng LookOut. Tầng này có thiết kế bằng kính từ trên trần, tường và dưới sàn tuy nhiên kính ở đây có thể điều chỉnh cả độ sáng dựa theo ánh mặt trời cũng như theo nhiệt độ bên ngoài.


Bạn đang xem: Tháp cn tower ở đâu


Xem thêm: Công Văn Nhập Cảnh Tiếng Anh Là Gì ? Cã´Ng VäƒN NhậP CảNh Lã  Gã¬


Xem thêm: Tháng 9 Lên Vùng Cao Ngắm Mù Cang Chải Tháng 9 Có Gì, Về Thôi Em!


Hãy phóng tầm mắt thật xa để quan sát hết toàn bộ thành phố từ độ cao 346 mét, chắc chắn đây sẽ là trải nghiệm mà bạn không thể nào quên được trong chuyến đi của mình.

*

Ngay bên dưới tầng LookOut sẽ là tầng Glass Floor cao 342 mét với thiết kế sàn bằng kính trong suốt tạo thêm độ mạo hiểm và cảm giác mới mẻ cho du khách. Thiết kế sàn kính này là thiết kế cao cấp và được đưa vào sử dụng đầu tiên trên thế giới vào năm 1994. Bạn có thể đứng, bước đi, ngồi hay thậm chí là nhảy thật mạnh mà vẫn không lo sàn bị vỡ. Thử thách trải nghiệm độc đáo này đôi khi còn làm khó ngay cả với những du khách không sợ độ cao vì thế nếu có cơ hội đặt chân đến đây, bạn nhất định phải thử ngay đấy nhé. 

Tòa tháp CN Tower cũng sẽ đáp ứng nhu cầu ẩm thực cho du khách với nhà hàng xoay 360 độ cao 351 mét. Còn gì tuyệt vời hơn khi du khách vừa được thưởng thức những món ăn đặc sắc tại đây vừa được tận mắt chiêm ngưỡng sự sôi động, sầm uất, phát triển của thành phố Toronto xinh đẹp này. 

Đặc biệt hơn, CN Tower còn có một khu vực lập được kỷ lục Guinness “ Lối đi bộ ngoài trời cao nhất trên tòa nhà” vào năm 2011 chính là khu Edgewalk. Tại đây, du khách sẽ được thử thách giới hạn của bản thân bằng cách đi bộ dọc theo rìa mép trên đỉnh tầng chính kéo dài khoảng 30 phút. Mỗi lượt sẽ có khoảng 6 người chơi, nhân viên sẽ cho bạn mặc đồ bảo hộ có dây đai cài quanh người. 

Tháp CN ngày nay là một công trình kiến trúc mang tính biểu tượng của Toronto nói riêng và cả đất nước Canada nói chung. Mỗi năm, địa điểm này thu hút khoảng 2 triệu lượt khách đến tham quan. Đừng bỏ qua cơ hội trải nghiệm nhiều cảm giác thú vị tại tòa tháp này khi đặt chân đến thành phố Toronto xinh đẹp.