Thành Phố Machu Picchu

  -  
>> Du kế hoạch Nam Mỹ - Hành trình vào họng Tử Thần>> 10 nỗi lo lắng khi đi du lịch và những giải pháp tương khắc phục>> Chương thơm trình tour Nam Mỹ tmê man khảoDu kế hoạch Nam Mỹ - Không lớn tưởng như Vạn Lý Trường Thành, cũng chẳng gồm tuổi thọ rộng 4.000 năm nhỏng công trình xây dựng đá Stonehenge, tuy thế Machu Picchu - thị trấn nhỏ tuổi nằm lẩn qua đời trong dãy rừng già trên núi Andes lần lượt quá qua phần đa "kẻ thù sừng sỏ" nhỏng quần thể Angkor, Stonehenge... nhằm biến chuyển 1 trong bảy kỳ quan liêu nhân loại new.

Bạn đang xem: Thành phố machu picchu


*

Phế tích của fan IncaThành phố Machu Picchu nằm ở Thung lũng Urubamba tại non sông Peru, là 1 phế tích của fan Inca bị thế giới bên ngoài quên khuấy từ không ít thay kỷ. Năm 1911, thị thành này vẫn gợi lên sự chú ý của nhân loại nhờ nhà khảo cổ học tập Hiram Bingsi.Thành phố bí mật Machu Picchu được rộng 100 triệu lượt người bầu lựa chọn bên trên toàn quả đât, cùng hội đồng tuyển chọn là đầy đủ phong cách thiết kế sư hàng đầu của năm châu lục, xếp vào các loại các di tích lịch sử khảo cổ rất đẹp cùng bí mật độc nhất bên trên thế giới.Nằm làm việc chiều cao 2.350 mét trên Peru, tỉnh thành bị quên lãng Machu Picchu vẫn giữ được thực trạng rất tốt của tín đồ Inca còn sót mang lại thời nay. Tại độ dài như thế này cộng với địa hình thung lũng hiểm trở bao bọc, lại ko được ai nói đến cho nên vì vậy mãi mang lại năm 1911 fan văn minh bắt đầu nghe biết công trình xây dựng này.
*
*

Mọi bạn nhận định rằng thành thị này vày Sapage authority Inca Pachacuti phát hành, ban đầu tự khoảng tầm năm 1440, với không có fan nghỉ ngơi cho đến cuộc Chinch phục Peru của người Tây Ban Nha năm 1532. Bằng triệu chứng khảo cổ cộng với phần đông nghiên cứu cách đây không lâu về các văn bạn dạng thời kỳ đầu thuộc địa cho biết thêm Machu Picchu chưa phải là một tỉnh thành thông thường, mà chỉ là 1 trong những thị trấn làm cho chỗ nghỉ ngơi của giới quý tộc Inca tương tự nhỏng các Làng Roma.Machu Picchu chỉ vỏn vẹn 5 km vuông, được phân thành 3 khu vực: Quận Thiêng Liêng, Quận thông dụng đặt ở với Quận giành riêng cho quý tộc, thầy cúng với 140 công trình bản vẽ xây dựng nlỗi đền rồng đài, nhà thời thánh, công viên, nhà ở cùng cả... công ty tù túng.Trong quần thể của giới quý tộc có một đội nhóm công ty xếp thành mặt hàng trên một Quanh Vùng đất dốc, bao hàm chỗ làm việc của Amautas (những người dân khôn ngoan) với các Điểm sáng riêng rẽ nghỉ ngơi gần như bức tường chắn red color cùng quần thể Nustas (dành cho các công chúa) với những căn phòng hình thang. Lăng Nghi lễ được tạc vào đá cùng với Quanh Vùng phía trong hình vòm thuộc những tranh ảnh xung khắc. Nó được áp dụng trong các dịp lễ lễ cùng hiến tế.

Xem thêm: Danh Sách Khách Sạn Đà Nẵng Đã Được Xếp Hạng, 10 Khách Sạn Tốt Nhất Tại Đà Nẵng Năm 2021


*
*

Có cả trăm bậc đá dẫn lên Machu Picchu và được tạc hoàn toàn vào trong một tảng đá đá hoa cương duy nhất. Bên cạnh là những đài xịt nước được nối với nhau vì chưng các kênh cùng những ống dẫn nước đục trong đá, được thiết kế theo phong cách đến khối hệ thống tưới tiêu ban đầu. Các công ty kỹ thuật đang đưa ra những dẫn chứng cho biết thêm khối hệ thống tưới tiêu đã được sử dụng để dẫn nước xuất phát điểm từ 1 con suối thiêng, tới từng khu nhà ở, lắp thêm từ bỏ được phân loại theo mức độ kẻ thống trị của bạn sống trong những số ấy.Ước tính rằng không thực sự 750 người sống tại Machu Picchu cùng 1 thời điểm, cùng chắc rằng chỉ một phần bé dại trong các đó sống trong vị trí này trong đợt mưa và Lúc không có vị quý tộc như thế nào cho tới đó.
*

Kiến trúc túng ẩnNhiều người nhận định rằng chỗ này đã được tuyển lựa vày địa điểm độc nhất vô nhị của chính nó cũng tương tự các điểm lưu ý địa lý. Bóng của rặng núi phía sau Machu Picchu là hình bộ mặt bạn Inca nhìn lên phía bầu trời cùng đỉnh bự nhất Huayna Picchu (bao gồm nghĩa Đỉnh Trẻ) chính là loại mũi của chính nó. Từ dưới quan sát lên tất yêu thấy, cũng cần thiết biết bao gồm sự trường tồn của Machu Picchu. Xung quanh Machu Picchu là một trong những khối hệ thống ruộng bậc thang, chuồng trại... vì thế có thể thấy đó là tỉnh thành tự túc từ bỏ cấp với tách bóc biệt cùng với trái đất bên ngoài.Tất cả rất nhiều kiến trúc ở Machu Picchu số đông được kiến thiết theo bản vẽ xây dựng đặc trưng của tín đồ Inca. Các tòa nhà phần lớn xây theo như hình tam giác cùng với vật tư chính là phần đa viên đá mài nhẵn. Người Inca là bậc thầy về kỹ thuật này, được Gọi là đá kăn năn, theo đó đông đảo kân hận đá được cắt nhằm có thể được ghép sát vào nhau thật chặt cơ mà không yêu cầu tới xi măng.Cũng nhỏng Klặng Tự Tháp Cheops, những viên đá này được mài nhẵn mang lại nỗi một lưỡi dao cũng chẳng thể lách vào khe hở giữa 2 viên đá. Điều đặc biệt là đông đảo viên đá này còn có size cùng bề ngoài khác biệt, hiếm hoi những viên gồm cho 30 góc.
*

Công trình trông rất nổi bật độc nhất tại Machu PicchuIntihuatana (Cột mặt trời) bao gồm một tảng đá để trên bệ đá bao gồm kích cỡ bởi một cây bầy piano. Vào các ngày mùa đông chí với hạ chí, khi phương diện trời mở ra ít nhất trong ngày, các thầy tu sẽ làm lễ sinh hoạt Cột phương diện ttránh nhằm mặt ttách không đi mất.

Xem thêm: In Vé Máy Bay Điện Tử Như Thế Nào ? Bạn Đã Biết Bao Nhiêu Về Vé Máy Bay Điện Tử

Người Inca ko bao giờ thực hiện bánh xe. Bằng bí quyết làm sao bọn họ đặt hầu như cục đá bự lên nhau vẫn còn đó là điều bí mật, mặc dù có chủ kiến cho rằng họ sẽ dùng hàng ngàn người nhằm đẩy những tảng đá lên ở trên. Tuy nhiên, bọn họ vẫn không biết tại vì sao tín đồ Inca không để lại bất kỳ tư liệu làm sao về việc tạo Machu Picchu vày khối hệ thống chữ viết bọn họ thực hiện, được gọi là khipus, vẫn chưa được giải thuật.
Bài viếtTuyển DụngVòng Quanh Nước MỹVòng xung quanh thay giớiDu học tập - Tin tứcTin Tức - Sự Kiệnnội dung bài viết khác