Tết độc lập ở mộc châu

  -  

Lễ hội 2/9 Mộc Châu - Tết Độc Lập là một trong 2 lễ hội lớn nhất trong năm của người H’Mong. Du lịch Mộc Châu thời gian này, bạn ko chỉ được hòa tâm hồn vào không gian lễ hội ấn tượng hơn nữa được mày mò những đường nét văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc vùng núi Tây Bắc.

Bạn đang xem: Tết độc lập ở mộc châu

Lễ hội Mộc Châu 2/9 bắt đầu lúc nào?

Tháng 8 vừa qua, mon 9 đến, hòa cùng bầu không khí rộn ràng mừng Lễ Quốc Khánh trên khắp cả nước, ở Mộc Châu cũng tất cả một lễ hội đặc biệt đắm say du khách đến tham quan, vui chơi, đó là Tết Độc Lập. Tháng 9 cũng là tháng khởi điểm của ngày thu, khi nhưng mà không khí se lạnh chạm tới mảnh đất cao nguyên Mộc Châu, thời tiết lý tưởng để tđê mê gia lễ hội 2/9 Mộc Châu.

Xem thêm: Đặt Vé Máy Bay Đi Hàn Quốc Vietjet Air Khuyến Mãi 24H, Vé Máy Bay Đi Hàn Quốc Hãng Vietjet Air

*

Người H"Mong xúng xính quần áo hòa thuộc không khí náo nhiệt lễ hội 2/9 Mộc Châu. (Ảnh: Internet)

Một năm người H’Mong sẽ ăn mừng 2 dịp lễ hội lớn nhất năm, đó là Tết Nguyên ổn Đán cùng Tết Độc Lập 2/9. Lễ hội 2/9 Mộc Châu sẽ bắt đầu từ ngày 31/8 đến đến hết ngày 2/9. Bà bé H’Mong sẽ chuẩn bị váy đầm áo xúng xính từ nhiều ngày trước, không gian rộn ràng của ngày lễ lớn lan tỏa, tràn ngập vào khắp những bản buôn bản, những ngõ ngách, nẻo đường. Khi sương mù bắt đầu phủ xuống bên trên khắp lối đi, ngõ hẻm của những bản vùng cao, ấy cũng là thời gian những người dân H’Mong của Mộc Châu nô nức cùng mọi người trong nhà ăn mừng ngày Tết Độc Lập.

Xem thêm: Những Điểm Du Lịch Đẹp Nhất Việt Nam Đẹp Nhất Năm 2018, Top 16 Địa Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Nhất Việt Nam

Những hoạt động thú vị ởlễ hội 2/9 Mộc Châu

Chợ tình Mộc Châu

Chợ tình là một nét văn hóa đặc trưng của cộng đồng người dân tộc miền núi phía Bắc. Đây cũng là điểm đến ko thể bỏ qua lúc du lịch Mộc Châu 2/9. Chợ tình tại Mộc Châu được tổ chức vào ngày 01/9 hàng năm cùng là thời điểm được rất nhiều người, ko chỉ bà nhỏ H’Mong nhưng mà cả những khách hàng du lịch tới đây hy vọng chờ. Chợ tình ko phải là nơi giao thương như những chợ khác, mọi người đến đây để hò hẹn, trao duyên, gửi tình cảm, thể hiện tình cảm cùng cùng nhau vui chơi mang đến thỏa ham mê sau những mon ngày vất vả gắn với đồng ruộng, nương rẫy. Tất cả cùng cả nhà thổi lên chén rượu trọng tâm tình, cùng cả nhà gửi gắm yêu thương với động lực để cùng cả nhà cố gắng.

*

Hoạt động múa hát, giao lưu ở chợ Tình trong dịp Tết Độc Lập. (Ảnh: Internet)

Các hoạt động giao lưu văn hóa

Không chỉ tất cả chợ tình, vào trong ngày 2/9 Mộc Châu còn là một dịp tất cả người dân những dân tộc Thái, Dao, H’Mong,… với mọi người trong nhà xuống phố, giao lưu văn hóa, tổ chức những trò chơi dân gian như đánh còn, đánh đu. Lễ hội 2/9 Mộc Châu còn là thời điểm lí tưởng để dịp thu hút khách du lịch trong và xung quanh nước cùng tựu về phổ biến vui với bà con các dân tộc thiểu số, với mọi người trong nhà trải nghiệm những nét văn hóa đặc trưng của mảnh đất này. Vào mỗi năm, Ủy Ban Nhân Dân huyệnMộc Châu lại bao gồm những hoạt động thú vị không giống nhau như diễu hành, các chương trình ca múa nhạc đặc sắc, tổ chức những cuộc thi nấu ăn, thi các trò chơi dân gian để tôn vinc nét đẹp văn hóa dân tộc nơi đây.