Tết Campuchia 2020 Là Ngày Nào

  -  
*
Thủ tướng Samdech Hun Sen cùng phu nhân với bạn dân Campuchia vui múa tại tiệc tùng, lễ hội Angkor Sangkran đón nhận năm mới.

Bạn đang xem: Tết campuchia 2020 là ngày nào


NDĐT - Chol Chphái mạnh Thmay là liên hoan tiệc tùng mừng năm mới tết đến của tín đồ dân Campuchia theo Phật kế hoạch, trong năm này diễn ra vào bố ngày, từ thời điểm ngày 14 đến 16-4 (dương lịch), thời khắc giao quá vào mức 9 giờ 12 phút, ngày 14-4.


Người dân Campuphân chia quan niệm rằng, vào thời tự khắc giao quá sẽ có một vị thần năm mới tết đến được cử xuống thế gian thay thế sửa chữa đến vị thần năm cũ để âu yếm cho tất cả những người dân trong thời điểm kia. Vào thời điểm rất thiêng này, rất nhiều gia đình rất nhiều thắp nhang cúng trên bàn thờ thiên tất cả bày sẵn mâm lễ đồ gia dụng được chuẩn bị cẩn thận để tiếp vị thần năm mới, cầu mong mỏi những năm mới phần lớn điều giỏi lành sẽ đến, các bước khô giòn thông, mái ấm gia đình hạnh phúc…

Vào hầu như thời buổi này, bên trên số đông tuyến đường gần cho tới Hoàng cung với đầy đủ ngôi ca dua phệ ở thủ đô hà nội Phnom Penh, đường phố được tô điểm đèn hoa bùng cháy, các cổng cvào hùa tất cả treo bảng chữ “Mừng năm mới”.

Bên trong các ngôi ca dua, nhiều người mang xiêm y truyền thống lâu đời, tôn kính dưng lễ lên những vị sư. Phật giáo là quốc giáo nghỉ ngơi Campuchia, khu vực hơn 90% dân sinh theo đạo Phật. Sau lúc cúng lễ, những phật tử cần sử dụng nước thơm nhằm rửa mặt tượng Phật, tỏ lòng tôn kính và cầu mong sự suôn sẻ trong thời điểm new.

tổ ấm chị Su Thia dưng cơm trắng lên chư tăng tại ca dua Svay mượn Pope.

Tại ngôi ca dua Svay mượn Pope, chị Su Thia quê ngơi nghỉ tỉnh Prey Veng, đã theo ck về sống trong TP Hà Nội Phnom Penh hơn đôi mươi năm nay, đến chúng tôi biết, cđọng vào ngày đầu năm mới mới, mái ấm gia đình chị tới chùa dâng cơm trắng lên những chư tăng, nghe những clỗi tăng tụng ghê chúc mừng hạnh phúc. Sau kia, cả gia đình đi thăm quan du lịch, ngơi nghỉ sau 1 năm thao tác vất vả. Tới ngày sau cùng của cơ hội Tết, cả gia đình về công ty tổ chức triển khai lễ rửa mặt mang đến ông bà và cầu cực kỳ đến tiên tổ đang vượt cố kỉnh.

Xem thêm: Visa E7 Hàn Quốc Là Gì - Dành Cho Đối Tượng Nào

Trong bố ngày Tết, ngoài những nghi lễ truyền thống, đa số người dân Campuchia cho tới những điểm tham quan du lịch, chơi nhởi bởi tổ chức chính quyền các địa phương thơm tổ chức trên cả nước, cùng mọi người trong nhà đùa các trò nghịch dân gian, nhảy múa, ca hát vào tiếng nhạc truyền thống cổ truyền, biểu hiện khao khát về cuộc sống giàu có với an lành, một tương lai sáng chóe cùng hạnh phúc.

Năm nay, khu vực cuốn hút hầu hết bạn cho tới đông độc nhất là quần thể quần thể di tích thay đô Angkor nổi tiếng, vị trí diễn ra sự kiện Angkor Sangkran từ ngày 13 mang lại 16-4 với chủ thể “Mừng di sản của tổ tiên”. Tại phía trên, những loại hình văn hóa trang bị thể và phi trang bị thể của Campuchia sẽ tiến hành tái hiện; những trò nghịch dân gian, văn nghệ, ăn uống truyền thống lâu đời sẽ tiến hành các người nghệ sỹ cùng thanh niên trình diễn, phục vụ khách hàng du lịch tham quan. Ngày knhị mạc gồm sự tham gia của của Thủ tướng mạo Campuphân chia Samdech Hun Sen cùng nhiều quan tiền chức V.I.P của Campuchia, thay mặt ngoại giao đoàn những nước, đông đảo tín đồ dân “đất nước Ca dua Tháp” với hàng nghìn du khách nước ngoài.

Thủ tướng mạo Samdech Hun Sen phát biểu trên lễ knhị mạc, xác minh bạn dân Campuchia bao gồm thời cơ được gặp gỡ, chơi nhởi giải trí nhân dịp đón năm mới và tmê man gia sự kiện Angkor Sangkran là do quốc gia tất cả an toàn, hòa bình. Thủ tướng tá nhấn mạnh, nếu như nước nhà đang xuất hiện cuộc chiến tranh, bạn dân tất yêu tất cả cơ hội này, cho nên vì vậy giữ gìn an ninh, chủ quyền là ưu tiên bậc nhất của Campuphân tách, nên bảo đảm an toàn, chủ quyền bằng mọi thủ đoạn và tín đồ dân Campuphân chia đề xuất chắc chắn rằng rằng, lửa cuộc chiến tranh sẽ xảy ra vào quá khứ đọng không trở lại phá hủy Campuphân tách nữa.

Người dân Campuphân chia đón Tết trong năm này trong khoảng không gian toàn nước đã chuẩn bị đến cuộc tổng tuyển chọn cử vào thời điểm tháng bảy tới, trong các số đó, Đảng Nhân dân Campuchia thay quyền vày Thủ tướng mạo Samdech Hun Sen mở đầu đang đưa ra các chính sách nhằm liên tục giành được sự ủng hộ của cử tri.

Xem thêm: Những Địa Điểm, Khu Du Lịch Trong Ngày Nhất Định Phải Đến 1 Lần

Để bạn dân đón Tết truyền thống an vui, êm ấm, Thủ tướng tá Samdech Hun Sen vẫn hưởng thụ các phòng ban tính năng tăng tốc bảo đảm an toàn trên toàn quốc, và kêu gọi fan dân không nên vấp ngã nước vào nhau, tốt nỉm túi nước vào khác nước ngoài, nhất là những người đang lái xe sản phẩm, vày kia không hẳn là truyền thống của bạn Khmer, sẽ gây ra nguy hiểm, tai nạn ngoài ý muốn. Thủ tướng mạo cũng thông tin, ban ngành vận hành xe buýt của thành thị Phnom Penh cung cấp hình thức xe buýt miễn giá thành từ thời điểm ngày 12 đến 18-4 nhằm sinh sản điều kiện cho tất cả những người dân vận tải dễ dàng, với ngăn ngừa triệu chứng các công ty xe buýt bốn nhân hoặc công ty taxi đội giá xe pháo trong dịp Tết.