Tàu cao tốc tiếng anh là gì

  -  

Phương tiện giao thông luôn là thứ xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta hàng ngày. Đây cũng là chủ đề thường được nhắc tới trong các cuộc hội thoại giao tiếp, trao đổi nói chuyện. Vậy các phương tiện giao thông bằng tiếng Anh là gì, diễn tả chúng ra sao? Hãy cùng Hack Não Từ Vựng tìm hiểu trọn bộ từ vựng tiếng Anh về phương tiện giao thông qua bài viết dưới đây để có thể tự tin ứng dụng vào trong giao tiếp nhé!

Từ vựng tiếng Anh về phương tiện giao thông

Dù bạn đi bất cứ đâu, công tác hoặc thậm chí là du lịch thì chắc hẳn cũng nên bỏ túi cho bản thân một số từ vựng về phương tiện giao thông để có thể tiện ứng dụng vào trong giao tiếp. Dưới đây là các từ vựng tiếng Anh về phương tiện giao thông cơ bản và phổ biến nhất, cùng tìm hiểu và note lại ngay nào.Bạn đang xem: Tàu cao tốc tiếng anh là gì

Bạn đang xem: Tàu cao tốc tiếng anh là gì


*

Các phương tiện giao thông bằng tiếng Anh

Từ vựng về phương tiện giao thông – đường bộ

Phương tiện giao thông đường bộ là phương tiện được sử dụng nhiều và phổ biến nhất. Chúng ta cùng xem trong giao thông tiếng Anh các phương tiện này được gọi tên như thế nào nhé?

Car: ô tôBicycle/ bike: xe đạpMotorcycle/ motorbike: xe máyScooter: xe tay gaTruck/ lorry: xe tảiVan: xe tải nhỏMinicab/Cab: xe cho thuêTram: Xe điệnCaravan: xe nhà di độngMoped: Xe máy có bàn đạp

Tìm hiểu thêm các chủ đề:

Từ vựng về phương tiện giao thông – công cộng

Phương tiện công cộng giúp ích chúng ta giải quyết các vấn đề về ùn tắc và tiết kiệm thời gian, cùng khám phá trong các phương tiện giao thông bằng tiếng Anh, những phương tiện giao thông công cộng bao gồm những gì nhé.

Bạn đang xem: Tàu cao tốc tiếng anh là gì

Bus: xe buýtTaxi: xe taxiTube: tàu điện ngầm Underground: tàu điện ngầmSubway: tàu điện ngầmHigh-speed train: tàu cao tốcRailway train: tàu hỏaCoach: xe khách

Từ vựng về phương tiện giao thông – đường thủy

Đối với mỗi người, khi đi du lịch bằng đường thủy là một trải nghiệm thật thú vị và tuyệt vời. Dưới đây là một số từ vựng tiếng Anh về giao thông dành cho đường thủy, cùng khám phá nhé.

Boat: thuyềnFerry: phàHovercraft: tàu di chuyển nhờ đệm không khíSpeedboat: tàu siêu tốcShip: tàu thủySailboat: thuyền buồmCargo ship: tàu chở hàng trên biểnCruise ship: tàu du lịch (du thuyền)Rowing boat: thuyền có mái chèoCanoe: xuồng

Từ vựng về phương tiện giao thông – hàng không

Phương tiện hàng không phục vụ mục đích chính cho các chuyến đi xa trong nước hoặc xuất ngoại. Ngoài ra, phương tiện hàng không được sử dụng trong các các chuyến du lịch tại các hòn đảo, hoặc vùng đất lớn. Cùng xem những phương tiện hàng không này được dùng trong từ vựng tiếng Anh về phương tiện giao thông như thế nào nhé.

Airplane/ plan: máy bayHelicopter: trực thăngHot-air balloon: khinh khí cầuGlider: tàu lượnPropeller plane: máy bay động cơ cánh quạt


*

Các từ vựng khác về giao thông tiếng Anh

Bên trên là những từ vựng dành cho các phương tiện giao thông bằng tiếng Anh, để có thể ứng dụng vào trong giao tiếp đời sống hàng ngày một cách sự tin thì bạn hãy tìm hiểu thêm một số từ vựng về giao thông tiếng Anh khác dưới đây để bổ sung vốn từ vựng của bản thân một cách hoàn chỉnh nhất.


*

Từ vựng về giao thông

Road: đườngTraffic: giao thôngVehicle: phương tiệnRoadside: lề đườngRing road: đường vành đaiSidewalk: vỉa hèCrosswalk/ pedestrian crossing: vạch sang đườngFork: ngã baOne-way street: đường một chiềuTwo-way street: đường hai chiềuDriving licence: bằng lái xeTraffic light: đèn giao thôngLevel crossing: đoạn đường ray giao đường cáiTraffic jam: tắc đườngSignpost: biển báoJunction: Giao lộCrossroads: Ngã tư

Các biển báo giao thông tiếng Anh thông dụng

Ngoài những từ vựng tiếng Anh về phương tiện giao thông thì biển báo giao thông tiếng Anh sau đây giúp bạn hiểu hơn được phần nào luật tham gia giao thông bởi ngay cả khi tham gia giao thông ở Việt Nam thì các biển báo giao thông tiếng Anh cũng được sử dụng nhiều.


*

Từ vựng tiếng Anh về phương tiện giao thông

Bend: đường gấp khúcTwo way traffic: đường hai chiềuRoad narrows: đường hẹpRoundabout: bùng binhBump: đường xócSlow down: giảm tốc độSlippery road: đường trơnUneven road: đường mấp môCross road: đường giao nhauNo entry: cấm vàoNo horn: cấm còiNo overtaking: cấm vượtSpeed limit: giới hạn tốc độNo U-Turn: cấm vòngDead end: đường cụtNo crossing: cấm qua đường No parking: cấm đỗ xeRailway: đường sắtRoad goes right: đường rẽ phải Road narrows: đường hẹp Road widens: đường trở nên rộng hơnT-Junction: ngã ba hình chữ TYour priority: được ưu tiênHandicap parking: chỗ đỗ xe của người khuyết tật End of dual carriage way: hết làn đường képSlow down: giảm tốc độSpeed limit: giới hạn tốc độ


*

Cách hỏi về phương tiện giao thông trong tiếng Anh

Có nhiều cách đặt câu hỏi đơn giản trong tiếng Anh về phương tiện giao thông. Thế nhưng chúng mình sẽ gửi tới bạn mẫu câu được dùng để hỏi về phương tiện giao thông tiếng Anh dễ sử dụng và thông dụng nhất.

Câu hỏi:

How do/does +S + V + Địa danh

Trả lời:

S + V + Địa danh + by + phương tiện giao thông

How do you go to the school/office?

Bạn đến trường/ đi làm bằng phương tiện gì?

Tôi đến trường/ đi làm bằng xe đạp/ xe buýt.

Xem thêm: Hỏi Đáp Về Kinh Nghiệm Đi Vietjet Air 2021, Hỏi Đáp Về Kinh Nghiệm Đi Vietjet Air

How do you travel to school/ work?

Bạn đi học/ đi làm bằng cách nào?

I travel to school/work by bike/bus.

Tôi đi học/ đi làm bằng xe đạp/ xe buýt.

How to you get to school/ work?

Bạn đến trường/ đi làm bằng cách nào?

I get to school/ work by bike/bus.

Tôi đi bằng xe đạp/ xe buýt.

Đoạn văn mẫu về các phương tiện giao thông bằng tiếng Anh

Sau các từ vựng về các phương tiện giao thông bằng tiếng Anh, chúng ta cùng đi đến phần cuối đó là đoạn văn mẫu có sử dụng các từ vựng tiếng Anh về phương tiện giao thông nhé.

Xem thêm: Khách Sạn Kiman Hoi An Hotel & Spa (Kiman Hoi An Hotel & Spa)

“In the future, there will be many modern means of transport such as speed trains, trains, submarines, airplanes, space trains, unmanned vehicles….. But my favorite vehicle is the airplane because it is beautiful and environmentally friendly, especially when it gets too much traffic, it can fly to the sky so that we can move faster and without losing much time. We can also use it to tour the sky.

Bài dịch: Trong tương lai sẽ có nhiều phương tiện giao thông hiện đại như tàu cao tốc, tàu hỏa, tàu ngầm, máy bay, tàu không gian, xe không người lái ….. Nhưng tôi thích chiếc máy bay này vì nó đẹp và thân thiện với môi trường, đặc biệt là khi có quá nhiều giao thông qua lại, nó có thể bay lên bầu trời để chúng ta có thể di chuyển nhanh hơn và không bị mất nhiều thời gian. Chúng tôi cũng có thể sử dụng nó để tham quan bầu trời.

Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa xe hơi và máy bay. Nó có một nhược điểm vì nó là rất tốn kém nên không nhiều người sử dụng nó. Nếu tôi có nhiều tiền trong tương lai, tôi sẽ mua một cái để đưa gia đình tôi lên bầu trời và nhiều nơi khác trên thế giới.