Số Hộ Chiếu Bắt Đầu Bằng Chữ C Là Gì

  -  

Có thể nói Hộ chiếu (Passport) được xem như là một điều kiện cần phải có để bạn có thể xuất ngoại. Vậy chúng ta có biết Hộ chiếu là gì? Passport là gì? giấy tờ thủ tục hồ sơ xin hộ chiếu có nhu cầu các gì? Và bao gồm bao nhiêu loại? đối tượng người sử dụng sử dụng, thời hạn và điểm sáng của chúng như thế nào? để trả lời hết được những thắc mắc đó, mời bạn tìm hiểu thêm qua nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi.Bạn vẫn xem: Số hộ chiếu bắt đầu bằng chữ c là gì


*

1. Hộ chiếu là gì? Passport là gì?

Hộ chiếu mang tên tiếng anh là Passport. Đây được coi là một loại sách vở tùy thân để những đương sự được xuất nhập cảnh. Trong các số ấy có sự xác nhạn của ban ngành nhà nước bao gồm thẩm quyền và điểm sáng nhận dạng cá nhân, quốc tịch của đương sự.Bạn vẫn xem: Số hộ chiếu bắt đầu bằng chữ c

Theo định nghĩ của cơ quan nhà nước thì Hộ chiếu là 1 trong những loại giấy phép được phép xuất cảnh khỏi đất nước và được phép nhập cảnh trở lại trường đoản cú nước ngoài.Bạn vẫn xem: Số hộ chiếu bắt đầu bằng chữ c là gì

Còn hiểu theo cách đơn giản nhất thì nóđược coi là một chứng minh thư thế giới để đương sự được ra nước ngoài và nhập cư về Việt Nam.Bạn đang xem: Số hộ chiếu bắt đầu bằng chữ c là gì

Để ra được nước ngoài, thì việc đầu tiên bạn phải làm xin cấp hộ chiếu sau đó mới xin visa của quốc gia bạn nên đến. Với các nước miễn visa cho tất cả những người có PassportViệt phái mạnh thì không nhất thiết phải xin visa. Trái lại thì bạn bắt buộc phải xin visa thị thực.

Bạn đang xem: Số hộ chiếu bắt đầu bằng chữ c là gì

1.1. Số hộ chiếu là gì? Ghi làm việc đâu?

Số hộ chiếu là 1 trong những dãy số đã được bắt đầu bằng một vần âm in hoa theo bảng chữ cái của vn và sao này sẽ là dãy số bao gồm 7 chữ sô trường đoản cú nhiên.

Dãy số nàysẽ được ghi sinh sống ngay trang 1 bên dưới chữ hộ chiếu hoặc passport, hình như thì còn một số trong những trường thích hợp khácthìcó thể được ghi ở đầu góc bên bắt buộc của trang thư 2 chỗ mà có ảnh chân dung của người làm hộ chiếu.

1.2. Các thông tin bên trên Passport

Các thông tin được ghi vào quyển hộ chiếu sẽ bao gồm các tin tức sau:

Số hộ chiếu: Sẽ bắt đầu bằng vần âm B, C,.. Tiếp tiếp nối là 7 số chữ số ngẫu nhiên.Số chứng minh thư/ thẻ căn cước công dân.Ảnh chân dung 4x6cm, họ cùng tên, tháng ngày năm sinh, địa điểm sinh, giới tính.Nơi cấp: Cục thống trị xuất nhập cư ( thương hiệu tiếng Anh: Immigration Department)Thời hạn của hộ chiếu: tùy nằm trong vào từng loại mà sẽ có thời hạn khác biệt 5 năm hoặc 10 năm.Các trang trống để chứng thực thị thực: thị thực được dán với đóng vết xuất nhập cảnh.Tên và thông tin của trẻ em ghép tầm thường vào hộ chiếu

Lưu ý: Trẻ em bên dưới 9 tuổi rất có thể làm hộ chiếu ghép cùng với hộ chiếu của tía mẹ. Nhưng khi béo lên phải bóc riêngđể né sự rắc rối phiền hà. Chính vì thế để tiện lợi nhất thì tốt nhất có thể nên làm hộ chiếu riêng mang đến trẻ em.

2. Những loại hộ chiếu Việt Nam


*

Hiện trên ở vn có 3 loại hộ chiếu: Phổ thông , Công vụNgoại giao.

2.1. Hộ chiếu rộng rãi (Popular Passport) -màu xanh lá


*

Hộ chiếu càng nhiều là hộ chiếu được cung cấp cho công dân tất cả quốc tịch Việt Nam, dùng làm xuất nhập cảnh nước ta và những nước khác.

Màu sắc: Xanh lá

Hộ chiếu rộng rãi được viết tắt là P (P viết tắt của tự Phổ thông), điều kiện để được cấp loại hộ chiếu này chỉ cần chứng minh thư và hộ khẩu.

Về thời hạn:


*

Đối tượng được cấp:

Cán bộ, công chức bên nước, sĩ quan, quân nhân bài bản trong quân team nhân dân. Công an quần chúng. # ra nước ngoài để triển khai nhiệm vụ chính thức của cơ sở Nhà nước.Cán cỗ từ cấp cho phòng trở lên với kế toán trưởng của những doanh nghiệp nhà nước. Ra quốc tế để triển khai nhiệm vụ thừa nhận của doanh nghiệp.Cán bộ, công chức công ty nước được cử ra nước ngoài để thực hiện nhiệm vụ bằng lòng thuộc phạm vi công tác làm việc của Đảng cùng Sản Việt Nam.Cán bộ, công chức bên nước được cử ra quốc tế để triển khai nhiệm vụ chấp nhận thuộc phạm vi công tác của các tổ chức chính trị – xóm hội cấp Trung ương

2.3. Hộ chiếu ngoại giao (Diplomatic Passport) - Màu đỏ


*

Đây là hộ chiếu chỉ cấp cho các quan chức cấp cho cao. Những người dân này sẽ tiến hành các công việc, trách nhiệm ngoại giao theo sự cắt cử của phòng ban nhà nước, chủ yếu phủ.

Xem thêm: Du Lịch Vườn Quốc Gia Núi Chúa, Khám Phá Vườn Quốc Gia Núi Chúa

Thời hạn không thật 05 năm.Màu sắc: màu sắc đỏ.

Khi người có loại hộ chiếu này cũng trở nên được miễn visa nhập cư và ưu tiên qua cổng đặc trưng khi nhập cảnh và theo chính sách của nước đến.

Đối tượng được cấp cho hộ chiếu nước ngoài giao: fan giữ chức vụ v.i.p trong khối hệ thống cơ quan liêu của Đảng với Nhà nước: túng thiếu thư, Phó túng bấn thư, chủ tịch UBND cung cấp tỉnh trở lên; bộ trưởng, lắp thêm trưởng của Bộ, cơ sở ngang Bộ, phòng ban thuộc chính phủ.

3. Thủ tục, làm hồ sơ xin cấpHộ chiếu

Tùy nằm trong vào từng ngôi trường hợp mà lại sẽ nên phải cung cấp các sách vở khác nhau:

3.1. Hồ sơxin cấp cho hộ chiếu phổ thông

Xin cấp mới

Tờ khai ý kiến đề xuất xin cung cấp hộ chiếu (the mẫu mã X01)02 ảnh 4x6cm được chụp ngơi nghỉ nền trắng, không treo kính màu, đầu nhằm trầnChứng minh dân chúng hoặc thẻ căn cướcSổ hộ khẩu (nếu nộp làm hồ sơ tại vị trí thường trú)Sổ tạm thời trú (nếu nộp làm hồ sơ tại khu vực tạm trú)

Xin cung cấp lại hộ chiếu khi bị nứt hoặc bị mất

Tờ khai ý kiến đề nghị xin cấp cho hộ chiếu (theo mẫu mã X01)02 hình ảnh 4x6cm được chụp sinh hoạt nền trắng, không đeo kính màu, đầu để trầnChứng minh quần chúng. # hoặc thẻ căn cướcTrường hợp bị hỏng: nộp lại passportcho cơ làm chủ xuất nhập cảnhTrường hợp bị mất: nộp kèm đơn báo mất (mẫu X08) hoặc solo trình bàu về việc mất hộ chiếu.

Cấp lại hộ chiếu vì hết hạn hoặc hết trang

Tờ khai ý kiến đề nghị xin cấp cho hộ chiếu (the chủng loại X01)02 ảnh 4x6cm được chụp ngơi nghỉ nền trắng, không đeo kính màu, đầu nhằm trầnChứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cướcHộ chiếu rộng rãi được vẫn được cung cấp trước đó

Cấp riêng biệt hộ chiếu cho trẻ em

Tờ khai kiến nghị xin cấp cho hộ chiếu (the mẫu X01)02 ảnh 4x6cm được chụp sinh hoạt nền trắng, không treo kính màu, đầu nhằm trầnBản sao giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinhSổ hộ khẩu (nếu nộp làm hồ sơ tại khu vực thường trú)Sổ trợ thời trú (nếu nộp làm hồ sơ tại khu vực tạm trú)

Trường hòa hợp sửa đổi, bổ sung thông tin vào hộ chiếu

Tờ khai đề xuất cấp hộ chiếu theo mẫu mã X01;Hộ chiếu càng nhiều còn giá bán trị ít nhất 01 năm;CMND hoặc Thẻ căn cước công dânTrường hợp biến đổi thông tin về nhân thân thì nộp kèm giấy tờ pháp lý chứng minh sự điều chỉnh đó

Căn cứ Pháp lý

- Nghị định 136/2007/NĐ-CP;

- Nghị định 94/2015/NĐ-CP;

- Thông tứ 29/2016/TT-BCA;

- cơ chế Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân vn số 49/2019/QH14.

Trên đây là toàn bộ những vụ việc liên quan mang đến Hộ chiếu. Qua bài viết này hy vọng bạn sẽ giúp các bạn giải đáp được hầu hết thắc mắc. Cám ơn bạn đã dành thời gian để theo dõi nội dung bài viết này.

Xem thêm: Những Điểm Chụp Ảnh Cưới Đẹp Như Mơ Ở Việt Nam, Top 11 Địa Điểm Chụp Ảnh Cưới Đẹp Nhất Việt Nam

4. Hỏi đáp

► Hộ chiếu trắng là gì?

► Hộ chiếu điện tử là gì?

► Hộ chiếu trái đất là gì?

Như vậy, thông qua nội dung bài viết "Hộ chiếu là gì? Passport là gì?" được chia sẻ từ Gia hợp Visa nghỉ ngơi trên hi vọng để giúp đỡ quý quý khách hàng phân biệt được tư tưởng trên cùng hiểu rõ chức năng của từng nhiều loại Passport hiện tại nay.