SINGAPORE CÓ MẤY SÂN BAY

  -  

Có từng nào sân bay làm việc Singapore?

Singapore là một tổ quốc gồm nền kinh tế cải cách và phát triển độc nhất vô nhị khu vực Á Lục. Tuy gồm diện tích S nhỏ tuy nhiên quốc đảo sư tử này còn có nấc sống rất rất đáng nể. Quốc gia này sẽ không xong phát triển xây dụng các hạ tầng hiện đại. Trong đó, bài toán desgin trở nên tân tiến ngành mặt hàng không khôn cùng quan trọng do đó là chỗ giao thương mua bán của khá nhiều non sông vào khu vực với thế giới. Lúc bấy giờ Singapore chỉ bao gồm một trường bay độc nhất kia đó là Sân cất cánh Changi.

Bạn đang xem: Singapore có mấy sân bay

*

Tuy chỉ bao gồm một trường bay nhưng Changi là sân bay được Đánh Giá là sân bay tốt nhất có thể nhân loại hiện giờ. Sân cất cánh Changi là một trong trong 3 sân bay 5 sao bên trên trái đất theo Đánh Giá cùng nghiên cứu của Skytrax (2 sân bay tê là Sân cất cánh Incheon làm việc Seoul-Incheon với Sân bay Hồng Kông), cả ba sân bay này luôn luôn phía bên trong top 3 sân bay tốt nhất thế giới theo Reviews cùng khảo sát của rất nhiều tổ chức kinh tế tài chính, phượt, sản phẩm không trên trái đất. Hàng năm địa điểm dẫn đầu luôn luôn được coi là sự phân tranh ma riêng biệt của 3 trường bay này. Năm 2006, trường bay này soán ngôi Sân bay Hồng Kông để đoạt thương hiệu Sân cất cánh cực tốt thế giới vì chưng quý khách thai chọn thông qua Skytrax. Năm 2007, sân bay này tiếp tục ở đoạn đứng vị trí số 1 trong list những sân bay tốt nhất nhân loại theo phân tích khảo sát của Skytrax và các cơ quan, tổ chức không giống bên trên nhân loại. Bên cạnh đó, sân bay Changi còn đạt được phần lớn phần thưởng khác ví như danh hiệu Sân bay ngủ đã tốt nhất những năm 2009 tuyệt thương hiệu Sân cất cánh mua sắm cực tốt cũng trong những năm 2009.

Đường băng

Sân cất cánh Changi gồm 2 đường băng song tuy nhiên 02L/20R cùng 02C/20C. 02L/20R hoàn thành năm 1981 nằm trong quy trình 1. Đường 02C/20C (trước đó 02R/20L), xây ngừng bên trên phần khu đất lấn biển thuộc tiến độ 2, bí quyết mặt đường cơ (02/20R) 1,64 km. Cả hai tuyến phố băng mọi được máy khối hệ thống hạ cánh có tinh chỉnh (Instrument Landing Systems) hướng dẫn sản phẩm công nghệ bay trong mọi điều kiện thời tiết.

Nhà ga chính

Sân cất cánh Changi gồm 3 bên ga (terminal) kết nối bởi hệ thống di chuyển bằng băng chuyền. Một nhà ga đồ vật 3 (T3) đã có xây dừng cùng vẫn chấm dứt vào thời điểm năm 2007. Công suất của sân bay này (tính mang lại 2009) là 73 triệu khách/năm. Changi bao gồm rứa đón thứ bay to con Airbus A380 nhưng thương hiệu Singapore Airlines đưa vào và sử dụng tháng 10/2007. Hiện tại, Chính phủ Singapore sẽ thiết kế thêm nhà ga T4 mang lại trường bay Changi.

Tiện ích nhà ga

Bên cạnh nhiều shop miễn thuế với các mặt hàng nạp năng lượng, trường bay Changi còn tồn tại sáu căn vườn mnghỉ ngơi. Khách của sân bay có thể vào thăm những khu vườn này và mỗi sân vườn có một nhóm thực thiết bị không giống nhau: xương dragon, tre, heliconia, phía dương, dương xỉ, cùng phong lan. Có các TTTM nằm bao phủ sân bay Changi. Khu vực quá chình ảnh nước ngoài của các nhà ga số 1 và số 2 tất cả cung cấp hình thức mạng internet với các trò nghịch, các khu giải trí, bao gồm những phòng nguyện cầu, nhà tắm, những thẩm mỹ viện, phòng rèn luyện thể thao thể dục thể thao, bể bơi cùng cả một hotel nữa. Có những khu vực để khách ngồi hóng và một vài ba trong số kia còn tồn tại cả quần thể chơi nhởi dành riêng cho trẻ nhỏ hoặc tất cả TV với lịch trình thời sự hoặc phyên hình họa.

*

Mua sắm

Diện tích khu vực mua sắm khoảng chừng trên 100.000 mét vuông (tính đến 2009) dọc từ 3 terminal. Các quầy hàng này với tầm độ kinh doanh thừa xa các khu sắm sửa không giống của Singapore, bao gồm cả Quanh Vùng đông khách tốt nhất là phố Orchard. Nhà điều hành và quản lý sản phẩm ko dân dụng Singapore thu được khoảng chừng 60% ROI tự hoạt động này (khoảng 500 triệu USD vào vào cuối tháng 3 năm 2005), với khoảng 30% từ diện tích S thuê mướn cùng phân chia tỉ lệ buôn bán. Rượu và nước hoa là các sản phẩm chủ yếu chiếm hơn phân nửa doanh số bán lẻ, kế tiếp là đồng hồ đeo tay với dung dịch lá. Việc không ngừng mở rộng Khu Vực kinh doanh nhỏ vào cuối năm 2004 sẽ làm tăng lợi nhuận lên 13.3% đối với sáu tháng đầu xuân năm mới 2005, và khoảng chừng 67% đối với cùng thời điểm năm 2003, những chi nhánh của Prada, Gucci, Bulgari cùng Hermes cũng mở bán khai trương trong thời hạn này.

Vận chuyển hàng hóa

Chí nhánh tải sản phẩm & hàng hóa thuộc Nhà điều hành và quản lý Hàng không Dân dụng Singapore cai quản trung trung khu vận động hàng hóa sân bay Changi nằm tại vị trí phía bắc của trường bay cũ. Lượng sản phẩm & hàng hóa vận chuyển hẳn qua sân bay năm 2005 đạt 1.854.610 tấn, tăng 3.3% so với năm ngoái, đứng sản phẩm thiết bị 10 trên thế giới và máy 5 trong Khu Vực châu Á. Do các mặt hàng điện tử sinh hoạt Singapore là không hề nhỏ, cùng cũng là hàng hóa đa phần trong đi lại hàng không góp thêm phần làm cho đa dạng chủng loại thị trường vận chuyển hàng hóa con đường sản phẩm không vẫn thu hạn hẹp.

Xem thêm: Vietjet Khuyến Mãi 0 Đồng 2021 Lúc 12H Trưa, Săn Vé 0 Đồng, Cách Săn Vé Máy Bay 0 Đồng Vietjet Air

Dựa bên trên sự ứng dụng technology lên tiếng, chi nhánh đi lại hàng hóa sản phẩm không đang áp dụng các hệ thống nhỏng Air Cargo EDI System (ACES), hệ thống thanh toán thù nâng cao so với những sản phẩm & hàng hóa đưa vạc nhanh hao (ACCESS) và thanh hao toán điện tử và lập danh sácj giao dịch (EPIC) để thải trừ các quý khách đã tkhô nóng toán xong xuôi. đấy là hệ thống đầu tiên (TradeNet System) cho phép quý khách hàng triển khai những thủ tục (tờ knhì hải quan) qua mạng internet và rút ngắn thời gian giải pháp xử lý làm hồ sơ hải quan. TradeNet cũng trở nên được liên kết cùng với nền technology lên tiếng Integrated Trade và Logistic trên toàn quốc.

Thương Mại Dịch Vụ những hãng sản xuất mặt hàng không

Thương Mại Dịch Vụ khía cạnh đất

Các các dịch vụ mặt khu đất đang rất được hỗ trợ vị cha chủ thể là: Singapore Airport Terminal Services (SATS), Changi International Airport Services (CIAS) với Swissport. SATS, cửa hàng con của Singapore Airlines, là bên cung ứng bao gồm sở hữu tới sát 80% Thị phần tại trường bay. CIAS được thành lặp năm 1981 bởi Cảng vụ Singapore và 5 hãnh mặt hàng ko khác: Air France, Trung Quốc Airlines, Garudomain authority Indonesia, KLM Royal Dutch Airlines với Lufthansa Airlines, phân chia nhau Thị phần này.

*

Vào đầu trong năm 2000, tổ chức chính quyền Singapore đưa ra quyết định msống cuộc chạy đua vào thị phần này bằng cách cấp cho những giấy phé gia hạn. Swissport thuộc Swissair đang giành được giấy tờ (có mức giá trị 10 năm) và mở cửa vận động hồi tháng 3 năm 2005. Adam Air lựa chọn Swissport là hãng giao hàng phương diện khu đất những năm 2005, với Tiger Airways cũng tsay mê gia trong thời gian 2006. Các quý khách không giống của Swissport nlỗi Australian Airlines, Swiss World Cargo, Tnhì AirAsia với Cardig Air.

CIAS vẫn cải thiện lại khi nó phân tách quyền cai quản vì tập đoàn Dnata Dubai và Temasek Holdings, và ra mắt vào tháng 6 năm 2005 với dung mạo new. Các dịch vụ bảo mật của nó được thực hiện bởi Aetos Security Management Private Limited cài vì chưng Temasek.

Bảo chăm sóc sản phẩm bay

Có tổng cộng 5 khu vực bảo trì được triển khai vì Shop chúng tôi SIA Engineering cùng Cửa Hàng chúng tôi hình thức dịch vụ sản phẩm không ST, với diện tích S 20.000 m2 bước đầu quản lý năm 1981.

Xem thêm: Cây Hồng Đà Lạt - Vườn Hồng Đà Lạt Vào Tháng Mấy

An ninh

An ninc sân bay được thống trị do Airport Police Division trực ở trong Lực lượng Chình ảnh liền kề Singapore. Kể trường đoản cú Lúc vụ không tặc cùng tên của trường bay là kim chỉ nam xịn cha của Jemaah Islamiyah, bình an sân bay được từng bước cấu hình thiết lập.