Sân vận động tổ chim

  -  

Sân vận chuyển Quốc gia Bắc Kinh là một trong công trình phong cách xây dựng lạ mắt cùng là biểu tượng của du lịch Trung Quốc.

Bạn đang xem: Sân vận động tổ chim

Đôi đường nét về việc xuất hiện của sảnh tải Quốc gia Bắc Kinh

Sân chuyển vận Quốc gia Bắc Kinh, nói một cách khác là SVĐ Tổ chlặng. Sân chuyển động được phối hợp kiến tạo thân những loài kiến ​​trúc sư Jacques Herzog và Pierre de Meuron của Herzog & de Meuron, loài kiến ​​trúc sư Stefan Marbach, người nghệ sỹ Ai Weiwei với CADG đứng đầu bởi vì kiến ​​trúc sư trưởng Li Xinggang. Sân vận chuyển có thiết kế nhằm sử dụng trong veo Thế vận hội mùa hè với Paralympic 2008 và được sử dụng lại vào Olympic ngày hè năm 2022 và Paralympic.

*
Sân vận chuyển Quốc gia Bắc Kinc – Tổ chyên lạ mắt giữa lòng thủ đô

Sân vận tải hiện thời đa số không hề áp dụng, sau thời điểm được đề xuất thay đổi trụ snghỉ ngơi chủ yếu dài lâu của nhóm soccer Bắc Kinh. Và biến chuyển 1 trong số điểm phượt Trung Quốc – Bắc Kinch thu hút rõ ràng cả trong nước cùng quốc tế.

Là địa điểm tổ chức triển khai Olympic Green, Sảnh vận chuyển trị giá chỉ 428 triệu USD. Thiết kế dự án công trình được giao cho quý doanh nghiệp kiến ​​trúc Thụy Sĩ Herzog & de Meuron vào thời điểm tháng 4 năm 2003 sau đó 1 quá trình đấu thầu bao gồm 13 chủng loại xây cất được chọn lọc ở đầu cuối.

*
SVĐ Tổ chyên tất cả sức chứa lên tới 100.000 người

Thiết kế này, bắt nguồn từ các việc nghiên cứu và phân tích gnhỏ sứ đọng Trung Hoa, các dầm thép để đậy phần ngôi nhà được thu vào. Khiến sân vận chuyển mở ra nhỏng một đội nhóm chyên ổn. Nghệ sĩ bậc nhất China Ai Weiwei là chuyên gia support thẩm mỹ và nghệ thuật mang lại dự án này. Phần mái thu vào kế tiếp đã có gỡ quăng quật khỏi kiến tạo để tạo nên sự phân biệt thuận tiện độc nhất mang đến Sảnh di chuyển.

Sân vận động bước đầu đi vào thành lập ngày 24 mon 1hai năm 2003 cùng xác định Open vào ngày 28 mon 6 năm 2008. Một trung trung khu buôn bán với một hotel được lên kế hoạch để tạo nhằm mục tiêu bức tốc sự tiên tiến mang đến Sảnh chuyển động, đặc trưng vào mùa các sự khiếu nại, đá bóng sau Thế vận hội với cho du khách đi du ngoạn China – Bắc Kinc.

Biến đưa trong thiết kế vẫn gửi SV Bắc Kinh mang tên gọi Tổ chim

Trong buổi họp thứ nhất vào thời điểm năm 2003, tại Basel, nhóm kiến trúc sư đã khuyến nghị một vài đổi khác trong xây dựng của Herzog và de Meuron. Họ ý muốn muốn: “China hy vọng bao gồm một cái nào đó new mang đến sân chuyên chở tổ quốc này”, KTS trưởng Li nói.

Xem thêm: Có Được Mang Đồ Ăn Lên Máy Bay, Bạn Có Được Phép Mang Đồ Ăn Lên Máy Bay Không

Dòng suy xét này sẽ đưa nhóm nghiên cứu và phân tích mang lại “planer tổ chim”. Sân chuyển vận bao hàm nhì cấu tạo hòa bình, đứng giải pháp nhau 50 feet: một chén bát ngồi bê tông màu đỏ cùng khung thxay phía bên ngoài bao bọc nó. Hai mươi bốn cột bê tông bọc vào chén bát phía bên trong, từng cột mang trọng lượng 1.000 tấn. Phần mái bị loại quăng quật, đã giúp dự án công trình này bớt chi phí tạo ra xuống còn 290 triệu USD, tự 500 triệu USD nlỗi thuở đầu.

*
Những dầm thnghiền to đùng bên phía ngoài sảnh vận động

Với câu hỏi loại trừ căn hộ có thể thu vào, tòa công ty trsống đề nghị sáng sủa rộng, nhờ hệ thống chiếu sáng thoải mái và tự nhiên, và chống lại những hoạt động địa chấn; Tuy nhiên, phần trên của mái đã được chuyển đổi để che chắn phần khán đài trong số điều kiện khí hậu chuyển đổi.

Enerpac đã có trao hòa hợp đồng để triển khai bài toán nâng cấp cùng hạ thấp Sảnh khấu của Sảnh vận tải như là một phần của quá trình xây dựng.

Quá trình xuất bản dự án công trình SVĐ Tổ chim

Có khoảng tầm 17.000 công nhân desgin công trình này. Bức chân dung của 143 người công nhân nhập cư trên công trường đã được khắc họa có tác dụng hình tượng vào cuốn sách Người lao động (Gong Ren) của họa sỹ Helen Couchman.

*

Vào ngày 1 mon một năm 2008, The Times báo cáo rằng 10 người công nhân đã bị tiêu diệt trong veo quy trình xây dựng; Bất chấp sự lắc đầu của cơ quan chỉ đạo của chính phủ China. Tuy nhiên, trong một mẩu chuyện vào tuần sau, Reuters, với việc cung ứng của chính phủ Trung Quốc, cho biết thêm chỉ có hai người công nhân sẽ bị tiêu diệt.

Xem thêm: Xin Đừng Nhấc Máy - Trang Yue Ft B Ray

Tất cả 110.000 tấn thxay đã có thêm vào tại Trung Hoa. Vào ngày 14 tháng 5 năm 2008, 7,811 m2 cỏ che sảnh đã có đặt vào 24 tiếng, sử dụng mô hình sân cỏ vì chưng GreenTech ITM. Sân vận tải Quốc gia Bắc Kinh ưng thuận khai mạc trên một buổi lễ ngày 28 tháng 6 năm 2008. Sân vận chuyển gồm mức độ đựng lên đến mức 100 nlẩn thẩn khán giả

*
Mái vòm to con của thiết kế Tổ chim

đa phần sự khiếu nại bự nội địa với thế giới đã ra mắt trên sảnh tải tổ chim, là kỳ gắng vận hội Olympic mùa hè 2008, giải vô địch đua xe pháo FIA 2009,… Hay các sự khiếu nại vui chơi – nghệ thuật nlỗi Jackie Chan là nghệ sỹ thứ nhất tổ chức 1 trong các buổi hòa nhạc pop trên sảnh chuyển động vào ngày 2 tháng tư năm 2009. Concert của chúng ta vui chơi bậc nhất Nước Hàn SM Town vào thời điểm năm 2013…

Nhờ đều trí tuệ sáng tạo trong phong cách thiết kế cùng vào lối xuất bản nhưng mà công trình này vẫn đạt giải ttận hưởng phong cách xây dựng Quý giá tốt nhất nhân loại Pritzker. Xứng xứng đáng thay đổi niềm trường đoản cú hào của Bắc Kinh thích hợp và của phượt Trung Hoa nói phổ biến. Du kế hoạch Trung Hoa du khách đừng bỏ qua du lịch thăm quan cùng khám phá công trình độc đáo này.