QUY ĐỊNH HÀNH LÝ XÁCH TAY VIETJET AIR

  -  

Giới hạn về trọng lượng, form size của hành lý xách tay làm việc mỗi hãng bay/hạng vé được phép tắc khác nhau. Quý khách cần vâng lệnh đúng những dụng cụ này để tránh vi phạm, phát sinh chi phí.

Bạn đang xem: Quy định hành lý xách tay vietjet air


*
Mục lục
1. Tư trang xách tay là gì? Tiêu chuẩn hành lý cầm tay từng hãng sản xuất bay2. Những sản phẩm bị cấm/hạn chế có trong hành lý xách tay3. Xử lý hành lý xách tay bị vi phạm như thế nào?
*

Hành lý, kiện mặt hàng xách tay cần đảm bảo an toàn đúng tiêu chuẩn chỉnh về cân nặng, size và số lượng theo cách thức của từng hãng bay (Ảnh: sưu tầm)


Tiêu chuẩn chỉnh hành lý xách tay của mỗi hãng cất cánh là quy định hành khách cần tuần thủ để sở hữu chuyến cất cánh thuận lợi, dễ chịu và tránh số đông sự rứa phát sinh đáng tiếc. Nội dung bài viết chia sẻ quy định đang được áp dụng của những hãng cất cánh hiện nay, cũng tương tự các vật dụng cho phép/bị cấm và chính sách xử lý vi phạm luật cụ thể.

1. Hành lý xách tay là gì? Tiêu chuẩn chỉnh hành lý cầm tay từng thương hiệu bay

Hành lý cầm tay là vật dụng, kiện sản phẩm mà hành khách mang theo khi lên thiết bị bay. Các vật dụng này được bỏ lên trên khoang hành lý hoặc tại khu vực ngồi buộc phải cần vâng lệnh những quy định ngặt nghèo về cân nặng, kích thước, thể tích chất lỏng về tối đa,… Dưới đây là quy định cụ thể của 3 hãng bay lớn hiện nay nay: Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways:

1.1. Quy định tư trang hành lý xách tay Vietnam Airlines 2022

Tiêu chuẩn hành lý xách tay của hãng bay Vietnam Airlines được quy định bao gồm kiện cầm tay (vali, balo,…) cùng phụ kiện (túi xách, cặp táp, balo nhỏ,…). Con số và khối lượng kiện sản phẩm được hình thức cho các hạng vé vật dụng bay như sau:

Hạng véSố lượng kiện hàngTổng trọng lượng
Hạng Phổ thông01 kiện hàng, 01 phụ kiệnKhông thừa 12kg/26lb
Hạng phổ biến đặc biệt/hạng yêu quý gia02 khiếu nại hàng, 01 phụ kiệnKhông quá 18kg/40lb

Lưu ý: 

01 kiện mặt hàng xách tay gồm trọng lượng buổi tối đa 10kg/22lb.Tổng kích cỡ tối đa (dài, rộng, cao) của kiện hàng đề nghị đảm bảo:Kiện xách tay: nhỏ hơn 115cm (56cm x 36cm x 23cm)Phụ kiện: bé dại hơn 85cm (40cm x 30cm x 15cm)Ngoài tiêu chuẩn chỉnh hành lý như quy định, quý khách được miễn giá tiền mang theo một vài đồ dùng cá nhân lên tàu cất cánh như: Ô dù, 01 quyển sách, báo/tạp chí, áo khoác, khăn quàng cổ, dụng cụ cho người khuyết tật,…

Trường hòa hợp kiện mặt hàng vượt số lượng, trọng lượng và kích cỡ quy định sẽ tiến hành yêu ước chuyển sang hành lý ký gửi.


*

Hành lý xách tay được mang số đông gì? Quy định của hãng sản xuất Vietnam Airlines cho phép mang kiện hành lý, phụ kiện và vật dụng cá nhân (Ảnh: sưu tầm)


1.2. Quy định hành lý xách tay Vietjet 2022

Để đảm bảo bình an và sự dễ chịu và thoải mái cho hành khách, hãng cất cánh Vietjet có quy định ví dụ về hành lý xách tay như sau:

Hạng véTổng trọng lượngKích thước kiện hàng(dài x rộng lớn x sâu) tối đa
Eco với DeluxeTối đa 7kgKiện hàng: 56cm x 36cm x 23cm

Túi xách: 30cm x 20cm x 10cm

Túi đựng laptop: 40cm x 30cm x 10cm

Túi đựng áo khoác: 114cm x 60cm x 11cm

SkyBossTối nhiều 10kg

Ngoài sản phẩm hóa, vật dụng dụng thông thường, tư trang xách tay của hãng sản xuất Vietjet gồm quy định mang chất lỏng lên đồ vật bay tương đối khắt khe, rõ ràng như sau:

Chất lỏng, hỗn hợp được phép sở hữu theo: 

Tất cả thứ uống, hoa màu dạng lỏng hoặc nửa lỏng như: súp, mứt, mật ong, siro,…Các loại mỹ phẩm, vật dụng vệ sinh cá nhân có tem mác rõ ràng.Sữa, thức ăn giành riêng cho trẻ sơ sinh (phải bao gồm trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ tuổi đi cùng).Các sản phẩm dạng lỏng mua tại cửa hàng miễn thuế hoặc trên tàu cất cánh đã được niêm phong.Các bài thuốc điều trị, hẳn nhiên toa bác bỏ sĩ (thông tin bạn bệnh trùng với những người di chuyển).

Số lượng hóa học lỏng có thể mang theo: 

Chuyến cất cánh nội địa: Hành khách hàng cần bảo đảm kích thước, trọng lượng kiện hàng xách tay theo quy định, giới hạn max số lượng, địa điểm chất lỏng mang theo.Chuyến cất cánh quốc tế: Quy định chất lỏng hành lý xách tay Vietjet vào chuyến bay quốc tế không quá 100ml/chai, lọ; tổng môi trường tối nhiều 1 lít/người.

Lưu ý: Các các loại đồ uống, rượu, mỹ phẩm, nước hoa sở hữu tại shop trong trường bay hoặc shop miễn thuế Duty Free: giới hạn max dung tích, số lượng khi mang theo trong hành lý xách tay của chuyến cất cánh nội địa, quốc tế.

Xem thêm: Mộc Châu Thuộc Tỉnh Nào Và Cách Hà Nội Bao Xa? Lead Travel Mộc Châu Thuộc Tỉnh Nào Của Việt Nam


*

Kích thước hành lý, kiện hàng xách tay được hãng bay Vietjet quy định rõ ràng để đảm bảo sự thoải mái và dễ chịu và an toàn cho du khách (Ảnh: sưu tầm)


1.3. Quy định tư trang hành lý xách tay Bamboo Airways 2022

Lựa chọn dịch rời trên tàu bay của hãng Bamboo Airways, hành khách cần tuân thủ các qui định về hành lý xách tay của từng hạng vé như sau:

Hạng véSố lượng kiện hàngTổng trọng lượng
Hạng Phổ thông01 kiện xách tay, 01 thiết bị dụng nhỏTối nhiều 10 kg
Hạng yêu thương gia02 khiếu nại xách tay, 01 thứ dụng nhỏTối đa 17 kg

Trong đó: 

Mỗi khiếu nại hàng bao gồm trọng lượng tối đa 07kg, kích cỡ hành lý xách tay không thật 115cm (56 x 36 x 23cm).Vật dụng nhỏ mang theo không vượt vượt 03kg, size tối nhiều 80cm (40 x 30 x 10cm), gồm những: laptop, túi xách, balo nhỏ, túi đựng thức ăn, thiết bị ảnh, hàng miễn thuế,…Trường vừa lòng hành lý, kiện mặt hàng xách tay vượt cân nặng, số lượng, kích thước quy định sẽ được yêu cầu cam kết gửi cùng trả tầm giá phát sinh.
*

Hãng Bamboo Airways hình thức mỗi kiện hành lý xách tay có tổng trọng lượng tối đa 07kg (Ảnh: sưu tầm)


2. Những mặt hàng bị cấm/hạn chế tất cả trong tư trang xách tay

Kiện mặt hàng xách tay với theo trên tàu bay không chỉ cần tuân thủ tiêu chuẩn chỉnh về kích thước, trọng lượng, con số mà còn phải bảo vệ không chứa phần nhiều vật dụng bị cấm theo luật pháp của pháp luật, địa phương cất cánh qua hoặc vượt cảnh. Điều này giúp cho bạn không gặp gỡ phải những rắc rối trong khâu kiểm soát, làm giấy tờ thủ tục lên tàu bay.

2.1. Những sản phẩm bị cấm trong hành lý, kiện sản phẩm xách tay

Hành lý xách tay ko được có gì? Theo chính sách hiện hành, những thứ không được có lên vật dụng bay bao gồm:

Đồ cần sử dụng sắt nhọn bằng kim loại: kéo, dao, kim khâu,…Chất dễ gây nên cháy nổ: sơn, nhảy lửa, diêm, khí ga, dung môi, hóa học pha loãng,…Chất ăn uống mòn, khí giới gây ngay cạnh thương: axit, thủy ngân, sức nóng kế, hóa học phóng xạ, kiếm, roi gậy, súng đạn, chất nổ, bom mìn,…Các hóa học độc, hóa học lây nhiễm, hóa học tẩy trắng,…
*

Hành lý, kiện mặt hàng xách tay không được phép chứa phần đông vật dụng bị cấm, gây nguy hiểm cho bình an bay (Ảnh: sưu tầm)


2.2. Những mặt hàng bị tinh giảm trong hành lý xách tay

Mặc dù không cấm tuyệt đối hoàn hảo nhưng đều món đồ, vật dụng dụng sau bị hạn chế mang theo trong hành lý, kiện mặt hàng xách tay:

Vật dụng/hàng hóaQuy định vận chuyển
Tro cốtĐựng vào hộp bí mật khí, tất nhiên giấy hội chứng tử, kiểm dịch y tế
Thực phẩm bao gồm mùi, tươi sống/đông lạnhĐóng hộp, bảo đảm kín mùi, dán băng keo kín đáo miệng
Rượu, thức uống có cồnNồng độ đụng dưới 70%, về tối đa 5 lít/người

Lưu ý: các kiện hàng rất cần phải dán nhãn “hành lý xách tay” tại quầy check-in để hoàn toàn có thể mang lên tàu cất cánh khi đã vâng lệnh đúng các quy định.

3. Xử lý hành lý xách tay bị vi phạm như vậy nào?

Hành lý, kiện hàng xách tay không bảo vệ các tiêu chuẩn quy định của hãng sản xuất bay có khả năng sẽ bị xử lý phụ thuộc vào từng trường hợp, cụ thể như sau:

3.1. Đối với hành lý xách tay thừa cân

Đối cùng với hành lý, kiện sản phẩm xách tay thừa cân, chúng ta có thể đóng gói lại để cân xứng với phương tiện hoặc đưa sang ký gửi. Nếu tư trang hành lý của người đi cùng còn quá cân, bạn cũng có thể chuyển bớt các vật dụng của chính mình qua để tiết kiệm ngân sách và chi phí khoản phí ký kết gửi.

3.2. Đối với hành lý có cất đồ nguy hiểm

Đối với những vật dụng gian nguy nhưng không nằm trong hạng mục cấm vận chuyển, chúng ta cũng có thể gửi theo mô hình hàng hóa và buộc phải trả mức tầm giá tương ứng. Xung quanh ra, bạn cũng có thể bị khước từ chuyên chở khi có theo hành lý, kiện hàng xách tay không đúng quy định.


*

Các kiện hàng xách tay không bảo vệ các tiêu chuẩn chỉnh quy định sẽ bị xử lý vi phạm theo từng ngôi trường hợp rõ ràng (Ảnh: sưu tầm)


Việc nắm vững quy định về tư trang hành lý xách tay của mỗi hãng sản xuất bay sẽ giúp bạn tất cả sự chuẩn bị chu đáo nhất cùng một hành trình thuận lợi. Điều này sẽ góp thêm phần mang đến cho bạn chuyến đi thoải mái, nhiều niềm vui và hầu như trải nghiệm trọn vẹn.

Xem thêm: Khách Sạn Anh Đào Cần Thơ - Khách Sạn Anh Đào Mekong 2 Cần Thơ

Ngoài ra, một trong những chuyến cất cánh đến Hội An, Phú Quốc, Nha Trang, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thỏa mức độ vui chơi, mày mò vạn trải đời tại vdbnhatranghotel.vn nam Hội An, vdbnhatranghotel.vn Nha Trang, vdbnhatranghotel.vn Phú Quốc và công viên chăm sóc, bảo tồn động vật bán hoang dã Vinpearl Safari Phú Quốc trên hòn đảo ngọc. Đây là những điểm đến chọn lựa hấp dẫn bậc nhất Việt nam với quy mô bậc nhất châu Á, tiềm ẩn sẽ mang lại cho mình hành trình vui chơi, khám phá văn hóa, khám phá thiên nhiên vô tận qua mặt hàng trăm hoạt động giải trí đẳng cấp và bắt đầu lạ.