Nhà thờ hồi giáo ở hà nội

  -  

Thánh đường Hồi giáo tuyệt nhất của miền Bắc, nhà thờ Al-Noor Mosque (Thánh mặt đường Soi Sáng) nằm cẩn trọng trê tuyến phố Hàng Lược (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đang rộng một cầm kỷ qua...

Bạn đang xem: Nhà thờ hồi giáo ở hà nội


 

*

Tồn trên rộng 1 cố gắng kỷ, thánh con đường Al-Noor Mosque nổi bật thân phố Hàng Lược cùng với phong cách thiết kế đặc thù Ả Rập

 

Al-Noor - Thánh mặt đường trắng

 

Cũng nlỗi các tôn giáo không giống, các đại lý thờ từ bỏ của Hồi giáo là chốn rất linh thiêng, là vị trí chuyển cài đặt những ước ước ao về trung khu linch của tín đồ vật đối với thượng đế Allah.

 

Đầu thay kỷ 19, những thương gia tự Ấn Độ cùng các nước Trung Đông đã đi đến miền Bắc VN nhằm mua bán vải vóc với Bàn bạc tiền tệ. Theo thống kê lại, những năm 1830, có tầm khoảng 1.000 fan Ấn làm việc Khu Vực Đông Dương. Họ là đội doanh gia phong lưu với sở hữu Thị Phần lụa, vải vóc vóc to.

 

Tại Thành Phố Hà Nội, nhóm bạn này sinh sống triệu tập sinh hoạt khu Hàng Đào (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Để đáp ứng nhu cầu nhu cầu tôn giáo, năm 1885, đội cộng đồng tín đồ Ấn tự Bombay (nay là Mumbai, Ấn Độ) sẽ quyên chi phí để dựng Thánh đường Hồi giáo Al-Noor.

 

Công trình đang chính thức đi vào sử dụng từ thời điểm năm 1890. Nhà thờ tương đối bé dại, cùng với diện tích khoảng chừng 700 mét vuông, mà lại phần đa chỗ thờ phụng được thi công theo phong thái Hồi giáo điển hình nổi bật.

 

Thánh mặt đường Al-Noor đặt ở phía tây nhằm quay về phía thánh địa Mecca linh thiêng của người Hồi giáo. Mỗi cụ thể bản vẽ xây dựng những là phần đa vệt ấn đặc thù của bản vẽ xây dựng nhà thời thánh Islam, đặc biệt là tác động phong cách thiết kế Ấn Độ như mái vòm, cửa vòm, tháp nhọn…

 

Không gian Al-Noor tương đối dễ dàng và đơn giản, thoáng mát với phần đông ô cửa ngõ hình vòm cao rộng sinh sống gian chống cầu nguyện bao gồm với cục bộ tòa công ty được tô white color.

 

Đây là Thánh đường Hồi giáo tốt nhất của Hà Thành và miền Bắc. Hàng tuần, những người dân theo đạo Hồi sẽ triệu tập về đây vào máy sáu để cầu nguyện, sẽ là đợt nghỉ lễ bao gồm trong lòng linc của người Hồi giáo. Vào ngày này, chúng ta sẽ đội mũ tròn trên đầu, khoác trang phục truyền thống lâu đời và đến Thánh đường để cầu nguyện.

 

Ông Đoàn Hồng Cương, bạn quản lý và canh gác Thánh đường cho biết, ngày nay nhiều người dân theo Islam liên tiếp cho Thánh đường Hồi giáo, phần lớn trong số họ là bạn quốc tế gồm côn trùng tương tác với những tòa đại sđọng Malaysia, Libya, Ai Cập, Lebanon, Indonesia, Ấn Độ, Algeria, Yemen, Irap, Pakistan, Afghanistung cùng Bangladesh… Khoảng rộng 300 tín đồ tđê mê gia những buổi cầu kinh cùng có khoảng 70 tín trang bị Việt trên Hà Nội Thủ Đô.

 

Ông Cương đến biết: “Ở trên đây thỉnh thoảng cũng đều có thiếu phụ, trong số đó tất cả cả những người thanh nữ Việt Nam rước ck theo đạo Hồi đến làm cho lễ vào trong ngày lắp thêm sáu quan trọng. Tuy nhiên số lượng này cũng rất ít ỏi".

 


*

 

Ngày lễ đặc trưng cùng phần nhiều điều kiêng kị

 

giữa những lúc lễ đặc biệt của bạn Hồi giáo là lễ Ramadan. Hàng năm, họ yêu cầu thực hiện tháng không ăn mặn này để tưởng niệm cùng thương thơm xót fan nghèo. Tháng này được tính theo định kỳ Mặt trăng, mỗi năm mon Ramadan lại được tính lùi một tháng.

 

Trong tháng Ramadan, Lúc có ánh nắng Mặt Ttách, chúng ta không được ăn và uống, mang lại tối thì mới ăn. Cũng trong tháng Ramadan, bé bạn phải tha lắp thêm với sám ăn năn, vợ ông xã không được ngay sát nhau vào buổi ngày nhưng mà ban đêm vẫn có thể ân ái với nhau. Tphải chăng em và phụ nữ bao gồm với chưa phải tiến hành Ramadan. Những fan sẽ đi xa chưa phải nhịn ăn tuy thế chúng ta sẽ đề xuất nhịn ăn uống bù tiếp đến.

 

Một lễ quan liêu trong nữa đối với tín đồ theo đạo Hồi là lễ hành hương về thánh địa Mecca. Ít tuyệt nhất một đợt trong đời, số đông tín đồ gia dụng Islam có chức năng nên hành mùi hương tới thánh địa Mecca. Việc hành hương diễn đạt sự phục tòng Chúa Ttránh với diễn ra trong thời điểm tháng 12, tháng ở đầu cuối của năm Islam. Eid al Adha, lễ hiến tế, đánh dấu ngày dứt kỳ hành hương thơm, kéo dãn trong 10 ngày.

 

Hằng năm, hàng nghìn tín trang bị Islam từ bỏ mọi khu vực bên trên Thế giới về Mecca ở trong Ả Rập Xê Út. Những fan hành mùi hương khía cạnh áo choàng Trắng đơn sơ, bất cứ nhiều nghèo. Như vậy thay mặt cho đức tin của Islam rằng, phần lớn tín đồ điều bình đẳng trước Chúa. Người hành mùi hương ko đeo trang sức giỏi xức nước thơm. Họ nên gạt bỏ phù hoa nhằm tìm kiếm tìm sự tha vật dụng, dẫn dắt cùng cứu rỗi linch hồn từ bỏ Chúa.

 

Ông Cương mang lại biết: “Hằng năm, nước ta được trao tài trợ cho hơn đôi mươi tín trang bị theo đạo Hồi hành mùi hương về thánh địa Mecca. Bản thân tôi vào trong năm này tôi cũng trở thành thực hiện cuộc hành hương này. Tất cả những người theo đạo Hồi bên trên nhân loại lúc nguyện cầu phần đông hướng tới thánh địa Mecca”.

Xem thêm: Tra Cứu Giờ Hạ Cánh, Thông Tin Chuyến Bay Hãng Vietjet Air, Lịch Bay Tân Sơn Nhất Hôm Nay, Cập Nhật Mới Nhất

 

Kể về các điều kị kị của đạo Hồi, ông Cương đến biết: “Những fan theo đạo tuyệt vời nhất ko nạp năng lượng giết lợn với lợn là loài vật nhơ bẩn. Chúng tôi rất có thể nạp năng lượng giết bò nhưng lại kia nên là con bò được giết mổ phẫu thuật theo nghi lễ của đạo Hồi.

 

Người theo đạo Hồi còn tuyệt đối ko sử dụng ma túy, không uống rượu, ko bài bạc với đặt biệt, ko được từ bỏ hành hạ và quấy rầy, bạc đãi bản thân mình. “Người theo đạo Hồi không được phnghiền tự tử. Việc sinh sống hay chết là vì Thượng đế ra quyết định với trường hợp ngày không ra quyết định chuyển bản thân đi thì bản thân tuyệt đối hoàn hảo không được phxay lại hại bạn dạng thân bản thân để chết…” - ông Cương chia sẻ.

 


*

 

Những tín đồ vật về Thánh đường Al Noor để cầu nguyện thường xuyên đọc khiếp Qu’ran bằng tiếng Anh và giờ đồng hồ Việt. Theo ông Cương cho thấy thêm, trong những năm cách đây không lâu, những tín đồ vật bạn Việt theo đạo Hồi bắt đầu rất có thể thuận tiện tải gớm Qu’ran dịch ra giờ Việt vị công ty thêm vào bản Tôn giáo sẽ mang đến xuất phiên bản ghê Qu’ran tuy nhiên ngữ còn trước đó, chúng ta các phải để cài đặt ghê Qu’ran nghỉ ngơi quốc tế. Hằng ngày, fan Hồi giáo có phương pháp hành lễ 5 lần trong thời gian ngày, mặc dù vẫn sinh hoạt bất kể chỗ nào.

 

Cuộc sống tầm trung của không ít bạn dân đạo Hồi bên tòa thánh Islam tuyệt nhất sinh hoạt Hà Thành chẳng bắt buộc vì chưng gần như điều hình thức khắt khe trong kinh Qu’ran mà trở đề nghị khác biệt.

 

Ông Cương trung ương sự “Cứ 4h15 sáng, cả nhà thức dậy cầu nguyện cho ngày bắt đầu. Mặt trời mọc, gia đình tôi mỗi cá nhân một việc. Con trai săn sóc shop tận nhà, các con cháu mang đến ngôi trường, thiếu nữ có tác dụng nội trợ”.

 

Nếu phụ nữ cả nước lấy chồng là bạn theo đạo Hồi thì sẽ được tổ chức đám hỏi hai lần: Một ăn hỏi theo nghi lễ của đạo Hồi và một đám hỏi theo phong tục của fan toàn nước.

 

Ông Cương đến biết: “Đám cưới theo nghi lễ của đạo Hồi hết sức dễ dàng và đơn giản. Hai người chỉ việc tới Thánh mặt đường, sẽ có được 4 người làm chứng cùng một tín đồ gợi ý, phát âm gớm Qu"ran. Bố bà mẹ của nhì người mang lại cũng khá được, chưa tới cũng chẳng sao.

 

Điều đặt biệt là chụ rể khi cưới đề xuất có một trong những tiền nhất quyết để lấy cho nàng dâu, cho dù chỉ 1.000 đồng. Số tiền này sẽ ở trong toàn quyền thực hiện của cô dâu và Khi sẽ thành bà xã ông xã, fan ck cũng không được phxay hỏi vk đã làm cái gi với số tiền đó”. Cô dâu đem ck theo đạo Hồi thì sẽ yêu cầu theo đạo Hồi. Cô đã học một câu ghê Qu’ran nhằm nhập đạo rồi tiếp nối từ tò mò về đạo cùng học dần dần. trái lại, lũ ông đem vợ theo đạo Hồi thì hoàn toàn có thể theo đạo hoặc không tuân theo đạo tùy ý".

 


*

 

Quy định đeo mạng đậy mặt khi ra bên ngoài với mang lại Thánh đường là yêu cầu cùng với thiếu nữ Hồi giáo nghỉ ngơi những quốc gia bên trên thế giới. Tuy nhiên, trên VN, điều khoản này được "nới lỏng" nhằm tương xứng cùng với đời sống sinc hoạt xã hội.

 

Phụ cô gái Hồi giáo ngơi nghỉ nước ta chưa hẳn treo mạng, chỉ buộc phải quấn khăn uống kín đầu Khi đi vào Thánh đường. Khnạp năng lượng có thể làm trường đoản cú ngẫu nhiên chất liệu như thế nào, miễn sao bịt được kín đáo cục bộ phần tóc bên trên đầu.

 

Luật Hồi giáo không có thể chấp nhận được thiếu nữ quản lý kinh tế tài chính vào mái ấm gia đình, và Khi đi ra đường yêu cầu đi cùng 1 trong cha người: bố đẻ, ông chồng hoặc đàn ông cả. Tuy nhiên trên toàn nước, thiếu phụ Hồi giáo vẫn được phnghiền có tác dụng tài chính, đi ra đường 1 mình.

 

Đạo Hồi là tôn giáo Khủng trên nhân loại, với khoảng hơn 1 tỉ tín vật. Ngày ni, Hồi giáo đã xuất hiện nghỉ ngơi phần lớn các châu lục, trong những số ấy có hàng chục tổ quốc coi Hồi giáo là quốc đạo.

Xem thêm: Top Các Khách Sạn Đường Nguyễn Văn Trỗi Phú Nhuận, 10 Khách Sạn Tốt Nhất Gần Đường Nguyễn Văn Trỗi

 

Ở đất nước hình chữ S, cùng với sát 73.000 tín đồ gia dụng, nhưng mà số đông chế độ của Nhà nước Việt Nam là luôn luôn luôn kính trọng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo, những tôn giáo hầu như bình đẳng trước lao lý, mặc dù cho là theo tôn giáo làm sao nhưng lại là fan toàn quốc thì đều phải có niềm tự hào về đất nước mình, về lịch sử vẻ vang của dân tộc nước ta.