Nhà Thờ Chính Tòa Köln

  -  

Cologne là đô thị lớn lắp thêm tứ làm việc Đức. Đây là 1 trong những thị thành đã tồn tại hơn 2000 năm, tuy vậy số lượng dân sinh hiện tại chỉ có rộng một triệu con người. trong số những điểm say đắm lớn nhất của Cologne chính là Nhà thờ lớn Cologne, cũng là nhà thời thánh khá nổi bật nhất nghỉ ngơi Đức.

Bạn đang xem: Nhà thờ chính tòa köln


*
Nhà thờ Cologne

Nhà thờ Cologne là vấn đề tham quan du lịch của Đức hấp dẫn rộng 7 triệu du khách/ năm. Nó hay được call là một trong siêu phẩm có giá trị nội trên thừa trội (Di sản thế giới của UNESCO). Đây cũng là một trong những ví dụ ngoạn mục độc nhất của kiến ​​trúc Gothic ngơi nghỉ châu Âu với là điểm dừng chân quan trọng đặc biệt từ tương đối lâu bên trên tuyến đường hành hương Công giáo La Mã.

Nhà thờ Cologne thương hiệu tiếng Đức là Kölner Dom, thương hiệu xác định là Hohe Domkirđậy Sankt Petrus. Tên giờ Anh là Nhà thờ thiết yếu tòa Saint Peter, nằm tại Cologne, North Rhine-Westphalia, Đức. Đây là trụ ssinh sống của Tổng Giám mục Cologne cùng của chính quyền Tổng giáo phận Cologne. 

Nhà thờ cũng là 1 trong trong những không nhiều những dự án công trình còn mãi mãi sau khoản thời gian đại đa số thành phố bị san phẳng do bom bên trên không vào Thế chiến II. Tòa tháp phía Bắc của nó cao hơn 7cm so với phía phái mạnh.

Là một di sản nhân loại, với cùng với vị trí tiện lợi bên trên những đường phượt, Nhà thờ mập Cologne là một điểm thu cháy khách du lịch, khác nước ngoài bao gồm đa số người đi du lịch đến đó nlỗi một cuộc hành hương của Kisơn giáo. Nhà thờ Công giáo Thánh Joseph làm việc Washington, DC cũng rất được mô phỏng theo nhà thờ bao gồm tòa.

Ttê mê quan liêu nhà thời thánh này, khác nước ngoài rất có thể leo 533 bậc đá của bậc thang xoắn ốc với lên bục quan lại ngay cạnh biện pháp khía cạnh đất khoảng 100m. Nó sẽ cho chính mình chiêm ngưỡng và ngắm nhìn một size cảnh xuất xắc rất đẹp trên sông Rhine.

Kể từ ngày 1/ 3/2017, những bên chức trách nát đang ban hành lệnh cnóng sở hữu các túi Khủng vào trong nhà thờ trước các vụ tấn công khủng tía gần đây sống nước này. 

Kiến trúc to tướng của Nhà thờ Cologne

Việc tạo ra Nhà thờ Cologne bắt đầu vào năm 1248 nhưng lại đã trở nên dừng lại vào thời điểm năm 1473. Mãi đến các năm 1840 nới new được khởi hễ lại cùng xong vào thời điểm năm 1880. Nhà thờ là nhà thời thánh gothic lớn nhất cùng có ngọn tháp cao thứ nhì nghỉ ngơi Bắc Âu. Các tác phẩm béo của nó khiến cho nhà thời thánh có mặt tiền lớn nhất đối với ngẫu nhiên thánh địa làm sao trên nhân loại. 


*
Mặt phía phái mạnh của phòng thờ

Các bên xuất bản thời trung cổ sẽ lên kế hoạch cho một công trình loài kiến ​​trúc lớn tưởng nhằm giữ lại thánh tích của 3 vị vua. Trong khi nó đã cần cân xứng cùng với vai trò là địa điểm thờ cúng ngọc hoàng La Mã thần thánh. Mặc mặc dù không được hoàn thành xong trong thời trung thế kỉ, cuối cùng, Nhà thờ Cologne đã hoàn thành. Nó đổi thay một “siêu phẩm có giá trị nội tại sệt biệt” và “một vật chứng mạnh bạo đến sức mạnh với sự bền vững của tinh thần Kiđánh giáo sống châu Âu thời trung thế kỉ với hiện tại đại”. 

Năm 1996, thánh địa được tiếp tế Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO về các vị trí quan trọng về văn hóa truyền thống. Năm 2004, nó đã được đưa vào danh sách “Di sản nhân loại đang gặp nguy hiểm”. Đây là địa điểm tuyệt nhất nghỉ ngơi phương Tây gặp gian nguy vì chưng kế hoạch kiến tạo một tòa nhà cao tầng liền kề sát gần đó. Như vậy tác động trực quan liêu mang lại công trình này. 


*
Cận cảnh nhà thờ Cologne

Năm 2006, thánh địa Cologne đã bị xóa khỏi list các địa điểm nguy nan theo đưa ra quyết định của chính quyền nhằm tiêu giảm chiều cao của những tòa công ty được xây dừng sát cùng xung quanh nhà thờ.

Thiết kế của Nhà thờ Cologne dựa vào các đại lý của Nhà thờ Amiens về mặt phẳng, mẫu mã, Tỷ Lệ chiều rộng lớn, chiều cao của gian giữa trung tâm. Thiết kế bao gồm hình chữ thập Latinch như thường xuyên lệ cùng với các thánh mặt đường theo loài kiến ​​trúc Gothic. 

Công trình có nhị lối đi làm việc phía 2 bên, giúp cung ứng một trong số những hầm gothic cao nhất thế giới, cao ngay sát bởi cùng với Nhà thờ Beauvais, đa phần đã sụp đổ. Gian giữa có nhiều hành lang cửa số kính color gắng kỷ 19. phần lớn chi tiết khác vào nhà thờ cũng đại diện thay mặt khỏe mạnh cho phong thái họa sỹ Đức thời kia.

Xem thêm: Những Điều Cần Biết Khi Đi Máy Bay Mùa Dịch, 10 Điều Cần Biết Khi Đi Máy Bay


*
Nhà thờ Cologne chú ý từ xa

Từ phía bên ngoài, đặc biệt là từ xa, chúng ta cũng có thể thấy tòa nhà bị đưa ra phối hận do những ngọn tháp mập mạp. Đây là đặc trưng phong cách xây dựng của người Đức.

Hướng dẫn du lịch tham quan thánh địa Cologne

Giờ tmê mệt quan

Nhà thờ Köln mở cửa cả năm. Từ mon 11 – tháng tư sẽ mở cửa vào 6:00 sáng sủa mang đến 7:30 buổi tối. Từ mon 5 – mon 10 đã mở cửa vào 6:00 sáng sủa cho 9:00 về tối. Tuy nhiên, khách hàng du ngoạn ko được phxay quốc bộ xung quanh tuy vậy rất có thể ngồi cùng tham gia các sự kiện quan trọng.

Domforum xuất hiện từ Thđọng Hai đến Thứ đọng Sáu, 9:30 sáng đến 6:00 buổi tối, Thđọng Bảy tự 9:30 sáng sủa mang lại 5:00 chiều cùng Chủ Nhật tự 1:00 chiều đến 5:00 chiều. 

Trung trọng tâm Du khách hàng Nhà thờ là vị trí chúng ta có thể hỏi thăm nhiều thông tin. Tại đây tất cả biết tin về các chuyến tham quan, tài giỏi liệu lí giải và video về thánh địa. Tài liệu ở chỗ này tất cả cho tới 16 ngôn từ.

Đi thánh địa Cologne như vậy nào?

Có một số biện pháp dễ ợt để mang đến Nhà thờ Cologne nhằm bạn du lịch tham quan trong thời gian ngày. Việc đến Köln cũng tương đối dễ, sân bay sớm nhất là Sân cất cánh Köln-Bon. Từ sân bay, bạn cũng có thể đi xe pháo buýt hoặc tàu hỏa.

Tàu hỏa: Nếu đi tàu hỏa, bạn chỉ việc giới hạn trên ga xe lửa Köln. Nhà thờ chỉ từ thời điểm cách đây vài dãy công ty vào khoảng cách quốc bộ.

Ô tô: Nếu đã nghỉ ngơi Köln, hãy đi theo những biển khơi báo mang đến trung trung tâm thị trấn với sau đó tra cứu một công ty nhằm xe (parkhaus) bên cạnh đó. Phí gửi xe pháo là khoảng 2 lỗi / giờ.

Xem thêm: 3 Cách Di Chuyển Từ Sân Bay Huế Cách Trung Tâm Bao Xa, Cách Di Chuyển Từ Sân Bay Đến Trung Tâm

Thuyền: Nếu nhiều người đang đi thuyền theo tuyến đường Köln-Düsseldorfer (KD) dọc từ đoạn sông này, hãy xuống bến thuyền Köln với rẽ phải đặt theo Frankenwerft. Đi dọc từ sông mang lại cầu Hohenzollern, ở đầu cuối bạn sẽ bắt gặp Nhà thờ Köln bên trái của công ty trước khi chúng ta đến cầu. Chỉ nên đi theo tuyến đường phía trái để đi cho Nhà thờ to.