Chuẩn bị lễ viếng nghĩa trang liệt sĩ trường sơn nhân

  -  
Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn tại địa bàn tỉnh Quảng Trị làm nơi tưởng niệm, tôn vinh những người con thân yêu của tổ quốc đã anh dũng hy sinh xương máu của mình trên các nẻo đường Trường Sơn vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Nghĩa trang được khởi công xây dựng vào ngày 24.10.1975 và hoàn thành vào ngày 10.04.1977.Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn nằm trên khu đồi Bến Tắt, cạnh đường quốc lộ 15, thuộc địa phận xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh, cách trung tâm thành phố Đông Hà khoảng 38km về phía Tây bắc.

Bạn đang xem: Chuẩn bị lễ viếng nghĩa trang liệt sĩ trường sơn nhân


*
Nghĩa trang liệt sĩquốc gia Trường Sơn
Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn là nơi quy tụ 10.333 phần mộ của các liệt sỹ, có tổng diện tích 140.000m2, trong đó, diện tích đất mộ là 23.000m2, khu tượng đài 7.000m2, khu trồng cây xanh 60.000m2, khu hồ cảnh 35.000m2 và mạng đường ô tô rải nhựa trong khuôn viên nghĩa trang 15.000m2. Phần đất mộ được phân thành 10 khu vực chính.
*
Một nhánh của dãi đất Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn
Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn là nơi an nghỉ đời đời của các chiến sĩ đã hy sinh trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh trong thời kì chống Mỹ cứu nước. Đây là một công trình đền ơn đáp nghĩa đồ sộ nhất, quy mô nhất có tính nghệ thuật cao, thể hiện lòng thương nhớ sâu sắc, niềm biết ơn và sự tôn vinh thầm kín của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đối với những người con yêu quý trên mọi miền đất nước.
*
Hàng nghìn bia mộ của những anh hùng liệt sĩ đã được đưa về Nghĩa trang Trường Sơn
Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn ngày nay không chỉ là nơi an nghỉ của các anh hùng liệt sỹ mà còn là nơi suy tôn, là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, của tinh thần, ý chí đấu tranh giành độc lập và khát vọng hòa bình của nhân dân ta. Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn còn là nơi hành hương của nhân dân khắp mọi miền đất nước và bạn bè quốc tế theo truyền thống đạo lý cao đẹp của dân tộc Việt Nam: uống nước nhớ nguồn.
*
Một đêm tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn
Hiện nay, nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn có 24 cán bộ, nhân viên thường xuyên chăm lo việc coi sóc, tu bổ và tiếp đón các gia đình liệt sỹ, các đoàn khách trong và ngoài nước đến thăm viếng.

Xem thêm: Mùa Hè 2021 Nên Đi Du Lịch Mùa Hè 2021 Nên Đi Du Lịch Trong Nước Ở Đâu?


*

Khu Di Tích Tổng Bí Thư Lê Duẩn Quảng Trị

Khu di tích lưu niệm Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn là một di tích lưu niệm danh nhân của Đảng nằm bên bờ sông...


Hàng Rào Điện Tử McNamara

Hàng rào điện tử McNamara còn có tên khác là Cây nhiệt đới là tên gọi của hệ thống các thiết bị điện tử phát...


Nghĩa Trang Liệt Sĩ Đường 9

Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 là một trong những nghĩa trang liệt sĩ có quy mô lớn nhất ở Việt Nam, nằm...

Xem thêm: Tour Du Lịch Hồ Tràm 2 Ngày 1 Đêm, Tour Du Lịch: Hồ Tràm


Quảng Trị - Đông Hà 29 địa điểm ở đây

Quảng Trị là một tỉnh ven biển thuộc vùng Bắc Trung Bộ Việt Nam, nằm trên giao lộ của tuyến xuyên Việt và tuyến Hành...