MẪU ĐƠN XIN XÁC NHẬN TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

  -  

Mẫu giấy xác nhận tạm trú mang đến người nước ngoài dành cho những đối tượng là người ngoại quốc đến Việt nam lưu trú với nhiều mục đích khác nhau. Vậy mẫu đơn xin xác nhận tạm trú là gì? làm cho thế nào để xin được mẫu đơn này? bài viết dưới đây, Vietnam Booking sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết, cùng tham khảo ngay nhé!

MẪU GIẤY XÁC NHẬN TẠM TRÚ cho NGƯỜI NƯỚC NGOÀI LÀ GÌ?

Mẫu đơn xác nhận tạm trú mang đến người nước ngoài xuất xắc còn gọi là giấy xác nhận tạm trú. Đây là thủ tục bắt buộc lúc bạn chuyển đến một nơi khác (không thuộc hộ khẩu thường trú) để sinh sống, có tác dụng việc hoặc học tập. Đơn xin xác nhận tạm trú sau khoản thời gian điền đầy đủ tin tức phải được gửi đến công an xã, phường nơi bạn đăng ký giấy tạm trú để xác nhận.

Bạn đang xem: Mẫu đơn xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài

Trong trường hợp người ngoại quốc muốn xin cấp thẻ tạm trú lâu năm hạn để lưu trú ở Việt Nam, bạn cũng phải xin xác nhận tạm trú ngắn hạn theo đúng thủ tục này.

NỘI DUNG MẪU ĐƠN XIN XÁC NHẬN TẠM TRÚ

Mẫu đơn xin xác nhận tạm trú đến ngươi nước xung quanh gồm có 5 phần, bao gồm thông tin cá thể của người đăng ký tạm trú, quá trình hoạt động bản thân, thân nhân, khả năng bảo đảm cuộc sống lúc đăng cam kết thường trú với nội dung đề nghị.

Phần 1: Thông tin cá nhân của người xin giấy xác nhận tạm trú

Mẫu đơn xác nhận tạm trú cơ bản. (Ảnh: Internet)

Ở phần này, người xin mẫu xác nhận tạm trú mang lại người nước ngoài cần trình bày rõ ràng, đầy đủ họ với tên (được viết bằng chữ in hoa), họ cùng tên khác (nếu có), giới tính, tháng ngày năm sinh, nơi sinh, quốc tịch gốc, quốc tịch hiện tại, dân tộc, tôn giáo, hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân, nghề nghiệp, nơi làm việc trước lúc nhập cảnh hoặc chuyển đến công tác tại đây, tay nghề chuyên môn, trình độ học vấn, trính độ tiếng Việt, thời gian nhập cảnh Việt Nam, mục đích nhập cảnh, thời gian được phép tạm trú, địa chỉ tạm trú tại Việt Nam,…

Phần 2: Quá trình hoạt động của người đăng ký xác nhận tạm trú

Trong phần 2, đương đơn ghi rõ quy trình hoạt động của bản thân, bạn bao gồm thể viết cầm tắt quá trình làm việc, nơi ở của mình từ năm 18 tuổi cho đến thời điểm xin đăng cam kết thường trú , tạm trú. Cụ thể như đã từng học ở đâu, đi có tác dụng ở những công ty nào, vào thời gian bao lâu cùng khi đi công tác làm việc thì ở đâu, có tham gia các tổ chức xã hội, bao gồm trị hoặc giữ chức vụ như thế nào để cơ quan liêu công an nắm bắt rõ.

Phần 3: Phần thân nhân

Thân nhân nghĩa là trình bày, viết đơn liệt kê rõ, cụ thể từng member trong gia đinh, từ họ với tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, nghề nghiệp, quan liêu hệ gia đình đến chỗ ở hiện ni của cả bố, mẹ, anh chị em,…

Phần 4: Khả năng đảm bảo cuộc sống khi được có thể chấp nhận được thường trú.

Khả năng đảm bảo cuộc sống nếu được chất nhận được thường trú của mẫu đơn xin đăng ký kết thường trú, tạm trú gồm tất cả đảm bảo về chỗ ở với tài chính. Đối với chỗ ở thì cần gồm người bảo lãnh cung cấp bên ở hoặc người đến ở cùng nhà, dịch vụ thuê mướn nhà hoặc giấy tờ chứng minh người xin thường trú, tạm trú đã tải căn hộ đó. Còn về nguồn tài thiết yếu thì cần có người nuôi dưỡng hoặc cung cấp tài chính hoặc mức thu nhập của người xin tạm trú.

Phần 5: Nội dung đề nghị

Trong mẫu đơn xin đăng ký tạm trú, đương đơn cần nêu rõ tại sao xin tạm trú tại địa chỉ làm sao (số nhà, đường, phố, phường, quận, thành phố), vì sao xin tạm trú (làm việc, sinh sống…) và cuối thuộc là lời cam đoan của người xin đăng ký kết tạm trú về mọi tin tức mà bạn đã kê khai phía trên đều là chủ yếu xác.

Phiếu khai báo tạm trú đến người nước xung quanh tại Việt Nam. (Ảnh: Internet)

HƯỚNG DẪN LÀM MẪU ĐƠN XIN XÁC NHẬN TẠM TRÚ

Khi xin mẫu đăng cam kết tạm trú mang đến người nước ngoài, bạn cần điền đầy đủ các thông tin quan tiền trọng như:

1. Kính gửi: Công an xã, phường, thị trấn (nơi người có tác dụng đơn muốn xác nhận tạm trú ở địa phương đó).

2. Tôi tên là: Ghi đầy đủ họ tên của người làm đơn

3. Ngày sinh: Nêu rõ tháng ngày năm sinh của người làm cho đơn đăng ký kết tạm trú

4. Số chứng minh nhân dân, nơi cấp (tại Công an), cấp ngày (nếu ko rõ nơi cấp hoặc ngày cấp, bạn bao gồm thể xem cụ thể ở mặt sau của chứng minh nhân dân).

5. Địa chỉ thường trú: Địa chỉ này thường ghi trên sổ hộ khẩu của người làm đơn

6. Chỗ ở hiện nay: Là nơi cơ mà bạn đang sinh sống và có tác dụng việc

7. Xác nhận thời gian tạm trú (Nay tôi có tác dụng đơn này kính xin Ban công an Phường… xác nhận mang đến tôi đã tạm trú ở địa chỉ này từ ngày… đến nay (ghi rõ thương hiệu Công an xác nhận cùng ngày mon năm bắt đầu tạm trú).

8. Lý do: Ghi rõ ràng, cụ thể lý do xin tạm trú

9. Cam kết và ghi họ thương hiệu rõ, sau đó bạn với đơn này đến Công an phường, làng mạc để xác nhận đơn.

Xem thêm: Ks Gold 3 Đà Nẵng - Khách Sạn Gold 3 Đà Nẵng

MỤC ĐÍCH XIN XÁC NHẬN TẠM TRÚ mang đến NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Bên cạnh việc thực hiện nghĩa vụ lưu trú theo quy định của pháp luật Việt nam đối với cả người nước ko kể lẫn chủ sở hữu của cơ sở lưu trú, việc đăng ký mẫu đơn xác nhận tạm trú mang đến người nước ngoài ở Việt phái mạnh còn nhằm thực hiện một số mục đích sau:

Xin xác nhận tạm trú để làm lý lịch tư pháp đến người nước ngoài

Lý lịch tư pháp Việt Nam là một trong những giấy tờ quan lại trọng với bắt buộc phải gồm để người nước ngoài tất cả thể xin được giấy phép lao động và có tác dụng việc tại Việt phái nam một phương pháp hợp pháp.

Theo đó, việc xin xác nhận tạm trú đến người nước xung quanh ở Việt phái nam cũng là điều kiện cần thiết để thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động đến người nước ko kể ở Việt Nam.

Đăng cam kết tạm trú cũnglà điều kiện quan liêu trọng để người nước xung quanh xin lý lịch tư pháp. (Ảnh: Internet)

Xin xác nhận tạm trú để có tác dụng thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Thẻ tạm trú là thẻ có mức giá trị lưu trú vị Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp đến người nước ngoài gồm giấy phép lao động, bên đầu tư và thân nhân nước ngoại trừ đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Thẻ tạm trú góp người nước ngoại trừ được phép cư trú gồm thời hạn tại Việt nam giới và có mức giá trị rứa thị thực.

Xác nhận tạm trú cho người nước bên cạnh là một trong những yếu tố quan lại trọng cùng cần thiết để bạn gồm thể xin thẻ tạm trú mang lại người nước kế bên ở Việt Nam.

NHỮNG LƯU Ý lúc VIẾT MẪU ĐƠN XIN XÁC NHẬN TẠM TRÚ

Mọi thông tin bạn điền vào mẫu giấy xác nhận tạm trú đến người nước ngoài cần tuyệt đối rõ ràng, chủ yếu xác.

Đi kèm mẫu đơn xin đăng ký kết tạm trú là 3 ảnh thẻ chân dung gồm kích thước 2*3cm. Ảnh chụp trên font nền trắng cùng không đeo kính. Vào đó, 01 ảnh chân dung cần sử dụng để ốp lại mẫu đơn xin xác nhận tạm trú, 2 ảnh còn lại ghi rõ họ tên, ngày sinh ở mặt sau ảnh với để rời bên ngoài.

MỘT SỐ MẪU ĐƠN XIN XÁC NHẬN TẠM TRÚ THƯỜNG GẶP

1. Mẫu đơn xin xác nhận tạm trú tại phường

Mẫu giấy xin xác nhận tạm trú là mẫu giấy được sử dụng lúc bạn đang cần làm thủ tục hành chủ yếu cho mình hoặc gia đình gồm yêu cầu xác nhận tin tức tạm trú. Mẫu đơn xin xác nhận tạm trú sau đó sẽ được Công an xã/ phường nơi bạn đăng cam kết tạm trú xác nhận.

2. Mẫu đơn xin xác nhận tạm trú mang đến người nước ngoài

Mẫu giấy xin xác nhận tạm trú mang đến người nước ngoài dành cho các đối tượng là người nước xung quanh muốn cư trú tại Việt nam giới bởi nhiều vì sao khác nhau. Mẫu đơn xin xác nhận tạm trú giành riêng cho người nước kế bên nhằm đảm bảo tính hợp pháp về việc lưu trú của người ngoại quốc tại Việt Nam, để họ yên trung tâm học tập hoặc công tác đặc biệt trong hình hình xuất nhập cảnh cùng quản lý dân cư đang rối ren như hiện nay.

Sổ khai báo tạm trú mang lại người nước quanh đó tại Việt Nam. (Ảnh: Internet)

3. Mẫu đơn xin xác nhận tạm trú cho nhỏ đi học

Mẫu đơn xin xác nhận tạm trú cho bé đi học là một trong những mẫu đơn xin xác nhận tạm trú khá phổ biến trong thời gian gần đây. Đừng quên tìm hiểu bỏ ra tiết mẫu đơn xin xác nhận tạm trú cho bé đi học theo quy định nhé.

ĐĂNG KÝ TẠM TRÚ đến NGƯỜI NƯỚC NGOÀI CÙNG VIETNAM BOOKING

Trên đây là những tin tức cập nhật đầy đủ, mới nhất về mẫu giấy xác nhận tạm trú đến người nước ngoài và một số những lưu ý cũng như những mẫu đơn xin xác nhận tạm trú phổ biến trong thời gian gần đây.

Xem thêm: Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc Bao Nhiêu Tiền, (Cập Nhật Đến Năm 2021)

Nếu không thể tự bản thân chuẩn bị hồ sơ, soạn thảo đầy đủ, đúng chuẩn một mẫu giấy xin xác nhận tạm trú, bạn tất cả thể liên hệ Vietnam Booking để được tư vấn với hỗ trợ chuẩn xác, hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin mà công ty chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ góp ích nhiều mang đến bạn. Chúc bạn đăng ký kết tạm trú thành công xuất sắc và tất cả một khoảng thời gian có tác dụng việc, học tập, sinh sống thăng hoatrên dải đất hình chữ S.