Mất hộ chiếu xin cấp lại

  -  

Thủ tục xin cấp đổi và có tác dụng lại hộ chiếu phổ thông vị hộ chiếu cũ không còn hạn/ không còn trang/ mất /hư hỏng và thông tin cá thể có sự biến hóa ( 2021-2022)

Công dân việt nam khi đã được cung cấp hộ chiếu thêm nếu không còn thời hạn áp dụng / hết trang hộ chiếu hoặc hư lỗi rách, hộ chiếu bị mất ..... Thì làm giấy tờ thủ tục xin cung cấp hộ chiếu theo quy định. Chú ý Số hộ chiếu được cấp lại đã là số hộ chiếu bắt đầu không trùng cùng với số hộ chiếu sẽ được cung cấp trước đó.

Bạn đang xem: Mất hộ chiếu xin cấp lại

1. Hồ sơ sách vở xin cung cấp hộ chiếu vì hộ chiếu cũ sắp đến hết hạn/ hết trang/ mất / hư hỏng rách rưới nát cho người lớn

-Mẫu tờ khai xin cung cấp hộ chiếu rộng rãi theo mẫu mã TK01(Tùy từng trường đúng theo mà cần khai trên giấy tờ hoặcĐề nghị khai hộ chiếu trực tuyến)

- Ảnh hộ chiếu: 02 ảnh, cỡ 4cm x 6cm, mặt quan sát thẳng, đầu nhằm trần, không đeo kính màu, font nền màu trắng.

- bạn dạng gốc hộ chiếu nhiều cũ đã mất hạn

- bản gốc Thẻ căn cước (Để phòng ban xuất nhập cư đổi chiếu khi tiếp nhận hồ sơ)

- Trường hợp hộ chiếu bị mất nên kèmđơn báo mất theo mẫu mã hoặc thông báo về bài toán đã mừng đón đơn của cơ quan gồm thẩm quyền.

- bản chụp minh chứng nhân dân/Thẻ căn cước công dân so với trường hợp tất cả sự đổi khác thông tin về nhân thân so với thông tin trong hộ chiếu đã cấp cho lần ngay sát nhất.

2. Làm hồ sơ xin cấp cho hộ chiếu vì hộ chiếu cũ quá hạn / hết trang/ mất / hỏng hỏng thay đổi với trẻ nhỏ chưa đủ 14 tuổi và người mất năng lượng hành vi dân sự.

Đối với những người mất năng lực hành vi dân sự, fan có khó khăn trong dấn thức, quản lý hành vi theo quy định của bộ luật Dân sự, tín đồ chưa đầy đủ 14 tuổi là những người dân không đủ nhấn thức và kĩ năng để tự bản thân thực hiện không hề thiếu các quyền và nghĩa vụ công dân của bản thân một cách chủ quyền nên bắt buộc có người khác có tác dụng thay.

- Tờ khai đề xuất cấp hộ chiếu buộc phải do cha, người mẹ hoặc người đại diện theo lao lý khai, ký tên với được Công an xã, phường, thị xã nơi người đó thường trú hoặc tạm trú xác nhận, đóng góp dấu gần kề lai ảnh.

Xem thêm: Khách Sạn Hải Vân Vũng Tàu, Đặt Phòng Khách Sạn Thùy Vân

- Nộp 01 phiên bản sao giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh so với trẻ em chưa đủ 14 tuổi.

- bản chụp có chứng thực giấy tờ do cơ quan tất cả thẩm quyền của vn cấp chứng minh người đại diện hợp pháp so với người mất năng lực hành vi dân sự, bạn có khó khăn trong thừa nhận thức, làm chủ hành vi theo quy định của bộ luật Dân sự, người chưa đầy đủ 14 tuổi. Ngôi trường hợp bản chụp không có chứng thực thì xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu.

- Thẻ căn cước của fan nộp yêu cầu được xuất trình lúc làm giấy tờ thủ tục tại cơ sở xuất nhập cảnh.

3. Nộp làm hồ sơ làm giấy tờ thủ tục xin cấp cho hộ chiếu phổ biến từ lần thứ hai trở đi nộp tại đâu?

- tín đồ nộp hộ chiếu nộp trên phòng thống trị xuất nhập cư tỉnh tp hoặc tại cục xuất nhập cư tại Hà NộivàCục xuất nhập cư tại TP HCM

4. Tiến hành việc nộp hồ sơ xin cấp cho hộ chiếu cùng nhận hộ chiếu.

- Thời gian tiếp nhận hồ sơ giải quyết và xử lý xin cấp hộ chiếu: từ thứ 2 đến thứ 6 cùng sáng lắp thêm 7 mặt hàng tuần (trừ ngày Tết, ngày lễ).

- thời hạn trả công dụng hộ chiếu: từ thứ hai đến đồ vật 6 mặt hàng tuần (trừ ngày Tết, ngày lễ). Người xin cấp cho hộ chiếu nộp trực tiếp nộp hồ sơ cùng nhận hiệu quả tại Phòng thống trị xuất nhập cư hoặc Cục thống trị xuất nhập cảnh. Fan xin cấp cho hộ chiếu có thể yêu ước nhận hộ xuyên thẳng qua đường chuyển phát nhanh/bưu năng lượng điện và đề xuất tự trả phí theo quy định

- Hộ chiếu cung cấp tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh: không thật 08 ngày có tác dụng việc kể từ ngày Phòng cai quản xuất nhập cảnh Công an tỉnh, tp trực ở trong Trung ương mừng đón hồ sơ vừa lòng lệ.

Xem thêm: Trầm Trồ Trước Top 15 Nhà Hàng Đẹp Hà Nội, Top 20 Quán Ăn Có View Đẹp Nhất Nhì Hà Nội

- Hộ chiếu cung cấp tại viên xuất nhập cảnh: không thực sự 05 ngày có tác dụng việc kể từ ngày Cục làm chủ xuất nhập cảnh, bộ Công an tiếp nhận hồ sơ hòa hợp lệ.

- Lệ phí làm hộ chiếu: 200.000 đồng (Chưa bao gồm lệ tầm giá chuyển phát cấp tốc nếu tín đồ xin cung cấp hộ chiếu yêu thương cầu.)