LOẠI PHÒNG KHÁCH SẠN

  -  

Kiến thức về tên và đặc điểm các loại phòng khách sạn là vô cùng cần thiết, không chỉ đối với nhân sự trong ngành mà còn cho cả khách du lịch. Dù bạn là lễ tân, nhân viên cấp dưới đặt phòng xuất xắc housekeeping thì khi khách hỏi đến phòng suite, phòng deluxe… bạn đều phải biết trả lời. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến bạn nhiều thông tin hữu ích lúc phân loại phòng khách sạn.

Bạn đang xem: Loại phòng khách sạn

Các Loại Phòng Phổ Biến trong Khách Sạn

Phòng Standard (STD)

Phòng standard (viết tắt là STD) là loại phòng tiêu chuẩn, dễ dàng và đơn giản nhất trong các khách sạn hiện nay. Đây là nhiều loại phòng có diện tích nhỏ, thường được đặt trên tầng thấp tốt nhất và không tồn tại view hoặc view ko được đẹp. Trang thiết bị trong phòng standard cũng khá được khách sạn giảm tối thiểu. Chính vì vậy, giá bán phòng standard nằm ở tại mức thấp nhất trong các loại phòng khách sạn.

*
Phòng standard (Nguồn ảnh: Internet)

Phòng Superior (SUP)

Phòng superior thời thượng hơn phòng standard cùng với diện tích to hơn (từ 20m2 trở lên) bao gồm 1-2 giường, tầm nhìn view cũng đẹp mắt hơn. Trang thiết bị ở trong nhà được khách hàng sạn đầu tư chi tiêu hiện đại. Vì quality tốt hơn nên mức chi phí cho phòng superior cũng trở thành cao rộng phòng standard.

*
Phòng superior có view đẹp hơn phòng standard (Nguồn ảnh: Internet)

Phòng Deluxe (DLX)

Phòng deluxe thường trên tầng trên cao cùng với view đẹp (hướng ra núi, biển… ). Diện tích của nhiều loại phòng này rộng thoải mái hơn superior và được đầu tư trang thiết bị cao cấp như tivi, tủ lạnh, bồn lau mặt cao cấp… Đương nhiên, mức giá thành niêm yết giành cho phòng deluxe sẽ cao hơn nữa superior.

Phòng Suite (SUT)

Phòng suite là nhiều loại phòng cao cấp nhất khách sạn, được đặt ở tầng trên cao nhất, chỗ có không gian thoáng đãng và không khí trong lành. Với diện tích s từ 60 – 120m2, chống suite thường gồm một phòng khách, 1 phòng để ngủ riêng biệt, hành lang cửa số và ban công nhằm khách ngắm phong cảnh.

Trang thiết bị của phòng cũng được khách hàng sạn chi tiêu tối đa: điều hòa, ti vi, loa… với bàn làm việc và quầy bar nhỏ. Chống suite còn đi kèm theo với những thương mại dịch vụ đặc biệt: cai quản gia phục vụ 24/24, xe chuyển đón tận nơi, được giao hàng những món ăn đặc biệt.

Nhắc đến phòng suite, có thể kể đến 2 loại nhỏ hơn như là sau.

Xem thêm: Ghé Thiên Đường Mây Tà Xùa Bắc Yên, Ghé Thiên Đường Mây Tà Xùa, Nhớ Vợ Chồng A Phủ

Phòng Junior Suite

Phòng junior suite có diện tích s khoảng 60-70m2 cùng với view đẹp hướng núi, hướng biển, phía phố. Phòng tất cả ban công riêng với ghế rửa mặt nắng, phòng tắm jacuzzi, sofa, bàn làm cho việc, khu vực club lounge riêng biệt…

*
Phòng junior suite với nội thất lịch sự trọng, hiện đại (Nguồn ảnh: Internet)

Phòng Executive Suite

Đây là nhiều loại phòng cao cấp với diện tích lên tới mức 80m2. Phòng được thứ cả nhà tắm đứng và nhà vệ sinh nằm, bàn làm việc cỡ lớn, điện thoại quốc tế, hồ bơi ngoại trừ trời, phòng khách và khoanh vùng bếp riêng biệt…

Ngoài ra, phòng tiếp khách sạn còn được phân chia theo một số loại giường ngủ:

Single bed room: phòng có một giường cho một người ngủTwin bed room: phòng gồm 2 giường mang đến 2 người ngủDouble bed room: phòng có 1 giường phệ cho 2 người ngủTriple bed room: chống 3 giường nhỏ hoặc 1 giường phệ + 1 giường nhỏ tuổi cho 3 tín đồ ngủ

Phân Loại Giường Khách Sạn Theo Kích Cỡ

Bên cạnh đặc điểm loại phòng, nhân viên cấp dưới khách sạn cần biết thêm tên và kích cỡ các loại giường đặt phía bên trong phòng.

Single Bed – chóng Đơn

Giường đối kháng là một số loại giường dành cho một tín đồ nằm với kích thước chuẩn bây chừ là 1m x 1.2m. Ngoài ra, tùy nằm trong vào diện tích s phòng chật tốt hẹp sẽ sở hữu các loại giường 1-1 với form size khác là 1m x 1m9, 1.1m x 2m hoặc 1.2m x 2m.

Double Bed – nệm Đôi Nhỏ

Double bed có kích thước thông dụng là 1.5m x 2m. Đối tượng khách áp dụng giường đôi nhỏ tuổi thường là đầy đủ cặp vợ ông xã hoặc phần lớn người hoàn toàn có thể nằm thông thường với nhau.

Queen size Bed – chóng Đôi Lớn

Với kích thước chuẩn là 1.6m x 2m, giường queen form size được bố trí cho các loại phòng standard với superior, dễ chịu cho hai người nằm.

King size Bed – Giường cỡ Lớn

King kích cỡ bed được sử dụng để ship hàng giấc ngủ cho người thuê mướn phòng deluxe và suite. Chóng king size có kích cỡ thông hay là 1.8m x 2m.

Xem thêm: Hướng Dẫn Thanh Toán Vé Máy Bay Vietjet Atm, Hướng Dẫn Thanh Toán Vé Máy Bay

Hi vọng những tin tức bổ ích về loại phòng và loại giường khách sạn trên sẽ hỗ trợ bạn thật nhiều trong công việc thực tế.