LỄ HỘI THẢ ĐÈN TRỜI

  -  
Yi Peng là 1 trong 3 tiệc tùng Khủng sống Chiang Mai với luôn được mong chờ tốt nhất những năm. Nếu các bạn đang có dự tính tmê say gia liên hoan hoa đăng Yi Peng hãy "note" lại ngay hồ hết thông báo hữu ích tiếp sau đây nhé.

Bạn đang xem: Lễ hội thả đèn trời


Ý nghĩa của lễ hội Yi Peng

Lễ hội đèn lồng Yi Peng vì chưng người Lanmãng cầu quần thể vực miền Bắc Thailand tổ chức. Chiang Mai được biết đến là chiếc rốn của nền văn hóa Lanna, mỗi khi tới lễ hội đặc biệt này, những đền thờ, khu nhà ở nơi đây đều được tô điểm bằng những chiếc đèn lồng đầy color sắc.

*

Lễ hội hoa đăng Yi Peng ở Chiang Mai

Đến với lễ hội đèn trời Yi Peng bạn sẽ được chiêm ngưỡng hàng trăm chiếc đèn lồng giấy được thả bên trên bầu trời. Điều đặc biệt là, những chiếc đèn lồng được trang trí với những thông điệp bằng chữ, đó là những lời cầu nguyện và chúc phúc. Đèn lồng được thả gọi là khom loi, bao gồm thể download những chiếc đèn này ở khắp những ngôi đền tại Chiang Mai.

Từng chiếc đèn lồng được coi là biểu tượng mang đến sự thoát khỏi mọi nỗi bất hạnh cùng nhận công đức. Phật githùng niệm rằng, nếu chiếc đèn lồng cất cánh lên ở trên cao với biến mất, thì người đó sẽ gặp được nhiều may mắn với lời cầu nguyện sẽ được Đức Phận chấp thuận. Còn nếu chiếc đèn lồng đó bị cháy giữa chừng Khi đang cất cánh, đó là dấu hiệu cảnh báo điều không tốt sẽ xảy ra.

Kinc nghiệm đi lễ hội Yi Peng Thái Lan, trong thời gian diễn ra lễ hội này sẽ trùng với thời điểm diễn ra lễ hội Loy Krathong. Vì vậy, nếu bạn du lịch Chiang Maivào thời gian này hãy kết hợp tsay đắm dự lễ hội nổi tiếng này nhé.

Thời gian diễn ra lễ hội Yi Peng

Lễ hội đèn trời Yi Peng diễn ra Lúc nào? Thời gian diễn ra lễ hội Yi Peng từ ngày 15/12 âm lịch của người Vương Quốc Nụ Cười, lễ hội diễn ra trong vòng 3 ngày. Lưu ý, lịch âm của người Đất nước xinh đẹp Thái Lan không giống như lịch nước ta, vị vậy lễ hội thường diễn ra vào giữa mon 11.

*

Lễ hội đèn trời Yi Peng thường diễn ra vào giữa tháng 11

Những địa điểm tổ chức lễ hội thả đèn trời Yi Peng

Khắp thành phố có rất nhiều nơi diễn ra lễ hội đèn hoa đăng, bạn có thể tới cầu Nawarat bên trên sông Ping, cổng Tha Phae tốt những ngôi đền có Sảnh vườn như Wat Suan Dok cùng Wat Lok Moli.

Dưới đây là những địa điểm diễn ra lễ hội thả đèn lồng ở Chiang Mai đẹp nhất để chụp ảnh:

- Yee Peng Lanmãng cầu Dhutanka phía đằng sau đại học Maejo: Đây là địa điểm thân quen thuộc với từng nhiều lần tổ chức lễ hội thả đèn hoa đăng, với sức chứa hơn 3000 người. Lưu ý, bạn cần phải download vé trước do vé buôn bán rất nhanh.

*

Thả đèn hoa đăng khu vực vực Yee Peng Lanna Dhutanka phía đằng sau Đại học Maejo

- Yee Bành Doi Saket: Còn nếu bạn muốn ngắm đèn lồng ở phía bên ngoài trung thật tâm phố, hãy đến Doi Saket giải pháp khoảng 30km. Với sức chứa 2400 người thuộc không gian vùng nông làng mạc tkhô giòn bình. Giá vé là 90 đến 150 USD/người.

Xem thêm: Các Điểm Du Lịch Ở Ninh Thuận 2021, Top Những Địa Điểm Du Lịch Tại Ninh Thuận

*

Khu vực Yee Bành Doi Saket diễn ra lễ hội thả đèn trời Yi Peng

- Ngắm đèn hoa đăng Yi Peng tại trung trung tâm học miền Bắc với sức chứa khoảng 4000 người và có mức giá vé là 1trăng tròn – 180 USD.

- Khu vực cầu Nawarat bắc qua dòng sông Pig cũng là địa điểm thả đèn hoa đăng Yi Peng đắm say nhiều người tsay mê gia. Đây cũng là khu vực vực diễn ra tuy nhiên song cùng với lễ hội Loy Krathong bên trên sông Pig. Giá vé tham mê dự từ 30 tới 50 baht (khoảng 20-35 nghìn đồng Việt Nam). Bạn hãy viết lời cầu nguyện lên trên mặt đèn rồi thả bọn chúng lên bầu trời.

*

Cầu Nawarat bắc qua dòng sông Pig là địa điểm đông đúc diễn ra lễ hội Yi Peng

- Cowboy Army Riding Club: Cách trung trọng tâm Chiang Mai khoảng 10km, Cowboy Army Riding Club là nơi diễn ra lễ hội đèn trời đắm đuối đông đảo người dân bản địa cùng khách du lịch. Địa điểm này còn có sức chứa khoảng 3500 - 4000 người. Giá vé dao động từ 90 – 1đôi mươi USD.

Tđắm đuối gia lễ hội hoa đăng Yi Peng cần lưu ý điều gì?

Theo gớm nghiệm du lịch Vương Quốc của nụ cười của minc, để đảm bảo bình yên với chiêm ngưỡng hoa đăng đẹp nhất tại lễ hội, bạn cần lưu ý những điều sau:

- Tất cả những địa điểm ngắm hoa đăng ở trên đều đẹp và gồm rất nhiều người tmê man gia, mặc dù sau trường Đại học Mae Jo là địa điểm ngắm hoa đăng đẹp nhất ở Chiang Mai. Bạn buộc phải đi sớm trước thời gian diễn ra lễ hội để lựa chọn cho mình chỗ ngắm gần nhất.

- Vì những ngày gần diễn ra lễ hội lượng du khách khắp nơi tới Chiang Mai rất đông. Do đó, bạn buộc phải book vé vật dụng cất cánh cùng đặt phòng sớm, tách tình trạng hết vé.

- Chụ ý ăn mặc lịch sự, kín đáo đáo khi tmê man gia lễ hội thả đèn hoa đăng.

- Không nên chọn mua vé tsay đắm dự lễ hội ở bên ngoài ban tổ chức để đảm bảo an toàn, rời trường hợp bị lừa đảo.

Xem thêm: Danh Sách Khách Sạn 5 Sao Tại Tphcm, Top 41 Khách Sạn 5 Sao Sài Gòn Tốt Nhất

Thật thiếu sót nếu du lịch Thailand mà bỏ qua lễ hội hoa đăng Yi Peng ở Chiang Mai. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng lễ hội đèn lồng mỹ miều trên khắp bầu trời Chiang Mai với bao gồm những trải nghiệm cực kỳ ý nghĩa. Vậy còn chờ đợi gì nữa mà lại ko đặt ngay tour Thái Lantại vdbnhatranghotel.vnđể cùng khám phá lễ hội độc đáo này.