Lễ hội higashiyama diễn ra vào tháng mấy

  -  

Nểu chúng ta là một người yêu phù hợp và quyên tâm mang đến nền văn hóa truyền thống nước Nhật thì bắt buộc bỏ qua rất nhiều lễ hội tại xđọng sở hoa anh đào này. Đặc biệt là lễ hội Higashiyama Bon-Odori, địa điểm tập kết của các vũ công Bon-Odori danh tiếng độc nhất vô nhị Japan. Vậy liên hoan tiệc tùng Higashiyama Bon-Odori nước Nhật ra mắt trong thời điểm tháng mấy? khoác trang phục gì?. Cùng chuyển hàng thế giới tham khảo thêm biết tin về tiệc tùng này của fan Nhật nhé.

Bạn đang xem: Lễ hội higashiyama diễn ra vào tháng mấy

Quý Khách vẫn xem: Lễ hội bon odori mac trang phuc giBạn đang xem: Lễ hội bon odori mac trang phuc gi

NGUỒN GỐC LỄ HỘI BON-ODORI

Higashiyama Obon (Bon – ngày của fan chết) là một trong những phong tục tập tiệm của người Nhật theo Phật giáo. Lễ hội này được tổ chức triển khai để tưởng nhớ người thân đã chết thật. Trải qua thời gian dài, phong tục này được phát triển thành lễ đoàn viên gia đình.


*

Lễ Higashiyama Obon của fan Nhật sở hữu chân thành và ý nghĩa tương tự như nlỗi lễ Vu Lan của người Việt. Tại liên hoan tiệc tùng Bon-Odori này, hầu hết người trong mái ấm gia đình các tập trung lại cùng tổ chức triển khai lễ tưởng vọng đến ông bà tổ tiên của họ. Trong xuyên suốt một tuần lễ kia, các cái đèn lồng được treo lên cùng với mục tiêu lí giải đa số linh hồn trnghỉ ngơi về.

Mọi người triệu tập trên liên hoan tiệc tùng Bon cùng cùng nhau nhảy đầm điệu múa Bon truyền thống lâu đời của nước Nhật. thường thì mọi fan vẫn dancing múa xung quanh Yagura, một giàn giáo được làm bằng gỗ và dựng lên Lúc liên hoan bước đầu. Trong dịp khiêu vũ múa, Yagura được di chuyển con quay theo hướng kyên ổn đồng hồ đeo tay.

Xem thêm: Khu Du Lịch Sinh Thái Vườn Xoài: Giá Vé Vườn Xoài, Giá Vé Khu Du Lịch Vườn Xoài

cũng có thể các bạn quan liêu tâm:

LỄ HỘI HIGASHIYAMA BON-ODORI DIỄN RA VÀO THÁNG MẤY?


*

Bên cạnh đó, liên hoan Obon còn có cái tên không giống là “Lễ hội của các con thuyền” cùng gắn liền với điệu múa dân gian là Bon-Odori. Các tiệc tùng Bon thường ra mắt trường đoản cú ba cho bốn ngày với thời hạn ban đầu khác biệt giữa các vùng miền trên Japan như:

– Lễ hội Shichigatsu Bon (Bon tháng bảy) được tổ chức vào ngày 15 tháng 7 dương kế hoạch, nghỉ ngơi các vùng như Tokyo, Yokohama cùng Tohoku.

– Lễ hội Kyu Bon (Bon cũ) được tổ chức vào trong ngày 15 tháng 7 âm định kỳ trên những vùng phía bắc Chugoku, Shikoku, Kanto lớn và những đảo nghỉ ngơi phía Tây Nam.

– Hatchigatsu Bon (Bon tháng tám) được tổ chức vào 15 tháng 8 dương định kỳ là ngày hội Obon lớn số 1 được tổ chức trên Kyokhổng lồ.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Đi Phượt Tây Bắc Cần Bỏ Túi, Những Kinh Nghiệm Du Lịch Tây Bắc Cần Bỏ Túi

MẶC TRANG PHỤC GÌ VÀO LỄ HỘI HYGASHIYAMA BON-ODORI?


*

Hy vọng qua bài viết tiệc tùng Hygashiyama Bon-Odori Japan diễn ra trong thời điểm tháng mấy? mặc trang phục gì? có thể giúp đỡ bạn đọc đọc rộng về những liên hoan của bạn Nhật và rất có thể hòa mình tận thưởng đầy đủ bầu không khí lễ hội truyền thống cuội nguồn Obon của Japan.