Làng Cổ Hà Nội

  -  

Yên bình, cổ xưa và đẹp cho nao lòng là ấn tượng của nhiều du khách khi lần trước tiên đặt chân tới các ngôi xã cổ làm việc Hà Nội.

Bạn đang xem: Làng cổ hà nội


4 ngôi làng cổ tốt đẹp các bạn phải ké thăm khi du lịch Hà Nội

Làng cổ Đường Lâm

Làng cổ Đường Lâm bí quyết trung tâm hà nội khoảng hơn 50km, thuộc thị xã Sơn Tây. Đây là một trong những ngôi thôn cổ kính với khá nhiều mái đơn vị ngói đỏ xưa cũ. Đến đây, sẽ có không ít người bất thần khi biết gồm có ngôi nhà ở làng vẫn hơn 300 năm tuổi.


*
hagijay" width="599" height="442" />

Ảnh:
hagijaykieng_can" src="https://cdn3.vdbnhatranghotel.vn/2016/11/lang-co-duong-lam-vdbnhatranghotel.vn-8.png" alt="Ảnh:
kieng_can" width="591" height="593" />

Ảnh:
kieng_cankk394" src="https://cdn3.vdbnhatranghotel.vn/2016/11/lang-co-duong-lam-vdbnhatranghotel.vn-7.png" alt="Ảnh:
kk394" width="474" height="595" />

Ảnh:
kk394


Du khách hoàn toàn có thể đi xóm cổ Đường lâm vào tình thế mọi thời điểm trong năm, tuy thế nếu đến đây vào mùa lúa chín tháng 9 hoặc mon 5 các bạn sẽ được chiêm ngưỡng và ngắm nhìn thêm những tuyến phố làng trải đầy rơm rạ, cho bạn tha hồ nước chụp hình ảnh và tận hưởng.

Hướng dẫn đường đi:

Xe bus

Các chúng ta cũng có thể đến Đường Lâm bằng các tuyến xe buýt sau:

Từ bến xe Mỹ Đình cho bến xe đánh Tây các bạn đi xe buýt tuyến số 71

Từ bến xe pháo Kim Mã cho bến xe tô Tây đi đường số 70

Từ bến xe Hà Đông mang lại bến xe đánh Tây đi đường số 77

Đến bến xe đánh Tây các bạn bắt xe pháo ôm hoặc taxi bước vào làng cổ.

Phương luôn tiện cá nhân

Từ thủ đô hà nội việc đi xe sản phẩm hoặc xe hơi đến Đường Lâm rất dễ dàng và dễ dàng dàng. Có hai tuyến đường đi để các bạn có thể lựa chọn:

 – Từ tp hà nội đi theo Đại lộ Thăng Long mang lại ngã bố Hòa Lạc thì rẽ phải, theo con đường 21, trải qua Sơn Lộc đến vấp ngã tư giao nhau với con đường 32 thì gồm biển hướng dẫn vào làng cổ Đường Lâm.

Xem thêm: Các Quốc Tịch Mỹ Được Miễn Visa Nước Nào, Quốc Tịch Mỹ Được Miễn Visa Bao Nhiêu Nước

 – Từ thủ đô đi về phía Nhổn, theo đường 32 lên đến thị buôn bản Sơn Tây, đến bửa tư giao nhau với con đường 21 sẽ sở hữu được lối rẽ vào cổng buôn bản Đường Lâm ở mặt tay trái đường.

Làng Cự Đà

Làng cổ Cự Đà là một điểm đến lựa chọn của Hà Nội giành cho những ai yêu thương thích tìm hiểu kiến trúc, hoặc muốn mày mò về lịch sử Việt Nam, hồ hết làng nghề truyền thống, hay đơn giản dễ dàng là cho đây để sở hữu những thời gian thả trung tâm hồn vào khung cảnh bình yên, cảm giác như thời hạn đang đứng lại.


*

Ảnh:tuongnepcuda


*
lastminute_com" width="594" height="590" />

Ảnh:
lastminute_com


Cách thủ đô 20 km về phía Tây, buôn bản cổ Cự Đà thuộc làng mạc Cự Khê, thị xã Thanh Oai là vấn đề thu hút khách phượt vào lúc cuối tuần.

Không chỉ gồm có ngôi nhà tía gian, năm gian, xóm cổ Cự Đà còn có những ngôi nhà hai tầng mang phong thái Pháp được xây dựng từ thời điểm cách đây cả trăm năm. Làng vẫn còn những cây cổ thụ, mái đình, chùa, cổng làng, các ngôi công ty xưa… khiến người cho tới thăm có cảm giác như đi trái lại thời gian.

Xem thêm: Khách Sạn 86 Trần Phú Nha Trang ), Khách Sạn Đoàn An Dưỡng Nha Trang


*

Ảnh: kinh tế đô thị


*

Ảnh: Lê Thắng


*

Ảnh:Panoramio


Đến Ước Lễ bạn còn có cơ hội tìm đọc về nghề truyền thống lịch sử của làng, hình như món giò chả nổi tiếng đang trở thành một mến hiệu đặc trưng cho vùng khu đất ấy. Nó không chỉ có làm một món ăn ngon, nó còn tiềm ẩn cái văn hóa truyền thống làng và nối sát với hồ hết câu chuyện lịch sử của tín đồ dân khu vực đây.