LÀM LẠI HỘ CHIẾU MẤT BAO NHIÊU TIỀN

  -  

Hộ chiếu là loại sách vở và giấy tờ xuất nhập cảnh đặc biệt với công dân. Vậy theo quy định của pháp luật, hộ chiếu là gì? Khi làm cho hộ chiếu, người có yêu cầu nên nộp lệ tổn phí theo quy định. Tùy thuộc vào yêu cầu cấp cho mới, cung cấp lại cơ mà lệ tầm giá làm hộ chiếu sẽ khác nhau. Vậy có tác dụng lại hộ chiếu bị mất hết bao nhiêu tiền? Hãy cùng khám phá cùng cách thức sư 247 qua nội dung bài viết sau đây nhé!


Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu là một quyển sổ mà người xin cung cấp được phòng ban nhà nước cấp; vào đó công dụng củahộ chiếu là đểnhận dạng cá nhân; quốc tịch; họ và tên; chữ ký, tháng ngày năm sinh, ảnh; ngày hộ chiếu gồm hiệu lực, thời hạn hộ chiếu; minh chứng nhân dân, chỗ sinh, ban ngành cấp,các nước mà tín đồ nước ngoài hoàn toàn có thể tới cùng ngày cấp….

Như vậy, tác dụng hộ chiếu được cung cấp là bản thảo mà người xin cấp cho được quyền xuất cảnh hoặc nhập cư tới nước mà fan xin cấp mong mỏi tới. Vào khoảng thời hạn hộ chiếu còn giá bán trị áp dụng trong thời hạn dưới 30 này mà fan được cấp lại hộ chiếu khi bên trong trường đúng theo sau: mất, hư hỏng, rách, tách trẻ em ra hộ chiếu của chị em hoặc cha…. Mất hộ chiếu tức là việc tín đồ đã được đơn vị nước cấp hộ chiếu cấp nay bị mất hoàn toàn có thể vì vấn đề khách quan lại hoặc chủ quan thì phần lớn được nhà nước cấp lại trường hợp còn quý giá sử dụng.

Bạn đang xem: Làm lại hộ chiếu mất bao nhiêu tiền

Căn cứNghị định 94/2015/NĐ-CP,Thông tư 29/2016/TT-BCA,Thông tư 07/2013/TT-BCAquy định về cấp hộ chiếu như sau:

Thời hạn của hộ chiếu

Đối cùng với từng đối tượng người dùng thì cơ quan tất cả thời hạn hộ chiếu khác nhau, ví dụ như:

– cấp cho hộ chiều đối với đối tượng là thao tác ngoại giao, công vụ được thì thời hạn hộ chiếu không thực sự 5 năm. Hộ chiếu nước ngoài giao, hộ chiếu công vụ thì có giá trị tính từ thời điểm ngày cấp.

– cấp cho hộ chiếu với đối tượng người dùng phổ thông thì thời hạn hộ chiếu có mức giá trị không thật 10 năm tính từ ngày cấp.

– cấp hộ chiếu tổ quốc với đối tượng người dùng là trẻ em dưới 14 tuổi hoặc cấp cho công dân kèm theo trẻ nhỏ dưới 9 tuổi thì thời hạnkhông vượt 5 năm tính từ thời điểm ngày cấp.

*
Làm lại hộ chiếu bị mất hết từng nào tiền?

Hồ sơ giấy tờ thủ tục cấp lạihộ chiếu

-Đối cùng với trường đúng theo bị mất người xin cấp lại hộ chiếu nên trình báo về việc mất hộ chiếu tới ban ngành Công An theo luật pháp tại điểm 3; mục II của Thông tư 07/2013/TT-BCA. Tiếp nối cơ quan lại niêm yết công khai tại trụ sở nếu không ai trả lại hộ chiếu thì xác thực là mất hộ chiếu.

– 2 tấm hình ảnh mắt chú ý thẳng, không đeo kính, đầu nhằm tần khuôn khổ 4cm x 6cm chụp trên phông nền white color trong khoảng thời hạn 6 tháng gần nhất

– trường hợp còn bạn dạng sao hộ chiếu thì hoàn toàn có thể mang nộp

– Tờ khai kiến nghị cấp lại theo mẫu mã quy định pháp luật mẫu X01

– bạn dạng sao minh chứng nhân dân bạn xin cấp cho lại hoặc fan lập hồ nước sơ.

– bản sao chứng thực, công chứng giấy khai sinh vớicon bên dưới 18 tuổi.

-Trường thích hợp xin cấp ởnơi lâm thời trú thì xuất trình thêm sổ lâm thời trú bởi cơ quan có thẩm quyền cấp.


Lưu ý:

– Trường hợp người ý kiến đề xuất cấp lại hộ chiếu của trẻ em dưới 18 tuổi trong tờ khai ý kiến đề nghị cấp thì tín đồ lập tờ khai là cha và mẹ; có chữ ký fan lập; được Công an cung cấp xã nơi trẻ em cư trú ( thường xuyên trú hoặc tạm bợ trú) xác nhận và đóng dấu gần kề lai ảnh.

-Trường hòa hợp trẻ không còn thân phụ và bà mẹ thì bạn giám hộ đến trẻ vẫn là fan lập làm hồ sơ và ký kết tên trên tờ khai.

Bước 1: fan lập hồ nước sơ sẵn sàng hồ sơ vẫn nêu sống trên nộp tớicơ quan cai quản xuất nhập cảnh như :Phòng thống trị xuất nhập cư Công an tỉnh,thành phố trực thuộc Trung ương, cục xuất nhập cảnh. Người nộp hồ nước sơ có thể nộp trực tiếp hoặc ủy quyền hoặc ủy thác hoặc hoàn toàn có thể nộp làm hồ sơ qua con đường bưu điện. Cùng với trường thích hợp nộp hồ sơ qua đường bưu điện người ý kiến đề xuất phải ghi rõ các nội dung sau: địa điểm thường trú, địa điểm làm việc, trợ thì trú; số năng lượng điện thoại; lệ phí cấp lại hộ chiếu; lệ giá tiền nhận hiệu quả theo chủng loại của tập đoàn lớn Bưu bao gồm viễn thông.

Xem thêm: Lý Do Tại Sao Bạn Nên Chọn Công Ty Du Lịch Nào, Nên Chọn Tour Du Lịch Của Công Ty Nào

Sau khi nhận thấy hồ sơ cơ quan mừng đón ghi giấy biên nhận với giao lại cho những người nộp hồ sơ.

Bước 2: sau khoản thời gian nhận làm hồ sơ , cơ quan làm chủ xuất nhập cư phải tiến hành kiểm tra và để ý hố sơ.

Nếu xét thấy hồ sơ buộc phải bổ sung, sửa thay đổi thì cơ quan yêu cầu thông tin bằng văn bản tới người xin cấp, bạn nộp hồ sơ bổ sung theo yêu cầu.Trường phù hợp hồ sơ phải kiến nghị Cục cai quản xuất nhập cảnh, bộ Công an xác minh thì thời hạn không thật 45 ngày, kể từ ngày nhận được yêu cầu xác minh về nhân tố nhân sự của fan đề nghị, Cục thống trị xuất nhập cảnh có trọng trách xác minh và vấn đáp bằng văn phiên bản cho cơ quan đại diện thay mặt Việt Nam.

Nếu xét thấy hồ sơ thích hợp lệ thì trongthời hạn không thực sự 5 ngày làm việc tính từ thời gian Cơ quan nhấn đủ hồ nước sơ thích hợp lệ, người đề nghị rất có thể nhận kết quả. Ví như người ý kiến đề nghị nộp thẳng thì nhận hiệu quả tại tại cơ quan thống trị xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi hay trú hoặc địa điểm tạm trú. Nếu như người đề nghị nộp qua đường bưu năng lượng điện thì nhận kết quả sẽ quan mặt đường bưu điện.


Lưu ý:Người khai tin tức hoặc bạn xin cấp lại hộ chiếu phải phụ trách trước quy định về tính chính xác của câu chữ đã khai cùng các sách vở và giấy tờ liên quan.

Làm hộ chiếu hết bao nhiêu tiền?

Lệ phí cấp hộ chiếu

Lệ phí cung cấp hộ chiếu (bao có hộ chiếu gắnchípđiện tử với hộ chiếu ko gắnchípđiện tử) được vẻ ngoài tại biểu mức thu phí, lệ phí ban hành kèm theoThông tứ 25/2021/TT-BTC như sau:

Nội dungMức thu(Đồng/lần cấp)
Cấp mới hộ chiếu200.000
Cấp lại hộ chiếu vì bị hư hoặc bị mất400.000
Cấp giấy xác nhận yếu tố nhân sự100.000

Như vậy, thắc mắc làm lại hộ chiếu mất từng nào tiền? đang được lao lý sư 247 đáp án tại nội dung trên.

Các trường hòa hợp được miễn, hoàn lại lệ phí cấp hộ chiếu

– Theo khoản 2 Điều 5 Thông tứ 25, các trường phù hợp đượcmiễn lệ phí cấp cho hộ chiếubao gồm:

+Người nước ta ở quốc tế có ra quyết định trục xuất bởi văn bản của cơ quan gồm thẩm quyền nước trực thuộc nhưng không có hộ chiếu;

+ Người nước ta ở quốc tế phải về nước theo điều ước nước ngoài hoặc thỏa thuận hợp tác quốc tế về câu hỏi nhận quay lại công dân nhưng không có hộ chiếu;

+ mọi trường vừa lòng vì tại sao nhân đạo.


– Trường vừa lòng đượchoàn trả lệ phí cấp hộ chiếu:

Người đang nộp lệ phí nhưng ko đủ đk được cung cấp hộ chiếu thì được trả lại lệ phí cung cấp hộ chiếu(căn cứ khoản 3 Điều 6 Thông tứ 25).

Chính sách bớt lệ phí cấp cho hộ chiếu

Theo đó, lệ phí cấp hộ chiếu vẫn đượcgiảm như sau:

– cấp cho mới: 160.000 đồng/lần cấp.

– cung cấp lại vị bị hư hoặc bị mất: 320.000 đồng/lần cấp.

Xem thêm: Quản Lý Đặt Chỗ Vietjet - Air, Kiểm Tra Mã Đặt Chỗ Vietjet Air

– cấp cho giấy chứng thực yếu tố nhân sự: 80.000 đồng/lần cấp.

Video thủ tục cấp hộ chiếu trên Việt Nam


Có được cấp lại hộ chiếu lúc tự ý về nước không?

Khi bị mất hộ chiếu sinh hoạt nước ngoài, bạn phải trình báo mất hộ chiếu tức thì với cơ quan thay mặt đại diện Việt phái mạnh ở nước ngoài nơi sớm nhất và cơ quan tất cả thẩm quyền của nước đó. Lúc đó, cơ quan đón nhận đơn trình báo sẽ thông báo với Cục quản lý xuất nhập cảnh để hủy giá trị áp dụng của hộ chiếu đó. Sau khoản thời gian hủy giá chỉ trị thực hiện của hộ chiếu, cơ quan tất cả thẩm quyền sẽ xem xét cung cấp lại hộ chiếu hoặc sách vở và giấy tờ có cực hiếm xuất nhập cư cho bạn về nước theo chế độ của pháp luật.Trường hợp bạn đã mất hộ chiếu nhưng không thông báo và vượt biên trái phép trái phép trở về việt nam sẽ bị xử vạc theo biện pháp của Nghị định 167/2013/NĐ-CP