Kinh nghiệm xin visa thăm thân đức

  -  

Đây là bài viết hỗ trợ xin visa Đức thăm thân nhân và những điều bổ ích cho bạn. Có thể với nhiều người thì visa thăm thân vẫn còn là cái gì đó hết sức xa lạ. Vậy hãy đọc kỹ những hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Kinh nghiệm xin visa thăm thân đức

Đức có những loại Visa nào ?

Hiện nay, Đức cung cấp hai loại visa chính. Đó là visa Schengen và visa Đức. Trong mỗi loại, tùy thuộc vào mục đích mà lại được chia thành các nội dung nhỏ hơn.

Visa Schengen

Lưu trú ngắn hạn tối đa 90 ngày. Được nhập cảnh vào tất cả các nước thuộc khối Schengen.

Visa Du LịchVisa Thăm ThânVisa Công Tác

Lưu Ý: Tùy theo loại visa Schengen bạn được cấp mới có thể nhập cảnh vào nhiều nước khác. Rất có thể Visa Thăm Thân và Công tác chỉ được nhập cảnh vào một quốc gia mà bạn nộp hồ sơ xin Visa.

Visa Đức

Dành lưu trú dài hạn. Chỉ được nhập cảnh vào Đức

Kết HônCon cái đoàn tụ bố/mẹ có quyền nuôi dưỡng conBố/mẹ đoàn tụ con cái có quốc tịch ĐứcDu học

Trước tiên, các bạn phải biết được loại visa mà mình muốn xin thuộc ở nhóm nào. Nếu các bạn muốn làm visa đi Đức thăm thân thì các bạn phải làm visa thăm thân Schengen. Đối với loại này thì không giống với thủ tục xin visa đi Đức công tác hay du lịch. Tất cả thông tin đều có trong bài viết này.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Xin Visa Đi Hồng Kông Ở Đâu, Visa Hồng Kông

Hồ Sơ Xin Visa Thăm Thân Đức

*

Khi các bạn chuẩn bị xong hồ sơ các bạn phải đặt lịch hẹn visa Đức để nộp hồ sơ. Để đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Đức bạn truy cập trang web tại đây

Sau khi đã đặt được lịch hẹn các bạn nộp hồ sơ cũng như lấy sinh trắc học tại

Hồ Chí Minh: Tầng 3 Tòa Nhà Resco, 94-96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1Hà Nội: Phòng 207 Tầng 2 Toà Nhà Ocean Park, Số 1 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa.

Thời gian làm việc: 08:30 – 12:00 và 13:00 – 15:00 (Thứ Hai – Thứ Sáu), trừ ngày nghỉ lễ. Thời gian trả kết quả: Thời gian trả kết quả: 14:00 – 17:00 (Thứ hai – Thứ Sáu) trừ ngày nghỉ lễ.

Lệ Phí Xin Visa Đi Đức Thăm Thân

Dưới 6 tuổi: Miễn phí.Từ 6 – 12 tuổi: 35 Euro.Từ 13 – 18 tuổi: 60 Euro.Từ 18 tuổi trở lên: 60 Euro.

Lưu ý: Đây là lệ phí xử lý hồ sơ và phải nộp bằng tiền Việt. Khi đơn bị từ chối hoặc khi bạn rút đơn sẽ không được hoàn lại. Nếu các bạn gặp khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, hãy tham khảo thêm dịch vụ làm visa Đức trọn gói với chi phí ưu đãi của vdbnhatranghotel.vn.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Khám Bảo Tàng Dân Tộc Học Việt Nam Museum Of Ethnology

Kinh Nghiệm Xin Visa Thăm Thân Đức

Đối với Visa thăm thân Đức thì vấn đề quyết định kết quả phụ thuộc khá nhiều vào mối quan hệ giữa người mời và người được mời. Các bạn nên cho Đại Sứ Quán Đức thấy được mối quan hệ của các bạn. Và yếu tố công việc cũng như tài chính cũng góp phần không nhỏ vào kết quả đậu rớt của các bạn. Đây là tất cả những thông tin về Visa Đức thăm thân có thể hữu ích với các bạn. Chúc các bạn may mắn.