Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa đức

  -  
TRANG VISA > Thông tin Visa Đức > Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Đức hiệu quả, được nhiều người chia sẻ

Nếu muốn xin được visa đi Đức thì bạn phải hoàn thành tốt buổi phỏng vấn với nhân viên cơ quan lãnh sự. Dưới đây là kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Đức hiệu quả, được nhiều người chia sẻ.

Bạn đang xem: Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa đức

Kinh nghiệm chuẩn bị trang phục, giấy tờ khi tham gia phỏng vấn xin visa Đức

Kinh nghiệm đầu tiên người muốn xin visa đi Đức cần biết là kinh nghiệm trong việc chuẩn bị trang phục, giấy tờ để tham gia phỏng vấn. Cụ thể, về giấy tờ, tùy vào loại visa đi Đức dự định xin mà bạn sẽ phải chuẩn bị các giấy tờ khác nhau. Do đó, bạn nên xem xét kỹ yêu cầu của Đại sứ quán với loại visa dự định xin để chuẩn bị cho phù hợp. Ví dụ, người muốn xin visa du học Đức thường cần chuẩn bị các giấy tờ chính như:

Thư mời nhập họcĐơn xin thị thựcẢnh chụp trong 6 tháng gần nhấtHộ chiếuGiấy chứng nhận trình độ tiếng Đức hoặc tiếng Anh theo quy địnhHóa đơn thanh toán học phí tại ĐứcCác giấy tờ chứng minh tài chínhKế hoạch học tập….
*
*
*
Khi trả lời phỏng vấn, bạn nên trả lời chính xác, đúng trọng tâm

Người muốn thành công xin visa đi Đức cũng cần trang bị cho mình một số kinh nghiệm trả lời phỏng vấn. Đây là kinh nghiệm từng được nhiều đương đơn xin visa Đức áp dụng và thành công. Cụ thể, trong quá trình tham gia phỏng vấn xin visa, đương đơn cần:

Chú ý lắng nghe câu hỏi của nhân viên cơ quan lãnh sự. Phân tích câu hỏi để trả lời một cách chuẩn xác.Nên trả lời một cách bình tĩnh, rõ ràng, đúng trọng tâm. Tránh tình trạng “ông nói gà bà nói vịt” hay trả lời lan man, không rõ ràng.Nếu chưa nghe rõ hoặc chưa hiểu rõ câu hỏi của nhân viên cơ quan lãnh sự thì nên hỏi lại. Bởi việc trả lời khi không hiểu rõ câu hỏi sẽ khiến bạn mất điểm nhiều hơn.

Xem thêm: Kiểm Tra Mã Code Vé Máy Bay Vietjet Air, Bạn Đã Biết Cách Kiểm Tra Mã Code Vé Máy Bay Chưa

Có thể bạn quan tâm: Thủ tục xin visa đi Đức công tác có phức tạp không?

Các kinh nghiệm khác khi phỏng vấn xin visa đi Đức

Trong quá trình tham gia phỏng vấn xin visa Đức, bạn cũng nên ghi nhớ và áp dụng một số kinh nghiệm hữu ích khác như:

Chủ động tìm hiểu về các câu hỏi phổ biến trong quá trình phỏng vấn xin visa. Phân tích câu hỏi, lên đáp án trước để có thể trả lời một cách chính xác.Trong buổi phỏng vấn xin visa, nên duy trì tâm trạng thoải mái, tự tin. Vì việc căng thẳng, sợ hãi, trả lời ấp úng không giúp ích cho buổi phỏng vấn. Thậm chí, nó còn khiến nhân viên cơ quan lãnh sự nghi ngờ, có những đánh giá không tốt về bạn…Trước khi chính thức bước vào buổi phỏng vấn xin visa, bạn nên xem lại hồ sơ xin visa của bản thân. Vì nếu hồ sơ xin visa một đằng, trả lời một nẻo thì bạn không thể nhận được visa đi Đức.

Xem thêm: Tượng Nữ Thần Tự Do Về Đêm, Tượng Nữ Thần Tự Do Tại New York

Trên đây là một số kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Đức hiệu quả, được nhiều người chia sẻ. Để biết thêm các bí quyết xin visa đi Đức hiệu quả khác, hãy liên hệ vdbnhatranghotel.vn để được hỗ trợ.