Kim Tự Tháp Kê Ốp

  -  

Các đơn vị Ai Cập học nói chung đang chấp nhận rằng kim từ tháp được xây trong tầm thời gian 20 năm tự khoảng năm 2560 TCN. Mọi người cũng cho rằng Đại kyên ổn từ bỏ tháp được xuất bản có tác dụng lăng tuyển mộ cho pharaon Kheops (chuyển trường đoản cú từ giờ đồng hồ Hy Lạp Χέωψ; tiếng Ai Cập: Khufu) nằm trong Triều đại lắp thêm bốn thời Ai Cập cổ điển, vì thế nó đã có được hotline là Kyên ổn trường đoản cú tháp Kheops.

Quý khách hàng vẫn xem: Kyên trường đoản cú tháp kê ốp

1 - Kyên ổn Tự Tháp Kheops là gì?

"Klặng từ bỏ tháp Kheops" giỏi "klặng trường đoản cú tháp Kê ốp", "klặng tự tháp Khufu" hoặc "Đại kyên tự tháp Giza" ( 29°58′41″B, 31°07′53″Đ), là một trong Một trong những dự án công trình cổ tốt nhất và nhất còn vĩnh cửu trong những Bảy kỳ quan tiền trái đất cổ truyền. Hình 2: Cấu chế tạo ra mặt trong Kyên ổn Tự Tháp Kheops là gì? Thêm vài trăm mét nữa ở phía tây-nam là Kyên ổn tự tháp Menkaure, bạn kế vị Khafre, với chiều cao khoảng một phần Đại kyên trường đoản cú tháp. Hiện giờ, kyên ổn từ bỏ tháp Khafrekim trường đoản cú tháp tối đa trong đội vị Đại klặng tự tháp đã hết khoảng tầm 30 feet độ cao vật tư bên trên đỉnh. Thời thượng cổ, Klặng từ tháp Kheops quả thật là tối đa, tuy thế trên thực tế Lúc ấy kyên tự tháp Khafre quan sát vẫn có vẻ cao hơn nữa do những cạnh của chính nó gồm góc đứng hơn so với Kyên tự tháp Kheops cùng nó được phát hành trên nỗ lực đất cao hơn. khi gây ra, Đại kyên ổn từ tháp cao 280 cubit hoàng tộc Ai Cập (146,5m tuyệt 481 ft), nhưng vì chưng bị ăn mòn và bị mất trộm phiến đá bên trên đỉnh (chóp tháp) chiều cao ngày nay là 455,21 ft, tương đương 138,75 m. Nlỗi đã làm được chứng tỏ trong vô số văn từ bỏ trên chứng từ cói, mỗi cạnh lòng rất lâu rồi lâu năm 440 (trăng tròn,63 inch) cubit tôn thất. Vì vắt, cạnh đáy nguyên ổn thủy nhiều năm 231 m mỗi phía với chỉ chiếm khoảng diện tích S xê dịch 53.000 m2 cùng với góc 51,7 độ— ngay sát mức lphát minh cho một kết cấu kim trường đoản cú tháp bất biến. Ngày nay từng cạnh dài khoảng chừng 230,36 mét. Kích thước bớt với bề ngoài thô bây giờ vì chưng nó đã mất những tnóng đá bóng ốp bên phía ngoài, một trong những tnóng tất cả kích thước lên tới mức nhị mét rưỡi chiều dày và nặng hơn 15 tấn.


Bạn đang xem: Kim tự tháp kê ốp


Xem thêm: Top 9 Resort Ở Cam Ranh, Vietnam, The 10 Best Resorts In Cam Ranh, Vietnam

Trong cụ kỷ 14 (năm 1301), một trận rượu cồn đất phệ vẫn có tác dụng các tnóng đá ốp ko kể rơi ra, kế tiếp bọn chúng bị Vua Hồi giáo Bahri An-Nasir Nasir-ad-Din al-Hasan đưa theo năm 1356 để gây ra các đền thờ Hồi giáo và các pháo đài trang nghiêm trên Cairo sát đó; cho tới ngày này, vẫn hoàn toàn có thể thấy những tấm đá đó tại các công trình xây dựng đó. Những nhà thám hiểm về sau đang thông báo về các đụn vật liệu vụn nát làm việc đáy những kyên ổn từ bỏ tháp hậu quả của sự việc sụp đổ tnóng ốp tiếp đến cùng cuối cùng bọn chúng đã bị lau chùi và vệ sinh cho các cuộc khai thác. Tuy thế, bây giờ ta vẫn thấy các tnóng đá ốp xung quanh đáy Đại kim trường đoản cú tháp cho thấy thêm tài nghệ xây đắp và sống đúng vị trí nlỗi đã được biểu đạt vào mặt hàng gắng kỷ trước kia. Nghiên cứu cho thấy thêm các kyên trường đoản cú tháp tối thiểu bao gồm 10.000 năm tuổi, Quỹ Edgar Cayce vẫn hỗ trợ tài bao gồm mang lại "Dự án xác minh niên đại kyên ổn từ tháp bằng Carbon pđợi xạ David H. Koch" năm 1984. Dự án đã đưa mẫu mã những vật liệu cơ học (như tro và các cặn lắng than củi) từ khá nhiều địa điểm bên phía trong Đại kyên ổn từ tháp cùng các kyên ổn từ tháp khác cũng giống như những lăng chiêu tập từ bỏ thời Vương quốc cũ (khoảng tầm Thế kỷ máy 3 TCN). Các chủng loại này được khẳng định niên đại carbon phóng xạ để tính niên đại thực của bọn chúng. Kết quả cho thấy thêm vừa phải bọn chúng bao gồm niên đại sớm rộng 374 năm đối với tháng ngày dự tính theo lịch sử hào hùng được những đơn vị Ai Cập học tập đồng ý (2589 — 2504 TCN) nhưng vẫn sớm rộng 10.000 thời gian trước. Một cuộc nghiên cứu thiên vnạp năng lượng học của Kate Spence mang lại rằng kim trường đoản cú tháp tất cả niên đại từ thời điểm năm 2467 TCN. T­ương tự nlỗi các dự án công trình lăng chiêu mộ từ thời cổ đại khác, cùng rất thời gian Đại Klặng tự tháp đang trở thành chủ đề của rất nhiều đưa thuyết suy đoán thù cùng giải thích về nguồn gốc, niên đại, cách tiến hành thi công cũng giống như mục tiêu áp dụng của nó. Ngoài ra, còn tồn tại các đưa thuyết được tiểu tngày tiết hóa dựa vào các dữ liệu thu thập được trên vị trí nhỏng khảo cổ học tập, lịch sử vẻ vang, thiên vnạp năng lượng học hay thậm chí là viện dẫn tới cả thần thoại cổ xưa, thần bí, túng thuật số, chiêm tinh cùng các nguồn đọc tin túng bấn truyền khác giỏi sự tổng hòa hợp của toàn bộ bọn chúng.


Xem thêm: Hoa Tháng 4 Ở Hà Nội Tháng 4 Có Hoa Gì, Nên Đi Chụp Ảnh Ở Đâu

*

Nước Là Gì?Tìm Hiểu Về Nước Là Gì?