Khái niệm khách sạn

  -  

Khách sạn là gì?Câu hỏi những tưởng như dễ dàng nhưng chúng ta có kiên cố mình sẽ lý giải được đúng đắn từ này? Hãy cùng vdbnhatranghotel.vn mày mò thuật ngữ này tương tự như các mô hình khách sạn.

Bạn đang xem: Khái niệm khách sạn

*

Khách sạn là gì?

Từ “khách sạn” hoàn toàn có thể được đọc theo nhiều cách thức khách nhau:

Khách sạn là một loại hình doanh nghiệp, có đăng ký kinh doanh theo phương tiện của điều khoản nhằm mục đích kinh doanh thu lợi nhuận.

Khách sạn là cơ sở kinh doanh lưu trú, khá đầy đủ tiện nghi, đáp ứng nhu cầu các yêu ước về ngủ ngơi, ăn uống, vui chơi, vui chơi và nhiều dịch vụ thương mại khác trong quá trình khách lưu trú tại khách sạn.

Khách sạn là 1 công trình kiến trúc kiên cố, có tương đối nhiều phòng ngủ, nhiều tầng, được trang bị các thiết bị, trang bị đạc chuyên sử dụng phục vụ cho mục đích marketing dịch vụ lưu giữ trú cùng với rất nhiều dịch vụ bổ sung cập nhật khác.

Các mô hình khách sạn

Cách phân loại các mô hình khách sạn tùy trực thuộc vào các tiêu chí khác nhau:

► Theo tiêu chuẩn sao:

Khách sạn 1 saoKhách sạn 2 saoKhách sạn 3 saoKhách sạn 4 saoKhách sạn 5 sao

Tại Việt Nam, việc xếp hạng sao hotel được reviews dựa trên phần lớn yếu tố sau: vị trí, kiến trúc; trang thiết bị, tiền tiến phục vụ; dịch vụ thương mại và cường độ phục vụ; nhân viên phục vụ; vệ sinh. Hồ hết khách sạn có quy mô càng lớn, có khá nhiều dịch vụ đi kèm thì càng được xếp hạng các sao.

*

► Theo đồ sộ phòng:

Khách sạn nhỏ: 1 đến 150 phòngKhách sạn vừa: 151 cho 400 phòngKhách sạn lớn: 401 mang đến 1500 phòngKhách sạn Mega: trên 1500 phòng

► Theo khách hàng đặc thù:

*

​Khách sạn dịch vụ thương mại (Commercial hotel)

Khách sạn mến mại phục vụ cho đối tượng khách yêu thương nhân đi công tác, tuy nhiên trên thực tế bây giờ lại giao hàng chủ yếu hèn cho đối tượng người tiêu dùng khách du lịch. Loại hình khách sạn này thường tập trung chủ yếu ớt ở các thành phố lớn.

Xem thêm: Mua Vé Máy Bay Vietjet Có Trả Vé Máy Bay Vietjet Có Được Hoàn Tiền Không?

*

Khách sạn nghỉ ngơi (Resort hotel)

Các Resort khách sạn thường năm sinh hoạt ven biển, hải đảo, cao nguyên, vịnh… như sống Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết… cho đối tượng người sử dụng khách đi nghỉ ngơi dài hạn.

*

Căn hộ hotel (Condotel)

Căn hộ khách hàng sạn được thiết kế với tương đối đầy đủ các phòng chức năng: phòng khách – bếp – chống ngủ. Khách hàng mua căn hộ chung cư cao cấp khách sạn để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng dài hạn hoặc hợp tác với đơn vị quản lý cho mướn lại trong thời hạn không lưu giữ trú.

*

Khách sạn trường bay (Airport hotel)

Khách sạn sân bay thường nằm gần những sân cất cánh quốc tế, ship hàng chính cho đối tượng khách chờ cất cánh hoặc nhân viên phi hành đoàn, có thời gian lưu trú ngắn hạn.

*

Khách sạn sòng tệ bạc (Casino hotel)

Khách sạn sòng bội nghĩa thường được thi công rất xa hoa với rất nhiều trang lắp thêm cao cấp, ship hàng cho đối tượng khách mong muốn giải trí, chơi cờ bạc các loại… với thời gian lưu trú ngắn.

*

Khách sạn dân dã (Hostel)

Khách sạn dân gian nằm gần các nhà ga, bến xe… với các trang thứ cơ bản, ship hàng chính cho đối tượng người sử dụng khách du lịch ba lô.

Xem thêm: Đặt Vé Máy Bay Hà Nội Đồng Hới Giá Rẻ, Vé Máy Bay Từ Hà Nội Đi Đồng Hới Giá Rẻ Từ 109K

*

Nhà ngủ ven xa lộ (Motel)

Motel là mô hình khách sạn khá phổ cập ở nhiều nước trên trái đất và cũng đã xuất hiện tại vn trong vài ba năm quay trở lại đây. Motel ship hàng chính cho đối tượng khách đi phượt bằng xe cộ môt, xe hơi… chỉ có nhu cầu nghỉ qua đêm.