HƯỚNG DẪN LÀM THỦ TỤC LÊN MÁY BAY

  -  

Cách làm thủ tục lên đồ vật bay so với từng hãng hàng không tồn tại sự khác hoàn toàn nào không? Cần chuẩn bị những gì khi làm cho thủ tục? Đây phần đa là những thắc mắc được nhiều quý khách quan tâm, độc nhất vô nhị là với hành khách mới cất cánh lần đầu. Nếu như bạn vẫn vẫn đang còn thắc mắc tương quan tới phương pháp tự làm giấy tờ thủ tục lên máy cất cánh thì đừng vứt qua những thông tin quan trọng đặc biệt được nói ngay sau đây.


*
Mục lục
*

Làm giấy tờ thủ tục lên máy cất cánh khá dễ dàng và mau lẹ nếu như hành khách nắm vững và tuân thủ theo đúng quy định của hãng sản xuất hàng không (Ảnh: sưu tầm)


Cách làm giấy tờ thủ tục lên thiết bị bay tuy không quá phức tạp nhưng nếu không nắm rõ được quy trình tương tự như một số lưu ý trước khi làm thủ tục sẽ dễ khiến bạn bị thấp thỏm khi chạm mặt các vấn đề phát sinh. Bài viết sẽ update đầy đủ nhất về phong thái làm giấy tờ thủ tục để các bạn có sự sẵn sàng tốt nhất mang đến chuyến cất cánh của mình.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm thủ tục lên máy bay

1. Trước khi làm giấy tờ thủ tục lên máy cất cánh cần chuẩn bị những gì?

Để bảo vệ chuyến bay của người tiêu dùng được suôn sẻ, trước khi ra trường bay làm thủ tục, bạn phải kiểm tra cũng như chuẩn bị đầy đủ những thứ sau:

Giấy tờ quan trọng như: sách vở tùy thân (CMND/CCCD hoặc những giấy tờ hoàn toàn có thể thay chũm CMND/CCCD như giấy phép lái xe xe, thẻ bên báo, giấy xác nhận nhân thân, thẻ đảng viên, giấy khai sinh bản gốc /bản sao trích lục, hộ chiếu, visa (đối cùng với đường bay quốc tế), vé sản phẩm bay.Tìm gọi thật chi tiết về quy định mang sản phẩm & hàng hóa lên trên sản phẩm bay của hãng sản xuất hàng không mà chúng ta đặt vé.

2. Giải pháp làm thủ tục lên máy bay tại sảnh bay

2.1. Làm giấy tờ thủ tục lên máy cất cánh trước bao lâu?

Hãng mặt hàng không Vietnam Airlines:

Hành khách đáp chuyến bay của Vietnam Airlines khi làm giấy tờ thủ tục tại trường bay cần cho quầy làm giấy tờ thủ tục đúng theo khung thời gian như sau:

Thời gian mở quầy:Đối cùng với chuyến bay quốc tế: quầy làm giấy tờ thủ tục sẽ bắt đầu mở trước thời gian cất cánh 02 giờ đồng hồ 30 phút.Đối với chuyến bay nội địa: mở trước thời gian cất cánh 02 giờ 00.Thời gian đóng góp quầy:Chuyến cất cánh quốc tế: đóng 40 phút trước thời hạn bay dự định.Chuyến cất cánh nội địa: đóng trong vòng 30 phút trước thời hạn bay dự định.

Để đề phòng kẹt xe, thời gian chờ kiểm tra in lâu, cực tốt bạn nên có mặt tại trường bay trước thời gian khởi hành dự kiến tối thiểu 60 phút cùng với chuyến bay trong nước và 120 phút đối với chuyến cất cánh quốc tế.


*

Quầy có tác dụng thủ tục kiểm tra in của hãng hàng ko Vietnam Airlines (Ảnh: sưu tầm)


Hãng sản phẩm không Vietjet Air:

Quầy làm thủ tục sẽ ban đầu mở trước 2 tiếng đồng hồ so với thời gian khởi hành dự kiến. Bạn có thể làm thủ tục trong tầm từ 02 giờ cho trước nửa tiếng so với tiếng bay.

Hành khách nên phải có mặt ở sảnh bay để gia công thủ tục chậm nhất nửa tiếng trước giờ bay đối với chuyến bay nội địa và 45 phút so với chuyến bay quốc tế.


*

Quầy làm cho thủ tục check in của hãng sản xuất Vietjet Air (Ảnh: sưu tầm)


Hãng sản phẩm không Bamboo Airways:

Thời gian mở quầy:Chuyến cất cánh nội địa: 02 giờ đồng hồ trước thời gian bay dự kiếnChuyến cất cánh quốc tế: 03 giờ trước thời hạn bay dự kiếnThời gian đóng quầy (so với thời gian khởi hành dự kiến)Hạng vé phổ thông: trước 40 phút với chuyến bay trong nước và 50 phút với chuyến bay quốc tếHạng vé yêu đương gia, khách thẻ First của Bamboo Club: trước 35 phút với chuyến nội địa và 45 phút cùng với chuyến quốc tế.
*

Khu vực làm thủ tục lên vật dụng bay của hãng sản xuất hàng không Bamboo Airways (Ảnh: sưu tầm)


2.2. Giải pháp làm thủ tục lên sản phẩm công nghệ bay nội địa và quốc tế

Cách làm thủ tục lên lắp thêm bay thế giới và nội địa vừa đủ trình tự công việc để chúng ta tham khảo:

Bước 1: làm cho thủ tục kiểm tra in 

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ sách vở và chất vấn lại thông tin, hành lý ở nhà. Chúng ta có thể di gửi ra sảnh bay để gia công thủ tục kiểm tra in. Trường bay sẽ chia nhỏ ra hai khu vực riêng là khu mang lại (arrival) với khu đi (departure). Các bạn hãy xem mã hiệu chuyến bay của bản thân là từng nào rồi đến quầy làm giấy tờ thủ tục tương ứng với hãng hàng ko mà bạn đặt vé.

Tới quầy, bạn sẽ cung cung cấp cho nhân viên cấp dưới mã code vé (nếu sở hữu vé điện tử) hoặc vé máy cất cánh giấy, CMND/CCCD hoặc sách vở thay nắm khác. Sau khoản thời gian đã xác thực thông tin của doanh nghiệp là chính xác, bọn họ sẽ trải qua thủ tục check in mang lại bạn. Tiếp tới, mặt hãng bay sẽ cân nặng và hoàn toàn có thể kiểm tra lại tư trang hành lý xách tay hoặc tư trang hành lý ký gởi của bạn. Nếu hành lý bạn sở hữu theo chấp hành theo đúng quy định thì vẫn được trải qua và thực hiện bước tiếp theo.

Bước 2: tiến hành thủ tục xuất cảnh (Đối với chuyến bay quốc tế)

Nhân viên sẽ đánh giá các sách vở và giấy tờ bắt buộc phải bao gồm như hộ chiếu, visa và giấy tờ liên quan tiền khác, đúng cùng đủ tin tức yêu ước thì chúng ta được phép đi qua.

Bước 3: chất vấn an ninh

Hành lý của người sử dụng được đưa lên băng chuyền và soi chiếu khám nghiệm kỹ lưỡng. Sau đó các bạn sẽ bước qua trang bị soi chiếu an ninh để check xem các bạn có đem theo vật dụng dụng gì bị cấm mang lên máy bay ở trong khung người hay không.

Bước 4: Vào phòng chờ

Bước 5: Lên đồ vật bay

Ngoài ra, hãng sản xuất hàng ko Bamboo Airways còn có quầy làm thủ tục tự động hóa tại sảnh bay, nếu khách hàng không muốn mong chờ lâu thì bao gồm thể check in theo vẻ ngoài này. Khuyên bảo cách làm thủ tục lên máy bay với quầy tự động:

Bước 1: tầm nã xuất PNR

Nhấp vào màn hình để bước đầu mở bối cảnh chínhLựa lựa chọn ngôn ngữ:Tiếng ViệtEnglishChọn công dụng “Làm thủ tục” → xuất hiện thêm màn hình trả lời làm giấy tờ thủ tục tại Kiosk → chọn thường xuyên để thực hiện làm giấy tờ thủ tục → chuyển sang màn hình hiển thị làm thủ tục. Bạn có thể lựa chọn một trong phần lớn cách sau đây để truy cập vào thông tin đặt chỗ:Mã đặt chỗ (PNR)Số vé điện tửQuét mã QR code tất cả in cùng bề mặt vé

Bước 2: truy vấn thông tin 

Sau khi hệ thống đã truy vấn vào mã đặt vị trí và số vé thành công, screen sẽ hiển thị rất đầy đủ các tin tức hành trình cất cánh trong vé, ráng thể:Chặng bay (hành trình bay)Số hiệu chuyến bayNgày bayThời gian cất cánh và hạ cánhThời gian thực hiện chuyến bayThời gian đếm ngược cho tới giờ bayChọn chuyến bay buộc phải làm thủ tục → lựa chọn từng khách hoặc tất cả để triển khai thủ tục → Hiển thị “Thông tin đặc trưng của chuyến bay” → Đọc kỹ với nhấn chọn đồng ý để thường xuyên bước tiếp theo.

Bước 3: lựa chọn ghế ngồi

Ở màn hình chọn ghế trên thứ bay, chúng ta có thể tự dữ thế chủ động chọn số chỗ ngồi cho mình bằng cách:Nhấp vào “Chọn nơi ngồi” để mở sơ đồ ghế, chọn lọc ghế mang lại từng hành khách.Hoặc nhấn “Tiếp tục” để làm lơ bước này. Khối hệ thống sẽ tự động hóa xếp chỗ cho bạn theo ghế còn trống.

Lưu ý:

Đối với hành khách đã đặt download ghế trước thì màn hình hiển thị sẽ hiện lên địa chỉ ngồi mà các bạn đã mua và bạn không thể biến đổi chỗ ngồi.Nếu lựa chọn ghế, bạn sẽ chọn sản phẩm ghế có blue color lá cây, là hàng số chỗ ngồi tiêu chuẩn dành cho du khách sử dụng Kiosk check-in.

Bước 4: kết thúc làm thủ tục

Màn hình hiển thị “Hoàn thành làm cho thủ tục” để hành khách kiểm tra và chứng thực lại thông tin:Thông tin hành trìnhSố hiệu chuyến bayNgày bay, giờ baySố lượng, tên hành khách đã thực hiện làm thủ tục trên quầy từ độngSố ghếSố cửa lên đường (nếu có)Thời gian lên thứ baySau khi sẽ kiểm tra dứt bạn thường xuyên chọn “In thẻ lên đồ vật bay”. Khối hệ thống sẽ auto in cùng trả thẻ máy bay cho hành khách.
*

Nhân viên của Bamboo Airways đang cung ứng hành khách kiểm tra in trên quầy làm thủ tục tự động hóa (Ảnh: sưu tầm)


3. Biện pháp làm thủ tục lên máy bay online

3.1. Khuyên bảo làm giấy tờ thủ tục lên máy cất cánh Vietnam Airlines trực tuyến

Trường đúng theo không được tự có tác dụng thủ tục

Hành khách hàng yêu cầu những dịch vụ quan trọng (ngoại trừ dịch vụ thương mại suất nạp năng lượng đặc biệt)Hành khách đi cùng bé nhỏ dưới 02 tuổiHành khách đi bên trên chuyến bay thuộc hãng hàng ko khác khai thác (trừ mọi hãng ở trong Vietnam Airlines Group trong các số đó có Vasco với Pacific Airlines).

Thời gian làm giấy tờ thủ tục trực tuyến

Hành khách tiến hành làm thủ tục trực tuyến từ 24 giờ đến 1 giờ đồng hồ trước thời hạn bay dự kiến.

Cách làm thủ tục lên máy bay Vietnam Airlines bên trên website

Hành khách bao gồm vé máy cất cánh hợp lệ hoàn toàn có thể làm thủ tục trực tuyến bằng phương pháp truy cập vào mục “Làm thủ tục” trên website xác định của Vietnam Airlines hoặc ứng dụng di động. Quy trình những bước:

Bước 1: Nhập thông tin đúng đắn theo yêu thương cầu:

Mã đặt chỗ hoặc số thẻ của công ty thường xuyên hoặc số vé năng lượng điện tửHọĐiểm khởi hành

Bước 2: kiểm soát kỹ tin tức hành trình

Bước 3: Điền thông tin hộ chiếu (với chuyến bay tất cả yêu cầu)

Bước 4: Chọn ghế ngồi

Bước 5: Nhận thẻ lên máy cất cánh với 1 trong những 3 hiệ tượng sau:

In thẻ trên khổ giấy A4Nhận thẻ qua con đường thư điện tử hoặc lưu giữ thẻ về điện thoại di động

Lưu ý:

Mỗi lần làm thủ tục trực tuyến chỉ hoàn toàn có thể làm tối đa cho 9 hành khách trong và một mã đặt chỗ. Trường hợp một mã để chỗ gồm trên 9 hành khách, quý khách cần triển khai làm thủ tục trực tuyến các lần.Trường đúng theo muốn xóa sổ thủ tục trực đường đã trả thành, các bạn hãy liên hệ cho Trung tâm chăm sóc khách mặt hàng của Vietnam Airlines theo số hotline 19001100 hoặc gửi e-mail đến onlinesupport
vietnamairlines.com
.Nếu bao gồm nhiều vé điện tử khác nhau đến cùng một chuyến cất cánh trong và một mã đặt chỗ, hành khách nên làm thủ tục tại sảnh bay.

Xem thêm: Hệ Thống Khách Sạn A25 Lừa Đảo, Quỵt Lương Nhân Viên, A25 Hotel Group

3.2. Biện pháp làm giấy tờ thủ tục lên máy bay Vietjet Air Online

Trường hòa hợp không được tự làm cho thủ tục

Hành khách đi cùng nhỏ xíu nhỏHành khách hàng đang có thaiHành khách hàng bị hạn chế về kỹ năng vận đụng hoặc đề nghị sự trợ giúp sệt biệtCùng 1 mã đặt chỗ bao gồm hơn 100 hành kháchHành khách cần xuất trình sách vở cho nhân viên làm giấy tờ thủ tục (*)Hành khách hàng trong lứa tuổi từ 12 – 16 tuổi đi 1 mình (*)

(*) Áp dụng đối với các chuyến bay trong nước Thái Lan xuất phát từ sân bay Suvarnabhumi (BKK)

Thời gian làm thủ tục trực tuyến

Đối với chuyến bay trong nước xuất phân phát từ trường bay Nội Bài, Đà Nẵng, Tân sơn Nhất, Cam Ranh, cat Bi: thực hiện từ 24 giờ đến 1 tiếng trước giờ đồng hồ bay.Đối cùng với chuyến bay nội địa Thái Lan xuất phát từ trường bay Suvarnabhumi (BKK): thực hiện từ 24h đến 2 tiếng đồng hồ trước tiếng bay.Chưa áp dụng với những chuyến bay quốc tế khác.

Cách làm thủ tục lên máy cất cánh Vietjet online qua website

Bước 1: truy vấn vào website bao gồm thức của hãng

Truy cập vào website thiết yếu thức của hãng sản xuất → check in trực tuyến.

Bước 2: Tìm kiếm đặt nơi (Đã gửi qua tin nhắn, zalo, email cho hành khách)

Nhập tương đối đầy đủ thông tin: mã để chỗ, Họ, thương hiệu đệm với Tên để tìm tìm mã đặt chỗ → xem chuyến cất cánh → Online kiểm tra in.

Bước 3: có tác dụng thủ tục check in trực tuyến

Chọn tên quý khách → tiếp tục → Chọn nơi ngồi. Lưu ý: so với điểm khởi thủy từ trường bay Tân Sơn tuyệt nhất thì bước chọn chỗ ngồi, thêm tiện ích và hành lý sẽ được khối hệ thống chọn mang định.

Bước 4: Chọn địa điểm ngồi

Chọn số chỗ ngồi ở ô hiển thị màu sắc xanh. Với check in trực tuyến sẽ chỉ lựa chọn được về tối đa trăng tròn ghế.

Bước 5: Hành khách hàng chọn cài đặt thêm hành lý/dịch vụ khác

Sau khi chọn chỗ ngồi → chứng thực ghế → có thể chọn tải thêm những dịch vụ ứng dụng hoặc bỏ qua bước này tùy nhu cầu của hành khách.

Bước 6: Xác nhấn không mang những vật gây nguy hại lên chuyến bay

Đọc các khuyến nghị của Vietjet Air để triển khai theo đúng quy định của hãng bay → Tôi đã đọc và đồng ý.

Bước 7: chứng thực làm thủ tục thành công và cài đặt về thẻ lên sản phẩm công nghệ bay

Xác nhấn làm giấy tờ thủ tục thành công và download về thẻ lên đồ vật bay. Thông báo check in thành công xuất sắc và nhận tin tức số ghế. Hành khách hoàn toàn có thể nhận thẻ bằng cách vào e-mail hoặc tải về máy.


*

Check in trực con đường trên trang web của Vietjet Air (Ảnh: CMH)


Lưu ý:

Check in trực tuyến thích hợp nhất với quý khách chỉ sở hữu theo tư trang hành lý xách tay. Du khách có tư trang hành lý ký gửi hoàn toàn có thể làm thủ tục trực con đường được nhưng lúc đến sân bay, du khách vẫn nên đem tư trang đến làm thủ tục ký giữ hộ tại quầy.

3.3. Giải pháp làm giấy tờ thủ tục lên máy bay Bamboo Airways trực tuyến

Hệ thống làm giấy tờ thủ tục trực tuyến của Bamboo Airways chỉ áp dụng cho những chuyến bay nội địa xuất vạc từ những trường bay sau: Nội bài (HAN), Đà Nẵng (DAD), Tân Sơn tuyệt nhất (SGN), Cam oắt (CXR), Côn Đảo (VCS).

Trường vừa lòng không được tự làm thủ tục

Hành khách hàng yêu ước dịch vụ đặc biệt quan trọng (ngoại trừ thương mại dịch vụ suất ăn đặc biệt)Hành khách hàng bị trục xuất, có yêu cầu phủ nhận chuyên chởHành khách đi cùng bé nhỏ dưới 02 tuổiHành khách hàng đang có thaiHành khách yêu ước sự hỗ trợ y tế (ví dụ như dịch vụ thương mại xe lăn)Hành khách hàng không trực thuộc danh sách những chuyến bay nội địa được phép có tác dụng thủ trực tuyến đường đã được nêu ở trên.

Cách làm thủ tục lên máy bay trên website

Bước 1: truy vấn trang công ty nhấp vào “Làm thủ tục”

Bước 2: Nhập mã để chỗ/ số vé năng lượng điện tử, tên đệm với tên, họ

Bước 3: Tại dữ liệu đặt chỗ, lựa chọn tên hành khách và chuyến bay bắt buộc làm giấy tờ thủ tục rồi dấn “Tiếp tục”.

Bước 4: màn hình hiển thị hiển thị những hình thức ICI về du khách và mặt hàng hóa, gọi kỹ thông tin và nhận “Đồng ý” cùng “Tiếp tục”.

Bước 5: Ở trang nhân thể ích, hành khách rất có thể lựa lựa chọn thêm các thương mại & dịch vụ như chọn số chỗ ngồi và thanh toán. Hoặc bỏ qua bước này và nhấp vào “Tiếp tục”.

Bước 6: sau khoản thời gian thủ tục hoàn tất, khối hệ thống sẽ hiển thị thông báo đã check-in thành công. Thẻ lên lắp thêm bay sẽ tiến hành gửi qua email, hành khách hoàn toàn có thể tải xuống tuyệt in ra giấy.

Bước 7: hiện thông báo thẻ lên máy cất cánh đã gửi, sau khi kiểm tra thư điện tử để xác thực lại bạn đã nhận thẻ, bạn có thể in ra hoặc sở hữu về giữ trên điện thoại.

Lưu ý:

Hành khách xuất trình Thẻ lên máy cất cánh trực tuyến sẽ được cấp cho và các sách vở tùy thân theo quy định để triển khai thủ tục mang lại chuyến bay.Cửa lên tàu bay hoàn toàn có thể sẽ bị biến hóa tùy vào tình hình thực tế. Vì đó, các bạn hãy kiểm tra lại thông tin ở sảnh bay.Đối với các chuyến bay nội địa xuất phân phát từ sảnh bay: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ nước Chí Minh, Nha Trang, quý khách có thể mang đến thẳng khu vực bình an trường hợp không có tư trang hành lý ký gửi.Hành khách cần phải có mặt tại cửa khởi hành muộn độc nhất vô nhị là 15 phút trước tiếng bay. Nếu quý khách đến trễ hơn khung giờ này, hãng sản xuất hàng không Bamboo Airways sẽ hủy vé đặt đơn hàng trước đó.Đối với khách gồm mang theo tư trang ký gửi, cần phải có mặt trên quầy làm giấy tờ thủ tục trực tuyến muộn duy nhất 15 phút trước thời hạn đóng quầy. Nếu hành khách không có mặt đúng thời hạn quy định, thương hiệu hàng không Bamboo Airways được quyền từ chối vận chuyển hành lý ký gửi của hành khách.

Xem thêm: Bạn Đã Biết Các Hạng Ghế Trên Máy Bay Vietnam Airlines, Phân Biệt 4 Loại Hạng Ghế Máy Bay

Trên đây là trọn bộ thông tin cụ thể cách làm giấy tờ thủ tục lên máy bay từ A-Z theo từng hãng hàng không để chúng ta tham khảo. Để kị mọi trường hợp không muốn hoàn toàn có thể xảy ra, bạn phải đọc kỹ quy định của những hãng cất cánh để chuyến bay được diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng.