HOÀNG GIA TÂY BAN NHA

  -  

Tây Ban Nha là một quốc gia theo cơ chế quân nhà lập hiến. Điều đó có nghĩa đứng đầu giang sơn này không phải Tổng thống hay chủ tịch nước mà lại là Quốc vương vãi hoặc người vợ hoàng cùng sẽ truyền lại mang lại đời sau theo phả hệ chứ không áp theo bầu cử. Trong nội dung bài viết hôm nay, GVS sẽ reviews tới chúng ta về mái ấm gia đình hoàng gia Tây Ban Nha.

Bạn đang xem: Hoàng gia tây ban nha


Gia đình hoàng gia Tây Ban Nha có những ai?

Nhiều đời nay, hoàng phái Tây Ban Nha được thống trị bởi loại họ Borbón. Gia đình tôn thất Tây Ban Nha bây chừ gồm: Quốc vương Felipe VI trị vì, vị phối ngẫu là vương vãi hậu Letizia, 2 công chúa Leonor và Sofía, trong khi còn tất cả cựu hoàng Juan Carlos I và Thái hậu Sofía.

*

Gia đình hoàng gia Tây Ban Nha

Vua Tây Ban Nha Felipe VI

Năm 1986, khi vừa tròn 18 tuổi, Felipe VI lần thứ nhất thề trung thành với Hiến pháp Tây Ban Nha trước vua thân phụ và Quốc hội để trọn vẹn vai trò thể chế của bản thân như là Trữ quân sau này của Tây Ban Nha.

Về học vấn, vua Felipe VI từng có thời hạn du học Canada tại trường Lakefield College School. Sau đó, ông tiếp tục học cao học tập ngành quan tiền hệ thế giới tại đại học Georgetown Hoa Kỳ. Cũng chính vì vậy, ngoài ngôn ngữ mẹ đẻ là giờ Tây Ban Nha, Felipe VI còn rất xuất sắc tiếng Anh và tiếng Pháp.

*

Felipe VI – Vua của Tây Ban Nha

Vương hậu Tây Ban Nha Letizia

Vương hậu Letizia vốn xuất thân từ một gia đình trung lưu ở Tây Ban Nha. Trước lúc kết hôn cùng với Felipe VI khi vẫn còn đấy là Thân vương vãi xứ Asturias, bà đã từng làm nhà báo và người dẫn chương trình truyền hình. Bà đính hôn với vương vãi tử Felipe vào thời điểm năm 2003 và đổi thay Vương hậu vào năm 2014 khi Felipe lên ngôi.

Xem thêm: Khu Du Lịch Pacific Beach Resort (Phan Thiết), Khu Du Lịch Pacific

*

Vương hậu Letizia (trái) xuất hiện thân thiện trước công bọn chúng cùng chồng

Vương hậu Letizia rất lấy được lòng dân chúng Tây Ban Nha bởi hình mẫu và lối sinh sống thanh nhã. Quanh đó ra, bà còn khét tiếng với bí quyết nuôi dậy con vô thuộc nghiêm khắc.

Công chúa Tây Ban Nha Leonor

Công chúa Leonor theo thông tin được biết đến là 1 nàng công chúa xuất sắc giang với tài năng. Gánh nhiệm vụ của một đàn bà vương tương lai đề xuất ngay từ khi còn rất nhỏ, Leonor đã có rèn giũa rất ngặt nghèo về học vấn, phong thái với các khả năng giao tiếp, phạt biểu. Cô được yêu cầu đề xuất đạt điểm tuyệt vời nhất ở nhiều phần các môn học, thông thạo các ngoại ngữ: giờ đồng hồ Anh, giờ đồng hồ Pháp, tiếng Ả Rập, gồm vốn phát âm biết thâm thúy về âm nhạc cổ điển. Lúc này cô vẫn theo học tập tại trường UWC Atlantic College xứ Wales.

Công chúa Tây Ban Nha Sofía

*

Leonor (trái) cùng Sofia (phải) – 2 nàng tiểu thư của Tây Ban Nha

Hiện tại, Sofía vẫn theo học tập tại ngôi trường Colegio Santa María de los Rosales. Tuy nhiên không chịu những gánh nặng nề về hình tượng và tương lai đất nước như chị mình tuy nhiên cô vẫn nên chấp hành phần nhiều yêu mong khá gắt gao về bài toán học tập cũng như giải trí của mình. Cô ko được phép sử dụng mạng Internet và thiết bị năng lượng điện tử trừ phi tất cả sự chất nhận được của bố mẹ và đề xuất học không ít môn năng khiếu sở trường như nhạc thính phòng, múa ballet, lũ piano,…

Nơi ở của hoàng tộc Tây Ban Nha

Nếu nói tới nơi sống của hoàng tộc Tây Ban Nha, chắc rằng nhiều các bạn sẽ nghĩ ngay đến cung điện hoàng gia nằm ở chính giữa thành phố Madrid. Đúng là đấy là nơi ở thừa nhận của gia đình hoàng gia Tây Ban Nha, song bây chừ nó chỉ được sử dụng làm nơi tổ chức những lễ nghi bên nước. Đây cũng chính là một địa điểm tham quan thu hút khôn xiết đông khác nước ngoài đăng cam kết visa Tây Ban Nha hằng năm

*

Cung năng lượng điện hoàng gia sinh sống Madrid

Trong thời vua Juan Carlos I, vương thất Tây Ban Nha chủ yếu sống tại Cung điện Zarzuela sống ngoại ô của Madrid. Vào trường hợp những nguyên thủ tổ quốc đến thăm Tây Ban Nha, họ sẽ được tiếp đón tại El Pardo – một hoàng cung khác ngay sát bên cạnh Zarzuela.

*

Cung năng lượng điện Zarzuela

Vua Felipe VI lúc này cùng mái ấm gia đình không sống ở Zarzuela mà sống làm việc dinh thự riêng rẽ tại một khu đất nền nằm ngơi nghỉ phía đông Zarzuela, mang tên là Pabellón del Príncipe.

Xem thêm: Khách Sạn Mỹ Linh Gần Sân Bay Tân Sơn Nhất, Khách Sạn Mĩ Linh (Thành Phố Hồ Chí Minh)

Danh sách kế vị tôn thất Tây Ban Nha và một số trong những điều hình thức thừa kế

Tây Ban Nha áp dụng cơ chế thừa kế ưu tiên trưởng nam. Chính vì lẽ đó, vấn đề công chúa Leonor vẫn trở thành nữ giới vương sau này của vương quốc đã vấp cần nhiều bất đồng quan điểm gay gắt. Mặc dù nhiên, các tranh ôm đồm này sớm bị dập tắt khi fan con thứ hai của Quốc vương cũng là 1 công chúa. Sau đây, công ty GVS đã liệt kê trang bị tự kế vị lúc này của Tây Ban Nha:

Công chúa LeonorCông chúa SofíaElena de Borbón, bạn nữ công tước xứ Lugo, chị cả của vua Felipe VIFelipe de Marichalar y Borbón (con trai của Elena)Victoria de Marichalar y Borbón (con gái của Elena)Cristina de Borbón, em gái út ít của vua Felipe VIJuan Urdangarin y Borbón (con của Cristina)Pablo Urdangarin y de Borbón (con của Cristina)Miguel Urdangarin y de Borbón (con của Cristina)Irene Urdangarin y de Borbón (con của Cristina)

Trên phía trên là bài viết về gia đình hoàng thất Tây Ban Nha. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi cùng đón đọc bài viết. Chúc các bạn một ngày các niềm vui.