Giới thiệu về nước úc

  -  

Úc hay Australia là một quốc gia bao gồm đại lục châu Úc, đảo Tasmania, và nhiều đảo nhỏ. Đây là quốc gia to thứ 8 về diện tích trên cố giới. Những quốc gia ở kề bên của Úc tất cả có Indonesia, Đông Timor và Papua New Guinea ở phía bắc; Quần hòn đảo Solomon, Vanuatu, và Nouvelle-Calédonie thuộc Pháp ở phía đông-bắc; và New Zealand ở phía đông-nam.

Bạn đang xem: Giới thiệu về nước úc

*
Bản thứ nước Úc, phân chia theo Bang cùng Vùng lãnh thổ

Người Úc bản địa sống trong Úc tối thiểu là 40.000 năm trước khi người anh quốc định cư lần nguồn vào thế kỷ 1. Bạn Úc phiên bản địa nói các ngôn ngữ, những ngôn ngữ này được đội lại thành khoảng 250 team ngôn ngữ. Các đơn vị thám hiểm tín đồ Hà Lan khám phá ra lục địa vào năm 1606, sau đó Anh Quốc tuyên bố chủ quyền đối với nửa phía đông của Úc vào thời điểm năm 1770 và lúc đầu tiến hành nằm trong địa hóa bằng cách đày ải tội phạm mang đến thuộc địa New South Wales từ trước thời điểm ngày 26 tháng một năm 1788. Dân số tăng lên đặn trong các thập kỷ tiếp theo; lục địa được thám hiểm và tất cả thêm năm trực thuộc địa vương thất được thành lập, trong tương lai gọi là 6 tiểu bang (New South Wales, Victoria, South Australia, Western Australia, Tasmania & Queensland) với 2 giáo khu (Northern Teritory & Canberra)

Ngày 1 tháng một năm 1901, các bang và cương vực liên hiệp lại, hình thành hạnh phúc chung Úc. Tự khi thành lập Liên bang, Úc bảo trì một hệ thống chính trị dân chủ tự do ổn định. Liên bang gồm có sáu bang và một trong những lãnh thổ. Dân sinh Úc là 23,1 triệu, có mức city hóa cao, tập trung cao tại các bang phía đông.

Xem thêm: Săn Ngay Vé Máy Bay Đi Seattle Giá Rẻ, Vé Máy Bay Đi Seattle

Úc là một đất nước phát triển và nằm trong các các giang sơn thịnh vượng duy nhất trên cầm giới, bao gồm nền kinh tế tài chính lớn thiết bị 12 gắng giới. Năm 2012, Úc gồm thu nhập trung bình đầu người cao sản phẩm công nghệ năm cố kỉnh giới. Chi tiêu quân sự của Úc đứng vị trí thứ 13 vậy giới. Úc gồm chỉ số cải tiến và phát triển con fan cao vật dụng hai toàn cầu, xếp đẳng cấp cao trong không ít so sánh quốc tế, như chất lượng sinh hoạt, y tế, giáo dục, tự do thoải mái kinh tế, và đảm bảo an toàn các quyền thoải mái dân sự và thiết yếu trị. Úc là một thành viên của Liên Hiệp Quốc, G20, Thịnh vượng chung những quốc gia, ANZUS, Tổ chức bắt tay hợp tác và cải cách và phát triển Kinh tế (OECD), Tổ chức thương mại Thế giới, Diễn bầy Hợp tác kinh tế tài chính châu Á – tỉnh thái bình Dương, và Diễn bọn các đảo thái bình Dương.

Xem thêm: Đi Chơi Halloween Ở Hà Nội Cực Chất, Địa Điểm Đi Chơi Halloween 2020 Ở Hà Nội

Một số thông số kỹ thuật quan trọng:

Mã năng lượng điện thoại: 61Diện tích: 7,692,000 km²

Để lại thông tin, yêu thương cầu tại đây nếu bạn phải hỗ trợ.

Tham khảo: