Giới thiệu về cao nguyên đá đồng văn

  -  

Cách Hà Thành khoảng 300km, cao nguyên trung bộ đá Đồng Vnạp năng lượng từ tương đối lâu sẽ là một điểm du ngoạn hấp dẫn, hấp dẫn du khách mỗi khi gồm thời gian xịt thăm Hà Giang. Cao ngulặng đá Đồng Vdùng với vẻ đẹp hoang vu, thơ mộng tương tự một “thiên đường xám” giữa miền đánh cước địa đầu Tổ quốc nồng nhiệt.

Bạn đang xem: Giới thiệu về cao nguyên đá đồng văn

Vượt qua khoảng tầm 150km đường đèo một mặt là vực sâu tun hút, một bên là hầu hết dãy núi đá tai mèo cùng với đều khúc cua tay áo hơi nguy nan, khung chình họa kinh điển của cao nguyên trung bộ đá Đồng Vnạp năng lượng dần chỉ ra, ẩn hiện nay trong sương khói.

Cao nguim đá Đồng Vnạp năng lượng (Ảnh: Sưu tầm)

Cao ngulặng đá Đồng Văn với rất nhiều hàng núi cao hiểm trlàm việc (Ảnh: Sưu tầm)

Nằm sinh sống độ dài mức độ vừa phải từ 1000 – 1600m đối với mực nước biển lớn, cao nguyên đá Đồng Văn uống trải rộng lớn qua 4 thị trấn Quản Bạ, Yên Minc, Mèo Vạc với Đồng Vnạp năng lượng của tỉnh Hà Giang. Theo Review của Hội đồng hỗ trợ tư vấn Mạng lưới Công viên Địa hóa học trái đất GGN của UNESCO, cao nguyên trung bộ đá Đồng Vnạp năng lượng là một trong những vùng đá vôi đặc biệt quan trọng, tiềm ẩn hầu như dấu ấn tiêu biểu về lịch sử hào hùng phát triển vỏ Trái khu đất, gần như hiện tượng tự nhiên, cảnh quan đặc sắc về thẩm mỹ và làm đẹp, tính đa dạng sinh học cao và truyền thống văn hóa nhiều năm của cộng đồng dân cư bản địa. Năm 2010, cao nguyên trung bộ này đã được Hội đồng support Mạng lưới Công viên Địa hóa học trái đất xác định công nhận là Công viên địa chất toàn cầu.

Công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Vnạp năng lượng (Ảnh: Sưu tầm)

Đi trường đoản cú Quản Bạ qua Yên Minch lên Mèo Vạc, Đồng Vnạp năng lượng chỉ có những hàng núi xám ngắt lại một color của đá tai mèo buộc phải địa điểm đây được ví nhỏng “thiên mặt đường xám” của Hà Giang.

Xem thêm: Tour Campuchia Từ Hà Nội (4 Ngày 3 Đêm), Tour Du Lịch Campuchia 5 Ngày Từ Hà Nội

“Thiên mặt đường xám” Đồng Văn uống (Ảnh: Sưu tầm)

Đá dựng thành những sản phẩm rào kiên cố, uốn lượn ôm trọn đem số đông ngôi nhà bé dại, phần lớn nương ngô, nương rau củ. Những viên đá vốn thô ráp, gập ghềnh, đầy điều tỉ mỷ đã có bàn tay tài hoa của những người lũ ông vào mái ấm gia đình lựa chọn, sắp xếp một phương pháp khôn khéo nhưng mà không nên dùng tới xi măng tuyệt bất kể chất liệu kết dính như thế nào khác để tạo ra thành hồ hết mặt hàng rào đá vững chãi, chắc chắn là và lạ mắt. bởi vậy, mà lại fan ta hay nói rằng mặt hàng rào đá của bạn Mông biểu đạt sự góc cạnh của fan bọn ông cùng với mái ấm gia đình. Hàng rào đá càng rất đẹp, càng tốt thì càng minh chứng được căn nhà ấy có một người lũ ông trụ cột hoàn hảo nhất.

Những hàng rào đá cao, kiên cố ôm trọn đem đều căn nhà nhỏ tuổi (Ảnh: Sưu tầm)

Xen lẫn cùng với color xám ngắt của đá là blue color tươi của rất nhiều ruộng ngô, color tiến thưởng óng của rất nhiều nương lúa nhỏng đại diện mang lại niềm tin không chịu từ trần phục của nhỏ tín đồ vị trí vùng đất “msinh sống đôi mắt ra là đá, tư bề hồ hết là đá”.

Người Mông trên Đồng Vnạp năng lượng canh tác lúa, ngô, hoa màu trên hồ hết núi đá (Ảnh: Sưu tầm)

Cao nguyên ổn đá Đồng Văn uống chắc hẳn rằng đẹp nhất là khi xuân về. Lúc ấy mọi núi đồi đâu đâu cũng lấp một màu rubi rực của hoa cải, hồ hết mái nhà rêu phong ăn điểm thêm các cánh hoa đào đỏ thắm, hầu hết hoa lá mận sạch trơn khôi.

Xem thêm: Nhà Hàng Champa Island Nha Trang, Nhà Hàng Champa Garden, Nha Trang

Mùa xuân cũng chính là dịp hoa cải nngơi nghỉ quà rực (Ảnh: Sưu tầm)

Những căn nhà thập thò, ẩn mình giữa nhan sắc trắng của hoa mận, dung nhan thắm của hoa đào (Ảnh: Sưu tầm)

Cao nguyên ổn đá Đồng Văn là địa điểm có khá nhiều điểm du ngoạn hấp dẫn, các di tích lịch sử danh lam chiến thắng chình ảnh quốc gia đã được công nhận như: Di tích kiến trúc Dinh thự họ Vương, phố cổ Đồng Văn, đèo Mã Pí Lèng, núi Đôi Quản Bạ,…

Dinh thự họ Vương của vua Mèo Vương Chính Đức với nét phong cách xây dựng của China, Pháp và phong cách xây dựng của người Mông (Ảnh: Sưu tầm)

Phố cổ Đồng Vnạp năng lượng bao gồm bề dày lịch sử phát triển về phong cách xây dựng, văn hóa truyền thống hàng nghìn năm (Ảnh: Sưu tầm)

Đèo Mã Pí Lèng với cái sông Nho Quế. Mã Pí Lèng được ca tụng là tứ đại đỉnh đèo của Tây Bắc cùng với độ dài 1200m (Ảnh: Sưu tầm)

Núi song Quản Bạ (Ảnh: Sưu tầm)

Vẻ rất đẹp hoang vu, vĩ đại của “thiên con đường xám” cao nguyên trung bộ đá Đồng Văn tiềm ẩn vẫn đem đến cho chính mình một chuyến hành trình mày mò vùng đất địa đầu Tổ quốc tuyệt vời và hoàn hảo nhất cùng với gần như thử khám phá khó khăn quên.