Giấy xác nhận lưu trú

  -  

Người ngoại quốc đến Việt Nam lưu trú cần lưu tâm đến mẫu giấy xác nhận tạm trú cho người nước ngoài. Mẫu đơn xin xác nhận tạm trú được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Vậy bạn biết gì về đơn xin xác nhận tạm trú và làm cách nào để điền thông tin vào mẫu đơn này nhanh chóng. Hãy tham khảo ngay bài viết này, bạn sẽ có ngay câu trả lời.

Bạn đang xem: Giấy xác nhận lưu trú

Bạn đang xem: Giấy xác nhận lưu trú


Mẫu giấy xác nhận tạm trú cho người nước ngoài là gì?

Mẫu xác nhận tạm trú cho người nước ngoài hay còn còn gọi là giấy xác nhận tạm trú. Đây là giấy tờ, thủ tục bắt buộc khi bạn chuyển đến một nơi lưu trú mới (không thuộc hộ khẩu thường trú) để làm việc, học tập hoặc sinh sống. Đơn xin xác nhận tạm trú sau khi điền đầy đủ thông tin sẽ được gửi đến Công an xã, Phường nơi bạn đăng ký giấy tạm trú để xác nhận.

Trong trường hợp người ngoại quốc muốn xin thẻ tạm trú dài hạn để lưu trú tại Việt Nam, bạn cũng phải xin xác nhận tạm trú ngắn hạn theo đúng thủ tục này.

Nội dung mẫu đơn xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài

Mẫu đăng ký tạm trú cho người nước ngoài có tổng cộng 5 phần, gồm thông tin cá nhân của người đăng ký tạm trú, quá trình hoạt động bản thân, thông tin thân nhân, khả năng bảo đảm cuộc sống khi đăng ký thường trú tại Việt Nam và nội dung đề nghị.

Xem thêm: Khách Sạn Boton Nha Trang Hotel & Spa, Boton Blue Hotel & Spa, Nha Trang

Phần 1: Thông tin cá nhân của người xin giấy xác nhận tạm trú

Trong phần 1, người xin mẫu xác nhận tạm trú cho người nước ngoài cần điền thông tin rõ ràng, bao gồm họ và tên (được viết bằng chữ in hoa), họ và tên khác (nếu có), giới tính, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, quốc tịch gốc, quốc tịch hiện tại, dân tộc, tôn giáo, hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân, nghề nghiệp, nơi làm việc trước khi nhập cảnh hoặc chuyển đến công tác tại đây, trình độ học vấn, tay nghề chuyên môn, trình độ tiếng Việt, thời gian nhập cảnh Việt Nam, thời gian được phép tạm trú, mục đích nhập cảnh, địa chỉ tạm trú tại Việt Nam,…


*
*
*

Sổ khai báo tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Mẫu đơn xin xác nhận tạm trú cho con đi học

Mẫu đơn xin xác nhận tạm trú cho con đi học là một trong những mẫu đơn xin xác nhận tạm trú khá phổ biến trong thời gian gần đây. Đừng quên tìm hiểu chi tiết mẫu đơn xin xác nhận tạm trú cho con đi học theo quy định nhé.

Xem thêm: Giới Thiệu Crowne Plaza Hà Nội, Khách Sạn Crowne Plaza Hà Nội

Trên đây là những thông tin mới nhất về mẫu giấy xác nhận tạm trú cho người nước ngoài và một số những lưu ý cũng như các mẫu đơn xin xác nhận tạm trú phổ biến trong thời gian gần đây. Nếu vẫn còn băn khoăn về thủ tục xin mẫu xác nhận tạm trú cho người nước ngoài, bạn hãy liên hệ Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498 để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp.