GIẤY TỜ CẦN THIẾT KHI ĐI MÁY BAY NỘI ĐỊA

  -  

Mặc dù đồ vật bay đang trở thành phương tiện thịnh hành cho những chuyến du ngoạn xa nhưng có lẽ rằng vẫn các người vướng mắc về thủ tục, giấy tờ khi bay. Vậy thì hôm nay, mời các bạn hãy cùng vdbnhatranghotel.vn đi kiếm đáp án cho câu hỏi “Đi máy bay chặng nội địa cần sẵn sàng những sách vở và giấy tờ gì?” nhé.

Bạn đang xem: Giấy tờ cần thiết khi đi máy bay nội địa

*

1. Đối với quý khách từ 14 tuổi trở lên 

Hành khách quốc tịch Việt Nam: 

Đối với du khách quốc tịch Việt Nam, khi cất cánh nội địa cần phải kèm kẹp mang theo một giữa những loại giấy tờ sau:

Giấy chứng tỏ nhân dân/ Thẻ Căn cước công dân/ Giấy xác thực nhân thân còn thời hạn sử dụng

Thẻ kiểm soát bình an cảng hàng không/ Thẻ nhận dạng của những hãng mặt hàng không vn (nếu có)

Giấy phép lái xe (nếu có)

Thẻ đại biểu Quốc hội; Giấy triệu chứng minh, chứng nhận của công an nhân dân, quân nhóm nhân dân; Thẻ đảng viên; Thẻ bên báo… (nếu có)

Hành khách quốc tịch nước ngoài:

Đối với hành khách không tồn tại quốc tịch Việt Nam, khi cất cánh những chặng trong nước trong phạm vi lãnh thổ việt nam cần chuẩn bị một một trong những loại sách vở sau:

Hộ chiếu/ Giấy thông hành do nước ta cấp

Các sách vở và giấy tờ thị thực rời, thẻ trợ thời trú, thẻ hay trú

Trong trường thích hợp khách mất hộ chiếu cần chuẩn bị công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự của nước nhà hành khách sở hữu quốc tịch, ngoại trừ ra, gồm thể chuẩn bị công văn của sở nước ngoài vụ.

2. Trẻ nhỏ dưới 14 tuổi 

Trẻ em bên dưới 14 tuổi khi bay những chặng nội địa cần xuất trình một trong những loại sách vở sau khi check in tại sảnh bay:

Hộ chiếu riêng hoặc kèm hộ chiếu của phụ thân mẹ;

Giấy khai sinh: bản gốc hoặc bạn dạng sao trích lục (Không áp dụng được bản photo hoặc công chứng)

Giấy triệu chứng sinh gồm đóng dấu xác thực của cơ quan có thẩm quyền ví như trẻ bên dưới 1 mon tuổi chưa có giấy khai sinh.

Trẻ em tự 12 - 14 tuổi rất có thể tự bay một mình, tuy nhiên khi kiểm tra in đề xuất người thay mặt hợp pháp đúng thuộc để hoàn toàn thủ tục. Giấy tờ cần sẵn sàng gồm có: Giấy khai sinh, bản cam kết đúng pháp lý của tín đồ đại diện.

Xem thêm: Thông Tin Về Hãng Hàng Không Ana : Vé Và Ưu Đãi Của Ana, All Nippon Airways

Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đã nuôi dưỡng (Có giá trị sử dụng trong thời gian 06 tháng tính từ lúc ngày xác nhận). 

Lưu ý:

Độ tuổi của trẻ con tính theo ngày khởi hành.

Trường hợp sệt biệt: hành khách 12 - 14 tuổi không có hộ chiếu, du khách dưới 12 tuổi cần đáp ứng nhu cầu 1 trong các điều khiếu nại sau:

Có người thay mặt hợp pháp đi cùng

Đặt cài đặt vé cùng bạn lớn (trên 18 tuổi), cùng làm thủ tục khi đi tàu bay và đi thuộc suốt hành trình. 

Có cam kết của hãng hàng ko về việc sẽ chăm sóc trẻ từ đầu đến cuối hành trình. 

3. Mẹ đi thứ bay bắt buộc đem sách vở gì?

*

Ngoài giấy minh chứng nhân dân hoặc thẻ căn cước còn giá chỉ trị thực hiện mỗi hàng hãng không sẽ có được những quy định khác nhau về giấy tờ thủ tục và giấy tờ cần thiết của chị em khi bay. Rõ ràng như sau:

Vietnam Airline:

Dưới 32 tuần: hầu như giấy tờ, thủ tục, quy định như những hành khách thường thì khác.

Từ 32 - 36 tuần: Giấy xác nhận sức khỏe mang lại bà bầu trước lúc bay (MEDIF I, MEDIF II)

Trên 36 tuần hoặc trước / sau thời điểm sinh 7 ngày: không được bay

Các ngôi trường hợp đặc biệt: Không xác minh được rõ thời gian mang bầu hay thời gian sinh nở; hoặc rước đó đã từng sinh đôi, sinh ba, nhiều thai...; hoặc có thể có phần nhiều trục trặc trong khi sinh; hoặc gồm thai bằng phương thức thụ tinh nhân tạo: phải xác nhận sức khỏe mạnh trước chuyến cất cánh (MEDIF I, MEDIF II)

Bamboo Airways:

Dưới 28 tuần: bay như hành khách thông thường nhưng quý khách cần giấy tờ minh chứng độ tuổi của bầu nhi, 1 trong các loại sau: giấy khám thai, sổ thăm khám định kỳ, phiếu khôn xiết âm,... Và quý khách cần cam kết giấy miễn trừ trách nhiệm trước lúc bay. 

Từ 28 - 32 tuần: du khách cần cung ứng các giấy tờ:

Giấy khám thai

Sổ khám thai định kỳ

Sổ sức khỏe

Phiếu hết sức âm

Giấy chứng thực của chưng sĩ về: tuần tuổi, ngày dự sinh, thai 1-1 hay đôi, ba, triệu chứng sức khỏe xuất sắc hoặc bình thường

Từ 32 - 36 tuần: hành khách cần cung ứng giấy khám sức mạnh theo chủng loại MEDIF II, hoặc giấy xác nhận của chưng sĩ không theo mẫu, hoặc Giấy thăm khám thai/ Sổ đi khám thai/ Phiếu cực kỳ âm có không thiếu các thông tin sau:

Do những bác sĩ chuyên khoa xác nhận

Ghi rõ thai 1-1 hay bầu đôi, thai ba

Tuần tuổi thai

Ngày dự loài kiến sinh

Tình trạng sức mạnh của thai nhi xuất sắc hoặc bình thường, đủ đk bay.

Xem thêm: Aravinda Resort Ninh Binh, Ninh Binh Province, Book Aravinda Resort In Hoa Lu

Vietjet Air:

Dưới 27 tuần: cung ứng giấy tờ xác minh tuần tuổi của bầu nhi với ký thỏa thuận miễn trừ trọng trách với hãng sản xuất bay. 

Từ 27 - 32 tuần: chứng thực tình trạng sức mạnh của thai nhi và thai phụ của chưng sĩ trong tầm 07 ngày tính mang đến ngày khởi hành. 

Trên 32 tuần: không được bay

Để được tư vấn chi tiết và rõ ràng nhất về thủ tục, sách vở khi bay cũng như kịp thời xử trí những sự việc phát sinh, bạn nên tìm hiểu kỹ tin tức trên website của những hãng hoặc dễ dàng hơn tải vé qua các đại lý vé máy bay uy tín. 

vdbnhatranghotel.vn là doanh nghiệp du lịch, cửa hàng đại lý cấp 1 của khá nhiều hãng hàng không trong nước và thế giới như Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Asiana, Korean Air… ko kể ra, khi mua vé đồ vật bay tại vdbnhatranghotel.vn người sử dụng sẽ được cung ứng xử lý toàn bộ các sự việc phát sinh (hoàn vé, hủy vé, đổi ngày bay,…) theo điều khoản của từng hãng, miễn phí các dịch vụ hỗ trợ khác.