Giá Vé Máy Bay Trẻ Em Dưới 12 Tuổi

  -  

Nếu bạn sử dụng dịch vụ bay của hãng hàng không Jetstar Pacific và VietJet Air, em bé dưới 02 tuổi được miễn phí hoàn toàn vé máy bay. + Khi bay trên các chuyến bay của hãng hàng không Jetstar Pacific và VietJet Air, bé dưới 02 tuổi được miễn phí vé, trẻ từ 02 tuổi đến dưới 12 tuổi áp dụng mức giá vé bằng với người lớn. + Riêng với hãng hàng không VietnamAirlines, giá vé máy bay em bé dưới 02 tuổi sẽ được tính ...

Bạn đang xem: Giá vé máy bay trẻ em dưới 12 tuổi

Nếu bạn sử dụng dịch vụ bay của hãng hàng không Jetstar Pacific và VietJet Air, em bé dưới 02 tuổi được miễn phí hoàn toàn vé máy bay.

*

Giá vé máy bay trẻ em được tính như thế nào

Vé máy bay dành cho trẻ em được tính giá thấp hơn so với người lớn và giá vé phụ thuộc vào quy định của từng hãng hàng không như:

+ Khi bay trên các chuyến bay của hãng hàng không Jetstar Pacific và VietJet Air, bé dưới 02 tuổi được miễn phí vé, trẻ từ 02 tuổi đến dưới 12 tuổi áp dụng mức giá vé bằng với người lớn.

+ Riêng với hãng hàng không VietnamAirlines, giá vé máy bay em bé dưới 02 tuổi sẽ được tính bằng 10% giá vé người lớn. Trẻ em từ 02 tuổi đến dưới 12 tuổi, vé được tính mức giá bằng 75% vé người lớn.

Theo quy định, trẻ em dưới 2 tuổi không phải mua vé và được ngồi trong lòng người lớn. Mỗi người lớn chỉ được phép dẫn theo 1 bé sơ sinh. Trường hợp bé nằm trong danh sách đặc biệt như nuôi trong lồng kính, sức khỏe không bình thường hoặc thiếu tháng… thì phải làm một số thủ tục trước khi bay hoặc bị từ chối bay.

Tùy từng hãng mà có thêm những quy định riêng như:

- Đối với hãng hàng không Vietnam Airlines

Số tuổi của trẻ em đi một mình được tính đến ngày dự định khởi hành của chuyến bay đầu tiên.

+ Trẻ em trong độ tuổi từ 2 tuổi đến dưới 6 tuổi không đi cùng hạng dịch vụ trên cùng một chuyến bay với cha, mẹ hay người giám hộ được cha mẹ ủy quyền, trẻ em này vẫn thuộc đối tượng trẻ đi một mình và phải hoàn thành các thủ tục như đối với trẻ em đi một mình ở cùng độ tuổi.

+ Trường hợp trẻ em từ 12 tuổi đến dưới 15 tuổi có yêu cầu dịch vụ trẻ em đi một mình sẽ được xem xét và chấp nhận tương tự như đối với trẻ em đi một mình từ 6 tuổi đến dưới 12 tuổi.

+ Dịch vụ trẻ em đi một mình từ 2 tuổi đến dưới 4 tuổi:

*

Quy định bay của các hãng dành cho trẻ em

- Hành khách phải đặt trước, được xác nhận và trả giá dịch vụ tiếp viên đi kèm. Mức giá dịch vụ tiếp viên đi kèm bằng mức giá áp dụng cho người lớn tương ứng với khoang dịch vụ mà khách yêu cầu dịch vụ sử dụng. Mỗi tiếp viên chỉ đi cùng một trẻ em.

Thời gian đặt dịch vụ tiếp viên đi cùng: Trước ít nhất 3 ngày so với thời gian dự định cất cánh đối với chuyến bay nội địa và 5 ngày đối với chuyến bay Quốc tế. Và, chỉ được chấp nhận vận chuyển trên hạng phổ thông.

+ Dịch vụ trẻ em đi một mình từ 4 tuổi đến dưới 6 tuổi

- Hành khách phải đặt trước, được xác nhận và trả giá dịch vụ tiếp viên đi kèm. Mức giá dịch vụ tiếp viên đi kèm bằng mức giá áp dụng cho người lớn tương ứng với khoang dịch vụ mà khách yêu cầu dịch vụ sử dụng. Mỗi tiếp viên chỉ đi cùng một trẻ em.

Xem thêm: Cửa Khẩu Hà Khẩu Lào Cai - Kinh Nghiệm Khám Phá Hà Khẩu Từ Điểm Du Lịch Sapa

- Đối với hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines

Nhìn chung hãng hàng không đều yêu cầu hành khách khi đi máy bay phải có khả năng tự đi lại được. Jetstar không có những hệ thống, nhân viên hoặc phương tiện cần thiết để đảm bảo trợ giúp và giám sát hành khách. Trẻ em cần giám sát sẽ không được coi là hành khách có khả năng tự đi lại một mình trên máy bay vì Trẻ em có thể gây náo động hoặc gây nguy hiểm cho chính mình hoặc người khác nếu không có người đi cùng.

Máy bay nội địa Việt Nam do Jetstar Pacific Airlines (BL) khai thác

Trẻ em dưới 12 tuổi (0-11 tuổi) không được phép đi một mình và phải đi kèm cùng với hành khách hợp lệ*

Hãng không chấp nhận vận chuyển hành khách là trẻ em dưới 12 tuổi đi một mình.

Cha mẹ hoặc người giám hộ cho những hành khách là trẻ em từ 12-14 tuổi phải hoàn thành và ký Bản cam kết tại quầy làm thủ tục trước khi trẻ em từ 12-14 tuổi được chấp nhận đi máy bay một mình.

Giấy tờ tùy thân của trẻ em được chấp nhận là:

- Hộ chiếu

- Giấy khai sinh

(*) Hành khách đi kèm hợp lệ là hành khách đi bằng vé mua, và theo nhận định hợp lý của chúng tôi thì hành khách đó có thể đi máy bay một cách độc lập và trong trường hợp cần thiết có thể và sẽ trợ giúp, giám sát phù hợp (hoặc cả hai) cho hành khách cụ thể mà họ đi kèm. Theo quy định, nhìn chung Jetstar sẽ không coi một hành khách là hành khách đi kèm phù hợp cho một Trẻ em trừ khi hành khách đó từ 15 tuổi trở lên. Jetstar yêu cầu rằng hành khách phải có khả năng đi máy bay một cách độc lập. Chúng tôi không có những hệ thống, nhân viên hoặc phương tiện cần thiết để đảm bảo trợ giúp và giám sát hành khách. Trẻ em cần giám sát sẽ không được coi là hành khách có khả năng tự đi lại một mình trên máy bay vì Trẻ em có thể gây náo động hoặc gây nguy hiểm cho chính mình hoặc người khác nếu không có người đi cùng.

*

Quy định bay của các hãng dành cho trẻ em

- Đối với hãng hàng không Vietjet Air

Trẻ nhỏ 14 ngày tuổi trở lên được phép đi tàu bay.

Trẻ nhỏ phải được ngồi trên lòng của bố mẹ/người đi kèm.

Trẻ em đi một mình được quy định

-Trẻ em dưới 12 tuổi sẽ không được vận chuyển nếu như không có người từ 18 tuổi trở lên đi cùng.

- Trẻ em từ 12 tuổi đến 16 tuổi được chấp nhận vận chuyển nếu như có giấy tờ cam kết của bố mẹ.

- Trẻ em từ 16 tuổi đến 18 tuổi được chấp nhận vận chuyển mà không cần có bất kỳ cam kết nào.

Xem thêm: Mua Vé Khứ Hồi Có Rẻ Hơn Không ? » Vietnam A Airlines

- Hai em bé dưới 2 tuổi có thể do một người lớn có được đi kèm , với điều kiện em bé thứ 2 phải lớn hơn 6 tháng tuổi và phải mua thêm 1 ghế cho khách này.