Đường Hạ Long Vũng Tàu

  -  
Câu chuyện về "những bé đường đẹp tuyệt vời nhất Việt Nam" bắt đầu quanh bàn trà vào một trong những buổi sáng của một ngày hết năm Canh Dần. Ông Nguyễn Tuấn Minh, Ủy viên trung ương Đảng, túng thiếu thư thức giấc ủy tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT), nói: "Hệ thống đường giao thông vận tải thủy, cỗ ở BR-VT vẫn cho cửa hàng chúng tôi rút ra một bài bác học. Đó là muốn kinh tế tài chính phát triển thì giao thông phải đi trước một bước. Nó cho phép khai thác tối đa lợi thế, tiềm năng của địa phương, làm chuyển đổi diện mạo nông thôn, đô thị...".

Bạn đang xem: đường hạ long vũng tàu


*

*

Ngoài ra nghỉ ngơi Vũng Tàu, mặt đường Hạ Long cong như 1 vòng cung ôm núi bé dại cũng là con phố ven biển đẹp tuyệt vời nhất thành phố này. Đường rộng lớn thênh thang, phong cảnh hữu tình với bên biển bên núi. Du ngoạn biển Vũng Tàu, bạn không nên bỏ qua con đường này.

Xem thêm: Khách Sạn Paradise Suites Hạ Long, Official Paradise Suites Hotel


*

*


Khởi đầu tự ngã tía Thùy Vân - Phan Chu Trinh và dứt tại ngã bố Quang Trung - Trương Công Định, đường Hạ Long tất cả tổng chiều dài 3,8km. Sau khi cải tạo thành lần 1, Sở GTVT thức giấc BR-VT tiến hành cải chế tạo lần 2 với những hạng mục nâng cấp mặt đường, vỉa hè, đèn chiếu sáng, gia cường kè chắn sóng nhằm kịp thời giao hàng cho Festival hải dương năm 2006. Ông è cổ Cao Đề nói: "Khi xây cất vỉa hè, shop chúng tôi trình lên HĐND, ubnd tỉnh phương pháp lót bằng đá điêu khắc granit do độ bền của nó rất có thể đến cả trăm năm, và đã được chấp thuận".Để lấy ý kiến người dân, Sở GTVT đã đề nghị các doanh nghiệp tham gia cung ứng đá granit, đem chủng loại sản phẩm của bản thân ra phân phối tại cầu Đá, mỗi công ty trưng bày một quãng 5 hoặc 10m. Ông Trịnh Hàng, Giám đốc doanh nghiệp Đầu tư cải tiến và phát triển đô thị BR-VT (UDEC) - đơn vị trúng thầu kiến tạo vỉa hè đường Hạ Long, kể: "Cuối cùng, mẫu đá của chúng tôi được bạn dân đánh giá là đẹp nhất nhất, cùng giá cũng tốt nhất".Thế nhưng, vẫn không phải là xong. Vỉa hè đang thi công thì có ý kiến cho rằng Sở GTVT nghịch sang, lãng phí, rằng lát vỉa hè bằng đá tạc granit vẫn trơn trượt, tạo té bổ cho khách bộ hành, khách phượt mỗi khi trời mưa, con đường ướt, tuy nhiên mẫu đá rước ở Phước Hòa bởi vì một các đại lý trong tỉnh cung cấp, giá 400 nghìn/m2 trong lúc mẫu đá của UDEC, rước từ Bình Định vào chỉ gồm 252 nghìn đồng/m2.Ông è cổ Cao Đề nói: "Trước những chủ ý ấy, một trong những cán cỗ lãnh đạo tỉnh ủy, ủy ban nhân dân đã xuống tận nơi, bình chọn thực tế". Hóa ra đá granit khác hoàn toàn gạch ceramic. Nếu như đá granit dùng để ốp tường nhà, được mài bóng 12 lần thì granit làm vỉa hè ở đường Hạ Long chỉ mài láng 2 lần. Hơn nữa, granit là một số loại đá "ngậm nước". Khi có nước, độ ma giáp của đá tăng lên. Tác dụng là trong chuyến du ngoạn kiểm tra thực tế, chỉ đạo Tỉnh ủy, ubnd tỉnh BR-VT cũng tương tự tất cả mọi bạn dân, du khách hàng ngày hôm qua lại trên đoạn vỉa hè này, hồ hết công nhận rằng nó không còn trơn trượt ngay cả khi đầm đìa nước.Ông Phạm quang Khải, Phó bí thư sở tại tỉnh BR-VT, nói: "Đường sẽ đẹp rồi nhưng chúng tôi không trường đoản cú mãn, mà ngày dần phải tạo nên nó đẹp hơn, bình an hơn". Chả gắng mà một vài địa phương như Kiên Giang, Đà Nẵng, Hà Nội, TP HCM..., sau khi tới tham quan, đã về vận dụng cách lót vỉa hè bằng đá granit.

Xem thêm: Hàn Quốc Hoa Anh Đào Tại Hàn Quốc, 12 Lễ Hội Hoa Anh Đào Đẹp Nhất Hàn Quốc

Kết thúc tuyến đường Thùy Vân, thừa lên con dốc núi bé dại là chúng ta đã để chân lên đường Hạ Long – trong số những con đường đẹp nhất của Vũng Tàu. Đây là cung đường bé dại cong cong bao phủ lấy chân núi Nhỏ. Nếu tất cả dịp phượt Vũng Tàu bởi xe máy, bạn không nên bỏ qua việc mày mò con con đường xinh đẹp mắt này.